Tập làm văn lớp 3: Kể lại một trận tranh tài kéo co mà em, là tài liệu mà Download.vn muốn giới thiệu đến những em học viên. Với dàn ý và 10 bài văn mẫu dưới đây, hy vọng sẽ cung ứng thêm những ý tưởng để học viên lớp 3 hoàn thiện bài viết của tôi.

Kể lại một trận tranh tài kéo co mà em

 • Dàn ý kể lại trận tranh tài kéo co
 • Kể lại một trận tranh tài kéo co – Mẫu 1
 • Kể lại một trận tranh tài kéo co – Mẫu 2
 • Kể lại một trận tranh tài kéo co – Mẫu 3
 • Kể lại một trận tranh tài kéo co – Mẫu 4
 • Kể lại một trận tranh tài kéo co – Mẫu 5
 • Kể lại một trận tranh tài kéo co – Mẫu 6
 • Kể lại một trận tranh tài kéo co – Mẫu 7
 • Kể lại một trận tranh tài kéo co – Mẫu 8
 • Kể lại một trận tranh tài kéo co – Mẫu 9
 • Kể lại một trận tranh tài kéo co – Mẫu 10

Dàn ý kể lại trận tranh tài kéo co

1. Mở bài

– Giới thiệu chung về trận đấu kéo co (thời gian, địa điểm…).

2. Thân bài

– Trước trận đấu:

 • trong lúc những thầy cô chuẩn bị cho trận đấu thì những bạn học viên của cả hai đội đều tiến hành những động tác khởi động tay và chân để lúc vào kéo không bị trượt chân hoặc mất thăng bằng.
 • Trước đó, cả hai đội đều được thầy, cô giáo tư vấn về phương án tranh tài sao cho kết quả nhất.

– trong lúc tranh tài:

 • Vận động viên của hai bên giữ chặt lấy sợi dây thừng, chân cứ miết chặt xuống mặt đất.
 • Sự cổ vũ của những khán giả bên phía ngoài đã tiếp thêm sức mạnh cho những bạn. Tiếng reo hò xen lẫn tiếng vỗ tay đã khiến cho không khí cả sân trường trở thành khí thế, sôi động và thú vị hơn.
 • Tinh thế được lật ngược khi những bạn lớp em bất ngờ phản công, túm chặt sợi dây thừng hơn nữa và ra sức kéo. Hai bên vẫn cứ giằng co nhau, khuôn mặt ai nấy cũng đỏ bừng, thở hổn hển.
 • sau cùng, chiếc khăn đỏ được kéo dân dân vượt qua vạch vôi quy định về phía lớp của chúng em.
 • Như vậy, chúng em đã thắng lợi.

3. Kết bài

Nêu cảm xúc của em về trận đấu.

Kể lại một trận tranh tài kéo co – Mẫu 1

vào trong ngày 20 tháng 11 mọi năm trường em tổ chức rất nhiều hoạt động tập thể. Một Trong số đó là hội thi kéo co giữa những khối lớp 4, 5. Trận đấu hồi hộp và gay cấn nhất có lẽ là trận tranh tài giữa những anh chị lớp 5A và 5B.

Đúng 3 giờ chiều ngày 20 tháng 11 là trận chung kết hội thi kéo co giữa lớp 5A và 5B. Sau khi trọng tài thổi còi, hai đội vào vị trí. Mỗi đội gồm năm học viên nam. Đội 5A mặc áo vàng, đội 5B mặc áo xanh, trông anh nào cũng rất khỏe mạnh. Hai đội quả là ngang tài ngang sức. Sau khi ổn định vị trí, trọng tài là thầy giáo thể dục tuýt còi để trận đấu bắt đầu. Cổ động viên hai bên reo hò rất nhiệt tình.

Sau một phút trước tiên, sợi dây đỏ buộc ở giữa Hình như vẫn chưa nghiêng về bên nào. Sau đó đội 5A đã giành lợi thế, sợi dây nhích dần về phía đội 5A. Tiếng cổ vũ cho đội 5B ngày càng lớn. Đội 5B dần lấy lại thế chủ động. Rất tiếc đội 5A đã không thể giai sức để tranh tài đến cùng. thắng lợi thuộc về đội 5B. Tiếng hò reo vang lên khắp sân trường, đội 5A cũng sang chúc mừng đội 5B.

Trận đấu đã kết thúc rất vui vẻ, là một kỉ niệm đáng nhớ. Sau ra cuộc thi em rút ra cho bản thân kinh nghiệm phải rèn luyện thể dục thể thao và có chuyện gì cũng phải quyết tâm đến cùng.

Kể lại một trận tranh tài kéo co – Mẫu 2

vào trong ngày mùng sáu tết hàng năm làng tôi thường tổ chức những trận kéo co để tìm ra xóm có sức dẻo dai nhất. Hôm đó tôi đang ngồi nhà chơi thì được chị gái kéo đi xem kéo co. Đó là trận kéo co giữa xóm Đông và xóm Bến.

Trận đấu sắp được bắt đầu, tôi và chị nắm chặt tay nhau chen qua làn người đông đúc và sau cùng cũng vào được bên trong trung tâm. Ở đó là hai đội với lực lượng cực kì hùng mạnh mỗi bên là tám chàng trai cực kì khỏe mạnh. Người cầm cờ lúc này đang hô to để hai đội vào tư thế chuẩn bị. Một phút sau là cờ của người trọng tài phất báo biểu trận kéo co đã bắt đầu.

Hai đội lúc này như hai con trâu ra sức kéo cho bằng được về phía mình. Sợi dây vẫn không di chuyển hai đội đang trong thế ngang tài ngang sức bất phân thắng bại. Tiếng hò reo bên phía ngoài mỗi lúc một thêm to bên này thì “xóm Đông cố lên”, bên kia cũng không chịu thua cũng hô to không kém gì “xóm Hát cố lên”. trong lúc đó trận đấu ra mắt ngày một kịch tính hơn khi mà phía bên đội xóm Đông có vẻ đã yếu dần.

Và rồi bên đội xóm Hát bỗng người dẫn đầu ngã xuống tay không thể nắm được chặt sợi dây nữa. Hình như anh này đã kiệt sức. Nhân thời điểm ấy đội xóm Đông giật mạnh sợi dây về phía mình và kết quả là làm cho toàn bộ những thành viên bên đội xóm Hát đang mải để ý đến người đội trưởng, họ ngã nhào ra đất và phần thắng đương nhiên thuộc về phía những người thanh niên xóm Đông.

Cuối buổi kéo co ban tổ chức trao phần thưởng cho cả hai đội. Dù có thất bại hay thành công thì họ cũng đã cố gắng hết sức và họ dù thế nào thì họ cũng nên tự hào vì điều đó. Đây là một trận kéo co gay cấn và hay nhất mà tôi từng được xem.

Kể lại một trận tranh tài kéo co – Mẫu 3

Trong chuyến tham quan tại Bát Tràng – Đền Đô, chúng em đã được tham gia những trò chơi dân gian do những anh chị hướng dẫn viên và nhà trường tổ chức. Nhưng trò chơi để lại cho em nhiều ấn tượng sâu đậm nhất là trò chơi kéo co. Mỗi lớp sẽ cử ra hai mươi bạn để tham gia tranh tài. Cầm chắc trên tay những bạn là sợi dây thừng rất to và dài, ở giữa là một dải lụa red color khắc ghi điểm mốc. Dưới sân có vạch sơn trắng để phân chia ranh giới hai đội. Khi đã biết đối thủ của tôi là lớp 3H, chúng em hồ hởi ra sân tranh tài. Bạn nào cũng thể hiện tinh thần quyết tâm rất cao. Tiếng hô “bắt đầu” vang lên, cả hai đội đều dồn sức vào đôi tay. Hai chân bám chặt xuống đất, người ngả về phía sau ra sức kéo. Sợi dây khi thì nhích về phía đội em, khi thì lại nghiêng sang phía đội bạn. Tiếng trống, tiếng reo hò cổ vũ của những bạn cổ động viên càng làm cho chúng em thêm phấn khích. sau cùng, sau hai hiệp tranh tài, thắng lợi đã thuộc về lớp 3I chúng em. Cả lớp ôm nhau nhảy múa, vui mừng thắng lợi. Em rất thích chơi kéo co vì kéo co đem lại cho chúng em sức khỏe và tình đoàn kết. Em mong nhà trường sẽ tổ chức nhiều chuyến đi tham quan hơn nữa để chúng em lại được chơi những trò chơi dân gian đầy có ích và lý thú.

Kể lại một trận tranh tài kéo co – Mẫu 4

“Hội khỏe Phù Đổng” của trường em tổ chức vào trong ngày chủ nhật tuần trước thật là sôi động. Từ môn bóng đá, cầu lông, chạy tiếp sức đến đá cầu, kéo co… đều ra mắt với sự góp mặt của những vận động viên tiêu biểu của mỗi lớp. Em ở trong đội kéo co của lớp – lớp 3A. Sau vòng đấu loại, ban tổ chức ra mắt hai đội vào vòng chung kết để giành quán quân, nhì. Đội 3A của em và đội 3D được vào chung cuộc. Mỗi đội gồm mười người. Em là người đứng đầu của đội 3A, bởi những bạn trong lớp thường gọi em là “đầu máy xe lửa”. Cuộc giằng co giữa hai đội nối dài năm phút mà vẫn chưa phân thắng bại. Lúc đó, em đã cảm thấy hai bàn tay của tôi đã đau lắm, chỉ việc một chút lơi lỏng là thất bại liền. Em nghiến răng chịu đựng rồi dồn toàn bộ sức lực vào hai chân và hai tay, gồng mình, bấm sâu hai bàn chân xuống nền đất, bất ngờ giật mạnh một chiếc. Hình như không chịu đựng được cú giật bất ngờ ấy, toàn bộ đội 3D bị nhào tới, trượt qua khỏi vạch ranh giới, rồi đè lên nhau. Tiếng la hét cổ vũ của những bạn nổ tung lên, vang động cả sân trường. thắng lợi đã thuộc về đội 3A của em.

Kể lại một trận tranh tài kéo co – Mẫu 5

Hằng năm, cứ vào trong ngày nhà giáo Việt Nam, trường em lại tổ chức rất nhiều hoạt động như thi văn nghệ, thi nấu ăn, tổ chức những trò chơi cho những bạn học viên. Đặc biệt, trò chơi kéo co vẫn hấp dẫn được đông đảo những bạn và thầy cô cũng đón xem, vì không khí vui nhộn và tiếng la hét ầm ĩ vang cả một góc sân.

Khi cuộc thi kéo co sắp bắt đầu thì những bạn học viên khởi động tay và chân để lúc vào kéo không bị trượt chân hoặc mất thăng bằng. Mỗi đội gồm 5 người cùng kéo. Nhà trường chuẩn bị một sợi dây thừng to, dài và chắc chắn. Ở giữa sợi dây đó có buộc một chiếc khăn red color để khắc ghi điểm ngăn cách, cũng như khi sợi dây đỏ đó bị kéo về bên nào trước thì bên đó sẽ giành thắng lợi.

Khán giả xung quanh sân rất đông, họ đang chờ đón thí sinh của hai đội bước ra sân. Khi vào trận, thí sinh của hai bên hì hục giữ chặt lấy sợi dây thừng, chân cứ miết chặt xuống mặt đất. Hai bên giằng đi giằng lại nhau khiến khán giả mấy phen thót tim. Khán giả bên phía ngoài cứ ho lớn “Cố lên, Cố lên” Hình như tiếp thêm sức mạnh cho những bạn. Tiếng reo hò xen lẫn tiếng vỗ tay đã khiến cho không khí cả sân trường trở thành khí thế, sôi động và thú vị hơn.

sau cùng, vì đuối sức nên những bạn 3D đã để thua những bạn 3C. Tuy nhiên khuôn mặt của những bạn vẫn nở nụ cười, vì những bạn đã cố gắng hết mình.

Kể lại một trận tranh tài kéo co – Mẫu 6

Hôm chủ nhật vừa mới qua, trường em tổ chức cho những lớp tranh tài kéo co, cướp cờ, nhảy dây, cầu lông. Trong những môn tranh tài đó, em thích nhất là trò chơi kéo co.

Hôm ấy, lớp em thi kéo co với lớp 3/2. trước tiên, thầy phụ trách Đội lên nói về thể lệ cuộc thi: Mỗi đội gồm mười bạn. Hai đội cùng kéo một sợi dây thừng. Giữa hai đội là một vạch ngang. Nếu đội nào kéo được đội của lớp bên sang bên phía đội mình thì coi như đội đó thắng. Sau khi thầy nói xong về cách thức chơi, hai đội bắt đầu vào vị trí chuẩn bị. Em thấy, những bạn trong những đội đều rất to, khỏe. những bạn ăn mặc quần áo thể dục gọn gàng. Tay bạn nào cũng nắm vững sợi dây thừng trong tư thế chuẩn bị. tín lệnh bắt đầu, cả hai đội đều lấy hết sức kéo đội bạn về bên phía mình. những bạn đứng ngoài cổ động hò reo “Cố lên! …Cố lên! …” rất vui. Hai đội cứ kéo đi kéo lại mãi mà vẫn vẫn chưa phân được thắng bại. Tiếng hò reo cổ vũ càng vang dội. Thế rồi kết quả cũng đến. Đội lớp em từng chút, từng chút đã kéo được đội của lớp 3/2 sang phía đội lớp mình. những bạn của lớp em hò reo vang cả sân trường.

Bạn nào bạn ấy mồ hôi nhễ nhại nhưng miệng cười thật tươi. Việc thắng bại không quan trọng. toàn bộ chúng em đều có được thú vui sau những ngày học tập căng thẳng. Nhất định, lần sau, nhà trường tổ chức em sẽ xung phong tham gia đội kéo co của lớp.

Kể lại một trận tranh tài kéo co – Mẫu 7

Năm nay, trường em đã tổ chức rất nhiều những hoạt động để kỷ niệm xây dựng trường như múa nước, đá bóng, nhảy dây… Trong số đó có hoạt động kéo co mà em thích nhất.

Hoạt động kéo co ra mắt sôi nổi và có hai đội tham gia, mỗi đội được gọi bằng một tên thường gọi một tổ gọi là đội đoàn kết, một tổ là đội hương sơn, cả hai đội có mười người tham gia. Mỗi đội sẵn sàng tham gia vào cuộc thi, ban giám khảo của cuộc thi ngồi phía trên khán đài. Khi đã khởi động và cả hai đội làm quen với nhau. Cả hai đội đều có số lượng khán giả cổ vũ rất đông. những bạn hân hoan cổ vũ rất nhiệt tình, Trong số đó họ đã tham gia với tinh thần đó là vui là chính. Đội Đoàn Kết là tới từ tập thể lớp 3A. Đội Hương Sơn tới từ tập thể 3B. Cả hai đội có số lượng thành viên tham gia đều trông rất khỏe mạnh.

Ban giám khảo tính giờ và chuẩn bị ra tín hiệu cuộc chơi bắt đầu những thành viên vào vị trí của tôi. Trọng tài thổi còi, cả hai đội bắt đầu kéo. Cuộc thi ra mắt rất gay go ác liệt khi cả hai đội đều cân sức cân tài. sau cùng đội Đoàn Kết thuộc chi đoàn lớp 3A đã giành được thắng lợi.

Kéo co là một môn thể thao có ích. Nó vừa giúp rèn luyện sức khỏe, còn gắn kết tinh thần đồng đội. Em rất thích môn thể thao này.

Kể lại một trận tranh tài kéo co – Mẫu 8

Nhân dịp kỷ niệm ngày 26 tháng 3, trường em đã tổ chức tranh tài kéo co giữa những lớp và em không thể quên được trận tranh tài giữa lớp em và lớp 3B. Buổi tranh tài được tổ chức ở sân trường. Em tham gia cùng toàn bộ những bạn trong lớp. Khung cảnh ra mắt trận tranh tài rất sôi nổi. những bạn học viên reo hò, cổ vũ cho cả hai đội rất cuồng nhiệt. Mỗi đội gồm mười vận động viên đã chuẩn bị sẵn sàng. những vận động viên đều mặc đồng phục của trường. Hai đội ra sân với khí thế quyết tâm. Khi tiếng còi của thầy trọng tài vang lên, những bạn hai đội đến nắm chắc sợi dây và ra sức kéo. Tấm vải đỏ buộc sợi dây cứ đưa sang bên này lại đưa sang bên kia. Mọi người trong đội của em đều cố gắng lôi thật mạnh. Hiệp một lớp em thắng. Khán giả hò reo cổ vũ ầm ĩ, tiếng trống nổi lên dồn dập. Nhưng đội 3B vẫn không nản chí. Họ vẫn tỏ ra rất quyết tâm. Trong những giây phút quyết định của trận đấu như được tiếp thêm sức mạnh, những bạn lớp em ghìm dây thật mạnh làm miếng vải đỏ ở sợi dây đã nghiêng hẳn về phía đội em. Tỷ số 2-0 đã làm hài lòng toàn bộ cổ động viên đội em. Giây phút căng thẳng đó em lại thấy tự hào về những bạn của tôi. Em mong năm nào trường em cũng tổ chức những cuộc tử thi thao hay như thế.

Kể lại một trận tranh tài kéo co – Mẫu 9

Hội làng em ra mắt vào trong ngày mùng sáu tháng giêng hàng năm. Trong những hoạt động được tổ chức, em thích nhất là xem tranh tài kéo co. Trận tranh tài em được xem lần này là trận bán kết của đội xóm Đông và xóm Chùa. Trong tiếng trống thúc giục ròn rã, những vận động viên kéo co đều khom lưng, gắng sức kéo mạnh dây co. Xung quanh là những tiếng hò reo cổ vũ của khán giá. Mảnh vải đỏ trên dây co bắt đầu chuyển động về phía đội xóm Đông. Nhưng rồi đội xóm Chùa không chịu thua, những thành viên trong đội dùng sức lấy lại thế cân bằng. Trận đấu thật hấp dẫn, với hai đội ngang sức ngang tài. Khán giả của cả hai đội tiếp tục cổ vũ nhiệt tình. Thế rồi, những thành viên trong đội xóm Đông như đang lấy toàn bộ sức lực, kéo mạnh sợ dây về phía mình. Trận đấu kết thúc với phần thắng thuộc về đội xóm Đông. Em cảm thấy cực kì thích thú sau khi xem trận tranh tài này.

Kể lại một trận tranh tài kéo co – Mẫu 10

Để chào mừng 20 tháng 11, trường em đã tổ chức Hội khỏe Phù Đổng. Trong những môn tranh tài, em thích nhất là kéo co.

Sáng thứ sáu tuần trước, em đã cùng những bạn trong lớp đi cổ vũ cho lớp mình trong trận chung kết kéo co khối lớp 3. Trận tranh tài giữa lớp 3C và lớp em – lớp 3A. Nhà tranh tài lúc này rất đông người. Chúng em liền tìm một chỗ trên khán đài để rất có thể xem lớp mình tranh tài. Dưới sân, những thầy cô trọng tài đang chuẩn bị cho trận đấu. những bạn học viên của cả hai đội đều tiến hành những động tác khởi động tay và chân. Đội kéo co của lớp em buộc một dải ruy băng red color ở cổ tay, đội sót lại buộc một dải màu xanh lá cây.

Khi tiếng còi của thầy trọng tài vang lên. những “vận động viên nhí” của hai bên giữ chặt lấy sợi dây thừng, chân cứ miết chặt xuống mặt đất. Tiếng hò reo của khán giả vang lên cùng với tiếng vỗ tay đã khiến cho bầu không khí trong nhà tranh tài thật sôi động. Tỉ số của hai đội đang là một – 1. Đây sẽ là lượt tranh tài sau cùng để quyết định xem đội nào thắng lợi. Những phút trước tiên, đội kéo co lớp 3C dồn sức mạnh, giành được lợi thế lớn. Thế nhưng, lúc này, tình thế được lật ngược khi những bạn lớp em bất ngờ phản công, túm chặt sợi dây thừng hơn nữa và ra sức kéo. Hai bên vẫn cứ giằng co nhau, khuôn mặt ai nấy cũng đỏ bừng, thở hổn hển. sau cùng, chiếc khăn đỏ được kéo dân dân vượt qua vạch vôi quy định về phía lớp của chúng em.

Trận kéo co đã kết thúc với phần thắng thuộc về lớp em. Cả lớp cùng nhau reo mừng. Em cảm thấy rất vui sướng và tự hào về lớp mình.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *