Không chỉ các chàng trai thích cơ bắp cuồn cuộn, các cô gái cũng rất thích thú khi ngắm cơ bắp săn chắc khỏe khoắn của nam giới. Chính vì vậy các chàng trai không ngừng tìm kiếm các phương pháp tập luyện mới, giúp cơ bắp phát triển nhanh nhất, giúp vóc dáng trở nên khỏe khoắn. Trong đó một phương pháp khá mới nhưng được nhiều người lựa chọn là Max ot, vậy Max OT là gì?

1. Phương pháp Max OT là gì?

Hệ thống tập Gym ngày ngày phát triển ở nước ta, với nhiều vận động viên thể hình hay các gymer các nước phát triển thì Max ot là một phương pháp tập luyện phổ biến, được nhiều người lựa chọn. Tuy vậy khi được hỏi Max ot là gì thì các gymer nước ta khá bối rối, bởi đây là một phương pháp khá mới mẻ.

Được biết Max ot là cụm từ được viết tắt của Maximum Overload Training, có thể tạm dịch là tập luyện vượt quá ngưỡng của cơ bắp. Hiểu đơn giản thì Max ot giúp cho bạn có thể phát triển cơ bắp một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, giúp bạn có vóc dáng khỏe mạnh chỉ sau một thời gian ngắn nếu tập luyện đúng cách. Đặc biệt phương pháp này phù hợp với nhiều đối tượng, kể cả nữ giới.

tập luyện max ot

2. Nguyên tắc khi tập Max ot là gì?

Không phải cứ tập là sẽ có hiệu quả, bởi với mỗi phương pháp lại yêu cầu tuân thủ những nguyên tắc nhất định, đảm bảo phát huy tối đa các thế mạnh của phương pháp tập luyện. Vậy những nguyên tắc khi tập Max ot là gì?

Chỉ tập từ 1 đến 2 nhóm cơ trong 1 buổi tập

Một buổi tập nếu bạn tập quá nhiều nhóm cơ sẽ dẫn tới sự mệt mỏi, và không phát huy được hết tác dụng, không tập trung phát triển được nhóm cơ nào. Trong khi tập theo max ot thì chỉ tập 1-2 nhóm cơ mỗi buổi tập, nhưng các cơ bắp này sẽ được kích thích tối đa, chịu tác động lớn nhất giúp chúng phát triển trong 2 thời gian ngắn. Đặc biệt bạn cần tin tưởng vào phương pháp và mỗi ngày tự nhủ việc tập luyện của bạn đem lại sự phát triển cho cơ bắp.

nguyên tắc tập max ot

Nên tập cơ mông đùi và chân vào 1 ngày để tăng hiệu quả

Mỗi buổi tập chỉ kéo dài 30-40 phút

Không phải cứ tập càng lâu càng tốt, vì thể lực của mỗi người có hạn. Việc bạn tập luyện với tinh thần tập trung cao độ, dồn sức và tâm huyết tập trong vòng 30-40 phút sẽ dễ dàng và đem lại hiệu quả hơn trong vòng 90 phút.

Trong 30-40 phút này cơ bắp sẽ được kích thích với cường độ cao, mọi quá trình trao đổi chất trong cơ thể bạn đều tăng nhanh chóng, đáp ứng được nhu cầu của cơ thể và mang lại tác dụng tốt nhất.

Các nguyên tắc khác

Mỗi hiệp chỉ nên tập khoảng 4-8 lần với tạ nặng, để tránh mất quá nhiều sức

Tập mỗi nhóm cơ khoảng 6-9 hiệp tùy thể lực, giữa các hiệp nên nghỉ ngơi trong vài phút để cơ thể lấy lại sức.

Tập luân phiên các nhóm cơ, đảm bảo mỗi nhóm cơ được nghỉ khoảng 1 tuần.

Sau khoảng 8-10 tuần tập nên nghỉ 1 tuần để cơ thể phục hồi sức khỏe, 1 tuần có thể tập 3-6 buổi chứ không nhất thiết ngày nào cũng phải tập.

3. Những điều cần chú ý khi tập theo phương pháp Max ot

Max ot là phương pháp tập luyện giúp tăng cơ nhanh, cơ khỏe và săn chắc, tuy nhiên không phải ai cũng dễ dàng thành công, vì vậy cần chú ý một số điểm sau để tập luyện được hiệu quả:

Đừng tập Max OT ngay nếu bạn mới bắt đầu

Phương pháp này tập với tạ nặng khoảng 8kg trở lên, vì vậy nó phù hợp với những người có thể lực tốt, đã và đang tập thể hình nên có trình độ tương đối tốt. Khi bạn mới bắt đầu tập thể hình nên làm quen với các phương pháp tập nhẹ nhàng khác, rồi tăng dần, đến khi đảm bảo sức khỏe tốt nhất hãy tập sang Max ot.

Còn nếu bạn nóng vội tập Max ot ngay từ khi mới bắt đầu, có thể gây tình trạng sang chấn, va chạm, lệch cơ… ảnh hưởng sức khỏe.

Cần kết hợp dinh dưỡng mới có hiệu quả

Max ot không thể thành công nếu bạn chỉ tập và ăn uống xuề xòa, bạn cần đảm bảo chế độ dinh dưỡng tốt thì cơ bắp mới có đủ chất để phát triển. Vì vậy hãy đảm bảo tỷ lệ khẩu phần ăn hàng ngày 37% carbohydrate(tinh bột), 53% chất đạm(thịt, cá, tôm, cua, sữa…), 10% chất béo.

Tất nhiên vì tăng cơ nên việc bổ sung protein rất quan trọng, còn chất béo nên sử dụng có nguồn gốc thực vật, tránh xa các loại chất béo động vật, đồ chiên xào rán nhiều lần.

Protein tổng hợp

Protein tổng hợp là dinh dưỡng tốt hổ trợ người tập gym

Max ot giúp tăng cơ nhanh nhưng cũng có thể làm cơ ngừng phát triển

Sau khi bạn tập luyện khoảng vài tuần, bạn có thể thấy cơ bắp phát triển rõ rệt qua từng buổi tập. Nếu lúc này bạn ngừng tập thì cơ bắp sẽ ngừng phát triển, và bạn quay trở về điểm xuất phát. Chính vì vậy bạn cần tuân thủ lịch trình tập luyện, sau thời gian nghỉ cần có kế hoạch quay lại tập thường xuyên, đảm bảo cơ bắp phát triển tốt nhất.

Như vậy bạn có thể hiểu Max ot là gì rồi phải không? Đây là một phương pháp khá tốt nhưng bạn phải chuẩn bị tốt thể lực và dinh dưỡng mới có thể bắt đầu và thành công được.

Bạn cũng có thể rèn luyện Max OT tại nhà với các dụng cụ tập thể hình hiệu quả tại đây: https://thethaominhphu.com/ghe-tap-ta/

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *