Download.vn sẽ cung ứng bài Tập làm văn lớp 3: Kể lại mẩu chuyện Bác sĩ Y-éc-xanh theo lời của bà khách

trải qua 3 bài văn mẫu này còn giúp những em củng cố kỹ năng kể chuyện, cũng như tích lũy vốn từ để viết văn ngày càng hay hơn. Vậy mời những em học viên lớp 3 cùng theo dõi bài viết tiếp sau này.

Kể lại mẩu chuyện Bác sĩ Y-éc-xanh theo lời của bà khách

  • Bài văn mẫu số 1
  • Bài văn mẫu số 2
  • Bài văn mẫu số 3

Bài văn mẫu số 1

Từ nước Pháp, tôi tìm tới thành phố Nha Trang của tổ quốc Việt Nam để gặp bác sĩ Y-éc-xanh. Ông đó là người đã tìm ra vi trùng dịch hạch. Điều đó khiến tôi trở thành tò mò, mong muốn được gặp gỡ ông.

Khi được giới thiệu người trước mặt là bác sĩ Y-éc-xanh, tôi đã cảm thấy rất bất ngờ. Bởi ông khác hẳn so với những gì tôi tưởng tượng. Một con người thật giản dị trong bộ quần áo ka ki sờn cũ không ủi phẳng. Ông thật giống như một người khách đi tàu ngồi toa hạng ba. Nhưng đôi mắt của ông lại khiến tôi đặc biệt để ý.

Tôi đã hỏi ông:

– Y-éc-xanh kính mến, ông quên nước Pháp rồi ư ? Ông định ở đây suốt đời sao?

Vị bác sĩ lặng lẽ nhìn tôi, hai bàn tay đan vào nhau rồi reply:

– Tôi là người Pháp. Mãi mãi tôi là công dân nước Pháp. Ai rất có thể sống mà không tồn tại Tổ quốc của tớ?

Im lặng một chút, ông nói tiếp:

– Nhưng tôi và bà, chúng ta đều đang sống chung dưới một ngôi nhà là trái đất. Mọi người con trong ngôi nhà phải ghi nhận thương yêu, giúp đỡ nhau. Tôi không thể rời khỏi Nha Trang để sống ở nơi nào khác. Nơi này mang lại cho tôi sự rộng mở, bình yên.

Lúc này, tôi Hình như đã hiểu được Y-éc-xanh. Cả hai cùng im lặng. Ngoài kia sóng biển vỗ vào bờ.

Bài văn mẫu số 2

Tôi đã từ nước Pháp xa xôi tìm tới thành phố Nha Trang của tổ quốc Việt Nam với mong muốn được gặp gỡ bác sĩ Y-éc-xanh, người đã tìm ra vi trùng dịch hạch. Tôi muốn biết điều gì đã khiến ông chọn cuộc sống nơi góc biển chân trời này để nghiên cứu những bệnh nhiệt đới.

Khi gặp được Y-éc-xanh, tôi cảm thấy ông khác xa so với những gì mình tưởng tượng. Trong bộ quần áo ka ki sờn cũ không là ủi, trong ông chỉ giống như một khách đi tàu ngồi hạng ba. Nhưng chính đôi mắt của ông lại làm tôi để ý hơn cả.

Tôi liền hỏi ông:

– Y-éc-xanh kính mến, ông đã quên nước Pháp rồi ư? Ông định sẽ ở đây suốt đời sao?

Y-éc-xen nhìn tôi, hai bàn tay đan vào nhau rồi nói:

– Tôi là người Pháp. Tôi sẽ mãi mãi là công dân Pháp. Người ta không thể sống mà không tồn tại Tổ quốc…

Im lặng một lúc, ông nói tiếp:

– Tuy nhiên, tôi và bà đều đang sống chung trong một ngôi nhà trái đất. Những đứa con trong nhà phải có bổn phận yêu thương và giúp đỡ lẫn nhau. Tôi không thể rời khỏi Nha Trang để sống ở nơi nào khác, bởi chỉ có ở đây, tôi mới cảm nhận được sự bình yên.

Nghe tới đây, tôi chợt hiểu ra mọi chuyện. Tôi và bác sĩ Y-éc-xanh cùng im lặng. Chúng tôi nghe thấy tiếng biển thở dài.

Bài văn mẫu số 3

Tôi đã tìm tới Nha Trang – một thành phố ở tổ quốc Việt Nam để gặp gỡ với bác sĩ Y-éc-xanh. Một phần vì ngưỡng mộ, một phần vì tò mò. Tôi muốn biết điều gì đã khiến một vị bác sĩ nổi tiếng vì đã tìm ra vi trùng dịch hạch đã chọn cuộc sống nơi góc biển chân trời này để nghiên cứu những bệnh nhiệt đới.

Khi gặp được bác sĩ Y-éc-xanh, tôi hoàn toàn bất ngờ. Ông quá khác so với tưởng tượng của tôi. Trong bộ quần áo ka ki đã cũ, ông giống như một vị khách đi tàu hạng ba. Chỉ có đôi mắt đầy bí hiểm của ông hấp dẫn tôi đến kì lạ.

Tôi bắt đầu hỏi ông:

– Bác sĩ Y-éc-xanh kính mến, điều gì đã khiến ông – một người Pháp lựa chọn lại sống ở đây? Ông quên nước Pháp rồi ư?

Ông lặng yên nhìn tôi, hai bàn tay khẽ đan vào nhau rồi nói:

– Tôi là người Pháp. Tôi sẽ mãi mãi là công dân Pháp. Người ta không thể sống mà không tồn tại Tổ quốc…

Rồi ông tiếp lời:

– Tuy nhiên, tôi và bà đều đang sống chung trong một ngôi nhà trái đất. Những đứa con trong nhà phải có bổn phận yêu thương và giúp đỡ lẫn nhau. Tôi không thể rời khỏi Nha Trang để sống ở nơi nào khác, bởi chỉ có ở đây, tôi mới cảm nhận được sự bình yên.

Hình như lúc này, tôi đã hiểu ra toàn bộ. Tôi và Y-éc-xanh cùng yên lặng. Tôi còn nghe được tiếng biển thở dài, đổ nhẹ những con sóng thủy tinh vỡ vụn lên bờ cát.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *