Download.vn sẽ giới thiệu bài Tập làm văn lớp 3: Viết đoạn văn có sử dụng phép nhân hóa để tả bầu trời buổi sớm, nhằm giúp học viên có thêm ý tưởng cho bài viết của tớ. 

Với 10 bài văn mẫu dành riêng cho học viên lớp 3, hy vọng sẽ giúp ích cho học viên rèn luyện thêm vốn từ, củng cố kĩ năng viết văn mô tả có sử dụng biện pháp tu từ nhân hóa. Mời xem thêm nội dung chi tiết dưới đây. 

Đoạn văn có sử dụng phép nhân hóa để tả bầu trời buổi sớm

  • Tả bầu trời buổi sớm có sử dụng phép nhân hóa – Mẫu 1
  • Tả bầu trời buổi sớm có sử dụng phép nhân hóa – Mẫu 2
  • Tả bầu trời buổi sớm có sử dụng phép nhân hóa – Mẫu 3
  • Tả bầu trời buổi sớm có sử dụng phép nhân hóa – Mẫu 4
  • Tả bầu trời buổi sớm có sử dụng phép nhân hóa – Mẫu 5
  • Tả bầu trời buổi sớm có sử dụng phép nhân hóa – Mẫu 6
  • Tả bầu trời buổi sớm có sử dụng phép nhân hóa – Mẫu 7
  • Tả bầu trời buổi sớm có sử dụng phép nhân hóa – Mẫu 8
  • Tả bầu trời buổi sớm có sử dụng phép nhân hóa – Mẫu 9
  • Tả bầu trời buổi sớm có sử dụng phép nhân hóa – Mẫu 10

Tả bầu trời buổi sớm có sử dụng phép nhân hóa – Mẫu 1

Bầu trời buổi sáng sớm thật đẹp. Chị Mây với bộ váy trắng tinh đang dạo chơi ở phía xa. Ông Mặt Trời từ phía đằng đông thức dậy sau một đêm dài ngủ say. Chị Gió tung tăng nô đùa khắp những nhành cây. Những cô cậu nắng tinh nghịch chạy nhảy khắp mọi nơi. Vài chú chim nhỏ cất tiếng hót ríu rít đón chào ngày mới. Bầu trời giống như một tấm thảm trắng khổng lồ. Không khí mới trong lành, thông thoáng làm sao. Em thức dậy thật sớm cùng bố đi dạo trên con đường làng. quê nhà như bừng tỉnh sau giấc ngủ say. Bầu trời sớm mai tuyệt vời biết bao!

Tả bầu trời buổi sớm có sử dụng phép nhân hóa – Mẫu 2

Em thích nhất là được ngắm nhìn bầu trời mỗi sớm mai. Từ một tấm vải nhung huyền diệu, bầu trời bỗng chuyển thành một tấm vải trắng khổng lồ. Đám mây khổng lồ giống như chiếc kẹo bông, đang trôi lững lời trên trời. Chẳng mấy chốc, ông mặt trời đã thức giấc sau một đêm dài. Từng tia nắng ấm cúng tỏa ra sưởi ấm khắp không gian. Trên cành cây, những chú chim nhỏ đang cất tiếng hót chào ngày mới. Từ trong làng vọng lại tiếng gáy vang của anh gà trống. Một ngày mới đến, ông mặt trời lại bắt đầu với công việc của tớ. Không khí buổi sáng thật trong lành, dễ chịu.

Tả bầu trời buổi sớm có sử dụng phép nhân hóa – Mẫu 3

Em thường thức giấc vào lúc sáu giờ kém để chuẩn bị đến trường. Lúc này là khoảng thời gian mà em cảm thấy thoải mái nhất nhất. Trước mắt hiện lên một khung cảnh thật xinh đẹp. Bầu trời mang một màu xanh lam nhàn nhạt, chị Mây duyên dáng điểm tô thêm trên nền trời ấy vài gợn mây trắng xóa. Ông mặt trời vươn vai tỉnh giấc sau giấc ngủ thật dài, mỉm cười hé ra những tia nắng ấm cúng thứ nhất để đón chào một ngày mới. Trước sân những khóm thược dược đua nhau khoe sắc, hấp dẫn biết bao nhiêu nàng bướm trắng, bướm vàng về dạo chơi, rồi họ hàng nhà ong đua nhau về kiếm mật. Trong cái khí trời trong lành và thông thoáng ấy, chú gà trống với bộ lông red color tía dang đôi cánh to khỏe vỗ phành phạch rồi vươn cổ cất một tiếng gáy thật dài để chào buổi sáng, một buổi sáng tuyệt vời.

Tả bầu trời buổi sớm có sử dụng phép nhân hóa – Mẫu 4

Sáng sớm mùa thu, bầu trời hiện ra với cùng 1 vẻ đẹp trong trẻo đến lạ lùng. Bầu trời cao vợi vợi, nền trời xanh thẳm, mấy chị mây trắng chẳng biết đã dạo chơi đến nơi nào. Ông mặt trời chắc còn đang ngái ngủ, mới chỉ lấp ló ở đằng đông. Vài tia nắng thứ nhất mang màu vàng nhạt tinh nghịch nhảy nhót trên mặt đất. Anh gió mang theo cái lành lạnh thổi qua, làm mấy chị Hồng, chị Cúc trước sân khẽ run rẩy. Phía nam, họ hàng nhà chim từ đâu bay đến, ca lên những khúc ca rộn rã như để đón nhận một buổi sáng tốt lành.

Tả bầu trời buổi sớm có sử dụng phép nhân hóa – Mẫu 5

Sáng sớm, bầu trời trông như một bức tranh sơn dầu, trên cái nền trời xanh thẳm mịn màng ấy, chị Mây nhẹ nhàng vẽ lên vài đám mây trắng muốt, rải đều cả bầu trời. Phía chân trời phía đông, ông Mặt Trời chậm rãi xuất hiện, cũng chắp thêm vài nét bút tô hồng cả một góc trời. Những tia nắng vàng nhạt nhảy nhót trên thảm cỏ xanh ngắt còn phủ dày một lớp sương mịn như nhung. Thỉnh thoảng lại có một chú chim bay ngang trời, cất lên khúc ca yêu đời. Gió khẽ thổi làm đung đưa hàng cây bên đường, mang theo cái hương nắng sớm bay xa. Ôi một buổi sáng thật tuyệt vời!

Tả bầu trời buổi sớm có sử dụng phép nhân hóa – Mẫu 6

Tôi yêu nhất bầu trời buổi sáng mùa thu, thích cái sự trong trẻo đặc biệt của nền trời xanh thăm thẳm, tạo cảm giác vừa cao lại vừa rộng lớn, khoáng đạt cực kì. Chẳng biết chị mây ngủ quên hay lại vân du nơi nào mà cũng lười điểm tô, để lại một bầu trời đơn sắc, thi thoảng mới có một chú chim bay vụt qua, chắc vội đi tìm ăn mà quên cả cất tiếng hát như thường lệ. Ông mặt trời dậy sớm hơn thường lệ, mới hơn sáu giờ nhưng đã tỏa ra những tia nắng ấm cúng, xua đi cái khí lạnh của đêm qua. chàng trai gió vẫn như thường ngày, đem theo những làn gió dịu nhẹ làm cho bầu không khí buổi sớm thật trong lành và thông thoáng. Một buổi sáng như thế mới tuyệt vời làm sao.

Tả bầu trời buổi sớm có sử dụng phép nhân hóa – Mẫu 7

Không khí buổi sáng thật mát dịu và trong lành. Bầu trời được điểm tô những sắc màu kỳ diệu của thiên nhiên. Những chị mây khoác những chiếc áo trắng dậy sớm để lên núi dạo chơi. Những giọt sương tinh nghịch đang đùa vui nhảy nhót trên những nụ hoa và trên những chiếc lá non. Ông mặt trời vươn vai sau một giấc ngủ dài đánh thức vạn vật bắt đầu ngày mới. Còn trên những cành cây cao chị gió mải miết rong chơi nô đùa cùng hoa lá. Bầy chim cũng đua nhau ca hát để đón chào một ngày mới. toàn bộ đã tạo thành bức tranh thiên nhiên thật đẹp, thật sống động.

Tả bầu trời buổi sớm có sử dụng phép nhân hóa – Mẫu 8

Em thích nhất là ngắm nhìn bầu trời vào buổi sáng. Lúc ấy, không khí thật trong lành. Còn bầu trời thì được điểm tô bởi nhiều sắc màu của thiên nhiên. Những chị mây khoác bộ áo trắng dạo chơi trên trời. Vài giọt sương tinh nghịch đang đùa vui nhảy nhót trên những chiếc lá non. Bác mặt trời đã thức giấc. Bầy chim cũng đua nhau ca hát để đón chào một ngày mới. Bức tranh thiên nhiên thật tuyệt đẹp.

Tả bầu trời buổi sớm có sử dụng phép nhân hóa – Mẫu 9

Vào mùa thu, bầu trời thật đẹp. Không khí thông thoáng và trong lành. Trời cao thăm thẳm. Những đám mây trôi đi một cách lười biếng. Ông mặt trời thức dậy sau một giấc ngủ say để bắt đầu công việc quen thuộc của ngày mới. Những cô cậu nắng tinh nghịch chạy nhảy khắp mọi nơi dưới mặt đất. Bầu trời càng trong xanh hơn. Thỉnh thoảng, khi nhìn lên trời lại thấy những chú chim nhỏ xíu bay lượn. Em rất thích ngắm nhìn bầu trời vào buổi sớm mai.

Tả bầu trời buổi sớm có sử dụng phép nhân hóa – Mẫu 10

Bầu trời buổi sáng sớm thật trong lành biết bao. Chị gió tung tăng nô đùa khắp nơi. Cô mấy thì dạo chơi quanh những ngọn núi phía xa. Ông mặt trời dậy thật sớm để đánh thức mọi người sau một đêm dài. Vài chú chim nhỏ cất tiếng hót đón chào ngày mới. Bầu không khí trong lành. Một lúc sau, những cô cậu nắng tinh nghịch cũng thức giấc, chạy nhảy tung tăng dưới mặt đất. Trời xanh thăm thẳm khiến con người cảm thấy thật dễ chịu.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *