Ăn kiêng từ trước đến nay vẫn là cụm từ diễn tả nỗi khổ sở của việc kìm hãm ý muốn trong việc ăn uống nhằm giảm cân và cải thiện vóc dáng. Tuy nhiên, ăn kiêng đến nay đã không còn là một điều kinh khủng nữa khi thực đơn Eat Clean tăng cơ giảm mỡ ra đời. Hãy xem ngay một số thực đơn Eat Clean đơn giản để cải thiện nhanh chóng vóc dáng của bạn ngay sau đây nhé!

1. Thực đơn Eat Clean tăng cơ giảm mỡ nào là hiệu quả?

Hiện nay, trên các trang mạng điện tử có khá nhiều thực đơn Eat Clean được chia sẻ nhằm đáp ứng nhu cầu ăn kiêng từ nhiều đối tượng. Tuy nhiên, không phải loại thực đơn Eat Clean tăng cơ giảm mỡ nào cũng có ích. Vậy làm thế nào để chọn được loại thực đơn Eat Clean dễ làm và chất lượng nhất?

thực đơn eat clean

 Thực đơn ăn uống giúp tăng cơ giảm mỡ

Để có thể giúp bạn chọn được loại thực đơn hoặc tự mình lên được một thực đơn phù hợp với cơ địa, thể chất và điều kiện của bạn, bạn cần nhớ Eat Clean cần đảm bảo đầy đủ những quy tắc sau đây:

  • Thực phẩm ăn vào phải ở dạng thô và không được kết hợp với các yếu tố khác như làm bánh, thêm đường…
  • Thực phẩm cần được chế biến trong thời gian ngắn, vừa chín và đơn giản, không dùng dầu mỡ khi chế biến.
  • Ăn chậm, nhai kỹ để giúp cơ thể nhanh chóng tiêu hóa.
  • Tuyệt đối không được bỏ bữa.
  • Không ép cơ thể ăn ít hơn nhu cầu, cần đáp ứng vừa đủ nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể bạn.

thực đơn eat clean

Phải có thực đơn rõ ràng để tăng cơ giảm mỡ hiệu quả nhất

 2. Thực đơn ăn Eat Clean chuẩn cho bạn

Một trong những thực đơn Eat Clean giúp tăng cơ giảm mỡ đầu tiên và chính thống, được nhiều người công nhận là hiệu quả đến từ những thực phẩm cực kỳ dễ tìm, đơn giản. Hãy xem thử loại thực đơn này bao gồm những gì nhé.

Ở thực đơn ăn Eat Clean này, bữa sáng của bạn sẽ bắt đầu với một ly sinh tố ưa thích, có thể là sinh tố rau củ hoặc sinh tố trái cây. Bạn cũng có thể bổ sung thêm cho bữa sáng một miếng bánh Tart để cung cấp cho cơ thể nguồn năng lượng dồi dào cho ngày mới.

sinh tố buổi sáng

Bữa trưa trong các nhóm thực đơn Eat Clean giúp tăng cơ giảm mỡ thường sẽ là các loại rau Salad. Bạn có thể thay thế giữa nhiều loại Salad khác nhau như Salad đậu, Salad cà chua, Salad gà… với nhiều ngày khác nhau để tránh tình trạng ngán ngẩm.

salad

Trong các loại thực đơn ăn Eat Clean này, bạn cũng sẽ được khuyến khích ăn thêm một bữa xế chiều với rau củ, trái cây và đôi khi là những món sinh tố hấp dẫn. Bạn cũng có thể thưởng thức thêm sữa chua trong bữa ăn này để giúp cơ thể có thêm nhiều lợi khuẩn phục vụ cho tiêu hóa thức ăn.

Sau bữa xế chiều, bữa tối của thực đơn Eat Clean thường sẽ dao động trong khoảng 6 giờ chiều đến 7 giờ tối. Bữa này khá đa dạng trong thực đơn, bạn có thể ăn 1 phần cá, 1 phần gà nướng, hay 1 phần trứng chiên kết hợp với rau củ, khoai tây… để đảm bảo cung cấp cho cơ thể một hàm lượng dinh dưỡng tối thiểu cho các hoạt động của ngày nhé.

thực đơn eat clean

Thêm một lưu ý cho bạn khi dùng thực đơn Eat Clean tăng cơ giảm mỡ nữa là cần phải có một bữa khuya trước khi đi ngủ. Bạn nghĩ rằng bữa ăn này sẽ khiến bạn tăng cân bởi cơ thể không kịp tiêu hao năng lượng và sẽ tích tụ lại trước khi bạn đi ngủ? Quan niệm này không hoàn toàn đúng. Điều này chỉ xảy ra khi bữa khuya của bạn bao gồm những loại thực phẩm giàu năng lượng.

thực đơn Eat Clean, các bữa khuya sẽ được khuyến khích bằng những loại thực phẩm thanh đạm và có lợi cho cơ thể như sữa tươi, sữa chua, trái cây, bánh chuối, dừa…

bữa ăn khuya eat clean

Bạn có thể ăn những loại trái cây vừa tốt cho cơ thể vừa giảm mỡ

Có thể nói tóm lại một thực đơn Eat Clean chuẩn chính là thực đơn đáp ứng được toàn diện các nguyên tắc được nêu trong phần 1 và có bao hàm đầy đủ 5 bữa ăn, mỗi bữa ăn đều sẽ có những tiêu chuẩn khác nhau nhằm đảm bảo sự phát triển cơ và đốt mỡ thừa trên cơ thể. Chỉ cần dựa trên những lưu ý này, mỗi bạn hoàn toàn đều có khả năng tự thiết lập cho mình một thực đơn Eat Clean giúp tăng cơ giảm mỡ hiệu quả, phù hợp với từng tình huống của bản thân.

Như vậy, có thể nói Eat Clean ngày nay là chế độ dinh dưỡng giảm cân được nhiều người quan tâm và yêu thích. Hãy ghi chú lại ngay những điều lưu ý trên về thực đơn Eat Clean tăng cơ giảm mỡ để có ngay chế độ ăn kiêng tăng cơ phù hợp nhất nhé. Chúc các bạn thành công!

Ngoài ra bạn cũng nên tăng cường tập thể dục tại nhà để tăng cường hiệu quả. Bạn có thể tham khảo các mẫu dụng cụ tập thể dục nhỏ gọn mà hiệu quả tại đây: https://thethaominhphu.com/may-tap-co-bung/

 

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *