Download.vn sẽ cung ứng bài Tập làm văn lớp 3: Viết thư cho một người bạn đã lâu không gặp

Tài liệu gồm ba bài văn mẫu, mời những bạn học viên lớp 3 cùng tìm hiểu thêm nội dung chi tiết dưới đây. 

Viết thư cho một người bạn đã lâu không gặp

  • Viết thư cho một người bạn đã lâu không gặp – Mẫu 1
  • Viết thư cho một người bạn đã lâu không gặp – Mẫu 2
  • Viết thư cho một người bạn đã lâu không gặp – Mẫu 3

Viết thư cho một người bạn đã lâu không gặp – Mẫu 1

…, ngày… tháng…năm…

Ngọc Anh thân yêu,

Hôm nay, mình mới có thời gian để ngồi viết là thứ này cho bạn. Gia đình bạn đã chuyển đến Đà Lạt được hai năm rồi. Mình rất thắc mắc về cuộc sống của bạn ở Đà Lạt. ba mẹ bạn có khỏe không? Bạn đã quen được nhiều bạn mới vẫn chưa?

Còn mọi người trong gia đình đều khỏe. Công việc của ba mẹ mình vẫn bận rộn. Còn việc học tập của tôi thì rất tốt. Học kì một vừa rồi, mình đã giành danh hiệu học viên xuất sắc đó. Cô giáo chủ nhiệm của lớp mình năm nay là cô Phương Anh. Cô mới chuyển đến trường mình được một năm thôi. Cô rất dịu dàng, quan tâm đến học viên. Mình rất yêu quý cô. Cả lớp mình vẫn cùng nhau cố gắng học tập. những bạn trong lớp thường hỏi mình về tình hình của bạn. Cả lớp đều rất nhớ bạn đấy. Mình cũng vậy.

Khi nào được nghỉ hè, bạn nhớ về thăm mình nhé. Thôi, thư mình viết đã dài, mình xin dừng bút tại đây. Chúng mình hãy cùng nhau cố gắng để rất có thể đạt được kết quả tốt trong học kì này nhé.

bạn tri kỷ của cậu

Lan Anh

Nguyễn Lan Anh

Viết thư cho một người bạn đã lâu không gặp – Mẫu 2

…, ngày… tháng… năm…

Ngọc Hà yêu dấu của tớ,

Bạn đã chuyển đến Mỹ sống được một năm rồi. Tớ cảm thấy rất nhớ bạn. Đầu thư, bạn cho tớ được gửi lời hỏi thăm đến ba mẹ của bạn nhé.

Hôm nay, lớp mình có học tiết tập làm văn với đề bài là: “Em hãy viết thư cho một người bạn đã lâu không gặp”. Bạn là người tớ nhớ đến thứ nhất. Ngọc Hà này, tớ rất tò mò về cuộc sống của bạn ở nước Mỹ. Không biết bạn đã quen với thời tiết bên đó vẫn chưa? Tớ ghe nói mùa đông ở đó rất lạnh và còn có tuyết nữa, đúng không? Việc học tập của bạn chắc sẽ gặp nhiều khó khăn khi phải làm quen với một ngôi trường mới, những người bạn mới. Nhưng tớ mong Hà Anh hãy luôn cố gắng nhé.

Còn tớ thì vẫn rất tốt. Kết quả học kì một vừa rồi của tớ khiến cho ba mẹ rất vui lòng. Kết quả trong học tập của lớp mình đứng thứ hai toàn trường đó. À, những bạn trong lớp đều nhớ đến bạn. những bạn còn hỏi thăm tớ về bạn. Vậy nên tớ rất mong sớm nhận được thư của bạn.

Bạn tốt của cậu

Hà Lan

Đỗ Hà Lan

Viết thư cho một người bạn đã lâu không gặp – Mẫu 3

Hồ Chí Minh, ngày… tháng… năm…

Tuấn Hùng thân mến,

Đầu thư, tớ muốn gửi lời hỏi thăm sức khỏe đến cậu và gia đình. Chúng ta đã không gặp nhau được ba năm rồi, từ ngày bạn cùng ba mẹ chuyển vào Hà Thành sống. những bạn trong lớp đều rất nhớ cậu, nên đã nhờ tớ viết lá thư này để hỏi thăm tình hình của cậu. Cuộc sống của cậu ở nơi ở mới có tốt không? Cậu đã làm quen được nhiều bạn mới vẫn chưa? Mỗi buổi chiều, cậu còn tập luyện bóng rổ không? Tớ cảm thấy rất nhớ những lúc chúng ta cùng nhau chơi bóng.

Còn tớ và những bạn trong lớp vẫn rất tốt. Năm học vừa rồi, tớ đã giành danh hiệu học viên giỏi với số điểm thi ba môn đều là 10 điểm. Ngoài ra, tớ còn may mắn giành được quán quân trong cuộc thi “Trạng Nguyên Toán” cấp trường nữa nhé. mỗi ngày, tớ vẫn cùng những bạn đạp xe đến trường. Sau những giờ học miệt mài trên lớp, vào giờ ra chơi, cả lớp thường cùng nhau giải trí bằng những trò chơi tập thể rất thú vị. Điều đó làm tớ cực kì thích thú. Những lúc đó tớ ước gì có cậu ở đây.

Tớ mong rằng sẽ sớm nhận được thư hồi âm của cậu.

Bạn của cậu

Hoàng Anh

Nguyễn Hoàng Anh

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *