Tập làm văn lớp 3: Viết đoạn văn ngắn kể về gia đình của em, là tài liệu hữu ích giành cho những em học viên khi làm bài tập làm văn kể về gia đình.Tài liệu gồm 18 đoạn văn mẫu hay được Download.vn giới thiệu đến những em học viên lớp 3, sẽ được đăng tải tiếp sau này.

Viết đoạn văn ngắn kể về gia đình của em

 • Kể về gia đình của em – Mẫu 1
 • Kể về gia đình của em – Mẫu 2
 • Kể về gia đình của em – Mẫu 3
 • Kể về gia đình của em – Mẫu 4
 • Kể về gia đình của em – Mẫu 5
 • Kể về gia đình của em – Mẫu 6
 • Kể về gia đình của em – Mẫu 7
 • Kể về gia đình của em – Mẫu 8
 • Kể về gia đình của em – Mẫu 9
 • Kể về gia đình của em – Mẫu 10
 • Kể về gia đình của em – Mẫu 11
 • Kể về gia đình của em – Mẫu 12
 • Kể về gia đình của em – Mẫu 13
 • Kể về gia đình của em – Mẫu 14
 • Kể về gia đình của em – Mẫu 15
 • Kể về gia đình của em – Mẫu 16
 • Kể về gia đình của em – Mẫu 17
 • Kể về gia đình của em – Mẫu 18

Kể về gia đình của em – Mẫu 1

Gia đình của em gồm có năm thành viên: ông nội, bố, mẹ, anh trai và em. Thành viên lớn tuổi nhất trong gia đình là ông nội của. Năm nay, ông đã đã tám mươi tuổi. Nhưng ông vẫn khỏe mạnh, minh mẫn. Ông thường kể cho em nghe nhiều mẩu chuyện hay về cuộc sống của ông khi còn nhỏ. Thành viên tiếp theo là bố của em. Bố em là một luật sư. Người em yêu nhất trong gia đình là mẹ. Mẹ là một người phụ nữ rất dịu dàng, lại đảm đang. ba mẹ của em có hai người con là anh trai và em. Anh trai em đang là sinh viên của trường ĐH Bách Khoa TP. Hà Nội. Anh không chỉ là học giỏi mà còn rất chăm chỉ. Khi không phải đi học, anh thường ở nhà giúp đỡ ba mẹ công việc nhà. Thành viên sau cùng là em, một học viên lớp 3 của trường Tiểu học (tên trường). Môn học mà em yêu thích nhất đó là Tiếng Việt. Khi rảnh rỗi, em thường xem phim phim hoạt hình hoặc đọc sách. những thành viên trong gia đình em rất yêu thương nhau.

Kể về gia đình của em – Mẫu 2

Em sinh ra trong một gia đình có bốn người gồm bố, mẹ, em gái và em. Bố em tên là Tùng. Năm nay, bố của em bốn mươi lăm tuổi. Bố em là bộ đội. Công việc của bố rất bận rộn. Chỉ khi nào được nghỉ phép, bố mới được về thăm gia đình. Chính vì vậy, mọi việc trong gia đình đều do một tay mẹ em chăm sóc. Mẹ em tên là Thu, năm nay bốn mươi tuổi. Mẹ là một giáo viên dạy Toán. Mẹ là một người phụ nữ vừa xinh đẹp lại rất đảm đang. Thành viên nhỏ tuổi nhất trong gia đình là em gái của em. Bé tên là Hà, chỉ mới được một tuổi. Hà rất xinh xắn và đáng yêu. Thành viên sau cùng là em. Tên của em là Trang, đang là học viên lớp 3C, trường Tiểu học Nguyễn Du. Những lúc không phải học bài, em thường giúp mẹ quét nhà, rửa bát, phơi quần áo… Em tự hứa sẽ cố gắng học tốt để ba mẹ cảm thấy thật tự hào.

Kể về gia đình của em – Mẫu 3

Đối với em, gia đình cực kì quan trọng. Bởi ở đó có ba mẹ là những người mà em yêu thương nhất. Năm nay, bố em ba mươi tám tuổi. Bố là một bác sĩ nha khoa. Còn mẹ em là một giáo viên dạy Văn. Mẹ năm nay ba mươi tư tuổi. Thành viên sau cùng là em. Hiện tại em đang là học viên lớp 3A, trường Tiểu học (tên trường). ba mẹ đều rất yêu thương em. Những lúc rảnh rỗi, bố thường dạy em học bài. Còn mẹ thì sẽ nấu những món ăn ngon cho em. Tuy công việc của ba mẹ rất bận rộn, nhưng vào cuối tuần sẽ là thời gian cả nhà ở bên nhau. Bố sẽ đưa hai mẹ con đi mua sắm, đi xem phim hoặc đi chơi… Em rất yêu thương ba mẹ của tôi.

Kể về gia đình của em – Mẫu 4

Gia đình của em có ba người: bố em, mẹ em và em. Bố em năm nay đã ngoài bốn mươi tuổi. Bố em là chủ một xưởng gỗ có tiếng trong tỉnh. Bố đó là trụ cột của gia đình em. Bố làm việc rất say mê. Có những lúc mải mê với số liệu, sổ sách bố quên luôn đã đi đến giờ cơm trưa. Bố em luôn dẫn em ra xưởng tham quan, nói cho em về những loại gỗ không giống nhau. Bố hay dạy em học bài vào mỗi tối. Mẹ em năm nay đã ở tuổi ba mươi chín. Mẹ em là một bà nội trợ cực kì đảm đang. Ngày ngày mẹ ở nhà lo cơm nước, chăm sóc gia đình. Mẹ nấu ăn ngon lắm. Mẹ em rất khéo tay nữa. Tối nào mẹ cũng ôm em vào lòng, kể em nghe những mẩu chuyện ngày xưa. Em là cô học viên lớp Ba, là con một trong nhà nên luôn được ba mẹ cưng chiều. ba mẹ rất quan tâm, lo lắng cho em. ba mẹ hay cho em đi chơi để thư giãn sau mỗi kỳ học căng thẳng. Em rất thích những giây phút gia đình em vui vẻ bên nhau, tiếng cười tiếng nói rộn vang. Em trân trọng những khoảnh khắc hạnh phúc ấy. Em rất yêu quý gia đình em. Em sẽ cố gắng học tập thật tốt để ba mẹ vui lòng.

Kể về gia đình của em – Mẫu 5

Gia đình em có sáu người: ba mẹ, ba chị gái và em. Mọi người trong gia đình em đều rất yêu thương nhau. Ba mẹ em đều là nông dân, quanh năm bán mặt cho đất bán lưng cho trời nên ít khi có thời gian để ở bên cạnh chị em em. Mặc dù làm việc quần quật suốt ngày nhưng ba mẹ luôn dành nhiều tình cảm cho chúng em, ba mẹ chăm sóc từng bữa cơm giấc ngủ, chăm sóc từng cái quần cái áo. Chị lớn em học lớp 12, chị hai học lớp 9, chị ba học lớp 5 và em năm nay học lớp 3. Ba chị đều rất yêu thương em, có gì ngon cũng để dành phần em nhiều hơn thế nữa, bài nào em không làm được ba chị đều giúp em giải quyết được hết. Chị của em học rất giỏi, chăm ngoan nữa nên em vẫn luôn tự hào về chị. Đến lớp học em vẫn thường khoe với bè bạn rằng em có chị học giỏi, bạn nào cũng rất ngưỡng mộ em. Gia đình em dù sống vất vả nhưng mọi người đều yêu thương và đùm bọc lẫn nhau. Em yêu gia đình mình nhiều lắm.

Kể về gia đình của em – Mẫu 6

triệu phú đình em có tám người. Ông bà nội đã ngoài tám mươi tuổi vẫn khỏe mạnh, minh mẫn. Chú Kiều là sĩ quan Hải quân đã và đang trấn giữ đảo Trường Sa. Cô Uyên là con út của ông bà, là kỹ sư địa chất thường đi công tác trên tây-bắc. Bố em là con cả của ông bà, tên là Nguyễn Đức Thìn, năm mươi tuổi, lái xe lửa trên đường Bắc – Nam. Mẹ em là Nguyễn Thị Bình, bốn sáu tuổi làm y tá bệnh viện thị xã. Chị gái em là Nguyễn Thị Cẩm Tú đang học lớp 10, rất xinh đẹp và học giỏi. Em là Nguyễn Đức Châu tám tuổi, thân hình có chút đầy đặn và học lớp 3. Chị gái em gọi là “Trâu Đen”. Ngày tết hay ngày giỗ, chú Kiều, cô Uyên mới về chơi, ông bà vui lắm.

Kể về gia đình của em – Mẫu 7

Gia đình là nơi cho em tình yêu thương của ông bà, cha mẹ. Dù đi đâu xa, em cũng nhớ về mái ấm thân thương của tôi. Gia đình em gồm bốn người, đó là ba mẹ, em và bé Na. Người trụ cột chính trong nhà đó là ba. Ba tên là Lâm, ba mươi sáu tuổi. Ba là nhân viên ở công ty Uchiyama. Người tiếp vì vậy là mẹ. Mẹ em tên là Huyền, cùng tuổi với ba. Mẹ làm giám đốc công ty sắt thép Nam Vy. Người tiếp đến là em. Em là học viên lớp 3A, trường Tiểu học Nguyễn Văn Hưởng. Ngoài giờ học ở trường, em còn học thêm võ Taekwondo để rèn luyện sức khỏe. Người nhỏ nhất trong gia đình là bé Na. Gia đình là một mái ấm thân yêu của em. Em yêu gia đình của tôi. Em sẽ học thật giỏi để không phụ lòng cha mẹ đã dạy dỗ em nên người.

Kể về gia đình của em – Mẫu 8

Gia đình em gồm có bốn người. Đó là bố, mẹ, anh trai và em. Năm nay bố em đã bốn mươi lăm tuổi. Bố hiện là bác sĩ của một bệnh viện nằm. Công việc hằng ngày của bố là khám chữa bệnh cho mọi người. Còn mẹ em năm nay bốn mươi ba tuổi. Mẹ là một giáo viên tiểu học của ngôi trường mà em đang theo học. Anh trai em thì vẫn còn đấy đó là học viên, hiện anh đang học lớp 6. sau cùng là em, năm nay em đã tám tuổi. Hiện tại, em đang là học viên lớp 3A trường Tiểu học Tiên Dương. Trong những môn học, em thích nhất là môn Tiếng Việt và môn Thể dục. Em cảm thấy rất yêu gia đình của tôi.

Kể về gia đình của em – Mẫu 9

Gia đình – hai tiếng thật thân thương. Gia đình em sống tại vùng ngoại thành của thủ đô TP. Hà Nội. Trong gia đình gồm có năm người: ông nội, bố, mẹ, chị gái và em. Ông nội của em năm nay đã bảy mươi tuổi. Ông là cán bộ đã về hưu. Tuy tuổi đã cao nhưng ông vẫn còn đấy đó rất khỏe mạnh. Cả ba mẹ em đều đang là giáo viên của một trường Trung học cơ sở của huyện. Chị gái em thì vẫn đang là học viên. Chị đang học lớp 11, trường THCS Nguyễn Tất Thành. Chị gái em học rất giỏi. Ở nhà, chị là người chiều chuộng và quan tâm em nhất. Còn em đang là học viên lớp 3 của trường Tiểu học (tên trường). Em rất yêu quý mọi người trong gia đình. Nhưng người em yêu nhất là mẹ.

Kể về gia đình của em – Mẫu 10

Gia đình nhỏ xíu của em gồm bốn người: bố, mẹ, em và em trai. Bố đó là trụ cột của cả gia đình. Năm nay bố 40 tuổi, hiện bố em đang là một cảnh sát. Công việc hằng ngày của bố rất bận rộn nên ít khi có thời gian ở nhà. Nhưng em vẫn cảm thấy rất tự hào khi có một người bố đang ngày đêm bảo vệ trật tự cho mọi người. Người gắn bó nhất với hai chị em không ai khác đó là mẹ. Mẹ em năm nay 38 tuổi, nhưng đối với em mẹ vẫn còn đấy đó rất trẻ và xinh đẹp. Hai chị em thích nhất là ăn những món ăn tuyệt cú mèo do mẹ nấu. Người em yêu nhất trong gia đình không ai khác là em trai của em. Năm nay, em mới có năm tuổi thôi. Nhưng lại cực kì trưởng thành, biết giúp mẹ nhiều công việc nhỏ xíu trong nhà. Còn em đang là một học viên lớp 3 của trường Tiểu học (tên trường). Em rất thích học môn Toán và Tiếng Việt. Đối với em, mỗi ngày đi học là một ngày vui. Dù ba mẹ phải bận công việc, hai chị em phải bận học tập. Nhưng trong gia đình em, mọi người đều rất yêu thương nhau.

Kể về gia đình của em – Mẫu 11

triệu phú đình em có tám người. Ông bà nội đã ngoài 80 tuổi vẫn khỏe mạnh, minh mẫn. Chú Kiều là sĩ quan Hải quân đã và đang trấn giữ đảo Trường Sa. Cô Uyên là con út của ông bà, là kĩ sư địa chất thường đi công tác trên tây-bắc. Bố em là con cả của ông bà, tên là Nguyễn Đức Thìn, 50 tuổi, lái xe lửa trên đường Bắc – Nam. Mẹ em là Nguyễn Thị Bình, 46 tuổi làm y tá bệnh viện thị xã. Chị gái em là Nguyễn Thị Cẩm Tú, học lớp 10, rất xinh đẹp, học giỏi. Em là Nguyễn Đức Châu 8 tuổi, béo ục ịch, học lớp 2, chị gái em gọi là “Trâu Đen”. Ngày tết,ngày giỗ, chú Kiều, cô Uyên mới về chơi, ông bà vui lắm.

Kể về gia đình của em – Mẫu 12

Gia đình mình không như nhà nhiều bạn chỉ có 4 người mà có tới 6 người, gồm có ông bà nội của tôi, ba mẹ mình, anh trai và mình. Ông bà nội mình đều đã ngoài sáu mươi tuổi rồi, hai người vẫn còn đấy đó khỏe và minh mẫn lắm. Ông có một bộ râu trắng dài, mỗi khi rảnh, ông thích nhất là chơi cờ cùng những ông lão trong khu phố, cùng họ uống trà, nói chuyện, y hệt như một lão nhân thời xưa vậy. Còn bà mình rất thích ra công viên gần nhà tập dưỡng sinh vào mỗi buổi chiều cho cơ thể dẻo dai. Những lúc khác, bà đều trồng rau hoặc chăm sóc những cây hoa trong vườn. Còn bố mình là một giáo viên cấp 3, chỉ khi nào có tiết dạy bố mới đến trường, sót lại bố đều ở nhà đọc sách hoặc soạn giáo án. Bố mình vẫn còn đấy đó trẻ lắm mặc dầu bố đã đồng hành với nghề thầy giáo này hơn hai mươi năm rồi. Mình rất thích được nghe bố giảng bài, cực kì dễ hiểu và dễ nhớ. Còn mẹ của tôi lại là một nhân viên ngân hàng, công việc của mẹ ấy vậy nhưng lại cần sự cẩn trọng tỉ mỉ cực kì cao. Mỗi ngày mình đều thấy mẹ ngồi làm sổ sách chi chít những con số, khi ấy mình thương mẹ lắm. Còn anh trai của tôi, năm nay anh đã vào cấp 3. Anh lớn hơn mình nhiều lắm, cả vóc người cũng cao lớn nữa, trông chẳng thua kém gì bố cả. Anh rất yêu thương và chiều chuộng mình. Mình rất yêu gia đình của tôi.

Kể về gia đình của em – Mẫu 13

Gia đình em là gia đình liệt sĩ, gia đình văn hoá ở xóm Chùa, xã Vinh Quang. Ông nội em là liệt sĩ thời kháng chiến chống Pháp. Bà nội hiện ở với gia đình em. Gia đình em hiện nay gồm ba thế hệ: bà nội, ba mẹ em, chị Hoài và em. Bà nội em năm nay đã 75 tuổi, mái tóc bạc phơ. Bà ăn không nhiều và hay bị khó ngủ, bà thích đi chùa tụng kinh niệm Phật. Bố em tên là Hoàng Văn Châu, kĩ sư nông nghiệp. Mẹ em là công nhân chăn nuôi ở Trại giống gia súc. ba mẹ rất bận rộn, thường đi vắng nhiều ngày. Chị Hoài học lớp chín, là học viên giỏi. Chị giỏi nội trợ, là trợ thủ đắc lực của mẹ em. Chị xinh đẹp và giỏi giang. Em tên là Chi, 8 tuổi, học viên lớp hai. Cô giáo Hồng khen em là chăm ngoan, học giỏi.

Kể về gia đình của em – Mẫu 14

Gia đình em có toàn bộ 4 người, gồm bố, mẹ, em và em gái của em. Bố em năm nay bốn mươi tuổi nhưng trông bố còn trẻ và đẹp trai lắm. Công việc của bố là làm nhân viên tại một công ty lớn, mỗi ngày đều về nhà lúc 5 giờ chiều. Có những hôm phải tăng ca, bố đều về rất muộn nên em thương bố lắm. Mẹ em là một người phụ nữ xinh đẹp mặc dầu đã gần bốn mươi. Mẹ là một bác sĩ, vậy nên mỗi khi trong nhà ai bị bệnh là chẳng cần phải ra ngoài khám làm gì cả. không chỉ là vậy đâu, mẹ em còn rất đảm đang nữa, món nào mẹ nấu cũng đều ngon cả, nhà em ai cũng thích. Em năm nay đang học lớp 3 tại trường Tiểu học gần nhà, còn em gái em thì mới học mẫu giáo năm ngoái thôi. Bé con ấy đáng yêu và dễ thương lắm, lúc nào cũng cười thật tươi, thật vui vẻ khiến ai cũng thích cả. Gia đình em lúc nào cũng hòa thuận vui vẻ, mỗi ngày thưởng thức những món ăn ngon mẹ làm, căn nhà nhỏ luôn tràn ngập tiếng cười hạnh phúc. Em rất yêu gia đình mình.

Kể về gia đình của em – Mẫu 15

Nhà em có 3 thế hệ cùng chung sống trong một gia đình. Ông bà nội em năm nay đã ngoài thất thập tuần nhưng ông bà vẫn rất khỏe mạnh, sáng nào hai cụ cũng cùng nhau đi bộ tập thể dục. ba mẹ em là công nhân viên chức, công việc bố em bận rộn hơn mẹ, bố nói với em là gia đình phải có người dành nhiều thời gian cho gia đình và con cái như mẹ còn bố thì vất vả lo toan kinh tế. Bố em tên là Tô Anh Hùng, năm nay bố em cũng đã 50 tuổi còn mẹ em tên Hoàng Xuân Lan, 43 tuổi. Anh trai em tên là Tô Anh Kiên, anh là học viên giỏi toàn diện khối 12. Em là con gái út trong nhà, em tên Tô Lan Anh, 9 tuổi và đang học lớp 3 tại trường tiểu học Chu Văn An. Em cũng được những bạn và thầy cô khen ngoan ngoãn học giỏi. Em rất yêu gia đình nhỏ xíu của tôi!

Kể về gia đình của em – Mẫu 16

Mình sinh ra trong gia đình có 4 người gồm: bố, mẹ, mình và cô em gái nữa. Bố mình tên là Vượng, bố năm nay đã 35 tuổi rồi. Bố mình làm nghề dạy lái xe ô tô nên bố mình bận suốt ngày, bố đi từ sáng sớm đến tối khuya mới về. Mẹ mình tên là Vân, mẹ năm nay đã 34 tuổi. Mẹ mình làm văn phòng ở một viện nghiên cứu khoa học nên mẹ mình có nhiều thời gian chăm sóc và đưa đón chúng mình đi học hơn. Em gái mình tên là Linh, năm nay em lên 2 tuổi. Em mình học trường mầm non A Vạn phúc. Em mình rất ngoan và rất nghe lời ba mẹ và mình. sau cùng là mình, năm nay 9 tuổi. Mình là con trai lớn nên ba mẹ mình đã dạy mình biết làm một số việc nhà để giúp đỡ ba mẹ. Gia đình mình lúc nào cũng vui vẻ, tràn ngập tiếng cười. Mình yêu gia đình của tôi và mình mong rằng gia đình mình mạnh khỏe, vui vẻ, luôn luôn hạnh phúc.

Kể về gia đình của em – Mẫu 17

Gia đình của em có bốn người: bố, mẹ, chị gái và em. Bố em tên là Tùng, năm nay bốn mươi lăm tuổi. Bố em là một bộ đội. Vậy nên bình thường, bố thường phải ở lại đơn vị. Chỉ khi nào được nghỉ phép, bố mới được về thăm gia đình. Còn mẹ em tên là Hoa, năm nay bốn mươi tuổi. Mẹ em là một giáo viên. Mẹ em rất xinh đẹp, lại đảm đang. Còn chị gái của em tên là Diệu, chị năm nay mười sáu tuổi, đang là học viên lớp 10. Chị em là một học viên giỏi. Chị từng tham gia rất nhiều cuộc thi và đạt được nhiều phần thưởng cao. Thành viên sau cùng trong gia đình là em, năm nay bảy tuổi, đang là học viên lớp 3. Em tên là Thu. Môn học mà em yêu thích nhất là Tiếng Việt. Em rất yêu quý mọi người trong gia đình của tôi.

Kể về gia đình của em – Mẫu 18

Em sinh ra trong một gia đình có bốn người: bố, mẹ, anh trai và em. Bố của em là một kiến trúc sư. Đối với hai anh em, bố là một người cha khá nghiêm khắc. Còn mẹ em là một giáo viên tiểu học. Mẹ rất dịu dàng, lại đảm đang. Mọi công việc trong nhà đều do một tay mẹ lo lắng. Anh trai em đang là học viên lớp 12. Năm nay, anh sẽ bước vào kì thi ĐH. Em rất hy vọng anh rất có thể đỗ vào trường ĐH Bách Khoa TP. Hà Nội như anh mong muốn. Em đang là học viên lớp 3, trường tiểu học (tên trường). Em rất thích học môn Toán. Lúc rảnh rỗi, em thường đọc sách. Em rất yêu gia đình của tôi.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *