Top 10 Kinh nghiệm bán nước mía kết quả nhất

27-04-2021 10 13 0 0

Báo lỗi

Bạn thích Marketing? Bạn đang suy nghĩ mặt hàng nào dễ bán và đắt khách trong mùa hè này? Hãy thử bán nước mía, một loại hình Marketing vỉa hè mang lại lợi nhuận cao, ít rủi ro và vốn nhỏ. Nhưng mở một quán nước mía trong những lúc vẫn chưa tồn tại kinh nghiệm, bạn loay hoay không không chắc chắn bắt đầu từ đâu, khâu chuẩn bị gồm những bước cơ bản gì để đảm bảo khai thác tốt chi phí mà bạn bỏ ra, mang lại lợi nhuận cao? Hãy cùng Toplist tìm hiểu một số kinh nghiệm bán nước mía kết quả nhé!

12345678910

1


Hà Ngô

Tìm địa điểm Marketing

Đừng nghĩ rằng đây là một yếu tố phụ mà nó là yếu tố cực kì quan trọng khi bán nước mía. Không những tác động đến doanh thu mà còn là những quyết định về giá cả, chọn mua máy ép mía thích hợp.

Khi quyết định Marketing nước mía, bạn nên chọn một mặt bằng thích hợp chứ không phải một mặt bằng giá rẻ. Nếu mặt bằng giá rẻ mà xe ép nước mía của bạn ít người biết đến tác động không nhỏ đến lợi nhuận.

Sẽ rất thuận lợi nếu nhà bạn đã là một địa điểm lí tưởng, do đó những bạn sẽ tiết kiệm được đáng kể chi phí. Tuy nhiên nếu không tồn tại điều kiện sẵn về mặt bằng cũng không nhất thiết phải thuê một mặt bằng hoành tránh đội chi phí lên cao. Bán nước mía chỉ việc một mặt bằng vỉa hè, quan trọng là thuận đường, lượng khách lưu thông đông đúc, khu vực khu dân cư, khu công nghiệp, trường học, bến xe… đều là những địa điểm rất thú vị rất có thể Marketing mặt hàng này.

Tìm địa điểm kinh doanh
Tìm địa điểm Marketing
Tìm địa điểm kinh doanh
Tìm địa điểm Marketing


2


Hà Ngô

làm rõ đối tượng người tiêu dùng cần phục vụ

làm rõ và phục vụ tốt đối tượng người tiêu dùng tiềm năng không khi nào thừa. Nếu đối tượng người tiêu dùng của bạn là khu vực nông thôn, hay phục vụ chủ yếu học viên, sinh viên, công nhân.. thì mức giá mà bạn đưa ra phải rẻ, đôi khi để cạnh tranh tốt nên đưa ra những chương trình khuyến mãi thích hợp, nhưng bù lại bán được số lượng lớn. Vậy nên giá rẻ mà bán được nhiều thì doanh thu của bạn vẫn đảm bảo cho bạn đạt được mục đích Marketing là thu lợi nhuận.

Nhưng đối tượng người tiêu dùng của bạn ở khu vực trung tâm thành phố, khách đi đường, khu dân cư thì mọi chuyện lại khác, giá tốt không hẳn là một lợi thế cạnh tranh. Do vậy, bạn cần làm rõ đối tượng khách mình nhắm tới. Với khách này, thì không những bạn phải tạo ra một cốc nước mía ngon mà bạn còn phải để cho quán xá bàn ghế sạch sẽ, ưa nhìn. Bởi người tiêu dùng khu vực này sẽ khó tính hơn, và bạn cũng phải cạnh tranh gay gắt hơn.

Hiểu rõ đối tượng khách hàng cần phục vụ
làm rõ đối tượng người tiêu dùng cần phục vụ
Hiểu rõ đối tượng khách hàng cần phục vụ
làm rõ đối tượng người tiêu dùng cần phục vụ

3


Hà Ngô

xem xét chi phí

Bán nước mía là một hoạt động Marketing đơn giản và số vốn bỏ ra rất ít so với nhiều hoạt động Marketing khác. Do vậy, nhiều bạn lựa chọn Marketing mặt hàng này cũng chính vì phổ biến và vốn nhỏ, rủi ro ít. Tuy nhiên, cũng vì vốn nhỏ, nên bạn phải xem xét chi phí khi ra mắt hoạt động Marketing.

Có rất nhiều chi phí khi Marketing nước mía bạn cần xem xét như:

  • Thuê mặt bằng Marketing nếu không tận dụng được mặt bằng trước nhà (thuê vỉa hè giá giao động từ 2-5 triệu/ tháng…thậm chí còn hơn tùy diện tích và khu vực. bạn cũng rất có thể trả theo tháng hoặc trả một cục khoảng 6- 12 tháng một lần).
  • Chi phí cho máy ép mía và những những đồ dùng rất cần thiết cho một quán nước mía.
  • Chi phí duy trì hoạt động như: điện nước, nhân viên nếu có.
  • Chi phí dự trù cho những khoản phát sinh.

Tóm lại sẽ có rất nhiều những chi phí bạn phải bỏ ra. Vậy nên với giá giao động từ 5 000 đồng – 15 000 đồng một cốc nước mía, hãy cố gắng tiết kiệm tối đa những chi phí không đáng có. Ví dụ, nếu quán mới mở vẫn chưa đông khách, bạn không cần thuê nhiều nhân sự, mà hãy sử dụng linh hoạt người lao động. Chính bạn vừa rất có thể thu tiền, vừa phục vụ bàn vừa chế biến được phải không?

Cân nhắc chi phí
xem xét chi phí
Cân nhắc chi phí
xem xét chi phí

4


Hà Ngô

Xác định nguồn vốn lúc đầu

Dù không nhiều nhưng bạn cần phải có một con số cụ thể hay còn gọi là số vốn lúc đầu. Dựa vào nguồn vốn đầu tư mà bạn mà bạn cũng rất có thể cân đối những khoảng chi phí hợp lý.

Khi Marketing nước mía, những bạn sẽ cần phải thuê mặt bằng Marketing nếu không tận dụng được mặt bằng trước nhà. Để đảm bảo hoạt động Marketing ra mắt tốt nhất thì không thể thiếu được trang thiết bị và có lẽ máy ép mía là thiết bị quan trọng và chiếm nhiều chi phí nhất, do đó bạn phải chọn một máy ép mía không những ép kiệt, năng suất cao mà còn bền chắc theo thời gian.

Có 2 lựa chọn dành riêng cho bạn là: máy ép mía để bàn và xe ép nước mía. Ngoài ra, những bạn sẽ cần những đồ dùng rất cần thiết khác như: máy cạo mía, máy ép miệng ly, bàn ghế, cốc, thùng chứa đồ… Nếu bạn chuẩn bị mở quán bán nước mía thì cần phải chọn mua máy ép nước mía siêu sạch. Nếu ít vốn, diện tích quán nhỏ: máy ép mía mini để bàn như F2 500 hoặc F3 500 đó là sản phẩm thích hợp dành riêng cho bạn. điểm mạnh của máy đó đó là sự nhỏ gọn, dễ di chuyển với mức giá cực kì phải chăng. Nếu bạn muốn mua xe ép nước mía siêu sạch sẽ giúp bạn di chuyển thuận tiện hơn so với máy ép nước mía để bàn. Ngoài ra, xe có thùng chứa bã để đảm bảo dọn dẹp vệ sinh cho quán, người tiêu dùng rất có thể đặt máy ép miệng ly ở trên mặt bàn của máy cực kì tiện lợi. Chi phí cho những thiết bị và dụng cụ sẽ vào khoảng 10 triệu đồng. Đây là một số tiền vốn không quá lớn để rất có thể bắt đầu Marketing.

Xác định nguồn vốn ban đầu
Xác định nguồn vốn lúc đầu
Xác định nguồn vốn ban đầu
Xác định nguồn vốn lúc đầu

5


Hà Ngô

Sạch sẽ + Ngon

Nói về nước mía ngon còn do tùy khẩu vị của mỗi người. Nhưng để đảm bảo phần đông đánh giá mía của bạn có chất lượng tốt nhất bạn hãy bán nước mía nguyên chất. Và đặc biệt, với sự cạnh tranh gay gắt như hiện nay thì với những quán ăn uống yếu tố sạch sẽ là cực kì quan trọng.

Bạn phải giữ gìn dọn dẹp vệ sinh trong quán của tớ. những cốc đựng và ống hút luôn luôn phải sạch và đảm bảo dọn dẹp vệ sinh. Cần phải rửa sạch sau mỗi lần sử dụng, tránh để lại cặn và dính bụi bẩn. Máy mía phải được dọn dẹp vệ sinh thường xuyên. Không để bã mía đọng lại quá nhiều ở khu vực máy mía để tránh bị côn trùng và ruồi muỗi xuất hiện… Nếu bạn sử dụng vỉa hè, lưu ý dọn dẹp và quét rác cho khu vực thoáng và cảnh quang sạch sẽ nhé. Hãy giữ cho Store bạn luôn sạch sẽ để tạo cảm giác tin cậy cho người tiêu dùng.

Sạch sẽ + Ngon
Sạch sẽ + Ngon
Sạch sẽ + Ngon
Sạch sẽ + Ngon

6


Hà Ngô

Tạo kênh quảng bá trực tuyến

Với thời đại công nghệ như lúc bấy giờ, social là một công cụ rất tốt để bạn kết nối tới người tiêu dùng. Hãy tận dụng nó để rất có thể bán được nhiều nước mía hơn.

bạn cũng rất có thể update địa chỉ quán, chụp hình quán của tớ và chắc chắn rồi hãy kết bạn với nhiều người, để mọi người rất có thể hỏi và quan tâm tới công việc của bạn. Hoạt động thường nhật của quán và đôi khi bạn chỉ việc update một cốc nước mía hấp dẫn đăng tải mạng chắc chắn sẽ làm nhiều người có cảm giác tò mò và thèm uống. Làm như vậy bạn cũng quảng cáo được nhiều hơn thế và cũng không mất thêm đồng vốn nào lại kết quả. Hãy kiên nhẫn đăng tải mạng và tìm kiếm sự tương tác của bè bạn trực tuyến.

Tạo kênh quảng bá online
Tạo kênh quảng bá trực tuyến
Tạo kênh quảng bá online
Tạo kênh quảng bá trực tuyến

7


Hà Ngô

Xây dựng phong thái, thương hiệu riêng

Có rất nhiều cách thức không giống nhau giúp bạn tạo uy tín cũng như ghi dấu ấn với người tiêu dùng. Điểm chung ở đây đó là bạn cần làm một điều gì đó đặc biệt để người tiêu dùng nhớ mãi. Song song với chất lượng tốt và sạch sẽ, bạn cũng rất có thể tạo dựng một phong thái khác lạ nếu có điều kiện. Ví dụ: Để khẳng định quán của tớ là bán mía sạch vậy từ khâu chọn mía phải là mía sạch nhập từ vựa mía không phun thuốc hóa học…, bạn sử dụng cốc sạch, và nếu rất có thể bạn sử dụng ống hút sạch. Trên thực tiễn đa số những quán đều dùng ống hút nhựa, vậy để người khác đặc biệt nhớ tới bạn cũng rất có thể dùng những ống hút thân thiện với môi trường như bằng giấy, bằng tre…

Hiện nay, rất nhiều bạn trẻ làm ông chủ bà chủ với nhiều ý tưởng phát minh sáng tạo và độc đáo. bạn cũng rất có thể tận dụng sự phát triển của social để người tiêu dùng cảm thấy vui vẻ khi được cầm cốc nước mía. Và họ sẽ không ngần ngại check in nếu cốc nước mía của bản có in một hình ảnh đẹp mắt hay một câu nói đúng tâm trạng. Như vậy vừa chiều thực khách và bạn cũng đã thành công trong việc quảng cáo hình ảnh quán mình. Ngoài ra, để người tiêu dùng nhớ đến bạn hãy đặt tên riêng cho quán của tớ…dán logo quán trên những túi đồ mang đi ship… hãy tạo cho mình một thương hiệu riêng dù chỉ là quán vỉa hè.

Xây dựng phong cách, thương hiệu riêng
Xây dựng phong thái, thương hiệu riêng
Xây dựng phong cách, thương hiệu riêng
Xây dựng phong thái, thương hiệu riêng

8


Hà Ngô

người tiêu dùng là thượng đế

Khi bạn mới mở ra bán, việc cạnh tranh với những Store xung quanh là điều không tránh khỏi. Vậy làm sao để cạnh tranh tốt với những quán lâu năm? Ngoài việc đảm bảo quán nước mía của bạn chất lượng sạch sẽ thì một yếu tố cực kì quan trọng đó là thái độ phục vụ.

Người ta vẫn thường nói “người tiêu dùng là thượng đế” quả không sai. Vì thái độ phục vụ của những bạn sẽ giữ chân khách quay lại nhiều lần hay không. Bạn và nhân viên chắc chắn phải có thái độ niềm nở khi đón khách và quan tâm đến khách, dù chỉ là một cốc nước mía nho nhỏ. Khách hài lòng họ không những đến lần hai lần ba mà họ còn giới thiệu cho người khác.

Để mở rộng quy mô và tăng tốc độ phục vụ bạn cần tuyển nhân sự. những bạn sẽ cần từ 1-2 người để hỗ trợ trong quy trình bán nước mía tùy vào lượng khách mà bạn phục vụ, 1 người cạo vỏ mía và 1 người chạy bàn.

Nếu khách không quá đông thì chỉ việc 1 người để làm cả hai việc trên. Để tiết kiệm chi phí bạn cũng rất có thể làm toàn bộ mọi việc hoặc thuê thêm một người trợ giúp. Lượng khách quá đông thì có lẽ bạn cần thêm một người để chạy bàn. Hãy đảm bảo quán của bạn không bị quá tải, không để người tiêu dùng đợi quá lâu mới có nước uống.

Khách hàng là thượng đế
người tiêu dùng là thượng đế
Khách hàng là thượng đế
người tiêu dùng là thượng đế

9


Hà Ngô

Mở rộng quy mô và thực đơn để tăng doanh thu

có tương đối nhiều người muốn uống nước mía nhưng họ không tồn tại nhiều thời gian để ra quán hoặc họ ngại đi. Hãy mở thêm dịch vụ giao nước tận nơi cho người tiêu dùng trong khu vực lân cận

Ngoài bán nước mía, hãy thử suy nghĩ xem đối tượng khách ủng hộ bạn nhiều nhất là ai? Để tăng doanh thu và đông khách hơn hãy bán thêm một số đồ ăn vặt, ăn nhanh đóng túi sẵn như bim bim, kẹo, bánh… hoặc nếu được bạn cũng rất có thể bổ sung thêm một số đồ uống khác như nước sấu…hoặc đơn thuần là sữa tươi, sữa đậu nành hoặc là coca… nếu người tiêu dùng có nhu cầu. Sau một thời gian Marketing quen khách, bạn thử mở rộng thêm thực đơn được đối tượng người tiêu dùng trong trong khu vực ưa thích.

Mở rộng quy mô và thực đơn tăng doanh thu
Mở rộng quy mô và thực đơn tăng doanh thu
Mở rộng quy mô và thực đơn tăng doanh thu
Mở rộng quy mô và thực đơn tăng doanh thu

10


Hà Ngô

Khuyến mại hấp dẫn

Để cạnh tranh với những đối thủ khác thì bạn cũng rất có thể tung ra những chiêu thức lôi cuốn người tiêu dùng như khuyến mại mua 1 tặng 1, mua nhiều số lượng lớn giảm giá, bán theo lít…để thúc đẩy nhanh doanh thu của quán.

bạn cũng rất có thể sử dụng những size cốc không giống nhau, ví dụ mua cốc size to được khuyến mại size bé… hay bốc thăm trúng thưởng. Dù chỉ chuẩn bị một số món quà nho nhỏ, giá trị vật chất ít song mang lại cho khách sự tò mò, và đặc biệt giải trí, và nhớ đến quán nhiều hơn thế.

Khuyến mại hấp dẫn
Khuyến mại hấp dẫn
Khuyến mại hấp dẫn
Khuyến mại hấp dẫn

Từ khóa: Top 10 Kinh nghiệm bán nước mía kết quả nhất, Top 10 Kinh nghiệm bán nước mía kết quả nhất, Top 10 Kinh nghiệm bán nước mía kết quả nhất

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *