Top 10 câu hỏi hài hước và thú vị của học viên về những môn học

10-06-2021 10 2070 4 1

Báo lỗi

Có rất nhiều học viên hiện nay đưa ra những câu hỏi rất hài hước và cũng là nỗi thắc mắc của rất nhiều học viên, thậm chí gồm có cả sinh viên hiện nay! Hôm nay Toplist xin đưa ra một số lí do và để những bạn hiểu và học tập tốt hơn!

12345678910

1


Hoa Phàn Lê

Tại sao chúng ta phải minh chứng những điều ai nhìn vào cũng biết?

Rất nhiều học viên, sinh viên hay những bậc phụ huynh vẫn thắc mắc đó là: “Tại sao chúng ta phải học môn Toán?”, thậm chí có rất nhiều học viên còn đưa ra những câu hỏi rất hài hước như: “Tại sao chúng ta phải minh chứng những điều ai nhìn vào cũng biết?”

Hôm nay tôi xin mạn phép giải thích đôi lời về lí do học môn Toán?

Thứ nhất, môn Toán là môn phát triển đầu óc, giúp bộ não thích ứng với nhiều khó khăn. Từ đó đưa ra những biện pháp sớm nhất, kết quả nhất. những nhà khoa học đã minh chứng rằng, những bài toán suy luận logic sẽ giúp não phát triển nhanh. Khi chúng ta học một công thức phức tạp mới sẽ làm bộ não chúng ta thích nghi với những cái mới. Để rồi khi gặp phải vấn đề phải suy nghĩ nhiều, bộ não sẽ nhanh gọn tiến hành một cách tốt nhất!

Lí do thứ hai đó là: Học toán để áp dụng vào thực tiễn cuộc sống! Tôi lấy một ví dụ đơn giản như khi tôi mua 10 quả trứng gà, mỗi quá có giá 5 ngàn. Hỏi tôi phải trả bà bán hàng bao nhiều tiền? Như vậy, khi học toán chúng ta sẽ áp dụng ngay những bài toán mà chúng ta vẫn cho là vô ích ấy để áp dụng vào đời sống!

Lí do thứ ba mà tôi cho rằng đó là lí do quan trọng nhất, đó là hiện nay, đã có rất nhiều trường CĐ, ĐH như: Kinh tế, Y – Dược, Ngân hàng, Mầm non… những ngành học đó, đòi hỏi chúng ta phải học tốt môn Toán. Khi ra mắt, một tương lai rộng lớn sẽ tiếp đón bạn, nếu bạn học tốt môn Toán!

Tại sao chúng ta phải chứng minh những điều ai nhìn vào cũng biết?
Tại sao chúng ta phải minh chứng những điều ai nhìn vào cũng biết?


2


Hoa Phàn Lê

Tác giả có suy nghĩ nhiều thế đâu mà cô “chém gió” thế?

Môn Văn là môn mà người ta xếp vào loại vừa nhàm vừa mệt nhất trong thời đi học. Bởi nhiều học viên vẫn cho rằng, học Văn thì rất buồn ngủ, ấy vậy mà vẫn có một số ít học viên lại rất ưu chuộng bộ môn này.

Có rất nhiều học viên đã từng suy nghĩ: “Tác giả có suy nghĩ nhiều thế đâu mà cô chém gió thế?”, “Ai mà chẳng biết chữ mẹ đẻ của tôi, học làm gì?”… và rất nhiều suy nghĩ khôi hài khác mà học viên nghĩ ra!

Về môn học này, bản thân tôi là một học viên nên tôi cũng như những bạn, cũng cảm thấy chán nản khi học. Nhưng có rất nhiều điều mà rất ít người biết về môn học này. Tôi thấy, thời nay người nào cũng cho con cái đi học tiếng quốc tế như: Anh, Pháp, Nga, Nhật… nhưng lại chẳng mấy phụ huynh cho con đi học Văn. Có lẽ họ vẫn mang một tư tưởng rất lỗi thời, đó là tiếng nước mình thì ai mà chẳng biết, học làm gì cho tốn tiền? Nhưng theo tôi thấy, môn Ngữ văn quan trọng đến mức nó là một bộ môn luôn luôn đi đôi với Toán. Trong những cuộc thi khảo sát, tốt nghiệp… thì luôn luôn có mặt môn Văn. Câu hỏi là vì sao? Vì sao mà người Nhật họ lại tôn vinh tiếng Nhật hơn tiếng Anh đến vậy? Đó là vì nó là ngôn ngữ, là tinh hoa kết tinh của mỗi vương quốc trên toàn cầu.

Hiện nay, nếu những bạn muốn làm giáo sư, TS, nhà báo, nhà văn, phóng viên báo chí… thì môn Văn đúng là một trong những môn quyết định. Tôi mong rằng, qua bài viết này thì những những bạn sẽ có những suy nghĩ tiến bộ hơn và yêu thích hơn môn học này!

Tác giả có suy nghĩ nhiều thế đâu mà cô
Tác giả có suy nghĩ nhiều thế đâu mà cô “chém gió” thế?

3


Hoa Phàn Lê

Tại sao phải học về một nơi mà mình không lúc nào đặt chân tới?

Tiếp theo tôi muốn nói tới môn Địa lí, một môn học cũng đều có không ít người không thích. Vì họ cho rằng những cái học được chẳng có ích lợi gì, học là chỉ để mất thời gian này nọ. Và họ nói rằng: “Tại sao phải học về một nơi mà mình không lúc nào đặt chân tới?”. Nhưng mỗi một môn học được đưa và chương trình học đều được những nhà khoa học nghiên cứu rất lâu và nhằm mục đích phát triển tư duy cũng như vốn hiểu biết của con người!

Học môn Địa lí sẽ đưa chúng ta đến rất nhiều giang sơn không giống nhau. Và một lợi ích rất lớn đó là vốn hiểu biết! Tôi lấy một ví dụ dễ hiểu như thế này, những bạn là một vị giám đốc tài năng, nắm trong tay một công ty lớn. Vì muốn phát triển công ty nên bạn quyết định đầu tư lĩnh vực về ngành đóng tàu cá trên biển, những bạn muốn chọn một giang sơn có tiềm năng tiêu thụ về tàu đánh cá thì những những bạn sẽ chọn nước nào? Dựa trên những yếu tố địa lí tự nhiên, khí hậu, địa hình thích hợp với sản phẩm mà công ty bạn làm ra. Như vậy những những bạn sẽ chọn nước nào? Nếu không hiểu biết về địa lí thì sao? những những bạn sẽ chọn Lào thay cho những nước có biển khác chăng?

Đó chỉ là một ví dụ nhỏ mà thôi. Nếu học tốt môn học này, tôi tin chắc những bạn sẽ là nhà đầu tư tài năng và đương nhiên, cánh cửa dẫn đến thành công sẽ mở ra với bạn!

Tại sao phải học về một nơi mà mình không bao giờ đặt chân tới?
Tại sao phải học về một nơi mà mình không lúc nào đặt chân tới?

4


Hoa Phàn Lê

Cái gì đã qua rồi thì làm ơn để nó ngủ yên trong quá khứ đi?

“Cái gì đã qua rồi thì làm ơn để nó ngủ yên trong quá khứ đi?” – Theo tôi thấy đây là một câu đề nghị rất hay của học viên khi học môn Lịch sử! Và qua câu hỏi này thì cũng phản ánh được thực tại của học viên hiện nay! Những trận đánh tranh phi nghĩa, chính nghĩa, những câu hỏi lôi thôi, rườm rà, những cột mốc thời gian khó nhớ… sẽ làm rất nhiều học viên chán ghét môn học này! Theo tôi thấy, nếu như giáo viên nói nhiều hơn nữa viết thì học viên lại rất giản đơn tiếp thu hay qua những bài học máy chiếu, khảo sát thực tiễn, qua những mẩu truyện thì có lẽ học viên không đến nỗi mù lịch sử như hiện nay!

Lịch sử là môn ghi lại hầu như toàn bộ những diễn biến trong quá khứ và đó là những gì chúng ta cần phải ghi nhận. Một ví dụ đơn giản về lịch sử Việt Nam, nếu không tồn tại môn học này thì làm sao chúng ta biết đến những công lao của cha ông ngày xưa? Làm sao chúng ta biết được rằng, khi Việt Nam bị xâm chiếm, dân tộc ta đã mạnh mẽ, dùng sức mạnh của tinh thần yêu nước và trí thông minh để đấu lại những cường quốc thế nào?

Làm sao chúng ta biết được những con người đã không tiếc thân mình để ngày hôm nay chúng ta được ngồi trên ghế nhà trường? Tôi thấy học viên chúng ta không những phải hiểu biết mà còn phải nắm vững để tự thức tỉnh bản thân, để sống làm sao cho xứng đáng với giang sơn, với những người đã khuất.

Cái gì đã qua rồi thì làm ơn để nó ngủ yên trong quá khứ đi?
Cái gì đã qua rồi thì làm ơn để nó ngủ yên trong quá khứ đi?

5


Hoa Phàn Lê

Tại sao phải học tiếng Anh trong những khi Ngữ văn toàn ăn trứng ngỗng?

Tiếng Anh là một thứ tiếng phổ biến nhất hiện nay. Ở nhiều nước trên toàn cầu thì tiếng Anh cực kì quan trọng và Việt Nam cũng không phải là ngoại lệ. Rất nhiều người nói tiếng Anh khó học, học mười mấy năm trời thời học viên mà đến giờ vẫn chỉ biết vài câu: xin chào, cảm ơn. Tôi thiết nghĩ, đó một phần là do chính bản thân chúng ta vẫn chưa chắc chắn cố gắng, vẫn chưa đọc, viết và nghe nhiều nên mới dẫn đến trình trạng trên. Và một phần nữa cũng là do cán bộ giáo viên giảng dạy.
Bên cạnh đó, muốn có một công việc nhẹ nhàng, bạn phải có vốn tiếng Anh nhất định.

Trong thi cử, tiếng Anh luôn là một môn rất quan trọng. Muốn giao tiếp, học tập với người quốc tế, bạn cũng phải ghi nhận tiếng Anh. Muốn giúp giang sơn phát triển, đòi hỏi bạn cũng phải ghi nhận tiếng Anh. Tôi mong rằng những bạn hãy thôi hay những suy nghĩ lệch lạc đi và học tập thật tốt tiếng Anh nhé!

Tiếng Anh - Ảnh minh họa
Tiếng Anh – Ảnh minh họa

6


Hoa Phàn Lê

Tôi không phải cũng không muốn làm bác sĩ, y tá hay nhân viên canh giữ nhà xác?

Tiếp theo tôi sẽ phân tích tác dụng của môn sinh học, như ý kiến: “Tôi không phải, cũng không muốn làm bác sĩ, y tá hay nhân viên canh giữ nhà xác!” Theo bản thân tôi, Sinh học là một môn học rất thú vị! Và đây cũng là môn học rất được nhiều người ưa thích. Người thì vì đam mê, người thì vì tiền… nhưng chung quy lại, đây đang là môn “hot” trong học đường. những bạn muốn làm bác sĩ, y tá thì cũng phải học tốt môn này.

Và để giải thích câu nói trên, tôi thấy đây là một quan điểm không đúng đắn, vì học viên học không chỉ là để làm việc mà nó còn áp dụng rất nhiều trong đời sống thực tiễn. Một ví dụ là tại sao con người lại đi bằng hai chân mà con chó lại đi bằng bốn chân? Những câu hỏi đó chỉ có môn sinh học mới giải thích được. Và khi học tốt bộ môn này, những những bạn sẽ biết được ăn uống thế nào mới hợp lí, khi mang thai phụ nữ nên làm gì…

Hãy cùng nhau chung tay để phát triển môn học triển vọng này nhé!

Sinh học
Sinh học

7


Hoa Phàn Lê

Em không muốn hát

Đã có rất nhiều người đam mê Âm nhạc, nhưng cũng không ít người chán ghét bộ môn này. Lí do thì có lẽ là do những học viên vẫn nghĩ môn Âm nhạc không liên quan đến những kì thi quan trọng, nhất là từ cấp 3 trở đi, môn này không thể học nữa. Và cũng vì học viên cũng như phụ huynh vẫn tự cho rằng, Âm nhạc là môn lãng phí thời gian mà chẳng hữu ích gì. Rất nhiều phụ huynh vẫn có quan điểm, nếu con mình đã không tồn tại năng khiếu âm nhạc thì bộ môn này không rất cần thiết!

Nhưng có một thực sự đã được những nhà khoa học chứng mình là âm nhạc giúp con người cải thiện tâm trạng và nâng cao tuổi thọ. Khi chúng ta đứng lên bục giảng cất tiếng hát, dù chúng ta rất ngại vì mình hát không hay, nhưng qua nhiều lần như vậy sẽ làm chúng ta tạo thành một kĩ năng đứng trước đám đông. Âm nhạc sẽ làm chúng ta vui vẻ và yêu đời hơn, sẽ làm bè bạn, người thân xích lại gần nhau! Vậy nên những bạn hãy tự tin cất lên giọng hát của bản thân nhé!

Âm nhạc - Ảnh minh họa
Âm nhạc – Ảnh minh họa

8


Hoa Phàn Lê

Vật lí đúng là cơn ác mộng

giờ đây chúng tôi sẽ phân tích về môn Vật lí. Như tôi quan sát thấy những bạn học không giỏi Toán thì cũng không mấy người giỏi Vật lí. Bởi Toán và Vật lí đều có một mối liên hệ mật thiết với nhau. Và vẫn nhiều người kêu ca về môn này, vì Vật lí học vừa khó hiểu lại khó nhớ. Cũng như những bộ môn khác, tôi thấy hầu như toàn bộ học viên Việt Nam đều không hài lòng. Câu hỏi đưa ra là học viên những nước khác có như Việt Nam không? Theo tôi thấy là hầu như học viên những nước đang phát triển và một số nước phát triển đều có chung suy nghĩ. Tôi lấy ví dụ như với Nhật Bản, tôi rất thích cách dạy và học tập ở đây và nhất là việc làm gì cũng phải đúng giờ, đúng quy định.

quay về môn Vật lí – Bộ môn mà một số bạn vẫn gọi là “cơn ác mộng”, tôi nghĩ rằng môn Vật lí ngoài những bài tập khó hiểu ra thì vẫn có những cái hay của nó. Ví dụ như khi giải thích những hiện tượng trong cuộc sống chẳng hạn, đến với bộ môn này những những bạn sẽ hiểu được lí do tại sao xung quanh cánh quạt thường dính nhiều bụi? Định luật Ôm là gì? Định luật Newton được phát biểu ra sao? Và hàng trăm ngàn những phát hiện vĩ đại khác, những thứ đó đều có trong môn Vật lí!

Vật lí chính là cơn ác mộng
Vật lí đúng là cơn ác mộng

9


Hoa Phàn Lê

Hóa học và ngân hàng phương trình

Khi nghĩ đến Hóa học, rất nhiều người sẽ nghĩ ngay đến một ngân hàng những phương trình phản ứng khổng lồ. Khi tôi còn nhỏ, tôi vẫn thường nghe nói Hóa học rất khó, thậm chí có người còn nói nó khó hơn cả Toán. Song, khi lớn lên và tôi dần dần làm quen với môn này, tôi lại thấy nó cũng không khó đến vậy.

Tôi nghĩ dù hóa học có rất nhiều phương trình phản ứng nhưng chỉ việc chúng ta cố gắng thì nó cũng bình thường thôi những bạn ạ. Nếu những bạn muốn có nguyện vọng thi khối A hay khối B thì nhất thiết những bạn phải học tốt môn này. Một khi sự cố gắng của bạn được khơi dậy và phát huy đúng cách thì những phương trình phản ứng, số mol, thể tích, nồng độ, cation… đều chẳng còn là vật cản trên con đường dẫn đến tương lai của bạn nữa đâu!

Hóa Học
Hóa Học

10


Hoa Phàn Lê

Tiết thể dục đi liền với phòng y tế

Cứ đến tiết thể dục là rất nhiều học viên viện cớ là đau đầu, đau chân, mệt… trong những khi tiết trước đó lại chơi tới bến. Tôi nghĩ thể dục là môn rèn luyện sức khỏe và nhất là phát triển chiều cao trong những khi những bạn là học viên đang trong tuổi lớn, ấy vậy mà không ít người không chịu tập luyện thể dục. Qua những bài tập khởi động sẽ làm những xương cốt dẻo dai hơn. Qua những lần “đếm cây” sẽ làm chúng ta nâng cao sức khỏe, làm cho cơ thể thích ứng được với những hoạt động mạnh.

Nhưng nhiều người lại cho là mệt và hao tổn sức khỏe. Vậy những bạn có biết tại sao người quốc tế lại cao hơn người Việt Nam? Tại sao thể dục bên họ có đến 7 tiết/1 tuần? Bởi để tốt cho sức khỏe chúng ta đấy những bạn ạ, người Việt Nam thường lười tập thể dục nên khi đi đến những nước tiên tiến, chúng ta luôn bị thấp bé nhẹ cân hơn họ. Biết được điều đó, tôi rất mong rằng những những bạn sẽ cố gắng luyện tập thể dục và ăn uống hợp lí để hoàn toàn có thể ngẩng cao đầu mà đi nhé!

Thể dục
Thể dục

Từ khóa: Top 10 câu hỏi hài hước và thú vị của học viên về những môn học, Top 10 câu hỏi hài hước và thú vị của học viên về những môn học, Top 10 câu hỏi hài hước và thú vị của học viên về những môn học

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *