Download.vn sẽ giới thiệu Tập làm văn lớp 3: Tả quê nhà nơi em đang ở hoặc đang sinh sống, cực kì hữu ích dành riêng cho học viên. Tài liệu dưới đây gồm có dàn ý và 20 bài văn mẫu, dành riêng cho học viên lớp 3. Mời bạn đọc tìm hiểu thêm dưới đây.

Tả quê nhà nơi em đang ở hoặc đang sinh sống

 • Video Tả quê nhà em hoặc nơi em đang ở
 • Dàn ý tả quê nhà em hoặc nơi em đang ở
  • Dàn ý số 1
  • Dàn ý số 2
 • Tả quê nhà em hoặc nơi em đang ở – Mẫu 1
 • Tả quê nhà em hoặc nơi em đang ở – Mẫu 2
 • Tả quê nhà em hoặc nơi em đang ở – Mẫu 3
 • Tả quê nhà em hoặc nơi em đang ở – Mẫu 4
 • Tả quê nhà em hoặc nơi em đang ở – Mẫu 5
 • Tả quê nhà em hoặc nơi em đang ở – Mẫu 6
 • Tả quê nhà em hoặc nơi em đang ở – Mẫu 7
 • Tả quê nhà em hoặc nơi em đang ở – Mẫu 8
 • Tả quê nhà em hoặc nơi em đang ở – Mẫu 9
 • Tả quê nhà em hoặc nơi em đang ở – Mẫu 10
 • Tả quê nhà em hoặc nơi em đang ở – Mẫu 11
 • Tả quê nhà em hoặc nơi em đang ở – Mẫu 12
 • Tả quê nhà em hoặc nơi em đang ở – Mẫu 13
 • Tả quê nhà em hoặc nơi em đang ở – Mẫu 14
 • Tả quê nhà em hoặc nơi em đang ở – Mẫu 15
 • Tả quê nhà em hoặc nơi em đang ở – Mẫu 16
 • Tả quê nhà em hoặc nơi em đang ở – Mẫu 17
 • Tả quê nhà em hoặc nơi em đang ở – Mẫu 18
 • Tả quê nhà em hoặc nơi em đang ở – Mẫu 20

Video Tả quê nhà em hoặc nơi em đang ở

https://www.youtube.com/watch?v=DbV-2efGv9o

Dàn ý tả quê nhà em hoặc nơi em đang ở

Dàn ý số 1

– Quê em ở đâu?

– Em yêu nhất cảnh vật gì ở quê nhà?

– Cảnh vật đó có gì đáng nhớ?

– Tình cảm của em với quê nhà thế nào?

– quê nhà là nơi em sinh ra, lớn lên, nơi ông bà, cha mẹ, họ hàng của em sinh sống …

– Quê em hoàn toàn có thể ở nông thôn, làng quê, cũng hoàn toàn có thể ở những thành phố…

– Nếu em biết ít về quê nhà, em hoàn toàn có thể kể về nơi em đang ở cùng cha mẹ.

Dàn ý số 2

– Quê em ở đâu: đồng bằng, trung du, miền núi, ,miền sông nước, thành phố

– Em yêu nhất cảnh vật gì ở quê nhà: con đường, cánh đồng, mái đình…

– Những kỉ niệm với quê nhà: Thả diều trên đồng, vui múa đêm trăng, bến nước chiều về, phiên chợ vùng cao, kéo lưới trên biển)

– Tình cảm của em với quê nhà: yêu quý, tự hào…

Tả quê nhà em hoặc nơi em đang ở – Mẫu 1

Em sinh ra và lớn lên tại TP Hà Nội – một thành phố tuyệt đẹp. TP Hà Nội nổi tiếng với những khu phố cổ, những món ăn ngon. Thời tiết ở TP Hà Nội có bốn mùa rõ rệt: xuân, hạ, thu, đông. Mùa xuân tiết trời ấm cúng. Hè qua với cái nắng nóng chói chang. Khi mùa thu đến, thời tiết thông thoáng và se lạnh. Còn mùa đông, trời rét đậm. Đó là những nét đặc trưng nổi trội về thời tiết khiến TP Hà Nội không thể nhầm lẫn với thành phố khác. Ở TP Hà Nội có một ngôi chùa có kiến trúc độc đáo, đó là chùa Một Cột. Ngoài ra, cũng đều có rất nhiều khách sạn thiết kế rất đẹp và lâu lăm. Những năm gần đây, em còn thấy rất nhiều căn nhà cao tầng, trung tâm thương mại mới được xây dựng khiến TP Hà Nội trông hiện đại hơn nhưng vẫn không làm mất đi vẻ đẹp cổ kính trước đây của thủ đô. Em rất yêu TP Hà Nội, quê nhà của tớ.

Tả quê nhà em hoặc nơi em đang ở – Mẫu 2

Mỗi người ai cũng đều có một quê nhà, nơi in đậm những kỷ niệm tuổi thơ. quê nhà yêu dấu của tôi là TP Hà Nội. TP Hà Nội có những danh lam thắng cảnh nổi tiếng như Hồ Hoàn Kiếm, Tháp Rùa, Văn Miếu Văn Miếu… Đường phố luôn tấp nập người qua lại. Những ngôi nhà cao tầng lung linh trong nắng sớm. Ở trung tâm thành phố còn có những trung tâm thương mại sầm uất, lúc nào cũng sống động. Nơi đây cũng đều có những công viên sạch đẹp để mọi người đến đây giải trí. Người TP Hà Nội rất văn minh, thanh lịch. Ôi, quê nhà của em mới đẹp làm sao.

Tả quê nhà em hoặc nơi em đang ở – Mẫu 3

Quê em là một làng nhỏ ven sông Hồng. Nơi đây em đã sinh ra và lớn lên trong tiếng ru của mẹ, trong mùi thơm ngào ngạt của đồng lúa chín. Một vùng quê hiền hòa, yên tĩnh. Cả những vườn cau trông xanh mướt. Những hồ nước thật trong mát. Những con đường làng chạy quanh co. Con mương nước nở tím hoa bèo. Chiếc cầu nhỏ bắc ngang, dòng mương kia, nước trong như dòng sữa mẹ. Lũy tre cao ngất rì rào ca hát trưa hè. Xa xa trên đồng, đàn trâu đang thung thăng gặm cỏ. Em nhớ nhất những chiều được thả diều cùng đám bạn và ngắm nhìn đàn trâu no cỏ đi về. Em yêu quý và tự hào về quê nhà của tớ.

Tả quê nhà em hoặc nơi em đang ở – Mẫu 4

quê nhà em là một làng chài nhỏ ven biển miền Trung. Nơi đây có bãi cát trắng chạy dài theo biển. Quanh năm, sóng biển vỗ rì rầm, tung bọt trắng liếm vào bờ. Sáng sáng, mặt biển lung linh trong nắng sớm. Từng đoàn thuyền đi lưới cá về cập bến. Bến cá rộn lên tiếng nói cười mua bán. Xa xa là xóm vạn chài em đó. Những mái nhà khuất sau rặng dương cao vút. Bãi dương rì rào gió thổi. Đường làng quanh co cũng được tráng bê tông. Giữa làng là ngôi trường em học. Ngày ngày vang lên giọng đọc bài ê a hòa trong tiếng sóng biển ngàn đời. Quê em vui nhất vào trong ngày hội làng và tạ lễ cá ông. Trẻ con rộn ràng trong tiếng trống hội. Người đến xem đông nghịt. Chúng em xúng xính trong quần áo mới đi theo đoàn rước lễ. Làng em tuy nghèo khó nhưng em vẫn yêu làng tha thiết.

Tả quê nhà em hoặc nơi em đang ở – Mẫu 5

Miệt vườn miền tây-nam Bộ là nơi em sinh ra và lớn lên. Nơi đây có những con kênh chở nặng phù sa, bồi đắp cho những cánh đồng bát ngát cò bay thẳng cánh. Những vườn cây ăn trái trải dài, vườn nọ nối tiếp vườn kia. Hai bên bờ kênh là những hàng dừa nước chạy dài tít tắp. Ngày mùa, những ruộng lúa chín vàng xuộm. Bà con quê em khẩn trương thu hoạch lúa. Từng xe bò, xe máy kéo chở lúa kìn kịt về sân phơi hoặc về nhà máy sấy. Mùa lúa chín cũng là mùa sầu riêng, mùa xoài. Đường làng ngát hương lúa quyện lẫn mùi xoài ngọt, mùi thơm nồng nàn của sầu riêng. Tiếng trò chuyện gọi nhau í ới lẫn tiếng xuồng ghe máy chở lúa rộn vang cả buổi chiều. Thấp thoáng trong nắng cuối ngày, vài chú trâu còn mải mê gặm cỏ. Trên đồng rộng, bọn trẻ chúng em nô đùa, chạy nhảy thỏa thích. Người dân quê em hiền hòa và mến khách. Em thấy quê em thật bình yên và trù phú. Em rất tự hào về sông nước Miền Tây quê nhà em.

Tả quê nhà em hoặc nơi em đang ở – Mẫu 6

quê nhà nơi em đang sống tuy không đẹp nên thơ nhưng cũng đủ để tự hào mà nói rằng được thả diều mỗi chiều trên đê quả là tuyệt. Những tia nắng sau cuối trong ngày còn sót lại cũng là lúc lũ trẻ chúng em kéo nhau ra bãi cát chân đê chơi. Từng làn gió mát phả trong không khí đưa những chiếc diều bay xa và bay cao. Nó gửi gắm ước mơ về một tương lai tươi đẹp của bọn trẻ thôn quê. Thêm vào đó, con sông Hồng quanh năm mải miết chảy bồi đắp phù sa cho hai hàng cây tỏa bóng soi mình xuống mặt nước khiến cảnh vật trở thành hữu tình. Chúng em đứng ngắm hoàng hôn đang dần tắt, ánh hồng đang dần mất đi cảm giác tiếc nuối lạ kỳ. Chao ôi! quê nhà của em thật đẹp biết bao nhiêu!

Tả quê nhà em hoặc nơi em đang ở – Mẫu 7

“Đường vô xứ Nghệ quanh quanh
Non xanh nước biếc như tranh họa đồ”

Câu ca dao đó nói tới cảnh đẹp của xứ Nghệ và đó cũng đúng là quê nhà em. Quê em có dòng sông Lam hiền hòa, nước trôi lững lờ. Hai bên bờ sông là những xóm làng trù phú với những bãi ngô xanh mướt. Xa xa là núi Hồng Lĩnh như bức tường thành bảo vệ dân làng. Quê em không tồn tại những ngôi nhà khang trang mà chỉ có những ngôi nhà ngói đỏ nằm xem giữa những vườn cây tươi tốt. Tuy cuộc sống còn lam lũ và khó khăn nhưng người dân ở đây đều hiền lành, dễ mến. Vào kỳ nghỉ hè, em rất thích được mẹ đưa tới bờ đê chơi vào buổi chiều vì phong cảnh ở đây rất đẹp. Em yêu quê em và mong được về thăm quê vào mỗi mùa hè.

Tả quê nhà em hoặc nơi em đang ở – Mẫu 8

Mỗi người đều có quê nhà. Em cũng như vậy. quê nhà em có cánh đồng lúa bao la, chạy dài bạt ngàn mà em vẫn chưa đi hết. Mẹ bảo đi hết cánh đồng lúa này còn xa lắm nên em vẫn chưa dám đi khi nào. Vào mùa lúa chín màu vàng ươm của lúa khiến cho em có cảm giác như một tấm thảm màu vàng bất tận. Có những chú trâu cần mẫn gặm cỏ trên những triền đê cao và dài. Nơi đó chúng em hoàn toàn có thể nằm im và ngắm bầu trời có mây trôi, ngắm mặt trời lặn mỗi khi mặt trời đổ xuống dãy núi cao cao kia.

Tả quê nhà em hoặc nơi em đang ở – Mẫu 9

Quê em nằm ở phía Bắc tỉnh Khánh Hòa. Nơi có nhiều thủy hải sản và đảo Yến, có nhiều cánh đồng bát ngát lúa thơm. Mời mọi người hãy ghé thăm quê em, thị xã Ninh Hòa với những cánh đồng làng sản xuất lúa một năm ba vụ, nơi phát triển ngành nghề tiểu thủ công mỹ nghệ xuất khẩu. Mọi người hãy dạo chơi ở phố, băng qua chợ Dinh để cảm nhận làn gió mát từ sông thổi vào khu phố chợ. Cảnh phố, cảnh quê hòa hợp như tấm lòng mộc mạc của những nông dân và ngư dân miền biển. Và mọi người hãy dạo chơi ở Dốc Lết, mũi Hòn Khói, nơi cực Đông của Tổ quốc. Bãi tắm ở đây phô triền cát trắng, tiếp giáp với vùng biển xanh mênh mông. Em rất yêu và tự hào về cảnh đẹp của quê em.

Tả quê nhà em hoặc nơi em đang ở – Mẫu 10

Em sinh ra và lớn lên ở TP HCM. Thành phố lớn nhất nước. Nơi đây có di tích Cảng Nhà Rồng mà Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước. Thành phố của em sống động đông vui bốn mùa. Phố xá có đèn và cửa kính sáng loá, sang trọng. Thành phố có nhiều công viên đẹp như công viên Hoàng Văn Thụ, công viên Tao Đàn, công viên Gia Định. Nhà hàng, trường học, chung cư mọc lên như nấm đế phục vụ cho đời sống của nhân dân. Đặc biệt, thành phố của em có nhiều bệnh viện lớn, bác sĩ giỏi không những chữa bệnh cho nhân dân thành phố mà còn khám chữa bệnh cho nhân dân những tỉnh. Thành phố còn là cái nôi của ngành sản xuất hàng tiêu dùng của cả miền Đông Nam Bộ. Em rất tự hào về thành phố giàu và đẹp của em

Tả quê nhà em hoặc nơi em đang ở – Mẫu 11

Lệ Thủy, đó đúng là tên thường gọi của quê nhà em. Một vùng chiêm trũng nằm trên dải đất hẹp ven biển miền Trung, đẹp và trù phú lắm. Vào vụ Đông Xuân, chim én bay về đây nhiều vô kể, có những thửa ruộng cùng một lúc có đến hàng trăm con én chao liệng trên tấm thảm nhung xanh. Khi đi dọc những bờ ruộng, cò trắng đứng thành hàng, im phăng phắc. Nhưng chỉ việc nghe tiếng động nào đó như tiếng khua đuổi cá của dân chài lưới thì những chấm trắng ấy vội bốc mình lên không trung, dang rộng hai cánh, trôi thành từng đàn về tận tít trời xa. Đứng ở giữa cánh đồng vào thời điểm lúa đang thì con gái, mới thưởng thức được vẻ đẹp rất nên thơ của cánh đồng. Đẹp nhất là ngắm nhìn những đợt sóng lúa đuổi nhau vội vàng, nhấp nhô lên xuống, y như một tấm thảm nhung xanh mà ai đó đang tung lên hạ xuống. Người làng em đi xa, mỗi lần về quê, không ai không dừng lại để ngắm đồng lúa quê mình, để tìm lại ở đây những kỉ niệm của một thời thơ ấu: đẹp, hồn nhiên và ấm cúng hương đồng.

Tả quê nhà em hoặc nơi em đang ở – Mẫu 12

Em sinh ra và lớn lên trên quê ngoại, đó là huyện Thạch Thành, Thanh Hóa, một vùng trung du đồi núi trập trùng. Thỉnh thoảng có một vài thung lũng nhỏ hẹp dưới những chân đồi, hình thành những cánh đồng nhỏ, xinh xinh. Hình như quanh năm, vụ nối vụ, mùa nối mùa, hết lúa khoai đến ngô sắn rau màu. Cứ thế, dải đất này luôn nhuộm mới những sắc màu của cuộc sống bình yên đang từng ngày thay da đổi thịt. Xuyên qua giữa cánh đồng là tỉnh lộ nối từ quốc lộ 1A đến thị I trấn Kim Tân, trung tâm của huyện Thạch Thành, những chiếc xe bò đang chở phân ra đồng bón cho lúa, lăn đều trên mặt đường nhựa. Nắng đã lên cao, vậy mà em vẫn tần ngần ngắm mãi “dải lụa xanh” này không biết chán. Mai đây, khi mùa gặt đến, cả cánh đồng sẽ vàng rực lên và rộn rã tiếng nói, tiếng cười của những người nông dân đi thu hoạch lúa. Còn giờ đây, cánh đồng đang nhuộm một màu xanh, màu xanh của niềm hy vọng, chắc chắn sẽ báo hiệu một mùa gặt bội thu.

Tả quê nhà em hoặc nơi em đang ở – Mẫu 13

Mình sinh ra và lớn lên tại buôn Chư Lênh thuộc vùng Tây Nguyên. Cũng như bao nhiêu buôn làng khác ở núi rừng Tây Nguyên, buôn Chư Lênh của tớ thuộc vùng rừng núi. Quê mình đẹp lắm. Nơi ấy có rừng xanh bạt ngàn. Mỗi mùa thiên nhiên lại có một vẻ đẹp không giống nhau. Mùa xuân, trăm hoa đua nở, cây cối đâm chồi nảy lộc. Hội xuân tổ chức rất vui. Người người trong những bộ quần áo nhiều màu sắc cùng đổ về căn nhà sàn của buôn để vui hội. Mùa hè, trời không nắng gắt. Cây cối nhiều đã đem lại bóng mát cho con người. Mùa đông, trời tiết có lạnh hơn, nhưng bếp lửa hồng và ché rượu cần đã sưởi ấm lòng người. Vui nhất, hạnh phúc nhất, trang trọng nhất là ngày buôn mình đón cô giáo đến mở trường học cho buôn mình. Căn nhà sàn người đã chật ních như đi hội. Trưởng buôn đứng ở giữa nhà để đón cô giáo người khách quý sẽ đem cái chữ về cho dân làng. Buổi đón tiếp thật giản dị mà cảm động. Ai cũng háo hức để được gặp cô giáo. Mình rất yêu buôn Chư Lênh của tớ. Sau này, lớn lên, mình sẽ làm cô giáo để về buôn dạy cái chữ cho những bạn nhỏ của quê nhà.

Tả quê nhà em hoặc nơi em đang ở – Mẫu 14

“quê nhà” là hai tiếng gọi thân thương nhất đối với mỗi một con người. Bởi đó là nơi chúng kiến ta sinh ra, lớn lên và trưởng thành. quê nhà em là một làng quê rất trù phú. Những cánh đồng lúa thẳng cánh cò bay, những bãi ngô, nương dâu xanh tít tắp đến tận chân trời. Những ngôi nhà hai tầng mọc lên khang trang làm cho quê nhà ngày càng mới mẻ. giờ đây ở quê em không thể có nhà tranh nữa mà toàn bộ đều có nhà ngói cả rồi. Vì thế tháng mười năm ngoái, quê em đã được đón nhận danh hiệu nông thôn mới. Tuy rằng cuộc sống đã khấm khá hơn nhưng ở quê em, mọi người vẫn sống với nhau rất chan hòa, tình cảm. Khi bắt đầu một ngày mới, những bác nông dân thường rủ nhau ra đồng. những chị hàng xén đẩy xe đi chợ, nói chuyện về giá cả hôm nay. Còn chúng em thì í ới gọi nhau đi học, cười đùa và nói chuyện làm cho làng xóm nhỏ trở thành xốn xang và tràn đầy sức sống hơn. Những buổi tối liên hoan văn nghệ, những cụ ông cụ bà cũng hào hứng đi xem rồi tham gia đọc thơ, kể chuyện nữa. Những cánh diều đủ màu sắc, đủ hình dáng bay lên cao, cao mãi trên triền đê lộng gió có lẽ là hình ảnh mà em thích thú nhất. Hy vọng những ước mơ của chúng em sau này cũng sẽ bay cao, bay xa như thế.

Tả quê nhà em hoặc nơi em đang ở – Mẫu 15

Em sinh ra và lớn lên ở miền trung du hiền hòa. Nơi đây phong cảnh thật đẹp. Dọc con sông Thao những vườn chuối xanh ngút ngàn. Trập trùng trong nắng mai là những đồi cọ xòe ô xanh mát. Những đồi chè bát ngát chạy nối nhau tít tận chân trời. Dòng sông uốn lượn đẹp như dải lụa đào, chở nặng phù sa. Từ triền đê lộng gió, em ngắm nhìn những đồng lúa trổ đòng ngát mùi thơm. Em thấy làng quê em ẩn hiện giữa những vườn cây sum suê hoa trái. Nơi đó có nhà em ở. Mái nhà sàn dưới chân núi bình yên, giản dị. Những con đường làng đất đỏ cong cong theo ruộng đồng, ôm siết lấy những bãi ngô, nương chè và thấp thoáng những nếp nhà đơn sơ giữa màu xanh của núi đồi. Trong ánh hoàng hôn, khói cơm chiều lan tỏa trong sương tạo thành khung cảnh vừa huyền hoặc vừa bình yên cực kì. Em thấy quê em bình yên và đáng yêu quá! Em sẽ mãi không khi nào quên những hình ảnh đẹp của quê em.

Tả quê nhà em hoặc nơi em đang ở – Mẫu 16

Quê em ở ngoại thành TP Hà Nội. Nơi đây có cánh đồng lúa bao la, chạy dài bạt ngàn một màu xanh mơn mởn. Xa xa là xóm làng núp dưới những vườn cây sum suê hoa trái. Dãy núi tím ngắt mờ xa lấp ló chân mây. Hàng bạch đàn lao xao trong gió. Con đường làng như một dải lụa vắt ngang qua cánh đồng. Vào mùa lúa chín, cánh đồng trông như như một tấm thảm màu vàng nhung. Ngày mùa, đồng quê rộn tiếng nói cười. Những chú trâu nhở nha gặm cỏ trên những triền đê cao và dài. Chiều chiều, nơi bãi cỏ rộng trên đê, em nằm ngắm bầu trời mây trôi, ngắm mặt trời lặn sau dãy núi cao cao kia. Em lắng nghe con sông hiền hòa thì thầm kể chuyện tháng ngày cần mẫn chảy bên làng. Em thấy cây cầu bắc qua sông nối đôi bờ, suốt ngày rộn tiếng xe đưa người qua lại. Đẹp nhất là những đêm trăng sáng, sân nhà văn hóa thôn em rộn tiếng vui đùa. Em chơi đến tận khuya. Đêm về, trong giấc ngủ, em vẫn thấy trăng vàng chảy khắp thôn quê. Quê em đẹp lắm! Em rất tự hào về vẻ đẹp bình yên của quê nhà em.

Tả quê nhà em hoặc nơi em đang ở – Mẫu 17

Nơi em sinh ra và lớn lên là thành phố TP Hà Nội. Đây là thủ đô của nước Việt Nam. TP Hà Nội là một thành phố rộng lớn. Nhiều căn nhà cao tầng mọc lên san sát nhau. Nơi đây có nhiều nhà cửa, xe cộ đi lại tấp nập. TP Hà Nội có nhiều điểm tham quan rất nổi tiếng như hồ Gươm, tháp Rùa, đền Ngọc Sơn, chùa Một Cột, Hoàng Thành Thăng Long.. Con người TP Hà Nội rất thanh lịch, hiếu khách. toàn bộ đã làm nên vẻ đẹp của một thủ đô mà em yêu mến.

Tả quê nhà em hoặc nơi em đang ở – Mẫu 18

Hồ Chí Minh là thành phố em đang sinh sống. Nơi đây có rất nhiều những căn nhà cao lớn, hiện đại. Những con đường luôn đông đúc xe cộ đi lại. Ở đây còn có nhiều viện bảo tàng, những công trình kiến trúc văn hoá nghệ thuật, di tích lịch sử như Dinh Thống Nhất, hồ Con Rùa… Hồ Chí Minh là một trong những thành phố có nền kinh tế phát triển nhất toàn nước. Em rất yêu và tự hào về thành phố của tớ.

Tả quê nhà em hoặc nơi em đang ở – Mẫu 20

Thành phố nơi em đang sinh sống là Thành Phố Đà Nẵng. Đây là thành phố du lịch nổi tiếng của toàn nước với nhiều địa danh du lịch hấp dẫn. Em thích nhất là ngắm nhìn thành phố lúc về đêm, nhất là khung cảnh ở cầu sông Hàn và cầu Rồng. Những ánh đèn điện lấp lánh dưới dòng sông như hàng nghìn ngôi sao sáng đủ màu sắc nhấp nháy. Ở thành phố Thành Phố Đà Nẵng còn có cây cầu Vàng nổi tiếng. Họ sống rất chân tình, luôn thương yêu giúp đỡ nhau. Em rất tự hào về thành phố Thành Phố Đà Nẵng của em.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *