Thể thao là một lĩnh vực quan trọng trong cuộc sống của con người. Chính vì vậy, Download.vn sẽ giới thiệu bài Tập làm văn lớp 3: Viết đoạn văn kể về môn thể thao mà em yêu thích.Tài liệu gồm có 16 đoạn văn kể về môn thể thao mà em yêu thích dành riêng cho những em học viên lớp 3, mời những em học viên cùng tìm hiểu thêm.

Viết đoạn văn kể về môn thể thao mà em yêu thích

 • Đoạn văn kể về môn thể thao mà em yêu thích – Cầu lông
  • Đoạn văn kể về môn cầu lông – Mẫu 1
  • Đoạn văn kể về môn cầu lông – Mẫu 2
  • Đoạn văn kể về môn cầu lông – Mẫu 3
  • Đoạn văn kể về môn cầu lông – Mẫu 4
 • Đoạn văn kể về môn thể thao mà em yêu thích – Bóng đá
  • Đoạn văn kể về môn bóng đá – Mẫu 1
  • Đoạn văn kể về môn bóng đá – Mẫu 2
  • Đoạn văn kể về môn bóng đá – Mẫu 3
  • Đoạn văn kể về môn bóng đá – Mẫu 4
 • Đoạn văn kể về môn thể thao mà em yêu thích – Bơi lội
  • Đoạn văn kể về môn bơi lội – Mẫu 1
  • Đoạn văn kể về môn bơi lội – Mẫu 2
  • Đoạn văn kể về môn bơi lội – Mẫu 3
 • Đoạn văn kể về môn thể thao mà em yêu thích – Bóng chuyền
 • Đoạn văn kể về môn thể thao mà em yêu thích – Khiêu vũ
 • Đoạn văn kể về môn thể thao mà em yêu thích – Bóng rổ
 • Đoạn văn kể về môn thể thao mà em yêu thích – Bóng bàn
 • Đoạn văn kể về môn thể thao mà em yêu thích – Đá cầu
 • Đoạn văn kể về môn thể thao mà em yêu thích – Kéo co

Đoạn văn kể về môn thể thao mà em yêu thích – Cầu lông

Đoạn văn kể về môn cầu lông – Mẫu 1

Trong những môn thể thao, em thích nhất là môn cầu lông. Em được bố em dạy cho từ hồi nhỏ. Tính đến nay, em đã gắn bó với môn thể thao này được ba năm. Sau mỗi buổi tan học, em cùng bố hoặc bạn ra công viên để đánh cầu lông. Có những hôm chỉ đánh vui, cũng đều có những hôm chúng em tổ chức tranh tài, bạn nào thua sẽ phải mua nước giải khát cho người sót lại. Làm như vậy khiến cho buổi đánh thêm phần hấp dẫn và sôi động hơn. Do chăm chỉ chơi cầu lông nên sức khoẻ em ngày càng dẻo dai và khỏe mạnh. Em cảm thấy đây là môn thể thao rất có ích.

Đoạn văn kể về môn cầu lông – Mẫu 2

Môn thể thao yêu thích của tôi là cầu lông. Đó là một môn thể thao cá nhân và đồng đội. Nó rất có thể nối dài khoảng một tiếng rưỡi. Nó cần ít nhất hai người chơi, rất có thể nhiều hơn thế nữa nữa. Không giống như bóng đá, cầu lông chỉ việc một khuôn viên nhỏ hơn để chơi, nó cần những công cụ như vợt, bóng, lưới. Hai người chơi phải thay phiên nhau gửi cây cầu qua mạng cho tới khi nó rơi xuống đất. Mặc dù khá dễ dàng, nó cũng cần rất nhiều kỹ năng trong thực tiễn và linh hoạt. Ngoài ra, cầu lông cũng giúp chúng ta khỏe mạnh và rèn luyện cơ bắp. Tôi rất thích nó, tôi thường chơi nó vào những ngày lễ vì nó khiến tôi cảm thấy thoải mái hơn sau những ngày học tập mệt mỏi.

Đoạn văn kể về môn cầu lông – Mẫu 3

Trong những môn thể thao, em thích nhất là môn cầu lông. Môn cầu lông được bố em dạy cách chơi từ hồi em học lớp một. Tính đến nay, em đã gắn bó với môn thể thao này được ba năm. Sau mỗi buổi tan học, em cùng bố hoặc bạn ra công viên để đánh cầu lông. Có những hôm chỉ đánh vui, cũng đều có những hôm chúng em tổ chức tranh tài, bạn nào thua sẽ phải mua nước giải khát cho người sót lại. Làm như vậy khiến cho buổi đánh thêm phần hấp dẫn và sôi động hơn. Do chăm chỉ chơi cầu lông nên sức khoẻ em ngày càng dẻo dai và khỏe mạnh. Em cảm thấy đây là môn thể thao rất có ích, em sẽ gắn bó với nó dài hơn nữa.

Đoạn văn kể về môn cầu lông – Mẫu 4

Tập luyện thể thao không những cải thiện sức khỏe mà còn giảm căng thẳng. Tôi chọn cầu lông sau những ngày học tập mệt mỏi. Đây là môn thể thao nổi tiếng toàn toàn cầu, nó được chơi bởi cả trẻ em, người lớn và kể cả người cao tuổi. chính vì nó giúp rèn luyện cơ bắp. Không như bóng đá, cầu lông chỉ việc một khuôn viên nhỏ hơn để chơi. Hai người chơi phải lần lượt đưa cầu qua lưới cho tới khi cầu rơi xuống đất. Mặc dù khá dễ nhưng cũng cần nhiều kĩ năng thực hành và sự mềm dẻo. hơn nữa, giỏi cầu lông chúng ta cũng rất có thể dễ dàng chơi những trò chơi khác liên quan đến bóng như bóng bàn. Ngày nay người ta chú trọng nhiều đến thể thao hơn vì nó đem lại nhiều lợi ích về thể chất và tinh thần đặc biệt là cầu lông. Hơn nữa, nhiều trường học và ĐH cũng dạy cầu lông cho học viên. Theo tôi, mọi người nên chơi cầu lông thường xuyên chính vì những lợi ích của nó. Thể thao rất thiết yếu trong xã hội hiện đại chính vì con người đang dần trở thành lười biếng hơn.

Đoạn văn kể về môn thể thao mà em yêu thích – Bóng đá

Đoạn văn kể về môn bóng đá – Mẫu 1

Từ hồi nhỏ tôi đã yêu thích môn thể thao đá bóng. Khi xem trên vô tuyến, tôi thấy những chú cầu thủ đá thật hay. những chú đã mang lại danh dự cho VN. Có vẻ đá bóng là một môn thể thao sức vất vả và mệt. Nhưng tôi cảm nhận được từ những chú ấy không phải là nỗi buồn mà Trong số đó là sự vui vẻ , hào ứng. Tôi đã từng mơ ước rằng mình sẽ được là một cầu thủ đá bóng. Nhưng thật buồn tôi không làm được. Nhưng tôi vẫn luôn tự nhủ rằng sẽ có ngày mình sẽ làm được một cầu thủ. chỉ việc phải có ước mơ và hy vọng. Tôi rất yêu nó nó mang lại vinh quang cho vương quốc và tôi rất tự hào về môn đá bóng.

Đoạn văn kể về môn bóng đá – Mẫu 2

Trong những môn thể thao có ích, em thích nhất là môn bóng đá, một môn giữ vị trí là “vua” những môn thể thao. Đây là môn thể thao dạy ta nhiều bài học về rèn luyện thân thể lẫn rèn luyện nhân cách đạo đức. Về mặt thể lực thi bóng đá giúp cho cơ thể phát triển toàn diện. Chạy, là sự phối hợp hoạt động không chỉ có của đôi chân mà là của toàn bộ cơ thể, khiến cho những bắp thịt trở thành cứng cáp, dẻo dai, những cơ quan khác trong người cũng hoạt động nhiều hơn thế nữa, tim khỏe ra vì vận chuyển nhiều máu, phổi lớn thêm vì hít thở nhiều không khí, những cơ quan bài tiết, tiêu hóa, hệ thần kinh cũng nhờ đó mà hoạt động. Mỗi một quả bóng được đá đi là kết quả của sự suy tính hết sức linh hoạt đến mức đã thành phản xạ. Mỗi một bàn thắng trong trận đấu bóng đá là thắng lợi tổng hợp của chiến lược, giải pháp, kĩ thuật hết sức khôn khéo tinh xảo. Bóng đá là môn thể thao đang đi bỗng chạy, đang chạy bỗng đột ngột đứng lại, mắt nhìn bên phải nhưng tung chân bên trái, lách phía trước, luồn phía sau, tung chân vươn đầu mỗi động tác đều ra mắt chỉ trong một tia chớp. Bóng đá là sự phối hợp của sức khỏe, sự nhanh nhẹn, sức bền chắc, lòng dũng cảm, trí thông minh, óc linh hoạt.

Đoạn văn kể về môn bóng đá – Mẫu 3

Có rất nhiều môn thể thao tốt cho sức khoẻ và nổi tiếng toàn toàn cầu. Bóng đá là một trong những môn thể thao yêu thích của tôi. Có hai đội chơi, mỗi đội gồm 11 người. Luật chơi cơ bản là dùng chân đá bóng sao cho vào khung thành của tôi. Bóng đá được biết đến như môn thể thao vua. trước tiên, nó nâng cao tinh thần đoàn kết khi áp dụng kĩ thuật chơi để tạo ra sức mạnh đồng đội. Thứ hai, chơi bóng không chỉ có giảm căng thẳng và những chất béo có hại của cơ thể, mà còn giúp thư giãn tinh thần sau một ngày làm việc vất vả. Anh trai tôi thường xuyên chơi đá bóng sau giờ làm chính vì anh ấy nằm trong câu lạc bộ thể thao địa phương. Hơn nữa, bóng đá không đơn thuần là một môn thể thao, nó là một thể loại nghệ thuật chính vì sự nổi tiếng. Ngày càng có nhiều đội bóng tầm cỡ toàn cầu nhu: MU, Arsenal, Barcelona với nhiều cầu thủ tài năng. Mặc dù tôi không đá bóng giỏi, tôi vẫn thích xem đá bóng chính vì nó thú vị và ta rất có thể học từ những kĩ thuật của họ.

Đoạn văn kể về môn bóng đá – Mẫu 4

Trong cuộc sống ngoài công việc, học tập, lao động, con người còn có nhu cầu giải trí nữa. Một trong những hoạt động giải trí lành mạnh là chơi thể thao. Nhất là đối với học viên việc luyện tập thân thể, vận động với những môn thể thao lại càng thiết yếu hơn. Trong những môn thể thao có ích, em thích nhất là môn bóng đá, một môn giữ vị trí là “vua” những môn thể thao. Đây là môn thể thao dạy ta nhiều bài học về rèn luyện thân thể lẫn rèn luyện nhân cách đạo đức. Về mặt thể lực thi bóng đá giúp cho cơ thể phát triển toàn diện. Chạy, là sự phối hợp hoạt động không chỉ có của đôi chân mà là của toàn bộ cơ thể, khiến cho những bắp thịt trở thành cứng cáp, dẻo dai, những cơ quan khác trong người cũng hoạt động nhiều hơn thế nữa, tim khỏe ra vì vận chuyển nhiều máu, phổi lớn thêm vì hít thở nhiều không khí, những cơ quan bài tiết, tiêu hóa, hệ thần kinh cũng nhờ đó mà hoạt động. không chỉ có có thế, bóng đá còn là môn thể thao trí tuệ. Mỗi một quả bóng được đá đi là kết quả của sự suy tính hết sức linh hoạt đến mức đã thành phản xạ. Mỗi một bàn thắng trong trận đấu bóng đá là thắng lợi tổng hợp của chiến lược, giải pháp, kỹ thuật, thủ thuật… hết sức khôn khéo tinh xảo. với một cầu thủ, khi quả bóng đến chân là lúc đòi hỏi sự phán đoán thông minh, kịp thời về đồng đội, về đối thủ, về không gian và cả mọi điều kiện của sân bãi, của trận đấu. Bóng đá là môn thể thao đang đi bỗng chạy, đang chạy bỗng đột ngột đứng lại, mắt nhìn bên phải nhưng tung chân bên trái, lách phía trước, luồn phía sau, tung chân vươn đầu… mỗi động tác đều ra mắt chỉ trong một tia chớp. Bóng đá là sự phối hợp của sức khỏe, sự nhanh nhẹn, sức bền chắc, lòng dũng cảm, trí thông minh, óc linh hoạt.

Đoạn văn kể về môn thể thao mà em yêu thích – Bơi lội

Đoạn văn kể về môn bơi lội – Mẫu 1

Sở thích của tôi là bơi lội. Nó cũng là môn thể thao yêu thích của tôi kể từ khi tôi còn nhỏ. Tôi học bơi từ bố. Bố là một người bơi giỏi. Bơi lội có 4 kiểu chính. Đó là: bơi sải, bơi ếch, bơi ngửa và bơi bướm. Kiểu bơi tôi yêu thích là bơi ếch. Ở kiểu này, tay và chân hoạt động lần lượt. trước tiên là tay kéo, sau đó chân đá ra và cả cơ thể lướt đi về phía trước với tay và chân thẳng. Tôi cũng thích bơi bướm và tôi rất có thể bơi sải và bơi ngửa được, nhưng không giỏi lắm. Tôi đến hồ bơi bốn hoặc năm lần một tuần, và tuần nào cũng vậy. Tôi luyện tập rất nhiều để nâng cao kỹ năng bơi lội của tôi. Tôi muốn đạt được những kết quả tốt. Tháng trước tôi tham gia một cuộc thi bơi thành phố với hai mươi lăm người khác và tôi đã thắng giải quán quân. Bơi lội không chỉ có là một hoạt động ngoài giờ mà nó còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Nó giúp tôi giữ vóc dáng. Với bơi lội, tôi rất có thể đốt cháy 25% mỡ của cơ thể. Bên cạnh đó, tôi cũng rất có thể tránh khỏi bệnh hen suyễn nữa. Bơi lội còn giữ cho bạn an toàn khi ở dưới nước. Bơi lội thật thú vị và dễ chịu, tôi rất thích môn thể thao này.

Đoạn văn kể về môn bơi lội – Mẫu 2

Có rất nhiều môn thể thao dưới nước như: lướt sóng, bóng nước, nhưng tôi vẫn thích bơi lội nhất. Tôi thích bơi lội bởi rất nhiều lý do. trước tiên và trước hết, bơi lội giúp chúng ta tự cứu bản thân khi bị rơi vào tình cảnh nguy hiểm như đuối nước. Thử tưởng tượng bạn đang đi du lịch tại một thành phố ven biển, sẽ tốt hơn nếu bạn biết bơi và vui chơi những hoạt động dưới nước. Thứ hai, có rất nhiều người mắc chứng sợ nước, vậy nên học bơi rất có thể giảm nhẹ nỗi sợ ấy. Thứ ba, bơi lội là môn thể thao có ích và phổ biến từ rất lâu. chính vì xuất hiện ngày càng nhiều hồ bơi tại thành phố, nhiều người đến đây bơi mỗi ngày. Ngoài ra, có một cơ thể mảnh mai là mơ ước của bao nhiêu phụ nữ. Nói chung, bơi lội mang lại cho chúng ta rất nhiều lợi ích.

Đoạn văn kể về môn bơi lội – Mẫu 3

Trong thời gian rảnh rỗi, tôi thích đi bơi với bè bạn và đó là môn thể thao yêu thích của tôi. Bơi lội đối với tôi không chỉ có đơn giản là một môn thể thao, mà nó còn là một kỹ năng tồn tại và một cách để thư giãn. Trường chúng tôi yêu cầu học viên phải vượt qua bài kiểm tra bơi trong lớp Giáo dục thể chất, vì vậy tôi nghĩ bơi lội cũng là một kỹ năng quan trọng mà mọi người nên biết. Ngoài ra, bơi trong làn nước mát giúp tôi giảm căng thẳng và giải phóng tâm trí. Khi tôi ở trong bể bơi, tôi gần như quên đi toàn bộ những bài tập về nhà và những trách nhiệm khác. Bơi cũng giúp tôi có một thân hình cân đối. Tôi rất có thể cảm thấy rằng cơ bắp của tôi trở thành mạnh mẽ hơn, và tôi trở thành cao hơn kể từ khi tôi bắt đầu bơi. Tôi thường đi bơi với bè bạn khoảng 2 hoặc 3 lần một tuần và chúng tôi tổ chức những cuộc thi nhỏ để tìm ra ai là người bơi giỏi nhất của đội. Tôi nghĩ môn thể thao này rất tương thích và tốt cho tôi, vì vậy tôi sẽ tiếp tục bơi trong tương lai.

Đoạn văn kể về môn thể thao mà em yêu thích – Bóng chuyền

Môn thể thao yêu thích của tôi là bóng chuyền, và tôi mơ ước trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp. Khi tôi còn nhỏ, tôi đã xem vô tuyến và thấy mọi người chơi bóng qua một tấm lưới, và tôi thấy nó rất thú vị. Sau khi tôi biết về loại hình thể thao này, tôi đã quyết định tự chơi nó và sau đó tôi tham gia vào câu lạc bộ bóng chuyền địa phương. Bóng chuyền đòi hỏi một khả năng làm việc theo nhóm cao tôi cần phải ghi nhận cách tương tác và phối hợp với những đồng đội của tôi một cách tốt nhất. Bóng chuyền không chỉ có cung ứng cho tôi kỹ năng làm việc nhóm, mà còn rèn luyện tinh thần và sức khỏe thể chất của tôi. Kể từ khi tôi bắt đầu chơi bóng chuyền, chiều cao của tôi đã được tạo thêm nhanh gọn, và hiện giờ tôi cũng đều có một cơ thể mạnh mẽ và dẻo dai. Tôi từng là một người kén ăn khi còn nhỏ, nhưng chơi môn thể thao này khiến tôi muốn ăn nhiều hơn thế nữa. Thể thao nói chung có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe của chúng tôi, vì vậy tôi khuyên mọi người nên chơi ít nhất một loại thể thao.

Đoạn văn kể về môn thể thao mà em yêu thích – Khiêu vũ

Trong thời gian rảnh của tôi, tôi thích khiêu vũ. Khi tôi còn là một cô nàng tôi khiêu vĩ mọi lúc tôi rất có thể. Khi tôi bắt đầu lên 3 tuổi, Mẹ tôi đưa tôi vào trường múa. Chiếc váy khiêu vũ trước tiên của tôi có màu hồng nhạt cá hồi giống như một chiếc váy của những nghệ sĩ ba – lê. Buổi diễn trước tiên của nhóm chúng tôi là khi chúng tôi mới có năm tuổi. Trong buổi diễn đó chúng tôi như những chú chim cánh cụt. Trong chín năm qua chúng tôi đã có rất nhiều buổi khiêu vũ. Tôi đã nhảy múa trong chín năm cho một công ty về khiêu vũ. Nhưng hiện giờ toàn bộ mọi người đã tham gia nhóm nhảy khác. Khi tôi nhảy, tôi quên toàn bộ mọi thứ khác và tôi chỉ triệu tập vào vũ đạo. Đó là thư giãn và nó làm cho tôi hạnh phúc. Tôi muốn chăm sóc cơ thể của tôi và nhảy múa làm tăng tình trạng của bạn. Nhưng hiện giờ khi tôi đang ở trường trung học và tôi không tồn tại thời gian để nhảy múa. Việc này thực sự rất buồn. Tôi nhớ khoảng thời gian tôi rất có thể nhảy múa. Tôi luôn hy vọng rằng tôi có thời gian để nhảy múa lại thích cầu lông.

Đoạn văn kể về môn thể thao mà em yêu thích – Bóng rổ

Trong những môn thể thao, em thích nhất là môn bóng rổ. Đây là một trong những môn thể thao đòi hỏi tinh thần đồng đội cao. không chỉ có vậy, những vận động viên cũng cần phải có một giải pháp chơi hợp lý. Mỗi trận tranh tài bóng rổ sẽ gồm có hai đội tranh tài đối kháng. Mỗi đội rất có thể gồm ba đến năm thành viên. Bóng rổ giúp người chơi rèn luyện được một thể lực khỏe mạnh, cũng như giúp cải thiện chiều cao. Em biết đến bóng rổ từ khi còn là học viên lớp một, khi bố đăng ký cho em tham gia câu lạc bộ bóng rổ của huyện. Nhờ có môn thể thao này mà em cũng đã quen được thêm nhiều người bạn mới. Ước mơ của em là trở thành một vận động viên bóng rổ. Em sẽ cố gắng để rất có thể tiến hành được ước mơ đó.

Đoạn văn kể về môn thể thao mà em yêu thích – Bóng bàn

Kỳ nghỉ hè vừa vừa mới đây, bố đã đăng ký cho em tham gia lớp học bóng bàn. Đây là một môn thể thao khá thú vị nhưng rất khó. Số lượng người chơi trong một trận bóng là hai hoặc bốn người, cùng tham gia đánh một trái bóng nhẹ (trái bóng bàn) qua lại trên một chiếc bàn bằng một cây vợt nhỏ. Đây là một trò chơi có tốc độ nhanh và cũng đòi hỏi phản xạ nhanh. Nhờ có trò chơi này mà em đã rèn luyện cho mình nhiều kĩ năng có ích. Đồng thời, đây cũng là một môn thể thao có ích sau những giờ học tập căng thẳng.

Đoạn văn kể về môn thể thao mà em yêu thích – Đá cầu

Trong những môn thể thao được học ở trường, em thích nhất là môn đá cầu. Người chơi sẽ điều khiển một quả cầu ở trên không sao cho không bị rơi xuống đất bằng những bộ phận của cơ thể, trừ tay. Đá cầu còn được chơi với hình thức một nhóm người chơi tâng cầu, hoặc đá với nhau thành vòng tròn. Đây là một thể thao cực kì có ích bởi không chỉ có giúp chúng ta rèn luyện sức khỏe mà còn cả sự khéo léo. Bởi vậy mà vào giờ ra chơi, em cùng càng bạn thường chơi đá cầu với nhau.

Đoạn văn kể về môn thể thao mà em yêu thích – Kéo co

Môn thể thao mà em cảm thấy thích nhất đó là kéo co. Đây là môn thể thao tranh tài tập thể, đòi hỏi tinh thần đồng đội cao. Mỗi trận tranh tài gồm có hai đội. Mỗi đội sẽ có khoảng mười người. Khi tranh tài, thành viên của hai đội sẽ phải giữ chặt lấy sợi dây thừng, kéo về phía đội mình. Giữa sợi dây có buộc một chiếc khăn đỏ, bên nào kéo đoạn dây có buộc khăn đỏ qua vạch của tôi trước sẽ giành thành công. Trò chơi kéo co thường có không khí rất sôi động. Em đã từng có dịp được tham gia tranh tài một trận kéo co. Cả đội của em khi đó đã cùng nhau đoàn kết lại để giành được thành công. Em mong rằng sẽ sớm được tham gia thi kéo co một lần nữa.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *