Tập làm văn lớp 5: Kể lại mẩu truyện Lớp trưởng lớp tôi gồm 4 mẫu, thuộc tiết kể chuyện lớp 5 tuần 29. Giúp những em học viên xem thêm, nhanh gọn kể lại từng đoạn mẩu truyện, kể theo lời nhân vật thật hay, thật cô đọng, súc tích mà vẫn đủ những ý quan trọng.

Vậy mời những em cùng theo dõi nội dung chi tiết trong bài viết dưới đây của Download.vn để có thêm nhiều ý tưởng phát minh mới, kể chuyện thật hay.

Kể lại mẩu truyện Lớp trưởng lớp tôi

  • Kể lại từng đoạn của mẩu truyện Lớp trưởng lớp tôi
    • Kể lại từng đoạn mẩu truyện – Mẫu 1
    • Kể lại từng đoạn mẩu truyện – Mẫu 2
  • Kể lại mẩu truyện Lớp trưởng lớp tôi theo lời nhân vật
    • Kể lại mẩu truyện Lớp trưởng lớp tôi – Mẫu 1
    • Kể lại mẩu truyện Lớp trưởng lớp tôi – Mẫu 2

Kể lại từng đoạn của mẩu truyện Lớp trưởng lớp tôi

Kể lại từng đoạn mẩu truyện – Mẫu 1

Đoạn 1 (Bức tranh 1): Ngay từ ngày đầu tựu trường, những lớp học đều họp để bầu lớp trưởng, lớp phó và phân tổ. Vân được cả lớp bầu làm lớp trưởng. Ấy vậy mà một số bạn trai vẫn xì xào bàn tán, cho rằng Vâ không đủ uy tín để làm lớp trưởng.

Đoạn 2 (Bức tranh 2): Đến giờ trả bài kiểm tra môn Địa lí, cô giáo khen Vân bài làm sạch sẽ trình diễn rõ ràng, reply đúng những câu hỏi nên được điểm Mười duy nhất của lớp. Người bạn trai chê bạn Vân học không giỏi, cảm thấy lúng túng khi biết được kết quả bài làm của Vân.

Đoạn 3 (Bức tranh 3): Đến lượt trực nhật lớp, Quốc đến muộn. Trống đã đánh báo hiệu đến giờ vào lớp. Quốc chạy nhanh lao vào lớp, thấy lớp đã sạch sẽ, bàn ghế thẳng hàng, bảng đen đã được lau chùi… Quốc có phần ngạc nhiên và thầm cảm ơn bạn nào đã giúp mình. Sau đó, Quốc biết người giúp minh trực nhật đó là Vân.

Đoạn 4 (Bức tranh 4): Vào buổi chiều ngày thứ Năm, lớp lao động làm sạch cho vườn hoa nhà trường. Cả lớp ai cũng hăng hái, tích cực hoàn thành xuất sắc phần việc của nhà trường giao. Để động viên những bạn, Vân mua kem mời những bạn cùng ăn. Quốc cảm mến cách ứng xử của Vân.

Đoạn 5 (Bức tranh 5): Vân thực sự học giỏi, nhiệt tình với mọi trào lưu của lớp, tỏ ra là người “chị cả” của lớp. Vì vậy, những bạn trai cũng như những bạn đều phục Vân và cho rằng Vân thực sự xứng đáng là lớp trưởng.

Kể lại từng đoạn mẩu truyện – Mẫu 2

Tranh 1: Vân được bầu làm lớp trưởng, mấy bạn trai trong lớp comment sôi nổi. những bạn cho rằng Vân thấp bé, ít nói, học không giỏi, chẳng xứng đáng làm lớp trưởng.

Tranh 2: Không ngờ, trong giờ trả bài kiểm tra môn Địa lí, Vân đạt điểm 10. trong những lúc đó, bạn nam coi thường Vân học không giỏi lại chỉ được có 5 điểm

Tranh 3: Quốc hốt hoảng vì đến phiên mình trực nhật và lại ngủ quên. Nhưng vào lớp đã thấy lớp sạch như lau, bàn ghế ngay ngắn. Thì ra lớp trưởng Vân đã làm giúp. Quốc thở phào nhẹ nhõm, biết ơn Vân.

Tranh 4: Vân có sáng kiến mua kem về “bồi dưỡng” cho những bạn đang lao động giữa buổi chiều nắng, Quốc tấm tắc khen lớp trưởng, cho rằng lớp trưởng rất tâm lí.

Tranh 5: những bạn nam lúc này rất phục Vân, tự hào về Vân – một lớp trưởng nữ không những học giỏi mà còn gương mẫu, xốc vác trong mọi công việc của lớp.

Kể lại mẩu truyện Lớp trưởng lớp tôi theo lời nhân vật

Kể lại mẩu truyện Lớp trưởng lớp tôi – Mẫu 1

Tôi sẽ kể về bạn lớp trưởng lớp tôi – Quốc mở đầu như thế với cùng một nhóm bạn lớp khác.

Quốc nói chậm rãi, giọng vừa đủ nghe: đầu năm mới học, lớp mình cũng như những lớp khác là tiến hành bầu lớp trưởng. Nhỏ Vân được phần đông trong lớp mình bầu làm lớp trưởng. Một nhóm bạn trai tỏ ra hoài nghi về khả năng quán xuyến công việc lớp của Vân, nên dè bỉu, chê bai, bàn ra bàn vào. Mình thì cho là Vân học không giỏi nên là khó lòng mà thuyết phục được cả lớp, khó lòng mà làm gương cho mọi người.

Thế rồi, một hôm trong giờ kiểm tra môn Địa lí, cô giáo khen Vân nhiều lắm vì Vân là người duy nhất đạt điểm Mười. Mình cảm thấy ngượng ngùng lắm, vì mình đã hiểu không đúng khả năng học tập của Vân.

Vân là người thường giúp đỡ bạn và hăng hái với mọi trào lưu của lớp.

Hôm đó, đến phiên mình trực nhật lớp, mình đến muộn. Mình lo lắng lắm. Giờ học đang đi tới mà lớp vẫn chưa quét dọn, bảng vẫn chưa lau chùi… Mình hớt hải chạy thẳng vào lớp, thì thấy lớp học đã sạch sẽ, bàn ghế được kê ngay ngắn, bảng đen đã được lau chùi, bàn cô giáo đã có khăn trải và một bình hoa. Mình thầm cảm ơn bạn nào đã giúp mình trực nhật. Sau đó mình biết được người đó là Vân lớp trưởng.

Kể lại mẩu truyện Lớp trưởng lớp tôi – Mẫu 2

Vân được bầu làm lớp trưởng. Cuối giờ học, tụi con trai chúng tôi kéo nhau ra một góc, comment sôi nổi. Lâm “voi” nói tướng lên:

– Lớp trưởng gì mà vừa gầy vừa thấp bé, chả có dáng tí nào…

Quốc “lém” lên tiếng:

– Lớp trưởng phải mồm mép, nhanh nhảu. Cái Vân cạy răng chẳng nói nửa lời, có mà chỉ huy người… câm.

Riêng tôi, tôi quan niệm lớp trưởng phải học giỏi. Vân chỉ được cái chăm chỉ, chứ học chả hơn tôi.

Giờ Địa hôm qua, cô giáo trả bài kiểm tra. Cái Vân được điểm mười, bài của tôi chỉ được năm, lí do là khi điền map, tôi đã “sơ tán” Hà Tây, Hoà Bình lên tận biên giới phía Bắc.

Vân làm lớp trưởng hôm trước thì hôm sau đã có nhiều chuyện đáng nhớ.

Trống xếp hàng được một lúc, Quốc mới hớt hải từ đâu chạy đến, miệng lắp bắp:

– Chết, chết tớ rồi. Hôm nay đến phiên trực nhật, tớ, tớ lại ngủ quên.

Cả bọn hoảng quá. Lớp tôi vừa đăng kí thi đua. Nhưng vào lớp, chúng tôi rất ngạc nhiên: lớp sạch như lau, bàn ghế ngay ngắn, bảng đen rành rành một dòng chữ con gái tròn trặn, nắn nót: ”Thứ ba, ngày 27 tháng 8 năm 1984″ Nét chữ của Vân! Lâm trố mắt nhìn, còn Quốc và tôi thì thở phào…

Buổi chiều, chúng tôi đi lao động. Nắng như thiêu. Đứa nào đứa nấy mồ hôi đẫm lưng, cổ khát khô. Bỗng Lâm kêu toáng lên:

– Kem! Kem! những cậu ơi!

Bọn con trai chúng tôi ùa tới, vây quanh phích kem. Vân mồ hôi nhề nhại, đang nhanh nhẹn chia kem cho mọi người.

Quốc vừa ăn vừa tấm tắc:

– Lớp trưởng “tâm lí” quá! À, bạn lấy phích kem ở đâu ra thế?

– Bà hàng kem cho mượn cả phích đấy. Còn tiền là của chi đội làm lao động hè…

lúc này, có ai hỏi về lớp trưởng lớp tôi, tôi sẽ tự hào nói: “Vân không những học chăm mà còn học rất giỏi.”

Hỏi Lâm, chắc nó sẽ oang oang: “Vân là con gái, nhỏ người thật nhưng xốc vác lắm đấy”.

Và chẳng phải hỏi, Quốc cũng sẽ khoe ngay: “Vân củ mỉ cù mì mà giỏi đáo để, bọn con trai chúng tớ ai cũng phải nể phục.”

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *