Tập làm văn lớp 4: Luyện tập mô tả những bộ phận của con vật giúp những em học viên lớp 4 tìm hiểu thêm, dễ dàng reply 3 câu hỏi trong SGK Tiếng Việt 4 tập 2 trang 128 dễ dàng hơn, để luyện tập phần mô tả những bộ phận của con vật thật thành thạo.

Ngoài ra, còn rất có thể tìm hiểu thêm 2 bài Tập đọc Con chuồn chuồn nước, Ăng-co Vát của tuần 31. Vậy mời thầy cô và những em cùng theo dõi nội dung chi tiết trong bài viết dưới đây của Download.vn:

Luyện tập mô tả những bộ phận của con vật trang 128

 • Hướng dẫn giải Tập làm văn SGK Tiếng Việt 4 tập 2 trang 128
  • Câu 1 (trang 128 SGK Tiếng Việt 4 tập 2)
  • Câu 2 (trang 128 SGK Tiếng Việt 4 tập 2)
  • Câu 3 (trang 128 SGK Tiếng Việt 4 tập 2)

Hướng dẫn giải Tập làm văn SGK Tiếng Việt 4 tập 2 trang 128

Câu 1 (trang 128 SGK Tiếng Việt 4 tập 2)

Đọc đoạn văn sau:

Con ngựa

Hai tai to dựng đứng trên cái đầu rất đẹp. Hai lỗ mũi ươn ướt động đậy hoài. Mỗi khi nó nhếch môi lên lại để lộ hai hàm răng trắng muốt. Bờm nó được cắt rất phẳng. Ngực nở. Bốn chân nó khi đứng cũng cứ giậm lộp cộp trên đất. Cái đuôi dài ve vẩy hết sang phải lại sang trái.

Theo VÂN TRÌNH

Câu 2 (trang 128 SGK Tiếng Việt 4 tập 2)

Đoạn văn mô tả những bộ phận nào của con ngựa? Hãy ghi lại những tính chất chính của mỗi bộ phận ấy.

reply:

Đoạn văn mô tả nhiều bộ phận của con ngựa:

 • Hai tai to dựng đứng trên cái đầu rất đẹp.
 • Hai lỗ mũi ươn ướt động đậy hoài.
 • Hai hàm răng trắng muốt.
 • Bờm được cắt bằng phẳng. Ngực nở.
 • Bốn chân khi đứng cũng cứ giậm lộp cộp trên đất.
 • Cái đuôi dài ve vẩy hết sang phải lại sang trái.

Câu 3 (trang 128 SGK Tiếng Việt 4 tập 2)

Quan sát những bộ phận của một con vật mà em yêu thích và tìm những từ ngữ mô tả tính chất của những bộ phận đó.

M: – Về màu sắc của mèo: Đen thì đen như than, mắt vàng như lửa đèn. Trắng thì trắng như tuyết, mắt xanh như da trời. Đỏ thì đỏ như ngọn lửa. Trắng với những đốm đỏ. Đỏ với những đốm trắng. Xám như khói. Xám với lông vằn như hổ. Những đốm xám như báo. Xám với những màu vằn như mai rùa. Màu vàng cam. Màu vàng đào. Màu kem sữa. Màu xanh nhạt như sương mù buổi sớm…

– Về lông mèo: Sao lại có những con nhiều lông đến thế; tưởng như đây không phải là con mèo mà là những quả cầu bằng lông với những con mắt màu vàng. Lông ở một số con mèo giống như lông cáo, ở những con khác lại dài và mỏng, loại thứ ba lại như lưỡi mác.

Theo Ô-BRA-XỐP

reply:

Nhà em có nuôi một con chó giống Nhật Bản. Tên chú ta là Mi Lu. Mi Lu chỉ nhỏ bằng một con mèo lớn. Bộ lông của chú ta trắng như bông và xù ra tựa như luôn được khoác trên người một tấm áo lông cừu. Hai mắt của Mi Lu trong veo và đen như hai hột nhãn. Hai cái tai nó to và rũ xuống che kín cả lỗ tai. Cái mõm đen. Đầu mũi luôn ươn ướt. Hai bên mép mọc ra những sợi râu cứng. Cái đuôi của nó dài và cũng xù lên đầy những lông. Bốn chân nó ngắn ngủn khiến khi nó chạy, cái bụng xù lông như muốn chạm xuống đất.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *