Top 10 Cách ứng xử sau thông minh khi chia tay

13-05-2021 10 3570 0 0

Báo lỗi

Bạn đã từng yêu khi nào vẫn chưa? Bạn đã từng chia tay khi nào vẫn chưa? Sau khi chia tay bạn nghĩ nên làm gì thì sẽ tốt cho cả hai? chắc rằng ai cũng đã từng một lần được yêu và cũng từng chia tay. Chia tay là điều không ai muốn. Chia tay rất đau khổ, rất buồn bã. Bạn hãy cùng toplist tìm hiểu những cách ứng xử thông minh sau cuộc tình tan vỡ nhé.

12345678910

1


ʚïɞ Linh ʚïɞ

Đừng cố gắng trở thành bạn

Là bạn thì rất có thể tiến tới thành tình nhân. Nhưng nếu sau khi chia tay thì chúng ta sẽ không trở thành bè bạn được nữa. Chúng ta sẽ không thể vô tư, vui vẻ, thoải mái cùng nhau như trước nữa. Vậy nên đừng cố gắng trở thành bạn với nhau. Bạn hỏi lý do vì sao ư? Là vì đó là người bạn từng yêu, là người bạn từng có rất nhiều kỷ niệm. những bạn sẽ không thể hồn nhiên, thoải mái khi nhìn thấy người đó bên người mới được. Người vừa làm vụn vỡ trái tim bạn không thể trở thành bạn tốt của bạn lúc này.

Một khi người con trai quyết định chia tay là khi họ đã tìm được người khác thích hợp hơn hoặc họ đã thấy những vấn đề trong mối quan hệ mà bạn không nhìn ra. Việc trở thành bạn chẳng khác nào bắt chàng tiếp tục dây dưa với người chàng đã dứt khoát.

Hay bạn đang nghĩ tới việc trở thành bạn để một ngày nào đó lại được sánh đôi bên chàng. Nếu có, hãy dẹp bỏ ngay suy nghĩ ấy đi nhé, bởi điều đó sẽ không xảy ra nếu chàng đã cạn tình. Nếu có thì người bạn đang yêu cũng không phải thật lòng và tình yêu sau khi chia tay cũng không nồng nàn như lúc đầu nữa.

Đừng cố gắng trở thành bạn bè
Đừng cố gắng trở thành bè bạn


2


ʚïɞ Linh ʚïɞ

Không nên níu kéo

rất có thể bạn chia tay, kết thúc vì một lý do nào đó. Nhưng nó cũng đã kết thúc rồi. Người đó vẫn chưa chắc đã phải là người tốt nhất trong cuộc đời bạn. Có lẽ những bạn sẽ gặp được tình nhân bạn hơn, đối xử với bạn tốt hơn anh ta. Vậy nên đừng cố gắng níu kéo một cuộc tình đã tan vỡ. Nếu họ từ chối bạn, những bạn sẽ cảm thấy càng đau khổ hơn. những bạn sẽ càng mất hy vọng vào tình yêu và những người tiếp theo.

Khi chàng chia tay, bạn vẫn không tin đó là thực sự và tìm cách níu kéo. Bạn vẫn thể hiện sự quan tâm, thương yêu đối với chàng hay khóc lóc, năn nỉ, cầu xin với hy vọng chàng sẽ thay đổi ý kiến. Nhưng bạn không biết rằng, mình càng làm như vậy chỉ càng khiến chàng cảm thấy mệt mỏi và cho rằng bạn là… một con đỉa không hơn không kém, chỉ chuyên bám chàng mà thôi. Từ đó, chàng sẽ càng coi thường bạn.

Vì thế, thay cho khóc lóc, tự làm khổ mình, hãy tìm một lối thoát cho tâm hồn bạn thanh thản hơn. Đi shopping, đi ăn uống, karaoke với bè những bạn sẽ làm bạn dễ thở hơn là chỉ chăm chăm suy nghĩ cách níu kéo chàng. Hãy nhớ, tình nhân chỉ là một phần cuộc sống chứ không phải là toàn bộ cuộc sống của bạn.

Không nên níu kéo
Không nên níu kéo

3


ʚïɞ Linh ʚïɞ

Không quấy rối cuộc sống của nhau nữa

Có những cô nàng khi bị tình nhân chia tay thì tìm đủ mọi cách gây tác động đến cuộc sống của anh ta. cô nàng ấy thậm chí gửi cả thư, những món quà tặng lên tận nhà, hy vọng anh ta sẽ thấy tình cảm của cô ấy mà quay lại. Không ngờ, cô nàng ấy chỉ nhận lại câu: “Làm ơn đừng phá rối cuộc sống của tôi” Cô ấy suy sụp thật sự.

Vậy thì thay cho hành động như cô nàng ấy, tại sao bạn không biến mình thành một cô nàng thông minh hơn. Khi chàng nói lời chia tay, hãy để chàng yên. rất có thể, đó chỉ là một lời dọa nói ra lúc nóng vội, khi thấy bạn cũng im hơi lặng tiếng, chàng lại bắt đầu thấy lo lắng thì sao? Cũng rất có thể chàng nói ra để mong bạn cho chàng được yên tĩnh trong vài ngày.

Nếu bạn cứ tìm cách bám lấy hay thậm chí là trả thù người ta thì những hành động đó của bạn thể hiện sự ngu ngốc, dốt nát. Nó càng chứng tỏ bạn yêu người ta nhiều hơn nữa. Mà trong tình yêu kẻ yêu nhiều thì kẻ đó sẽ khổ. Những điều bạn làm chỉ khiến bạn thêm cay đắng và đáng ghét mà thôi. Nó cũng chẳng giúp hàn gắn vết thương của bạn. Vì vậy hãy tiếp tục cuộc sống của tớ. Cho nhau lối đi riêng. Không nên làm phiền cũng đừng tìm cách trả thù người cũ.

Không làm phiền, không quấy rối cuộc sống của nhau
Không làm phiền, không quấy rối cuộc sống của nhau

4


ʚïɞ Linh ʚïɞ

Yêu bản thân hơn

Có một thực sự rằng, khi chia tay tình nhân, đa số những bạn đều u sầu, ảo não mà quên mất việc chăm sóc bản thân mình. Hãy nhớ: “Ai cũng rất có thể làm mình đau, ngoại trừ chính mình”. Vậy thì hà cớ gì bạn lại vì một người dưng mà hành hạ bản thân

Sau khi chia tay, cách trả thù tốt nhất là bạn nên sống thật vui vẻ, hạnh phúc. Sống làm sao cho đối phương thấy được dù không tồn tại họ, bạn vẫn rất có thể sống tốt. Họ không phải là bầu trời của bạn, không phải là toàn bộ của bạn. Nhất là con gái. Ai cũng biết sau khi chia tay con gái sẽ đau khổ, sẽ buồn hơn nhưng không tồn tại tức là con gái bỏ quên bản thân của mình. Bạn hãy càng ngày càng trở thành xinh đẹp, quyến rũ hơn. Đó là cách trả thù thông minh nhất, hay nhất đối với người đã bỏ rơi bạn.

Tự yêu bản thân
Tự yêu bản thân

5


ʚïɞ Linh ʚïɞ

Đừng vội yêu ngay một người mới

Bạn nghĩ làm vậy sẽ làm chàng bực bội. Không đâu, chàng đã hết yêu tức là không thể quan tâm bạn ra sao nữa, vì thế, càng làm vậy, bạn chỉ càng hạ thấp phẩm giá của tớ. Đồng thời cũng tội nghiệp và thiệt thòi cho người đến sau lắm nếu người ta yêu bạn thật lòng. Đừng đến với họ khi trái tim đang rỉ máu và nhớ thương không ngừng về một người con trai khác.

Sau khi chia tay bạn hãy nên để trái tim nghỉ ngơi. Đừng vội đi tìm người mới để lấp đầy khoảng trống trong trái tim bạn. không nên tìm một người mới rồi so sánh họ, bắt họ giống người cũ. Mỗi người đều có những suy nghĩ, nét riêng biệt, cá tính riêng vì vậy đừng bắt họ làm cái này, họ làm cái kia sao cho giống người cũ của bạn. Điều đó sẽ làm họ bị tổn thương, cảm giác lòng tự trọng bị chà đạp. Quả thật sẽ không tốt cho cả 2 bạn. Vậy nên đừng vội tìm người mới khi bạn vừa mới chia tay. Sẽ càng làm bạn nhớ tình nhân cũ nhiều hơn nữa. Đừng để bản thân mình trở thành một kẻ tội nghiệp trong mắt mọi người, bạn nhé.

Đừng vội yêu ngay một người mới
Đừng vội yêu ngay một người mới

6


ʚïɞ Linh ʚïɞ

Không nên hỏi lý do chia tay

Khi đột ngột bị người mình thương yêu nhất nói lời chia tay, hẳn những bạn nữ sẽ cực kì bất ngờ và thắc mắc với hàng trăm câu hỏi “Tại sao?”. Tại sao đang yên đang lành lại chia tay, tại sao lại nỡ đối xử với mình như thế, tại sao nhanh quên những kỉ niệm giữa hai người, tại sao lại vô tình, nhẫn tâm đến vậy…

Và bằng mọi cách bạn phải cho chàng biết những thắc mắc của tớ, với hy vọng níu kéo lại tình cảm. rất có thể là hẹn gặp, rất có thể là khủng bố tin nhắn, Dế yêu. Đó là điều sai lầm, vì một khi người đó đã quyết định chia tay có tức là họ đã có vô vàn lý do. Và lý do đó là họ không thể quan tâm hay yêu bạn nữa nên chớ làm phiền họ, nếu không bạn chỉ càng làm mất đi những thiện cảm đẹp đẽ trong họ mà thôi.

Hãy nhớ: Khi yêu rất có thể không cần lý do, chỉ vì anh yêu em, nhưng khi chia tay thì có hàng vạn lý do. Việc hỏi quá nhiều rất có thể còn làm bạn đau đớn hơn khi nhận được những lý do phũ phàng mà người mình từng yêu nói ra. Vì thế, thay cho không ngừng chất vấn chàng, bạn hãy thông minh hơn, giữ im lặng cho tới khi bản thân bình tĩnh nhất để nhìn nhận đúng sự việc.

Chia tay rồi đó
Chia tay rồi đó

7


ʚïɞ Linh ʚïɞ

Không nói xấu tình nhân cũ

Dù gì thì họ cũng đã từng là thú vui, niềm hạnh phúc đối với bạn. Vì vậy không nên nói xấu tình nhân cũ khi đã chia tay. Điều đó chỉ chứng tỏ bạn đã từng yêu phải người chẳng ra gì hoặc chính bạn mới là người không ra gì. toàn bộ những gì họ làm thì sau này họ cũng sẽ bị trả giá như vậy. Nếu lúc yêu bạn họ không đối xử tốt với bạn thì sau này họ cũng sẽ yêu phải người đối xử với họ chả ra sao.

Dù bất kể ai đó đã làm gì, việc đổ lỗi cho đối phương là một việc không hay chút nào. Dù có nói gì đi chăng nữa, cũng không thể nào thay đổi được thực sự là cả hai đã chia tay nhau. Chia tay là chấm hết, là cắt đứt hoàn toàn những gì của quá khứ, than trách đổ lỗi sẽ chẳng giải quyết được gì cả và lại khiến cho đối phương cảm thấy chán ghét bạn hơn.

Không nói xấu người yêu cũ
Không nói xấu tình nhân cũ

8


Nguyễn Anh

Không lợi dụng những mối quan hệ xung quanh để tiếp cận đối phương

Bạn và đối phương có một số bè bạn chung, đồng nghiệp chung, hay những người bạn đơn thuần của 2 người…Họ nắm vững về mối quan hệ của 2 bạn. Và khi đối phương chia tay bạn, bạn không thể gượng ép đối phương quay về bên mình. Vì thế, bạn tỏ ra ủy mị, tàn tạ, tang thương…trước những người bạn chung nhằm mong họ giúp bạn ” níu kéo” đối phương. Điều này là hoàn toàn sai lầm.

rất có thể bè bạn chung của 2 bạn, họ mong 2 bạn hạnh phúc, họ đồng cảm với bạn, nhưng ai rất có thể thay đối phương quyết định cách đối xử với bạn? Không ai cả. Một khi đối phương đã quyết, thì có cố hàn gắn mối quan hệ một cách gượng ép, thì chiếc bình đã vỡ, gắn lại, vẫn có vết rạn.

Một số bạn, khi bị chia tay, đã đi vào nhà đối phương tiếp cận với ba má và người thân của đối phương, nhằm tạo sức ép từ trên xuống. Điều này, lại phạm sai lầm tiếp. Đời thực khác phim. Không ba má nào yêu bạn hơn con họ cả.

Vì vậy, thay cho cố gắng tìm mọi cách vớt vát sự giúp đỡ của người khác, bạn hãy độc lập giải quyết. Khi bạn đã dùng trái tim và tình yêu chân thành mà không giữ được đối phương, tức là tình cảm của 2 bạn đã đi vào điểm dừng.

Không lợi dụng các mối quan hệ xung quanh để tiếp cận đối phương
Không lợi dụng những mối quan hệ xung quanh để tiếp cận đối phương

9


Nguyễn Anh

Đừng đăng bất kỳ status bi lụy nào lên MXH

chính vì làm như vậy sẽ làm mọi người và cả anh ta cảm thấy bạn thật quỵ lụy và yếu ớt. thay cho than vãn, hãy cho bè bạn thấy những thông điệp tích cực về công việc, học tập, hoặc cảm nhận của bạn về những bài hát, bộ phim mà bạn vừa xem, hoặc kể về những câu lạc bộ mà bạn tham gia. Điều này cho thấy bạn đang sống rất lạc quan và yêu đời.

Có nhiều bạn nữ sau khi chia tay thường xuyên update những trạng thái buồn bã, những dòng tâm trạng. thực sự thì, điều đó hoàn toàn không nên, như vậy, sẽ chỉ khiến mọi người và anh ta cảm thấy bạn thật yếu ớt, bi lụy.

thay cho cứ mãi chìm đắm trong trạng thái ủ rũ, bạn “F5” lại bản thân, suy nghĩ về những điều vui vẻ, update những hình ảnh tích cực của bản thân.

Đừng đăng bất cứ status bi lụy nào lên mạng xã hội
Đừng đăng bất kỳ status bi lụy nào lên MXH

10


Nguyễn Anh

Để thời gian hàn gắn nỗi đau

Đừng cố ép mình phải ngay lập tức gạt bỏ được cuộc tình cũ, những bạn sẽ tự tạo áp lực cho mình mà thôi. Hãy hiểu rằng, bạn còn buồn vì người cũ một thời gian đầu không phải là một điều tội lỗi.

Bạn có quyền khóc than và buồn bã, nhưng tất nhiên nó chỉ được phép trong một thời gian nhất định thôi nhé. Bạn có quyền buồn, nhưng đừng lạm dụng, hãy dùng nó như một cách giải tỏa cảm xúc và dịu bớt nỗi đau. Nếu bạn là một người quá nhạy cảm, hãy thử tìm cho mình một người bạn đồng hành để san sẻ, hoặc một Chuyên viên tâm lý để giúp bạn.

Để thời gian hàn gắn nỗi đau
Để thời gian hàn gắn nỗi đau

Từ khóa: Top 10 Cách ứng xử sau thông minh khi chia tay, Top 10 Cách ứng xử sau thông minh khi chia tay, Top 10 Cách ứng xử sau thông minh khi chia tay

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *