Download.vn sẽ giới thiệu bài Tập làm văn lớp 3: Kể lại mẩu truyện Người đi săn và con vượn theo lời của bác thợ săn, giúp những em xem thêm, để chuẩn bị thật tốt cho tiết kể chuyện.

trải qua 3 bài văn mẫu này còn giúp những em củng cố kỹ năng kể chuyện, cũng như tích lũy vốn từ để viết văn ngày càng hay hơn. Vậy mời những em học viên lớp 3 cùng theo dõi bài viết tiếp trong tương lai.

Kể lại mẩu truyện Người đi săn và con vượn theo lời của bác thợ săn

  • Kể lại mẩu truyện Người đi săn và con vượn – Mẫu 1
  • Kể lại mẩu truyện Người đi săn và con vượn – Mẫu 2
  • Kể lại mẩu truyện Người đi săn và con vượn – Mẫu 3

Kể lại mẩu truyện Người đi săn và con vượn – Mẫu 1

Tôi vốn làm nghề thợ săn. Mọi người thường nói rằng con thú rừng nào không may gặp tôi thì hôm ấy coi như ngày tận số.

Một hôm nọ, tôi xách nỏ vào rừng. Bỗng nhìn thấy một con vượn lông xám đang ngồi ôm con trên tảng đá. Trong lòng cảm thấy mừng rỡ, tôi nhẹ nhàng rút mũi tên, ngắm bắn con vượn mẹ. Trũng mũi tên, vượn mẹ giật mình. Tôi thấy nó đưa mắt hết nhìn mũi tên lại nhìn mình. Đôi mắt của nó đầy vẻ căm giận. Nhưng bàn tay vẫn ôm siết lấy con. Máu ở vết thương rỉ ra ngày càng nhiều. Chẳng hiểu sao, tôi chỉ đứng im lặng, mong chờ kết quả.

Tôi thấy vượn mẹ đặt vượn con xuống. Nó vơ vội nắm bùi nhùi đặt lên đầu con, rồi hái cái lá to và vắt sữa vào rồi đặt lên miệng con. Sau đó, vượn mẹ nghiến răng, giật mũi tên ra. Nó hét lên một tiếng thật to rồi ngã xuống.

Chứng kiến cảnh tượng đó, tôi đứng lặng người và khóc. Một lúc sau, tôi đưa tay bẻ gãy nỏ rồi quay về, không lúc nào đi săn nữa.

Kể lại mẩu truyện Người đi săn và con vượn – Mẫu 2

Một ngày nọ, tôi vào rừng đi săn. Vừa đi tôi vừa nghĩ với tay nghề mình, không tồn tại con thú nào thoát khỏi. Đi được một đoạn, tôi nhìn thấy một con vượn đang ngồi trên tảng đá, tay còn bế đứa con của nó. Thấy con mồi trước mắt, tôi vui mừng, chuẩn bị sẵn cung tên. Mũi tên phóng ra trúng vào ngực con vật. Đứng từ xa, tôi thấy nó hết nhìn mũi tên, lại nhìn mình đầy tức giận. Sau đó, vượn mẹ đặt con xuống một đám lá khô, rồi lấy một chiếc lá to, vắt sữa vào rồi đặt vào miệng con. Xong xuôi, vượn mẹ giật mũi tên ra và hét lên một tiếng đầy oán hận. Chứng kiến cảnh tượng đó, tôi cảm thấy cực kì ân hận. Tôi cầm lấy chiếc nỏ bẻ gãy nó rồi quay về nhà. Từ đó, không lúc nào tôi đi săn nữa.

Kể lại mẩu truyện Người đi săn và con vượn – Mẫu 3

Tôi là một người thợ săn. Như mọi ngày, hôm nay tôi lại vào rừng săn bắn. Tôi đang đi thì nhìn thấy tảng đá phía trước có một con vượn lông xám đang ngồi ôm con. Lập tức, tôi cầm lấy mũi tên và ngắn bắn. Mũi tên trúng vào ngực của vượn mẹ. Nó giật mình, hết nhìn mũi tên lại nhìn tôi. ánh nhìn đầu căm giận. Tôi đứng nhìn từ xa thấy vượn mẹ đặt con xuống tảng đá. Nó vơ vội nắm bùi nhùi, rồi gối lên đầu con. Sau đó, nó đứng lên giật phắt mũi tên ra, hét to lên một tiếng. Khi nhìn thấy cảnh đó, hai giọt nước mắt từ từ ứa ra trên khuôn mặt tôi. Lúc này, tôi cắn môi, bẻ gãy cung tên. Từ đó về sau, tôi không lúc nào đi săn nữa.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *