Top 10 giống chó nguy hiểm nhất trái đất

25-05-2021 10 1618 1 0

Báo lỗi

Ngày nay những loài chó không những thân thiện mà còn đáng yêu, được nhiều người nuôi trong nhà coi như “thú nuôi”. Thế nhưng trên trái đất vẫn có những giống chó cực kì nguy hiểm, hung dữ và tiến công ngay chính cả chủ nhân của nó. Theo Tạp chí của Hiệp hội Y khoa thú y Mỹ, dựa vào số lượng người tử vong do những giống chó này gây ra trong thời gian nghiên cứu là hai mươi năm, đây là top 10 giống chó được liệt kê vào danh sách nguy hiểm nhất mà toplist sẽ san sẻ với những bạn trong bài viết lần này.

12345678910

1


Tran Thao

American Pit Bull Terrier

Giống chó American Pit Bull Terrier được xếp vị trí trước tiên vì khả năng gây nguy hiểm nhất cho con người với số trường hợp tử vong do chúng gây ra đến 66 trường hợp. Đây quả thật là con số rất lớn. Thế nhưng nếu như bạn đã sở hữu nghiên cứu qua về giống chó này thì sẽ cảm thấy kết quả trên không quá ngạc nhiên. Pit Bull nổi tiếng là một giống chó cực kỳ hung dữ, thậm chí chúng đã bị cấm nuôi ở một số tiểu bang của Mỹ. rất có thể bạn vẫn chưa chắc chắn người ta nhân giống loài chó hung dữ này và mục đích thể thao phi pháp. Đó là môn “chọi chó”.
Người ta nhân giống loài chó hung dữ này và mục đích thể thao bất hợp pháp, môn
Người ta nhân giống loài chó hung dữ này và mục đích thể thao phi pháp, môn “chọi chó”


2


Tran Thao

Rottweiler

Giống chó Rottweiler xếp vị trí thứ hai trên trái đất về độ nguy hiểm của nó, với 39 trường hợp tử vong trong thời gian của cuộc nghiên cứu. Đây là một giống chó cổ, được sử dụng để chăn gia súc lâu lăm nhất hiện nay. do vậy, bản năng ăn thịt cùng thú tính hoang dã của chúng còn rất cao, cần phải có thời gian dài đào tạo.

Một con chó Rottweiler đực trưởng thành kích cỡ như một con Shepard Đức nhưng vượt trội về cân nặng. Một chú chó rất có thể nặng đến 110 pounds, khoảng 50 kg. Tính khó của giống chó này thường thụ động nhưng dễ bị kích động và trở thành hung hãn cực kì.

Một con chó Rottweiler đực trưởng thành kích cỡ như một con Shepard Đức nhưng vượt trội về cân nặng
Một con chó Rottweiler đực trưởng thành kích cỡ như một con Shepard Đức nhưng vượt trội về cân nặng

3


Tran Thao

Berger – German Shepard

Giống chó Berger – German Shepard được biết đến với tên thường gọi khác là chó chăn cừu Đức, là một loài mới xuất hiện vào khoảng năm 1885. Người ta tạo ra giống cho hoàn hảo này nhằm vào mục đích bảo vệ đàn gia súc ở nông thôn. Một chú chó Berger – German Shepard trưởng thành rất có thể đạt cân nặng đến 82 pound, khoảng 38 kg và chiều cao khoảng 25 inch, khoảng 62 cm.

Đây là giống chó thông minh và có thực chất hung hăng nên khá thích hợp làm “chó bảo vệ” hay “chó cảnh sát”. Tuy nhiên, điều đó cũng không tác động gì đến vị trí xếp hạng về độ nguy hiểm của nó trên trái đất với 17 trường hợp tử vong do chúng gây ra.

Giống chó Berger – German Shepard được biết đến với tên gọi khác là chó chăn cừu Đức
Giống chó Berger – German Shepard được biết đến với tên thường gọi khác là chó chăn cừu Đức

4


Tran Thao

Husky

Giống chó Husky được biết đến như một giống chó cổ xưa nhất trái đất còn tồn tại có đến lúc bấy giờ. Chúng được sử dụng nhiều vào mục đích kéo xe và bắt buộc phải hoạt động liên tục. Bản tính của chúng hung hăng, xếp vị trí thứ tư về mức độ nguy hiểm nhất trái đất với 15 trường hợp bị tử vong do giống chó này gây ra. Tuy nhiên, điều đó cũng bị tác động khá nhiều đến vấn đề huấn luyện và đào tạo vì Husky là một trong những giống chó thông minh nhất trái đất.
Giống chó Husky được biết đến như một giống chó cổ xưa nhất thế giới còn tồn tại có đến bây giờ
Giống chó Husky được biết đến như một giống chó cổ xưa nhất trái đất còn tồn tại có đến lúc bấy giờ

5


Tran Thao

Wolfdog

Nếu như bạn đã biết sơ lược về giống chó lai Wolfdog thì không tồn tại gì ngạc nhiên khi chúng được xếp ở vị trí thứ 5 về mức độ nguy hiểm nhất trái đất với 14 trường hợp tử vong do giống chó này gây ra. Tổ tiên giống chó lai này là chó sói và nổi tiếng là một trong những kẻ thù nguy hiểm nhất trong tự nhiên. Bản tính hoang dã của giống chó này dù có được thuần hóa và đào tạo đi chăng nữa thì thói quen ăn thịt vẫn không thay đổi được. Nếu như giống chó Wolfdog được nuôi dưỡng như vật nuôi thì rất là nguy hiểm.
Tổ tiên giống chó lai này là chó sói và nổi tiếng là một trong những kẻ thù nguy hiểm nhất trong tự nhiên
Tổ tiên giống chó lai này là chó sói và nổi tiếng là một trong những kẻ thù nguy hiểm nhất trong tự nhiên

6


Tran Thao

Malamute

Giống chó Malamute thường bị người ta nhầm lẫn với giống chó Husky, tuy nhiên giữa hai loài này có nhiều sự khác lạ. Chó Malamute khá lớn, một con đực trưởng thành rất có thể nặng đến 85 pound, khoảng 34 kg và có chiều cao chừng 25 inch, tức là khoảng 62 cm. Nhiệm vụ giống chó này là sử dụng như những chú chó làm việc, kéo xe trượt tuyết và giúp đỡ cho những người lao động thủ công. Tuy nhiên, với một cơ thể gọi là to lớn thì chúng thật sự nguy hiểm đối với con người, nhất là trẻ em. Trong suốt giai đoạn hai mươi năm nghiên cứu, chúng đã gây ra 12 trường hợp tử vong cho con người.
Chó Malamute khá lớn, một con đực trưởng thành có thể nặng đến 85 pound
Chó Malamute khá lớn, một con đực trưởng thành rất có thể nặng đến 85 pound

7


Tran Thao

Doberman

Nếu như muốn nói tới bản tính hung hăng nhất trong những giống chó thì phải nhắc đến giống chó Doberman. Chúng được sử dụng rộng rãi với vai trò là chó nghiệp vụ hoặc là được nuôi giống như một “vệ sĩ” bảo vệ chủ, bởi giống chó này không những hung hăng mà còn rất thông minh. Nếu như được đào tạo, huấn luyện đúng cách thì rất có thể thấy đây là một loài rất trung thành. Tuy nhiên, mức độ nguy hiểm của chúng vẫn được xếp vị trí thứ 7 với 9 trường hợp tử vong đã gây ra.
Chúng được sử dụng rộng rãi với vai trò là chó nghiệp vụ hoặc là được nuôi giống như một
Chúng được sử dụng rộng rãi với vai trò là chó nghiệp vụ hoặc là được nuôi giống như một “vệ sĩ”

8


Tran Thao

Chow-Chow

những bạn sẽ cảm thấy hơi ngạc nhiên khi thấy sự xuất hiện của giống chó Chow-Chow vào danh sách 10 giống chó nguy hiểm nhất trái đất bởi tầm vóc của chúng khá nhỏ xíu. Thế nhưng vụ tử vong do giống chó này gây ra cho con người lên đến 8 trường hợp. Cân nặng trung bình của chúng khoảng 28 kg và chiều cao chỉ có 52 cm. Dù thế, bản tính giống chó này cực kì hung hăng, nhất là đối với người lạ. Người ta thường nuôi Chow-Chow trong căn hộ vì vóc dáng nhỏ cực kì thích hợp.
Cân nặng trung bình của chúng khoảng 28 kg và chiều cao chỉ có 52 cm
Cân nặng trung bình của chúng khoảng 28 kg và chiều cao chỉ có 52 cm

9


Tran Thao

Great Dane

Dựa vào mức độ nguy hiểm thì giống chó Great Dane được xếp ở vị trí thứ 9, với số lượng ca tử vong là 7 do giống chó này gây ra. Great Dane hay với tên thường gọi khác là giống chó Mastiff của Đức gây ấn tượng với kích thước khổng lồ, là động vật ăn thịt. Chúng ăn những con mồi nhỏ sau khi cuộc săn kết thúc. Một chú chó đực Great Dane trưởng thành có chiều cao thấp nhất là 76 cm nên luôn là mối nguy hiểm cho trẻ em lẫn người lớn bởi thân hình cực kì cao lớn.
Một chú chó đực Great Dane trưởng thành có chiều cao thấp nhất là 76 cm
Một chú chó đực Great Dane trưởng thành có chiều cao thấp nhất là 76 cm

10


Tran Thao

St Bernard

Giống chó khổng lồ St Bernard được xếp vào vị trí thứ 10 trong top những chú chó nguy hiểm nhất trái đất với 7 trường hợp gây tử vong cho con người. Đây là những chú có có nguồn gốc từ chó cứu hộ, nổi trội với cơ thể đồ sộ. Một con chó St Bernard đực trưởng thành có chiều cao đến 75 cm và có cân nặng đến 75 kg. Nhìn chung thì giống chó này khá thụ động, mối nguy hiểm nằm ở cơ thể khổng lồ của chúng.
Giống chó khổng lồ St Bernard được xếp vào vị trí thứ 10 trong top những chú chó nguy hiểm nhất thế giới
Giống chó khổng lồ St Bernard được xếp vào vị trí thứ 10 trong top những chú chó nguy hiểm nhất trái đất

Từ khóa: Top 10 giống chó nguy hiểm nhất trái đất, Top 10 giống chó nguy hiểm nhất trái đất, Top 10 giống chó nguy hiểm nhất trái đất

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *