Tập làm văn lớp 3: Viết một bức thư ngắn cho một người bạn quốc tế để làm quen và bày tỏ lòng thân ái, sẽ giúp những em học viên biết cách viết một bức thư.

Tài liệu do Download.vn giới thiệu dưới đây gồm có 25 bài văn mẫu lớp 3, mời quý thầy cô và những bạn học viên cùng tìm hiểu thêm.

Mục lục bài viết

Viết một bức thư ngắn cho một người bạn quốc tế

 • Video viết thư cho người bạn quốc tế
 • Viết thư cho người bạn quốc tế – Mẫu 1
 • Viết thư cho người bạn quốc tế – Mẫu 2
 • Viết thư cho người bạn quốc tế – Mẫu 3
 • Viết thư cho người bạn quốc tế – Mẫu 4
 • Viết thư cho người bạn quốc tế – Mẫu 5
 • Viết thư cho người bạn quốc tế – Mẫu 6
 • Viết thư cho người bạn quốc tế – Mẫu 7
 • Viết thư cho người bạn quốc tế – Mẫu 8
 • Viết thư cho người bạn quốc tế – Mẫu 9
 • Viết thư cho người bạn quốc tế – Mẫu 10
 • Viết thư cho người bạn quốc tế – Mẫu 11
 • Viết thư cho người bạn quốc tế – Mẫu 12
 • Viết thư cho người bạn quốc tế – Mẫu 13
 • Viết thư cho người bạn quốc tế – Mẫu 14
 • Viết thư cho người bạn quốc tế – Mẫu 15
 • Viết thư cho người bạn quốc tế – Mẫu 16
 • Viết thư cho người bạn quốc tế – Mẫu 17
 • Viết thư cho người bạn quốc tế – Mẫu 18
 • Viết thư cho người bạn quốc tế – Mẫu 19
 • Viết thư cho người bạn quốc tế – Mẫu 20
 • Viết thư cho người bạn quốc tế – Mẫu 21
 • Viết thư cho người bạn quốc tế – Mẫu 22
 • Viết thư cho người bạn quốc tế – Mẫu 23
 • Viết thư cho người bạn quốc tế – Mẫu 24
 • Viết thư cho người bạn quốc tế – Mẫu 25

Video viết thư cho người bạn quốc tế

Viết thư cho người bạn quốc tế – Mẫu 1

… ngày… tháng… năm…

Rose thân mến,

Tên mình là Đào Thu Lan, học viên lớp 3A trường (tên trường). Mình sống ở thủ đô Thành Phố Hà Nội của giang sơn Việt Nam xinh tươi. Hôm qua mình có đọc được một bài báo về bạn, một “họa sỹ nhí” đã giành quán quân trong cuộc thi vẽ trại hè vẽ tranh quốc tế giành cho thiếu nhi. Vì vậy mình đã viết bức thư này để bày tỏ lòng ngưỡng mộ. Mình cũng muốn được làm quen với bạn.

Mong rằng chúng ta sẽ trở thành những người bạn tốt của nhau.

Một người bạn từ Việt Nam

Thu Lan

Đào Thu Lan

Viết thư cho người bạn quốc tế – Mẫu 2

… ngày… tháng… năm…

An-na thân mến!

Mình tên là Hoàng Thảo. Chắc những bạn sẽ rất ngạc nhiên khi đọc bức thư này. Vì bạn không biết mình là ai. Còn mình, mình biết bạn qua một chương trình trên truyền hình là kết nối trái tim của hai nước Nga – Việt Nam. Mình rất khâm phục nghị lực của bạn.

Bạn yêu hòa bình, yêu độc lập, tự do, yêu được sống trên một hành tinh không bom đạn, không khủng bố.Đó cũng đó là ước mơ của hàng triệu trẻ em trên trái đất này. Mình cũng rất mong rằng toàn bộ những bạn đều mạnh khỏe và luôn yêu đời.

Qua thư này, mình bày tỏ lòng khâm phục và ngưỡng mộ bạn. Chúc bạn học tập tốt. Mong nhận được thư bạn.

Bạn mới

Hoàng Thảo

Viết thư cho người bạn quốc tế – Mẫu 3

… ngày… tháng… năm…

Jack thân mến,

Mình là Đỗ Tuấn Anh, học viên lớp 3A trường Tiểu học Nguyễn Tất Thành. Mình sinh ra và lớn lên ở thành phố Thành Phố Hà Nội. chắc rằng bạn rất ngạc nhiên khi đọc lá thứ này của tôi. Bởi bạn không quen biết mình. Nhưng còn mình thì biết rất rõ về bạn – người đã giành quán quân cuộc thi viết thư quốc tế UPU.

Bài viết của bạn đã cho mình cảm nhận rõ về cuộc sống của trẻ em trong đại dịch Covid-19. Đồng thời ước mơ trở về một cuộc sống bình thường như trước: được đi học, thoải mái vui chơi… cũng đó là ước mơ của tôi. Chính vì vậy, mình thích viết bức thư này để thể hiện sự ngưỡng mộ, cùng với mong muốn được làm quen với bạn.

Bạn hãy sớm reply thư của tôi nhé!

Một người bạn mới

Tuấn Anh

Đỗ Tuấn Anh

Viết thư cho người bạn quốc tế – Mẫu 4

… ngày… tháng… năm…

Angela yêu dấu,

Mình là Nguyễn Thu Hà. học viên lớp 3C, trường Tiểu học (tên trường). Hiện tại, mình đang sống ở Thành Phố Hà Nội cùng với ba mẹ. Bạn có biết Thành Phố Hà Nội – thủ đô của giang sơn Việt Nam không?

vừa qua, mình có xem chương trình “Siêu trí tuệ”. Mình cảm thấy cực kì khâm phục sự thông minh của bạn. Mình cũng mong muốn rất có thể làm quen với bạn để rất có thể học hỏi kĩ năng tính nhẩm nhanh như bạn. không những vậy, mình còn muốn kể cho bạn nghe về giang sơn Việt Nam của tôi nữa.

Vậy nên, bạn hãy sớm viết thư lại cho mình nhé.

Yêu thương

Thu Hà

Nguyễn Thu Hà

Viết thư cho người bạn quốc tế – Mẫu 5

Thành Phố Hà Nội, ngày… tháng… năm…

Ga-rô-nê yêu dấu!

Sáng nay, sau khi học xong mẩu truyện “Người bảo vệ Nen-li”, tôi đã cảm thấy cực kì khâm phục về sự dũng cảm của bạn. Chính vì vậy, tôi đã viết lá thư này với mong muốn bày tỏ lòng ngưỡng mộ đến bạn.

Đầu thư, tôi xin giới thiệu đôi nét về bản thân. Tôi là Lê Bảo Hà, học viên lớp 3B, trường Tiểu học (tên trường). Tôi đã biết đến giang sơn Ý của bạn với những phong cảnh rất đẹp. Bạn biết không, Việt Nam – quê của tôi cũng vậy. Và nơi tôi đang sống đó là Thành Phố Hà Nội – thủ đô của Việt Nam. Không biết bạn đã từng biết đến vẫn chưa? Ở Thành Phố Hà Nội có bốn mùa: xuân, hạ, thu và đông. Mỗi mùa lại có những nét đẹp riêng, món ăn đặc trưng riêng. Khi nào có dịp đến giang sơn của tôi, tôi hứa sẽ đưa bạn đi tham quan khắp nơi.

Sắp bước vào năm học mới, tôi chúc bạn học tập tốt và sẽ đạt được kết quả cao. Hẹn gặp bạn một ngày không xa nhé!

Thân ái

Lê Bảo Hà

Viết thư cho người bạn quốc tế – Mẫu 6

Thành Phố Hà Nội, ngày… tháng… năm…

Osaka thân mến!

Tớ là Đinh Thanh Tùng, học viên lớp (tên lớp), trường (tên trường).

Vào tuần trước, mẹ tớ có đến Nhật Bản công tác và đến thăm nhà cậu. ba mẹ cậu là bạn tri kỷ của mẹ tớ đấy. Khi trở về, mẹ kể cho tớ nghe về cậu. Đầu thư, cho tớ gửi lời hỏi thăm đến sức khỏe của mọi người trong gia đình cậu nhé.

Tớ đã tìm hiểu khá nhiều về giang sơn Nhật Bản. Nơi khiến tớ cảm thấy thích nhất đó đó là núi Phú Sĩ – hình tượng của Nhật Bản. Hy vọng một ngày gần nhất, tớ rất có thể đến Nhật Bản. Khi ấy, chắc chắn tớ sẽ ghé thăm cậu và gia đình.

Cuối thư, tớ chúc cậu mạnh khỏe và học tập thật tốt.

Bạn mới của cậu

Đinh Thanh Tùng

Viết thư cho người bạn quốc tế – Mẫu 7

… ngày… tháng… năm…

Chào Giét-xi-ca!

Mình là Thu Trang, hiện đang là học viên lớp 3A, trường Tiểu học (tên trường). Mình biết đến giang sơn của cậu qua bài tập đọc “Gặp gỡ ở Luc-xem-bua”. Đó là một vùng đất hoa lệ với những con người mến khách. giang sơn mình cũng vậy.

Khi viết bức thư này, mình mong muốn rất có thể được làm quen với cậu. Cũng như muốn gửi lời hỏi thăm đến cậu và gia đình. Việc học tập của cậu dạo này vẫn tốt chứ? Tớ mong rằng nếu có dịp cậu sang Việt Nam chơi, tớ sẽ dẫn cậu đi thăm quan nhiều nơi.

Cuối thư, tớ chúc cậu học tập thật tốt!

Bạn mới quen

Thu Trang

Viết thư cho người bạn quốc tế – Mẫu 8

… ngày… tháng… năm…

La-na yêu thương!

Mình biết đến bạn qua một chương trình truyền hình. Mình xin tự giới thiệu, mình tên là Minh Anh, học viên lớp 3A, trường Tiểu học (tên trường). Qua chương trình đó, mình biết bạn là một vận động viên điền kinh giỏi. Hoàn cảnh gia đình bạn rất khó khăn: bố mất sớm, mẹ một mình nuôi lớn hai chị em bạn. Nhưng không vì vậy mà bạn từ bỏ ước mơ của tôi. Dù còn rất nhỏ, nhưng bạn đã giành được huy chương vàng trong cuộc thi bơi lội vương quốc. Điều đó khiến mình cảm thấy ngưỡng mộ bạn. Mình viết thư này với hy vọng chúng ta cũng rất có thể trở thành những người bạn. Rất mong sớm nhận được thư của bạn.

Bạn của cậu

Minh Anh

Viết thư cho người bạn quốc tế – Mẫu 9

… ngày… tháng… năm…

Bạn An-na thân mến!

Chắc bạn rất ngạc nhiên khi nhận được bức thư này. Vì bạn không biết mình là ai. Nhưng mình lại biết đến bạn khi xem một bộ phim về nước Nga. Còn bạn, là diễn viên trong bộ phim ấy. Mình cảm thấy bạn cực kì xinh đẹp. Tuy còn nhỏ nhưng diễn xuất cực kì tốt.

Trước hết, mình xin tự giới thiệu: Mình tên là Nguyễn Huyền Nhi, học lớp 3C, trường (tên trường). Mình sinh ra và lớn lên ở Việt Nam. Và đây cũng là quê của tôi.

Sau đó, khi viết lá thư này, mình rất mong muốn được làm quen với bạn. Cũng như được biết nhiều hơn nữa về bạn. Hy vọng sớm nhận được lá thư hồi âm từ bạn nhé.

Chúc bạn luôn học giỏi và tràn đầy sức khỏe! Nhớ sớm viết thư cho mình!

Người bạn Việt Nam

Nguyễn Huyền Nhi

Viết thư cho người bạn quốc tế – Mẫu 10

Chào Annabelle,

Mình là Ngọc Anh – một người bạn tới từ giang sơn Việt Nam xa xôi. Mình biết đến bạn qua cuộc thi “Vẽ tranh vận động bảo vệ môi trường”. Khi nhìn thấy bức tranh của bạn, mình cảm thấy cực kì yêu thích. Nó rất đẹp và ý nghĩa sâu sắc, thật xứng đáng với vị trí quán quân.

Khi viết bức thư này, mình mong muốn được bày tỏ đến bạn lòng thân ái. Cũng như là lời mong muốn bạn đến thăm giang sơn mình. Nơi đây có rất nhiều phong cảnh đẹp và mình sẽ đưa bạn đi thăm quan. Tin chắc rằng những bạn sẽ cảm thấy thích thú. Và chúng ta sẽ cùng nhau vẽ được nhiều bức tranh thật đẹp.

Cuối thư, mình thích gửi lời chúc sức khỏe đến bạn. Hy vọng sớm rất có thể gặp bạn trong một ngày gần nhất.

Ngọc Anh

Viết thư cho người bạn quốc tế – Mẫu 11

… ngày… tháng… năm…

Tịnh Như thân mến,

Đầu thư, cho mình gửi lời chào cũng như lời hỏi thăm sức khỏe đến bạn và gia đình.

Mình được biết đến bạn và gia đình qua lời kể của bố. Bố thường kể rằng những lần đi công tác, bố thường đến thăm nhà một người bạn ở Trung Quốc. Họ có một đứa con gái cũng bằng tuổi mình và cực kì xinh đẹp. Điều đó khiến mình cảm thấy rất tò mò nên đã viết là thứ này cho bạn – một người bạn quốc tế vẫn chưa từng gặp mặt.

Trước đây, mình được biết đến giang sơn Trung Quốc qua rất nhiều qua phim ảnh. quê của bạn có rất nhiều phong cảnh thật đẹp cũng như những món ăn hấp dẫn. Mình rất mong muốn một ngày nào đó được đặt chân đến đây. Đến lúc đó, chúng mình hãy gặp gỡ nhau nhé!

Người bạn mới

Nguyễn Minh Anh

Viết thư cho người bạn quốc tế – Mẫu 12

Sakura thân yêu,

Lời đầu thư cho mình gửi lời hỏi thăm sức khỏe của bạn. Mình là Thu Trang, đang là học viên lớp 3. Mình biết đến bạn qua lời giới thiệu của cô Nguyễn Thu Hà – cô giáo dạy tiếng Anh ở trường của tôi. Cô đã kể về chuyến đi đến giang sơn Nhật Bản xa xôi và mẩu truyện về bạn. Một cô nàng bị khuyết tật nhưng vẫn cố gắng học bơi lội. Chính vì vậy, mình đã viết bức thư này để bày tỏ sự ngưỡng mộ cũng như lòng yêu mến đến bạn.

Mình hy vọng một ngày nào đó rất có thể đến thăm bạn. Bạn hãy nhớ viết thư cho mình sớm nhé.

Một người bạn phương xa

Thu Trang

Nguyễn Thu Trang

Viết thư cho người bạn quốc tế – Mẫu 13

Chào Alex,

Tôi là Đỗ Tuấn Hùng, tới từ giang sơn Việt Nam – nơi mà bạn nói rằng rất mong muốn được đặt chân đến một lần. Chắc chắn bạn cũng đã nghe ba mẹ kể về tôi rồi phải không? Tôi cũng vậy, thật kì diệu khi chúng ta ở cách nhau hàng nghìn ki-lô-mét nhưng lại biết đến nhau. Cũng vì ba mẹ chúng ta là những người bạn. Khi nghe bố kể về Alex, tôi đã cảm thấy chúng ta cũng rất có thể trở thành những người bạn tri kỷ thiết. Cả hai đều yêu thích đọc sách, chắc chắn khi gặp mặt sẽ có nhiều chuyện để sẻ chia.

Vậy nên, tôi viết lá thư này bày tỏ mong muốn làm quen với bạn. Bạn hãy hứa sẽ sớm viết thư reply cho tôi nhé!

Một người bạn mới quen

Tuấn Hùng

Đỗ Tuấn Hùng

Viết thư cho người bạn quốc tế – Mẫu 14

Suzy yêu thương,

Khi nhận được bức thư này, cậu sẽ cảm thấy ngạc nhiên lắm. Vì cậu không quen biết tớ. Nhưng tớ thì lại biết đến cậu trải qua một chương trình truyền hình trong thực tiễn của Hàn Quốc. Tuy cậu chỉ mới bảy tuổi thôi, nhưng lại có một giọng hát thật tuyệt vời. Điều đó khiến tớ cảm thấy yêu mến và ngưỡng mộ cậu.

Cậu biết không, tớ rất yêu thích giang sơn Hàn Quốc. Tớ rất muốn đến thăm giang sơn của cậu một lần. Hy vọng rằng một ngày không xa, tớ sẽ được đến gặp cậu. Lúc đấy, cậu sẽ đưa mình đi tham quan giang sơn của cậu nhé.

Tớ mong rằng sớm nhận được thư của cậu!

Một người bạn mới quen

Thảo Ly

Đỗ Thảo Ly

Viết thư cho người bạn quốc tế – Mẫu 15

Quang Lương thân mến,

chắc rằng khi nhận được thư của tớ, cậu sẽ cảm thấy cực kì ngạc nhiên. Bởi tớ và cậu không quen biết nhau. Tớ chỉ vừa mới biết đến cậu khi đọc được tin tức trên báo. Cậu là người đã giành quán quân trong cuộc thi Cờ vua toàn cầu giành cho lứa tuổi thiếu nhi. Điều đó khiến tớ cảm thấy cực kì ngưỡng mộ bạn. chính vì tớ cũng rất yêu thích môn cờ vua. Ước mơ của tớ là trở thành một vận động viên chuyên nghiệp và được đi tranh tài ở những giải đấu lớn.

Chính vì vậy, tớ viết lá thư này để bày tỏ lòng ngưỡng mộ. Tớ cũng hy vọng chúng ta cũng rất có thể trở thành những người bạn của nhau. Mặc dù cậu ở tận giang sơn Trung Quốc xa xôi, nhưng chúng ta sẽ có dịp gặp gỡ và tranh tài với nhau.

Mong rằng sớm nhận được hồi âm từ cậu!

Một người bạn mới

Hoàng Việt

Nguyễn Hoàng Việt

Viết thư cho người bạn quốc tế – Mẫu 16

Victoria yêu dấu,

Khi nhận được bức thư này, chắc rằng bạn rất ngạc nhiên. Vì bạn không biết mình là ai. Nhưng mình lại biết đến bạn, một trong những tấm gương tiêu biểu về nghị lực vượt khó trên toàn cầu. Tuy gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhưng bạn vẫn khao khát được đi học. Điều đó khiến mình cảm thấy cực kì khâm phục bạn. Vậy nên, mình mới viết lá thứ này với mong muốn rất có thể làm quen với bạn.

Trước hết, mình xin tự giới thiệu: Mình tên là Hoàng Mai Anh, học lớp 3C, trường (tên trường). Mình sinh ra và lớn lên ở thành phố Thành Phố Hà Nội, thủ đô của giang sơn Việt Nam. Nơi đây có rất nhiều phong cảnh đẹp. Tin chắc rằng những bạn sẽ cảm thấy thích. Nếu có dịp đến thăm, mình sẽ đưa bạn đi chơi.

Nếu nhận được thư của tôi, bạn hãy sớm reply cho mình. Cuối thư, mình cũng chúc bạn có thật nhiều sức khỏe!

Người bạn mới

Mai Anh

Hoàng Mai Anh

Viết thư cho người bạn quốc tế – Mẫu 17

Matsumoto yêu mến,

Không biết khi nhận được bức thư này, chắc rằng những bạn sẽ cảm thấy rất ngạc nhiên. Bởi bạn không quen biết tớ. Nhưng tớ thì lại biết đến bạn, người đã giành quán quân trong cuộc thi viết thư quốc tế UPU. Mình cảm thấy rất ngưỡng mộ bạn nên đã viết lá thư này để làm quen với bạn.

Trước hết, mình tên là Đỗ Anh Đào. Năm nay mình tám tuổi. Mình sống cùng ba mẹ tại thành phố Thành Phố Hà Nội – thủ đô của nước mình đó. Nơi đây có rất nhiều cảnh đẹp và món ăn ngon. Nếu bạn có dịp đến thăm, mình sẽ dẫn bạn đi tham quan và thưởng thức hết. Hiện tại, mình là học viên lớp 3A, trường (tên trường). Môn học mình yêu thích nhất là môn Toán. Nếu có dịp đến thăm Việt Nam, mình hy vọng chúng ta cũng rất có thể gặp nhau.

Mong sớm nhận được thư reply của bạn.

Một người bạn từ Việt Nam

Anh Đào

Nguyễn Anh Đào

Viết thư cho người bạn quốc tế – Mẫu 18

Chào Julia mến thương

Chắc bạn ngạc nhiên lắm khi nhận được bức thư này phải không? Chủ nhật tuần rồi mình có xem trên tivi, qua mục giới thiệu “Những tấm gương thiếu niên vượt khó”, mình mới biết về bạn. Mình rất ngưỡng mộ tinh thần của bạn Bạn có muốn biết về tôi không? Mình xin tự giới thiệu, mình tên là Trần Thị Thùy Dương. Năm nay mình tám tuổi, học viên lớp 3A. Môn học yêu thích nhất của tôi là môn Toán. Nếu như có dịp được đến thăm Việt Nam, mình sẽ đưa bạn đi thăm quan giang sơn của tôi. Hãy sớm viết thư reply mình nhé!

Một người bạn

Thùy Dương

Trần Thị Thùy Dương

Viết thư cho người bạn quốc tế – Mẫu 19

Anh Đào thân yêu,

Mình là Thu Trang, hiện tại đang sống ở Thành Phố Đà Nẵng, một thành phố của Việt Nam. Mình được biết đến bạn qua lời kể của bố. Những mẩu truyện về bạn khiến mình cảm thấy rất ngưỡng mộ. Bởi vậy mà mình viết là thư này mong muốn được làm quen với bạn. Khi nào có dịp đến thăm Việt Nam, đặc biệt là Thành Phố Đà Nẵng, nhất định mình sẽ đưa bạn đi tham quan. Mình cũng rất tò mò về giang sơn Trung Quốc của bạn. Vì vậy, hãy sớm viết thư và kể cho mình nghe nhé.

Yêu mến

Thu Trang

Viết thư cho người bạn quốc tế – Mẫu 20

Suzy yêu thương,

Ngày hôm qua, tớ đã đọc báo và biết đến bạn. Tớ cảm thấy cực kì ngưỡng mộ về tinh thần vượt khó của bạn. Chính vì vậy, tớ đã viết lá thư này, mong muốn sẽ được làm quen với bạn.

Trước hết, tớ xin tự giới thiệu về bản thân. Tớ là Nguyễn Hoài Anh. Năm nay tám tuổi. Hiện tại, tớ đang là học viên lớp 3C trường Tiểu học Nguyễn Tất Thành. Môn học yêu thích của tớ là Tiếng Việt. Tớ đang sống ở thành phố Thành Phố Hà Nội, thủ đô của giang sơn Việt Nam. Bạn có biết gì về giang sơn của tớ không? Tớ cũng biết một chút về giang sơn Anh của bạn. Những chiếc xe buýt hai tầng đó là hình tượng của nước Anh phải không?

Tớ rất mong sớm nhận được thư hồi âm của bạn. Bạn hãy kể cho tớ nghe về giang sơn của bạn nhé.

Cuối thư, chúc bạn học tập tốt!

Thân mến

Hoài Anh

Viết thư cho người bạn quốc tế – Mẫu 21

Chào Jack thân mến,

Tớ là Tuấn Anh. Tớ đã được nghe ba mẹ kể rất nhiều về bạn. Tớ còn biết được chúng ta có chung sở thích là đá bóng. Điều đó khiến tớ cảm thấy rất vui. Vậy nên tớ đã viết thư này để bày tỏ lòng yêu mến, cũng như mong rằng tớ và bạn cũng rất có thể trở thành những người bạn. Khi nào được nghỉ hè, tớ sẽ cùng ba mẹ đến thăm bạn. Khi đó chúng ta hãy cùng nhau tranh tài một trận nhé. Tớ rất tò mò về giang sơn bạn đang sống. Vì vậy, bạn hãy sớm viết thư và kể cho tớ nghe về cuộc sống của bạn nhé. Khi nào bạn đến Việt Nam, tớ sẽ đưa bạn đi tham quan giang sơn của tớ. Những món ăn ở đây cũng rất ngon đấy.

Cuối thư, tớ chúc bạn học tập thật tốt và đạt kết quả cao trong năm học này.

Một người bạn từ Việt Nam

Tuấn Anh

Viết thư cho người bạn quốc tế – Mẫu 22

Ann thân yêu,

chắc rằng bạn cảm thấy cực kì ngạc nhiên khi nhận được thư của tôi. Mẹ đã kể cho mình nghe rất nhiều về bạn sau chuyến đi công tác. Bạn là một cô nàng thật tốt bụng. Cảm ơn bạn vì đã giúp đỡ mẹ của tôi.

Trước hết, mình xin tự giới thiệu. Mình là Nguyễn Thu Hương. Năm nay mình tám tuổi. Mình viết lá thư này rất mong rất có thể được làm quen với bạn. Khi nào có dịp đến thăm Việt Nam, bạn hãy nói với mình. Nhất định mình sẽ đưa bạn đi tham quan những cảnh đẹp của Việt Nam. Những món ăn ở đây cũng rất lôi cuốn đó.

Bạn hãy sớm viết thư cho mình nhé. Chúc bạn học tập thật tốt!

Yêu mến

Thu Hương

Viết thư cho người bạn quốc tế – Mẫu 23

May yêu dấu,

Tớ đã được nghe dì Hoa kể về cậu rất nhiều. Bởi vậy mà hôm nay, tớ viết bức thư này với mong muốn được làm quen với cậu.

Đầu thư, tớ sẽ giới thiệu về bản thân mình. Tớ là Hoàng An. Năm nay tám tuổi, bằng tuổi cậu. Tớ sinh ra và lớn lên ở thành phố Thành Phố Hà Nội, thủ đô của giang sơn Việt Nam. Hiện tại, tớ đang là học viên lớp 3A, trường tiểu học (tên trường). Môn học yêu thích nhất là môn Tiếng Anh.

Dì Hoa kể rằng cậu là một cô nàng rất giản đơn thương. Cậu còn thích đọc sách giống tớ. Và đặc biệt là May rất yêu thích giang sơn Việt Nam phải không? Nếu như cậu có dịp đến thăm Việt Nam, tớ sẽ đưa cậu đi tham quan giang sơn của tớ.

Cuối thư, tớ chúc cậu học tập thật tốt.

Người bạn mới

Hoàng An

Viết thư cho người bạn quốc tế – Mẫu 24

LiLy dấu yêu,

Khi đọc được bài báo viết về bạn, tớ đã cảm thấy cực kì ngưỡng mộ về sự kiên trì của bạn. Vậy nên tớ mới viết lá thư này để bày tỏ lòng yêu mến. Thật mong rằng, tớ và bạn cũng rất có thể trở thành những người bạn tốt của nhau.

thứ nhất, tớ xin tự giới thiệu. Tớ là Thu Hoài. Năm nay tớ tám tuổi. Tớ sống ở Hồ Chí Minh, một thành phố của giang sơn Việt Nam. mỗi ngày, tớ đến trường để học tập. Môn học yêu thích nhất của tớ là Toán.

LiLy à, tớ cảm thấy rất tò mò về cuộc sống ở giang sơn Anh xa xôi. bạn cũng rất có thể kể cho tớ nghe về cuộc sống của bạn không? Hãy viết thư reply tớ sớm nhé.

Yêu thương

Thu Hoài

Viết thư cho người bạn quốc tế – Mẫu 25

Chào Lisa,

Sau chuyến công tác trở về, mẹ đã kể cho tớ nghe về bạn. Một cô nàng con nhỏ nhưng có nghị lực thật kiên trì. Điều đó khiến tớ cảm thấy cực kì ngưỡng mộ. Chính vì vậy, tớ đã viết lá thư này cho bạn để bày tỏ lòng yêu mến, cũng như mong được làm quen với bạn.

Tớ là Hà An, năm nay tám tuổi. Tớ đang học lớp 3A, trường tiểu học Võ Thị Sáu. Tớ thích học nhất là môn Tiếng Việt. Môn học này đã giúp tớ hiểu hơn về giang sơn của tôi đó. Còn bạn thì sao, việc học tập của Lisa có tốt không?

Bạn hãy sớm viết thư reply mình nhé. Chúc bạn học tập thật tốt!

Một người bạn từ Việt Nam

Hà An

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *