Tập làm văn lớp 4: tóm lại một tin trên báo Nhi đồng hoặc Thiếu niên Tiền phong giúp những em học viên lớp 4 xem thêm, nhanh gọn luyện tập tóm lại tin tức tuần 29 thật tốt, để đạt kết quả cao trong học tập.

Câu hỏi 3 (Trang 109 SGK Tiếng Việt Lớp 4 Tập 2): Đọc một tin trên báo Nhi đồng hoặc Thiếu niên Tiền phong và tóm lại tin đó một vài câu. 

tóm lại một tin trên báo Nhi đồng hoặc Thiếu niên Tiền phong

  • tóm lại tin tức trên báo Nhi đồng
  • tóm lại Triển lãm tranh thiếu nhi 2009

tóm lại tin tức trên báo Nhi đồng

Mẩu tin đăng trên báo Nhi đồng số 13 ra thứ 4 ngày 30-3-2005:

“Ngày 20-3-2005, tại quận đoàn Tân Phú đã ra mắt vòng loại “Hội thi Chỉ huy Đội giỏi năm 2004 – 2005.” 122 Chỉ huy Đội của 7 trường cùng so tài qua phần thi kỹ năng, kĩ năng, thực hành nghi thức Đội (có sửa đổi) và năng khiếu chỉ huy Đội. Qua hội thi này, Hội đồng Đội quận sẽ chọn ra những chỉ huy đội xuất sắc nhất để tham gia hội thi cấp thành phố.”

tóm lại:

Ngày 20-3-2005, tại quận đoàn Tân Phú đã ra mắt vòng loại “Hội thi Chỉ huy Đội giỏi năm 2004 – 2005, có 122 Chỉ huy Đội của 7 trường tham gia. Sau hội thi Hội đồng Đội quận sẽ chọn những người giỏi nhất để tham gia hội thi cấp thành phố.

tóm lại Triển lãm tranh thiếu nhi 2009

Triển lãm tranh thiếu nhi 2009

Chào mừng ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6/2009, Bộ Văn hóa, Thể thao, Du lịch, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Bộ Lao động – Thương binh Xã hội và Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức “Triển lãm tranh thiếu nhi 2009” và Hội chợ toàn cầu tuổi thơ lần thứ XII tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật (số 2 Hoa Lư, Thành Phố Hà Nội). Tại “Triển lãm tranh thiếu nhi toàn quốc 2009” trưng bày 443 tác phẩm hội họa được đánh giá cao, Trong số đó có 84 tác phẩm được phần thưởng (13 giải A, 18 giải B, 26 giải C và 27 giải khuyến khích). Qua gần hai năm phát động, Ban tổ chức đã nhận được được 50.800 tác phẩm dự thi của thiếu nhi trong toàn nước, đây cũng là lần thứ nhất Ban Tổ chức trao tặng “phần thưởng mỹ thuật thiếu nhi Việt Nam” cho những tác phẩm đoạt giải cao. Cũng tại Hội chợ “toàn cầu tuổi thơ” đã ra mắt những hoạt động như: vẽ tranh, trình diễn thời trang trẻ em, tranh tài cờ vua, kéo co, ném bóng. những hoạt động trưng bày những sản phẩm đoạt giải của cuộc thi “Đồ chơi sáng tạo tuổi mầm non”, triển lãm đồ chơi trẻ em của những hiệp hội Thiết bị giáo dục Thái Lan, Trung Quốc, Hồng Kông…

tóm lại:

Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6/2009 ra mắt “Triển lãm tranh thiếu nhi toàn quốc 2009” và hội chợ “toàn cầu tuổi thơ lần thứ XII” tại Thành Phố Hà Nội.

Triển lãm đã trưng bày: 443 tác phẩm hội họa được đánh giá cao, Trong số đó có 84 tác phẩm được phần thưởng và lần thứ nhất có “phần thưởng mỹ thuật thiếu nhi VN”.

Hội chợ đã ra mắt những hoạt động như: vẽ tranh, trình diễn thời trang trẻ em, tranh tài cờ vua…, những hoạt động trưng bày những sản phẩm đoạt giải của cuộc thi “Đồ chơi sáng tạo tuổi mầm non…”

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *