Tập làm văn lớp 4: Đoạn văn kể về một lần em được đi chơi xa gồm 5 mẫu, giúp những em học viên lớp 4 xem thêm, dễ dàng hoàn thiện bài tập 2 phần Luyện từ và câu: Thêm trạng ngữ cho câu tuần 31.

Nhờ đó, những em sẽ tích lũy được vốn từ, cũng như ôn luyện thật tốt phần trạng ngữ. Vậy mời những em cùng theo dõi nội dung chi tiết trong bài viết dưới đây của Download.vn:

Câu 2 (trang 126 SGK Tiếng Việt lớp 4): Viết một đoạn văn ngắn từ 3 đến 5 câu về một lần em đi chơi xa, Trong số đó có ít nhất một câu dùng trạng ngữ.

Viết đoạn văn ngắn kể về một lần đi chơi xa

  • Đoạn văn kể về một lần em được đi chơi xa – Mẫu 1
  • Đoạn văn kể về một lần em được đi chơi xa – Mẫu 2
  • Đoạn văn kể về một lần em được đi chơi xa – Mẫu 3
  • Đoạn văn kể về một lần em được đi chơi xa – Mẫu 4
  • Đoạn văn kể về một lần em được đi chơi xa – Mẫu 5

Đoạn văn kể về một lần em được đi chơi xa – Mẫu 1

Vào chủ nhật vừa qua, gia đình em tổ chức đi chơi Nha Trang. Đó là chuyến đi chơi xa trước tiên của cả gia đình nên ai cũng hào hứng. Từ tờ mờ sáng, cả gia đình đã triệu tập đầy đủ để chuẩn bị hành lý lên đường. Sau gần 4 tiếng di chuyển, gia đình em đã có mặt tại thành phố Nha Trang xinh đẹp để nghỉ mát trong 3 ngày.

Đoạn văn kể về một lần em được đi chơi xa – Mẫu 2

“Nhìn phía trước, con đường nhựa bé tí tẹo, vắt lượn lên xuống trông như một nét chì đen kẻ ngoằn ngoèo trên một tấm maps. hiện nay, em mới thực sự hiểu được khái niệm “đồi núi” mà trước đây trong giờ luyện từ và câu cô đã giải thích. Trên những ngọn núi cao, những dải mây trắng vắt ngang như một tấm lụa mềm, nổi trội trên màu xanh thẫm của lá rừng”.

Đoạn văn kể về một lần em được đi chơi xa – Mẫu 3

đã từng có lần em được cha mẹ cho đi chơi ở Đà Lạt. Buổi sáng sớm, không khí Đà Lạt mát lạnh. Xa xa, những khu đồi thông trở thành mờ ảo trong những lớp sương mù. Càng gần trưa, khí hậu càng ấm dần lên, những vườn hoa Đà Lạt càng rực rỡ dưới tia nắng xuân. Ở nơi đây, con người ta sẽ cảm thấy thoải mái, bình yên tới kì lạ. Đến lúc phải trở về với nhịp sống thường ngày lại lưu luyến không muốn rời đi.

Đoạn văn kể về một lần em được đi chơi xa – Mẫu 4

Mùa hè vừa qua, em được ba đưa theo thăm biển Mũi Né. Hôm đó, cả nhà em đều dậy sớm để chuẩn bị lên đường. Đồ đạc mẹ đã gói ghém, cẩn trọng từ trước. Ai cũng nô nức trước chuyến đi này. Đúng sáu giờ, cả nhà em khởi hành.

Đoạn văn kể về một lần em được đi chơi xa – Mẫu 5

Nghỉ hè năm ngoái, em và cả gia đình đã có dịp vào thăm Đà Lạt – vương quốc của những loài hoa. Em rất thích không khí trong lành và sự yên tĩnh của thành phố này. Lúc nào cũng vậy, Đà Lạt như chìm trong một không gian sương mờ bao phủ. Vạn vật như chuyển động hết sức chậm rãi. Ở Đà Lạt có những vườn hoa với đủ loại, đủ sắc: nào hồng, nào Tu-lip, nào hoa cúc…tạo thành một bức tranh đầy sức sống. Nếu có dịp em vẫn mong sẽ được quay về Đà Lạt vào một ngày nào đó.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *