Top 10 bộ phim chuyển thể Trung Quốc đáng đón chờ nhất

01-06-2021 10 3789 2 4

Báo lỗi

Xu thế chuyển thể phim từ những bộ truyện đang dần trở thành phổ biến với điện ảnh Trung Quốc. Nhờ có sự “hút khách” sẵn có từ những tác phẩm nguyên tác mà những bộ phim chuyển thể luôn được khán giả cực kì ngóng chờ mỗi khi được ra mắt sắp ra mắt. Hãy cùng Toplist điểm qua những bộ phim chuyển thể Trung Quốc đáng đón chờ nhất hiện nay.

12345678910

1


Thụy Phương

Em Là Niềm Kiêu Hãnh Của Anh – You Are My Glory

Em Là Niềm Kiêu Hãnh Của Anh – You Are My Glory là bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Cố Mạn. Bộ phim có cốt truyện xoay quanh nhân vật đó là Kiều Tinh Tinh (Địch Lệ Nhiệt Ba thủ vai) và Vu Đồ (Dương Dương thủ vai).

Kiều Tinh Tinh (Địch Lệ Nhiệt Ba thủ vai) là một ngôi sao 5 cánh sáng trong làng giải trí Hoa Ngữ. Do trở thành người đại diện cho trò chơi Vương giả Vinh diệu – một trò chơi pvp trên Dế yêu nên cô phải tranh tài biểu diễn trước công chúng tại một sự kiện. Vì khả năng chơi trò chơi dở tệ nên để không bị mất mặt và không đánh mất hợp đồng quảng cáo béo bở, cô phải truy tìm một “đại thần” (trò chơi thủ tay nghề cao) hoàn toàn có thể giúp mình luyện tay nghề cấp kỳ.

Và vị “đại thần” sẽ trở thành sư phụ của cô không ai khác đó là Vu Đồ-bạn trung học của cô, cũng là người từng một lần từ chối lời tỏ tình của cô. Nay Vu Đồ trở thành Chuyên viên hàng không vũ trụ, có cuộc sống khép kín và trầm lặng, khác hẳn với cùng một nam thần học đường ngời ngời ánh hào quang thuở trung cấp. Mà Kiều Tinh Tinh, một cô nàng không quá nổi trội thuở sơ trung, lại trở thành đại minh tinh. Vật đổi sao dời, chuyện tình yêu giữa họ một lần nữa tái khởi động. Thời gian trôi mau, anh vẫn như cũ luôn xuất chúng ở trong lòng em, liệu rằng giờ đây em hoàn toàn có thể trở thành niềm kiêu hãnh của anh?

Poster Em Là Niềm Kiêu Hãnh Của Anh
Poster Em Là Niềm Kiêu Hãnh Của Anh
Em Là Niềm Kiêu Hãnh Của Anh
Em Là Niềm Kiêu Hãnh Của Anh


2


Thụy Phương

Hạo Y Hành – Immortality

Hạo Y Hành là chuyển thể cổ trang từ tiểu thuyết Husky Và Sư Tôn Mèo Trắng Của Hắn của tác giả Nhục Bao Bất Ngật Nhục. Bộ phim xoay quanh trận chiến của những đạo sĩ tu tiên chống lại ác ma. Nhân vật chính trong phim là Sở Vãn Ninh (La Vân Hi) và đồ đệ Mặc Nhiên (Trần Phi Vũ).

Kiếp trước, Mặc Nhiên là vị vua thứ nhất của Tu Chân Giới – Đạp Tiên Quân, vì một số hiểu lầm mà sa ngã vào con đường tàn ác, mang trong mình tội danh khi sư diệt tổ, bị người đời khinh thường. May mắn thay, hắn được trùng tiên, quay trở về thời niên thiếu sửa đổi sai lầm, làm lại cuộc đời.

Cũng chính từ đây, Mặc Nhiên nhận thấy được nhiều điều xung quanh hắn. Hối tiếc bởi chính mình từng sống một kiếp người thất bại, yêu sai người, hận nhầm người, giết lầm người vô tội. Trong số đó, người mà hắn hận nhất cũng là người hắn luyến tiếc nhất đó là Sở Vãn Ninh. Sở Vãn Ninh là trưởng lão của Tử sinh Đỉnh, vị cao tiên trong mắt chỉ có chúng sinh và chính nghĩa. Thực chất y chẳng làm gì có lỗi với Mặc Nhiên cả, chỉ là do oán niệm trong lòng Mặc Nhiên quá lớn. Sau cùng cả hai bỏ qua ân oán kiếp trước, trở thành sư đồ cùng nhau bảo vệ chúng sinh, đẩy lùi thủ đoạn làm hại nhân gian của bọn ác ma.

Hạo Y Hành
Hạo Y Hành
Hạo Y Hành
Hạo Y Hành

3


Thụy Phương

Trường Ca Hành – The Long Ballad

Trường Ca Hành được chuyển thể từ tác phẩm truyện tranh nổi tiếng cùng tên của tác giả Hạ Đạt. Bộ phim lấy bối cảnh thời nhà Đường, xoay quanh mẩu truyện về quận chúa Vĩnh Ninh – Lý Trường Ca, cha của Lý Trường Ca bị Hoàng đế Lý Thế Dân giết hại. Biết tin cha bị giết, Lý Trường Ca trốn khỏi hoàng cung, cải nam trang, che giấu thân phận lưu lạc trong dân gian tìm thời điểm trả thù cho cha.

Trường Ca Hành với sự quy tụ của dàn diễn viên thực lực, nổi tiếng thế hệ mới như Địch Lệ Nhiệt Ba (Lý Trường Ca), Ngô Lỗi (A Sử Na Chuẩn), Lưu Vũ Ninh (Hạo Đô), Triệu Lộ Tư (Lạc Yên), Phương Dật Luân (Ngụy Thúc Ngọc)…, hứa hẹn sẽ mang đến nhiều bất ngờ, không phụ đi sự kỳ vọng của khán giả.

Trường Ca Hành
Trường Ca Hành
Trường Ca Hành trailer

4


Thụy Phương

Cẩm Tâm Tựa Ngọc – Brocade Heart Like Jade

Cẩm Tâm Tựa Ngọc là bộ phim cổ trang, tình cảm xoay quanh La thập Nhất Nương, được chuyển thể từ tiểu thuyết Thứ nữ công được của Chi Chi. Bối đoạn phim là vào thời Minh, La thập Nhất Nương tuy có địa vị thấp kém nhưng rất có lý tưởng, nàng cho rằng tầm nhìn của người phụ nữ không nên bị gò bó vào những quy tắc trong nhà và hy vọng hoàn toàn có thể giành được cuộc sống tự do tự tại nhờ vào tài thêu thùa tinh xảo của tớ.

Bộ phim thuộc đề tài cổ trang gia đấu dù đã được khai thác từ rất lâu nhưng vẫn không hết độ hot vì những câu thoại “cạnh khoé” nhau khiến người xem cảm thấy thú vị hơn hết. Phong tục “năm thê bảy thiếp” của những thời xưa là nguyên nhân chính cho những cuộc hội đối đầu cực gay gắt của nhân vật trong phim.

Bộ phim thuộc đề tài cổ trang gia đấu dù đã được khai thác từ rất lâu nhưng vẫn không hết độ hot vì những câu thoại “cạnh khoé” nhau khiến người xem cảm thấy thú vị hơn hết. những “phản ứng hoá học” trong phim khá tự nhiên nên sẽ làm người xem ngọt lịm tim. Từ Lệnh Nghi lúc đầu là một người lạnh lùng, ít nói nhưng lại dần phát sinh tình cảm với La Thập Nhất Nương đáng yêu, thông minh – một mô tuýp chuẩn của thể loại ngôn tình. Hãy đón xem Cẩm Tâm Tựa Ngọc để cảm nhận được sức hút khó cưỡng của bộ phim.

Cẩm Tâm Tựa Ngọc
Cẩm Tâm Tựa Ngọc
Cẩm Tâm Tựa Ngọc
Cẩm Tâm Tựa Ngọc

5


Thụy Phương

Thiên Cổ Quyết Trần – Ancient Love Poetry

Thiên cổ quyết trần là bộ phim cổ trang tiên hiệp huyền huyễn chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình Thượng Cổ của tác giả Tinh Linh, Tấn Giang Văn Học Thành. Phim do Tencent Pictures phối hợp với Linmon Pictures và Tây Hi sản xuất. Đạo diễn Doãn Đào, Lý Tài, biên kịch Nhiêu Tuấn, Lý Chân Như và tác giả nguyên tác Tinh Linh. những diễn viên chính: Châu Đông Vũ, Hứa Khải, Trương Gia Nghê, Lưu Học Nghĩa.

Thiên cổ quyết trần kể về mối tình sâu nặng trải qua sinh tử vẫn không phụ sơ tâm giữa Thượng Cổ và Bạch Quyết. Bách tính trên trần thế, có hiểm nguy khổ ải sẽ đi cầu thần khấn phật. Trong bốn vị chân thần giới thượng cổ, có một mối tình sâu nặng đã trải qua nhiều lần tử biệt sinh ly tử biệt giữa Bạch Quyết (Hứa Khải) và Thượng Cổ (Châu Đông Vũ). Làm sao hoàn toàn có thể trốn thoát kiếp nạn gông xiềng của vận mệnh?

Cuộc đời dài đằng đẵng, rễ tình đã sâu, có người yên lặng mong chờ sáu vạn năm, mang chính mình cho tam giới vĩnh sinh, lại có người chẳng ngại hủy thiên diệt địa vì nàng, cho dù tam giới hóa thành hư không cũng vậy.

Thiên cổ quyết trần
Thiên cổ quyết trần
Hứa Khải vai Bạch Quyết/Thanh Mục/Bách Huyền
Hứa Khải vai Bạch Quyết/Thanh Mục/Bách Huyền

6


Thụy Phương

Hạnh Phúc Đến Vạn Gia – The Story of Xing Fu

Trái ngược với dòng phim ngôn tình, phim văn phòng hay phim thanh xuân đang gây got hiện nay, thì Hạnh phúc đến vạn gia lại chọn cho mình một lối đi riêng. Bộ phim được đánh giá là bộ phim theo dòng phim truyền hình niên đại, diễn tả lại quy trình trưởng thành của một cô nàng thôn quê thành cô nàng thành thị. Được chuyển thể từ bộ phim điện ảnh Thu Cúc đi kiện của đạo diễn Trương Nghệ Mưu, đạo diễn Trịnh Hiểu Long đã tái hiện lại cuộc đời của cô nàng Hạnh Phúc.

Hạnh Phúc là 1 trong những người xinh đẹp và kiên trì, độc lập, dù lớn lên trong gia cảnh nghèo khó và gặp nhiều khó khăn thì cô vẫn không lúc nào bỏ cuộc. Đối với cô nàng này thì đúng là đúng, sai là sai và trong tình huống nào thì cũng luôn phải giữ vững được tôn nghiêm của bản thân. Còn luật sư Quan Đào là người đàn ông quan trọng giúp Hạnh Phúc trưởng thành trong sự nghiệp. Nhờ có sự giúp sức của anh mà Hạnh Phúc từng bước thành 1 người phụ nữ thành công, được người khác tôn trọng.

Mặc dù mới chỉ ra mắt trailer phim nhưng bộ phim đã nhận được được nhiều đánh giá về bộ phim. Sức nóng về sự quay về của Triệu Lệ Dĩnh cùng đề tài mới mẻ hấp dẫn đã làm những fans hết sức mong chờ bộ phim.

Hạnh phúc đến vạn gia
Hạnh phúc đến vạn gia
Hạnh phúc đến vạn gia
Hạnh phúc đến vạn gia

7


Thụy Phương

Khúc Biến Tấu Ánh Trăng/Sơ Lễ Tới Rồi – Moonlight

Khúc Biến Tấu Ánh Trăng/Sơ Lễ Tới Rồi là bộ phim nhẹ nhàng và ngọt ngào như ánh trăng. Bộ phim kể về Sơ Lễ (Ngu Thư Hân), một biên tập viên nhiệt huyết và có đam mê với nghề. Cô cố gắng hoàn thiện bản thân thật tốt để xin vào làm việc tại tòa soạn mình hằng mong ước. Thế nhưng, chặng đường phía trước còn vô vàn hiểm nguy, khi cô nhận thấy việc xuất bản có những thay đổi lớn trong thời đại này.

Con người trẻ như Sơ Lễ cảm thấy hụt hẫng và choáng ngợp. Song, bằng niềm tin và ý chí, cô đã nỗ lực thành biên tập viên tài giỏi, được mọi người kính trọng và nể phục. Khi vừa mới lên sóng, tác phẩm với sự tham gia của Đinh Vũ Hề và Ngu Thư Hân đã nhận được được chỉ số truyền thông khá khả quan. Có lẽ, bên cạnh vẽ lên chuyện tình sủng ngọt như bao phim ngôn tình, Khúc Biến Tấu Ánh Trăng còn chuyện sâu về ngành công nghiệp xuất bản sách khốc liệt và cạnh tranh hơn với những gì chúng ta tưởng tượng.

Poster Khúc Biến Tấu Ánh Trăng
Poster Khúc Biến Tấu Ánh Trăng
Khúc Biến Tấu Ánh Trăng
Khúc Biến Tấu Ánh Trăng

8


Thụy Phương

Tuyết Trung Hãn Đao Hành – Sword Snow Stride

Tuyết trung hãn đao hành được chuyển thể từ tác phẩm tiểu thuyết cùng tên thuộc thể loại huyền huyễn, tiên hiệp của tác giả Phong Hỏa Hí Chư Hầu. Nội dung kể về thời đại tranh quyền miếu đường và đao kiếm giao nhau, giang hồ loạn lạc, đây được xem là tác phẩm chuyển thể được đầu tư lớn.

Lấy bối cảnh thời đại tranh giành quyền lực, giang hồ loạn lạc, Tuyết trung hãn đao hành xoay quanh Từ Phượng Niên – một thiếu niên trẻ tuổi, giỏi võ nghệ. Là một người hành hiệp trượng nghĩa, Từ Phượng Niên không may lại dính vào những lùm xùm tình ái và bị cuốn vào trận chiến tranh giành nơi giang hồ loạn lạc này. Phim có sự góp mặt của Dương Siêu Việt và Trương Nhược Quân. Bạn có mong chờ bộ phim này không nào?

Tuyết trung hãn đao hành
Tuyết trung hãn đao hành
Tuyết trung hãn đao hành
Tuyết trung hãn đao hành

9


Thụy Phương

toàn cầu Này Không Dựa Vào Sắc Đẹp – Beauty From Heart

toàn cầu Này Không Dựa Vào Sắc Đẹp là bộ phim sẽ làm bạn “Ố, Á…” vì độ hài hước và hấp dẫn của nó. Phim có sự tham gia của dàn diễn viên tươi trẻ, nổi tiếng trong làng điện ảnh xứ Trung là: Ngô Thiến, Trương Lỗ Nhất, Trương Manh, Cái Nguyệt Hy,..

toàn cầu này không dựa vào sắc đẹp là mẩu truyện ngọt ngào của ông chú tài sắc vẹn toàn-Liên Thắng và cô nàng gái quê hồn nhiên nhí nhảnh-Tiểu Đỉnh. Chuyện tình yêu của họ sẽ làm người xem chìm đắm trong không gian hường phấn, bay bổng. Ngoài ra, nội dung bộ phim còn xoay quanh người chị em sinh đôi của Tiểu Đỉnh là Tiểu Đinh. Khác với cô em gái thì người chị luôn ấp ủ kế hoạch đổi đời bằng phương pháp tiếp cận với những triệu phú con nhà giàu bằng phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ thay đổi ngoại hình, thành một con người hoàn toàn khác lạ và dùng nhan sắc “thả thính” đấng mày râu. Hãy đón chờ bộ phim để chìm đắm trong mẩu truyện tình thơ mộng mà thực tiễn này nhé.

Thế giới này không dựa vào sắc đẹp
toàn cầu này không dựa vào sắc đẹp
Thế giới này không dựa vào sắc đẹp
toàn cầu này không dựa vào sắc đẹp

10


Thụy Phương

Cửu Châu Hộc Châu Phu Nhân – Novoland: Pearl Eclipse

Cửu Châu Hộc Châu phu nhân ghi lại sự xuất hiện mở đầu trong sự nghiệp diễn xuất của Dương Mịch trong năm 2021. Cửu Châu Hộc Châu phu nhân là dự án công trình chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của nhà văn Tiêu Như Sắt. Bộ phim xoay quanh số phận của ba nhân vật gồm Đế Húc, Phương Chư và Hải Thị trong trận chiến quyền lực bảo vệ thái bình ở Đại Trưng vương triều, đồng thời còn là mẩu truyện tình yêu cảm động giữa thời loạn lạc của Hải Thị với những nhân vật nam.

Bộ phim với sự tham gia của những diễn viên nổi tiếng như Dương Mịch, Trần Vĩ Đình, Từ Khai Sính, Trần Tiểu Vân, Vương Sâm, Viên Vũ Huyên… chắc chắn sẽ làm bạn cảm thấy thích thú và đi từ cung bậc cảm xúc này tới cung bậc cảm xúc khác. Hãy cùng đón xem bộ phim nhé.

Poster Cửu Châu Hộc Châu phu nhân
Poster Cửu Châu Hộc Châu phu nhân
Cửu Châu Hộc Châu phu nhân
Cửu Châu Hộc Châu phu nhân

Từ khóa: Top 10 bộ phim chuyển thể Trung Quốc đáng đón chờ nhất, Top 10 bộ phim chuyển thể Trung Quốc đáng đón chờ nhất, Top 10 bộ phim chuyển thể Trung Quốc đáng đón chờ nhất

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *