Donwload.vn muốn cung ứng tài liệu Tập làm văn lớp 5: Viết đoạn văn ngắn tả ngoại hình của một cụ già mà em biết. Dưới đây là 12 đoạn văn mẫu do chúng tôi tổng hợp. Hy vọng hoàn toàn có thể cung ứng thêm tài liệu cho học viên lớp 5 khi làm bài viết của tôi.

Tả ngoại hình của một cụ già mà em biết

 • Đoạn văn tả ngoại hình của một cụ già – Mẫu 1
 • Đoạn văn tả ngoại hình của một cụ già – Mẫu 2
 • Đoạn văn tả ngoại hình của một cụ già – Mẫu 3
 • Đoạn văn tả ngoại hình của một cụ già – Mẫu 4
 • Đoạn văn tả ngoại hình của một cụ già – Mẫu 5
 • Đoạn văn tả ngoại hình của một cụ già – Mẫu 6
 • Đoạn văn tả ngoại hình của một cụ già – Mẫu 7
 • Đoạn văn tả ngoại hình của một cụ già – Mẫu 8
 • Đoạn văn tả ngoại hình của một cụ già – Mẫu 9
 • Đoạn văn tả ngoại hình của một cụ già – Mẫu 10
 • Đoạn văn tả ngoại hình của một cụ già – Mẫu 11
 • Đoạn văn tả ngoại hình của một cụ già – Mẫu 12

Đoạn văn tả ngoại hình của một cụ già – Mẫu 1

Bà năm nay đã ngoài sáu mươi tuổi. Dáng người nhỏ, gầy với mái tóc pha sương nay đã bạc mầu mây trắng. Lưng bà đã bắt đầu còng xuống. Nước da bị nắng cháy sạm, có chỗ đã xuất hiện những chấm đồi mồi. Vì bà đã phải bươn chải, tảo tần buôn bán để nuôi mẹ, những cậu và những dì. Mắt bà không thể tinh tường như xưa nữa, con ngươi đã hơi đùng đục nhưng cái nhìn của bà thì vẫn như thuở nào: hiền hậu, yêu thương. Hai gò má của bà nhô lên, rám nắng, đôi môi khô và thâm lại theo năm tháng của cuộc đời. Trên khuôn mặt xuất hiện nhiều nếp nhăn ở đuôi mắt, khóe môi. Mỗi khi bà cười, những nếp nhăn ấy lại hằn sâu hơn. Những lúc buồn, đôi mắt bà đăm chiêu như phản chiếu những ngày lặn lội vất vả vì những miếng cơm manh áo cho con cái.

Đoạn văn tả ngoại hình của một cụ già – Mẫu 2

Bà em năm nay đã ngoài tám mươi tuổi. Dáng bà hơi nhỏ nhưng khỏe mạnh. Nước da đã chuyển sang màu hơi nâu, có điểm những chấm đồi mồi. Mái tóc trắng như cước. Tóc bà đã rụng nhiều không thể dày nặng như xưa nhưng em vẫn thấy bà vấn tóc trong một vành khăn nhung đen rất gọn gàng. Bàn tay, bàn chân nổi rõ những đường gân xanh dưới lớp da mỏng. Khuôn mặt rất nhiều nếp nhăn. Mỗi khi bà cười, những nếp nhăn đó lại hằn lên thành nếp rất rõ. Đôi mắt bà không thể tinh tường như trước. Khách quen đến nhà, bà nhận thấy tiếng trước lúc nhìn rõ người. Tuy thế, hàm răng bà vẫn tồn tại đó chắc, bà vẫn ăn trầu như xưa. Em rất yêu quý cô.

Đoạn văn tả ngoại hình của một cụ già – Mẫu 3

Năm nay bà em sáu mươi lăm tuổi. Bà không đảm bảo lắm. Dáng người nhỏ và hơi gầy. Lưng đã đã còng xuống bởi những năm tháng làm lụng vất vả. Mắt bà em không thể tinh tường nhưng cái nhìn hiền hậu của bà đầy yêu thương trìu mến. Khuôn mặt bà đã có nhiều nếp nhăn. Em rất hạnh phúc khi được sống cùng bà ngoại. Em sẽ ghi nhớ những lời khuyên của bà, cố gắng học giỏi, ngoan ngoãn để xứng đáng cháu yêu của bà.

Đoạn văn tả ngoại hình của một cụ già – Mẫu 4

Ngoại em năm nay đã ngoài bảy mươi tuổi. Vóc người cao cao. Tuy lưng hơi còng nhưng bà vẫn đi lại bình thường. Tóc ngoại em đã rụng nhiều, lơ thơ phần tráng hơn phần đen. Bà thường ăn trầu nên môi lúc nào cũng thắm đỏ. Mắt bà không sáng lắm, nhưng khi đeo kính, bà vẫn vá được cho em những lỗ áo do đùa giỡn với bè bạn bị rách nát. Đôi tay bà nổi gân xanh, da nhăn lại và trổ đầy những hạt đồi mồi nho nhỏ đen.

Đoạn văn tả ngoại hình của một cụ già – Mẫu 5

Bà nội em tên là Phạm Thị Quý. Bà năm nay đã ngoài bảy mươi hai tuổi. Dáng bà gầy, hơi thấp và nét mặt bà để lộ ra những vết nhăn nheo. Bà đã trải qua biết bao nhiêu là chuyện khó khăn, gian khổ. Bà là người dày dặn kinh nghiệm sống. Bà là người hiền lành, giản dị, tốt bụng. Dù đã lớn tuổi nhưng bà vẫn tồn tại đó rất siêng năng, chăm chỉ. Hằng ngày, bà luôn thức dậy sớm để dọn dẹp, quét nhà, lau nhà… Bà ăn mặc rất giản dị, mỗi ngày bà chỉ mặc những chiếc áo đã cũ, đơm núc bà chiếc quần dài qua mắt cá để giữ ấm. Bà rất yêu thương chúng em. Mỗi tối, bà luôn kể chuyện cổ tích cho em nghe. Em yêu bà lắm. Em mong bà sẽ sống mãi để chăm sóc cho chúng em.

Đoạn văn tả ngoại hình của một cụ già – Mẫu 6

Đầu làng tôi có một cây đa cổ thụ rất to, mấy người ôm không xuể. Bóng đa rộng che khắp một khoảng đất. Những ngày hè oi bức, đi đâu xa về được ngồi nghỉ ở quán nước dưới gốc đa thì bao mệt nhọc tự nhiên tan biến. Bán hàng nước là một cụ già hiền từ, nhân hậu. Ai là khách đã từng ngồi quán cũng phải cảm động vì sự tốt bụng của bà. Bà cụ có lẽ hơn bảy mươi tuổi rồi. Sức nặng của thời gian thể hiện rõ nhất trên cái lưng còng. Những năm tháng vất vả đã đè nặng trên đôi vai run rẩy ấy. Tóc bà đã bạc. Chân tay cũng yếu hơn. Bàn tay bà nhăn nheo xuất hiện những vết đồi mồi. Chân bà cụ bị đau khớp nên ít khi đi lại. Tuy thế, khuôn, mặt bà vẫn có nét hồng hào nhìn phúc hậu như một bà tiên. Đôi mắt bà vẫn tồn tại đó tinh tường lắm. Bà cụ rất thích ăn trầu. Mỗi lần nhìn bà bỏm bẻm nhai tôi lại nhớ đến bà ngoại, bà tôi khi còn sống cũng hay ăn lá trầu không. Bà cụ bán hàng nước hình như không tồn tại người thân thích. Bà lão ngồi ở gốc đa này bán hàng từ lúc nào. Chỉ biết từ lúc biết đi, tôi đã thấy bà ở đó rồi. Bao nhiêu năm đã trôi qua, hình ảnh bà cụ gắn liền với gốc đa, với mùa hè. Hàng năm, mỗi khi thấy bà cụ dọn hàng quán là tôi biết, mùa hạ đến rồi.

Đoạn văn tả ngoại hình của một cụ già – Mẫu 7

Một trong những người thân yêu nhất của em là bà ngoại. Từ lúc em mới chào đời, bà đã ru em bằng những lời ru ngọt ngào của làng quê xứ Quảng mến thương. Ngoại em năm nay đã ngoài bảy mươi tuổi, dáng người nhỏ nhắn, thanh mảnh. Đôi mắt bà rất sáng, bà nhìn em với ánh nhìn hiền dịu đầy yêu thương. Khuôn mặt xương xương của bà đã hằn in những nếp nhăn vì năm tháng. Mái tóc bà bạc phơ, óng ánh, búi gọn gàng sau gáy. Tiếng nói nhẹ nhàng của bà nghe êm dịu cực kì. Mỗi lần nghe bà gọi, em lại thấy yêu bà nhiều hơn thế. Bà đã truyền cho em bao yêu thương, tưởng như thời còn bé được nằm trong lòng bà nghe bà ru, bà hát. Những ngày thơ ấu, em được sống trong tình thương bao la của bà. Bà lúc nào cũng yêu quý và chăm sóc em chu đáo. Bằng những lời hát êm ái, những mẩu chuyện cổ tích ly kỳ, bà đã ru em say nồng giấc ngủ. Em lớn lên từ lời ru ngọt ngào ấy.

Đoạn văn tả ngoại hình của một cụ già – Mẫu 8

Ông Bảy đã ngoài bảy mươi tuổi, da dẻ còn hồng hào, khuôn mặt chữ điền, phúc hậu hằn sâu những nếp nhăn thường có ở người già. Tóc ông bạc trắng, hớt cao. Đôi mắt ông ngả màu nâu đục, mỗi lần nhìn ngắm đồ vật nào đó ông lại nheo cặp mắt, trông thật chậm rì rì. Mỗi khi ông cười thì đôi mắt ấy ánh lên vẻ hiền từ, bao dung, độ lượng biết nhường nào. Mỗi lần sang nhà ông Bảy chơi, em phụ ông Bảy quét dọn nhà cửa và xách nước ở giếng khơi trong, cùng ông Bảy tưới cho mấy cây kiểng trước sân nhà. Ông khen em ngoan. Ông cháu vừa làm việc, vừa nói chuyện thật là vui vẻ.

Đoạn văn tả ngoại hình của một cụ già – Mẫu 9

Ông Tám đã ngoài 60, dáng người ốm yếu, dong dỏng cao. Ông thường mặc bộ đồ bà ba màu xám, có vết sờn trên vai. Dù tuổi đã cao nhưng ông lấy làm hãnh diện vì hàm răng của tôi. Hàm răng đều tăm tắp vẫn chưa rụng cái nào. Bởi vậy, ông Tám xước mía, nhai xương khoẻ khoắn như người đang tuổi đôi mươi. Duy có đôi mắt ông hơi yếu. Ông thường mang kính khi đọc báo hoặc xem ti vi. Những lúc ấy, đôi mắt ông chăm chú một cách tỉ mỉ.

Đoạn văn tả ngoại hình của một cụ già – Mẫu 10

Ông Ba là hàng xóm của gia đình em. Năm nay ông bảy mươi tuổi. Trước đây, ông là một thầy giáo dạy môn Toán nhưng giờ đã nghỉ hưu. Ông không đảm bảo lắm. Mái tóc của ông đã có nhiều sợi bạc. Khuôn mặt ông trông rất hiền từ. Làn da ngăm đen đã có nhiều nếp nhăn. Đôi bàn tay to lớn, nhăn nheo. Ông Ba có mở một hiệu sách cũ ngay tận nơi để lũ trẻ trong làng đến mượn. Ở đây có hàng trăm cuốn sách không giống nhau thích hợp với lứa tuổi thiếu nhi. Mỗi khi đi học về, em lại sang nhà ông mượn sách. Em cảm thấy rất yêu mến ông Sáu.

Đoạn văn tả ngoại hình của một cụ già – Mẫu 11

Bà ngoại của em năm nay đã sáu mươi lăm tuổi. Trước đây bà là một cô giáo nhưng hiện tại bà đã về hưu. Bà em không đảm bảo lắm. Dáng người nhỏ xíu. Khuôn mặt của bà trông rất phúc hậu. Mái tóc dài đã điểm nhiều sợi bạc, nhưng vẫn rất mượt mà. Làn da đã có nhiều nếp nhăn. Bà của em rất hiền từ. Bà cũng rất yêu thương con cháu. Mỗi lần về quê chơi, bà lại kể cho em nghe nhiều mẩu chuyện. Giọng kể của bà rất hay. Đặc biệt, bà của em nấu ăn rất ngon. Em thích ăn nhất là món sườn xào chua ngọt do bà nấu. Em luôn mong muốn bà có thật nhiều sức khỏe để sống thật lâu với em.

Đoạn văn tả ngoại hình của một cụ già – Mẫu 12

Ông Sáu là đồng đội cũ của ông nội em. Ông thường đến nhà chơi với ông nội em. Những lúc đó, em lại được ông cho hộp bánh hay túi kẹo nên em rất thích ông. Ông sáu năm nay bảy mươi tuổi. Dáng người ông trông rất khỏe mạnh. Chòm râu dài, trắng trông rất giống chòm râu của Bác Hồ. Mái tóc ông đã bạc trắng, nước da ông ngăm đen, nhăn nheo. khuôn mặt hiền từ với cái nhìn trìu mến trông ông thật phúc hậu. Mỗi khi ông cười để lộ những chiếc răng trắng thưa thớt. Đôi tai ông dài và to như tai phật. Mỗi khi em chào hỏi, ông Sáu đều mỉm cười xoa đầu khen em khoan. Em cảm thấy ông Sáu là một người tốt.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *