Mời những bạn học viên xem thêm tài liệu Tập làm văn lớp 3: Viết thư cho bạn tri kỷ, cung ứng thêm ý tưởng phát minh để hoàn thiện một bức thư. 

Hy vọng với 4 bài văn mẫu dưới đây mà Download.vn giới thiệu, những bạn học viên lớp 3 sẽ hoàn thiện bài văn của tôi nhanh gọn hơn.

Viết thư cho bạn tri kỷ

  • Viết thư cho bạn tri kỷ – Mẫu 1
  • Viết thư cho bạn tri kỷ – Mẫu 2
  • Viết thư cho bạn tri kỷ – Mẫu 3
  • Viết thư cho bạn tri kỷ – Mẫu 4

Viết thư cho bạn tri kỷ – Mẫu 1

Thành Phố Hà Nội, ngày… tháng… năm…

Ngọc Hà thân yêu,

Vậy là tớ đã chuyển vào sống ở Thành Phố Hà Nội được một tháng rồi. Không biết ở đó, cậu và mọi người trong gia đình có khỏe không? Cậu cho tớ hỏi thăm sức khỏe của ông bà và cha mẹ cậu nhé. Cả cô giáo và những bạn trong lớp mình nữa.

Cuộc sống của tớ ở Thành Phố Hà Nội rất tốt. Tớ đã quen với sự đông đúc ở thành phố. Trường mới, bạn mới giờ trở thành quen thuộc rồi. Việc học tập cũng rất thuận lợi. Nhưng tớ vẫn cảm thấy rất nhớ những ngày tháng ở quê. Tớ và cậu đã sống gần nhau từ bé cho tới tận hiện nay. Chúng mình đã cùng nhau đi học, cùng nhau ăn cơm… Thật nhớ những ngày tháng đó Hà ạ.

Một năm học nữa chuẩn bị kết thúc. Tớ và cậu hãy cùng nhau cố gắng để đạt được kết quả tốt nhé. Khi nào được nghỉ hè, tớ sẽ xin cha mẹ cho về thăm cậu.

bạn tri kỷ của cậu

Hà Anh

Viết thư cho bạn tri kỷ – Mẫu 2

TP HCM, ngày… tháng… năm

Chào Tuấn Anh,

Đầu thư, cho tớ được hỏi thăm sức khỏe của mọi người trong gia đình. Chúng ta đã không được gặp nhau một tháng rồi. Tớ cảm thấy rất nhớ cậu và những bạn trong lớp. Nghỉ hè năm nay, tớ Theo ông trai về quê thăm ông bà ngoại. Cậu ở lại thành phố chắc cảm thấy buồn lắm vì không tồn tại ai cùng đi học bơi. Nhưng đừng buồn, hết kì nghỉ hè, tớ sẽ quay lại thành phố sớm thôi.

Hôm nay, tớ ngồi viết thư cho cậu là vì muốn kể cho cậu nghe về những điều thú vị của quê tớ. Ở đây có những cánh đồng lúa rộng mênh mông, Tuấn Anh à. Chiều nào, tớ cũng cùng những bạn trong xóm ra đây để thả diều, hoặc lội xuống con suối gần làng để bắt cá. Chúng tớ còn theo thằng Tí, con của bác tớ đi chăn trâu nữa nhé. Tớ còn được anh Long, là hàng xóm cạnh nhà ông ngoại dạy bơi. Tớ đã biết bơi rồi đó. Còn cậu thì sao, học bơi thế nào rồi? Ở nhà ông ngoại còn có một vườn cây rất rộng. Trong vườn có đủ những loại cây: ổi, roi, xoài… Ngày nào tớ cũng được ăn những trái cây trong vườn.

Cuộc sống ở nông thôn tuy không tồn tại Smartphone, tivi nhưng lại rất thú vị. Hè năm sau, tớ hy vọng cậu rất có thể cùng về quê với tớ.

Thôi, thư cũng đã dài rồi. Tớ dừng bút ở đây nhé. Hẹn gặp ở thành phố sau khi kết thúc kì nghỉ hè.

bạn tri kỷ của cậu

Hoàng Long

Viết thư cho bạn tri kỷ – Mẫu 3

Thanh Nga yêu dấu,

Gia đình cậu đã chuyển vào TP HCM được một tuần. Nhưng tớ đã cảm thấy rất nhớ cậu. Từ nhỏ đến giờ, chúng mình vẫn chưa lúc nào xa nhau lâu như vậy. Cuộc sống của cậu ở đó thế nào? Bạn mới và trường mới đã quen vẫn chưa?

Tớ và những bạn trong lớp vẫn thường nhắc đến cậu. Tớ rất nhớ những ngày bọn mình cùng đạp xe đến trường. Những lúc tớ sang nhà cậu chơi, còn được ăn những món ngon do mẹ cậu làm. Nhớ nhất là chuyến du lịch của hai gia đình tớ và cậu. Chúng ta đã cùng nhau ngắm hoàng hôn trên biển. Thật nhiều kỉ niệm đẹp. Tớ rất vui vì có một người bạn tri kỷ như cậu.

Nga này, cho dù không sống cùng một thành phố. Nhưng tớ và cậu vẫn phải thường xuyên giữ liên lạc nhé. Đến khi nghỉ hè, tớ sẽ đến thăm cậu. Sắp kiểm tra học kì rồi, tớ và cậu lại cùng nhau cố gắng chăm chỉ học để đạt điểm mười nhé.

Nga hãy sớm viết thư cho tớ nhé!

Bạn siêu thân

Thu Minh

Viết thư cho bạn tri kỷ – Mẫu 4

Lan Anh thân yêu,

Nhận được thư của cậu, tớ cảm thấy rất vui mừng khi biết cậu và mọi người trong gia đình vẫn khỏe mạnh. Đặc biệt là tớ cảm thấy rất ngưỡng mộ với thành tích học tập đáng nể của cậu. Những người bạn mới của cậu thật đáng yêu?

Mọi người trong gia đình của tớ đều khỏe mạnh cả. Năm nay, cô giáo chủ nhiệm của lớp mình tên là Thu Hà. Cô rất hiền, dạy cũng rất hay. những bạn trong lớp vẫn hay nhắc đến cậu. không tồn tại cậu ở đây, lớp mình thiếu đi một cây văn nghệ. Còn với tớ thì là thiếu đi một người bạn tri kỷ. Tớ rất nhớ những lúc chúng mình cùng nhau đi học, về nhà. hiện nay cũng không tồn tại ai nhắc nhở tớ học mỗi ngày nữa. Tớ cũng thiếu đi một người bạn cùng thích ăn vặt. Thật mong công việc của cha mẹ cậu sớm hoàn thành để cậu được trở về.

Cuối thư, tớ chúc cậu thật nhiều sức khỏe. Nhanh về nhé!

Bạn của cậu

Nguyễn Thu

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *