bè bạn là một trong những người thân thiết nhất đối với chúng ta. Chính vì vậy, Download.vn sẽ cung ứng tài liệu Tập làm văn lớp 2,3: Tả bạn tri kỷ của em.Tài liệu dưới đây gồm có 20 bài văn mẫu hay nhất, hy vọng hoàn toàn có thể giúp ích cho những bạn học viên khi hoàn thiện bài viết của tôi.

Tả bạn tri kỷ của em

 • Tả bạn tri kỷ của em – Mẫu 1
 • Tả bạn tri kỷ của em – Mẫu 2
 • Tả bạn tri kỷ của em – Mẫu 3
 • Tả bạn tri kỷ của em – Mẫu 4
 • Tả bạn tri kỷ của em – Mẫu 5
 • Tả bạn tri kỷ của em – Mẫu 6
 • Tả bạn tri kỷ của em – Mẫu 7
 • Tả bạn tri kỷ của em – Mẫu 8
 • Tả bạn tri kỷ của em – Mẫu 9
 • Tả bạn tri kỷ của em – Mẫu 10
 • Tả bạn tri kỷ của em – Mẫu 11
 • Tả bạn tri kỷ của em – Mẫu 12
 • Tả bạn tri kỷ của em – Mẫu 13
 • Tả bạn tri kỷ của em – Mẫu 14
 • Tả bạn tri kỷ của em – Mẫu 15
 • Tả bạn tri kỷ của em – Mẫu 16
 • Tả bạn tri kỷ của em – Mẫu 17
 • Tả bạn tri kỷ của em – Mẫu 18
 • Tả bạn tri kỷ của em – Mẫu 19
 • Tả bạn tri kỷ của em – Mẫu 20

Tả bạn tri kỷ của em – Mẫu 1

Hương là người bạn tri kỷ thân thiết nhất của em từ hồi mẫu giáo. Chúng em là hàng xóm của nhau. Cả hai bằng tuổi nhưng Hương lại cao hơn em hẳn một chiếc đầu. Bạn có một mái tóc dài, chiếc má lúm đồng tiền xinh xắn. Hương không chỉ là là học viên giỏi nhất lớp mà bạn còn hát rất hay nữa. Mỗi khi ở lớp, ở trường có chương trình văn nghệ thì Hương đều sẽ lên biểu diễn. Bạn ấy được những thầy cô và bè bạn quý mến. Em thường qua nhà Hương cùng học và làm bài tập về nhà. Mỗi khi có bài tập khó cần giúp đỡ thì Hương lại tận tình hướng dẫn. Chúng em yêu quý nhau lắm.

Tả bạn tri kỷ của em – Mẫu 2

Trong lớp 2B, Hải là người bạn tri kỷ thiết nhất của em. Ngay từ năm học lớp một, Hải đã được cô xếp chỗ ngồi cạnh em. Tình bạn của chúng em ngày càng gắn bó hơn khi cùng chung con đường tới trường. Tới năm học lớp hai, tuy không thể ngồi gần nhau nữa nhưng chúng em vẫn cùng là thành viên của tổ một. Hải nổi trội với mái tóc xoăn tít và chiếc kính cận tròn xoe, ngay ngắn trên khuôn mặt. Trông cậu ấy càng ngộ nghĩnh hơn khi thay hai chiếc răng sữa trước cửa. Nhìn điệu cười “móm mém” của cậu ấy, ai cũng phải phì cười. Hải rất thông minh, nhanh nhẹn và học giỏi môn Toán. Em và cậu ấy đã cùng hứa với nhau sẽ trở thành hai bạn cùng tiến, giúp đỡ nhau trong học tập. Em mong rằng tình bạn của chúng em sẽ ngày càng khăng khít, gắn bó hơn.

Tả bạn tri kỷ của em – Mẫu 3

Em và Minh Anh chơi thân với nhau từ bé. Dáng người Minh Anh dong dỏng cao, khuôn mặt bầu bĩnh, đầy đặn của bạn hễ ai nhìn đến cũng thấy đáng yêu. Nước da ngăm ngăm đen. Mái tóc dài óng ả. Cặp mắt đen láy lúc nào cũng mở to, tròn xoe như hai hòn bi ve. Chiếc mũi hếch và cái miệng rộng luôn tươi cười để lộ hai hàm răng trắng bóng. Ở Minh Anh khi nào cũng toát lên vẻ năng động, tự tin, hóm hỉnh và hài hước nên rất giản đơn mến. Minh Anh học giỏi Toán, còn em học giỏi Văn. Vì vậy mà hai chúng em thường hỗ trợ nhau học tập thật tốt. Em với Minh Anh chơi với nhau rất thoải mái. Em hy vọng lớn lên chúng em vẫn sẽ mãi là bạn tri kỷ như lúc này.

Tả bạn tri kỷ của em – Mẫu 4

Nếu mọi người hỏi em rằng ai là người bạn tri kỷ nhất. Em sẽ không ngần ngại mà reply rằng đó đúng là Trang – nhỏ bạn lớp trưởng đáng yêu. Bạn có dáng người cân đối, làn da bánh mật khỏe mạnh. Bạn không nổi trội nhất nhưng khuôn mặt trái xoan, mái tóc dài đen nhánh, đôi mắt to tròn đen láy cùng nụ cười tươi khiến ai cũng phải ngắm nhìn. Trang sống chan hòa, cởi mở với bè bạn. Về học tập, Trang luôn đứng đầu lớp, không những thế bạn còn luôn đi đầu trong những hoạt động của lớp, của trường. Con người bạn thật mẫu mực. Vừa xinh đẹp lại giỏi giang nhưng bạn không hề kiêu căng mà sống hết mình về tập thể. Em cực kì tự hào khi có một người bạn như vậy. Em hy vọng rằng tình bạn này sẽ ngày càng khăng khít, gắn bó hơn.

Tả bạn tri kỷ của em – Mẫu 5

Trong lớp 2A, Thành là người bạn tri kỷ thiết nhất của em. Năm lớp một, Thành được cô xếp chỗ ngồi cạnh em. Tình bạn của chúng em ngày càng gắn bó hơn sau một năm cùng học tập. Đến năm học lớp hai, tuy không thể ngồi gần nhau nữa nhưng chúng em vẫn cùng là thành viên của tổ một. Thành nổi trội với mái tóc màu nâu và chiếc kính cận tròn xoe, ngay ngắn trên khuôn mặt. Trông cậu ấy càng ngộ nghĩnh hơn khi thay hai chiếc răng thỏ trước cửa. Thành còn rất thông minh, nhanh nhẹn và học giỏi môn Toán. Em và cậu ấy đã cùng hứa với nhau sẽ trở thành hai bạn cùng tiến, giúp đỡ nhau trong học tập. Em mong rằng tình bạn của chúng em sẽ ngày càng khăng khít, gắn bó hơn.

Tả bạn tri kỷ của em – Mẫu 6

Em và Trúc chơi thân với nhau từ lớp một. Hai đứa bằng tuổi nhau nhưng Trúc cao hơn em một chiếc đầu và tính tình lại chững chạc, điềm đạm như người lớn đấy. Bạn không đẹp nhưng với khuôn mặt hiền lành dễ thương nên được rất nhiều bạn quý mến. Làn da ngăm ngăm màu bánh mật mạnh khỏe nhưng rất mịn màng bạn tự hào vì đó là sở hữu một làn da giống ba. Trúc rất ham học hỏi và bạn ấy học rất giỏi. Bạn là tấm gương để em noi theo. Ở lớp, Trúc rất thân thiện, nên những bài nào khó những bạn hỏi Trúc tận tình chỉ bảo. Em rất quý Trúc và rằng chúng em sẽ thân nhau mãi như lúc này.

Tả bạn tri kỷ của em – Mẫu 7

Lan là bạn tri kỷ thiết của em. Mái tóc đen nhánh mềm mại xõa xuống đôi vai. Hai chiếc nơ hồng như đôi bướm màu được cài rất khéo. Nước da trắng hồng. Yến Lan có đôi bàn tay búp măng xinh xắn nên chữ viết rất đẹp. Cặp mắt đen láy mở to rất dịu dàng. Cả lớp đều quý mến Yến Lan bởi bạn học giỏi, múa đẹp, lại còn hát hay. Lan còn thường xuyên giúp đỡ những bạn học kém trong lớp. Những bạn nào không hiểu bài lan đều tận tình chỉ bảo, năm nào Lan cũng được học viên giỏi. Em rất vui khi có người bạn như Lan.

Tả bạn tri kỷ của em – Mẫu 8

Ở lớp, em có rất nhiều người bạn nhưng em thích chơi với Đức. Đó là một bạn nữ có khuôn mặt thật dễ thương. Tính tình hiền lành, dịu dàng. Đức hay giúp đỡ bè bạn, học hành lại chăm chỉ, tham gia tích cực những trào lưu của lớp. Đặc biệt Đức học toán rất giỏi, lần thi nào cũng đạt điểm cao và được cô tuyên dương trước lớp. không chỉ là em mà những bạn, thầy cô ai cũng yêu thương bạn ấy. Em xem bạn ấy là một tấm gương tốt để em học tập. Em rất vui khi có một người bạn như thế.

Tả bạn tri kỷ của em – Mẫu 9

Ở trường em rất thích chơi với bạn Ngọc. Bạn Ngọc có một thân hình thật mũm mĩm đáng yêu. Khuôn mặt của Ngọc cũng rất bầu bĩnh, y như em bé. Ngọc có mái tóc dài chấm ngang vai, đen và mượt. Đôi mắt sáng long lanh, to tròn như hai hạt nhãn. Đôi má Ngọc phúng phính trông cũng đáng yêu làm ai trông thấy cũng muốn vuốt hoặc véo một chiếc. Đôi môi nhỏ hồng tươi, khi được điểm thêm một nụ cười thì lại để lộ ra hàm răng trắng tinh, đều đặn. Ngọc vẫn rất nhanh nhẹn và hoạt bát. Ngọc là một người rất biết quan tâm, san sẻ với mọi người xung quanh nên cả lớp ai cũng quý Ngọc. Em rất vui khi được làm bạn với Ngọc.

Tả bạn tri kỷ của em – Mẫu 10

Phương Nga là bạn tri kỷ, quý mến của em. Mẹ Nga là diễn viên điện ảnh. Bố Nga là nhà báo. Nga ở với bà ngoại. Nga rất xinh đẹp. Người dong dỏng cao. Tóc đen nhánh, cài nơ hồng. Đôi mắt bồ câu dịu dàng. Chiếc má lúm đồng tiền, hàm răng trắng nõn làm cho Nga càng xinh xắn, duyên dáng. Nga học giỏi, hát hay. Cô Hậu vẫn gọi Nga đọc tập đọc, lần nào cô cũng khen Nga vui vẻ, hòa nhã. những bạn trong lớp rất quý mến Nga. Em và Nga đã chơi với nhau từ rất lâu rồi. Chúng em sẽ là bè bạn tốt của nhau như lúc này.

Tả bạn tri kỷ của em – Mẫu 11

Em có một người bạn tri kỷ, bạn ấy tên là Đan. Đan là một cô nàng có vóc dáng nhỏ xíu cùng với nước da trắng trẻo, mịn màng. Khuôn mặt trái xoan với ánh nhìn ngây thơ. Đôi môi thì đỏ mọng, miệng lại luôn nở một nụ cười tươi để lộ hàm răng trắng muốt, giá như những hạt ngọc trai. Giọng nói nghe rất ngọt và dịu dàng. Bạn ấy hát rất hay giọng ca “cây nhà lá vườn” đạt nhiều quán quân, nhì của trường. Trong lớp thì Đan có vẻ rất hiền lành, dễ tính nhưng trong học tập lại rất nghiêm túc. Đan học rất giỏi luôn được thầy cô và bè bạn quý mến bởi học giỏi lại hay giúp đỡ bè bạn. Ở nhà Đan rất hay giúp đỡ ba má làm việc nhà như quét nhà, quét sân. Đan luôn là một người bạn tốt không chỉ là đối với em mà với cả mọi người. Em cũng sẽ cố gắng học thật giỏi để hai đứa mãi là bạn tri kỷ, hai bạn cùng tiến.

Tả bạn tri kỷ của em – Mẫu 12

Trong lớp em có nhiều bạn nhưng em ấn tượng nhất là bạn Diễm My. Năm nay, My được tám tuổi. Bạn có dáng người tròn trịa, hơi thấp. Nước da của bạn ấy trắng hồng, sạch sẽ. My có một khuôn mặt tròn, khi cười hay nói, em thấy má bạn có hai cái lúm đồng tiền xinh xinh. Mắt bạn đen láy và tròn, miệng nhỏ, che đi mấy cái răng cửa bị sún. Lúc nào đi học, bạn cũng được mẹ bím cho hai cái đuôi sam lủng lẳng dưới cái nơ ruy băng red color tươi. Ở lớp, bạn ngoan, tốt bụng và học giỏi nên cô giáo và những bạn đều quý mến. Em rất quý mến bạn và mong ước sang năm lên lớp 3, tụi em vẫn là bạn tri kỷ của nhau.

Tả bạn tri kỷ của em – Mẫu 13

Trần Minh Tuệ là bạn tri kỷ thiết nhất của em. Mái tóc của Tuệ đen nhánh, mềm mại. Nước da của Tuệ trắng hồng. Đôi mắt đen nhánh, dịu dàng híp lại như vầng trăng khuyết mỗi khi bạn cười khiến ai cũng yêu thích. Tuệ còn có đôi bàn tay búp măng xinh xắn nên chữ viết của bạn đẹp lắm. Cả lớp đều yêu mến Tuệ vì bạn ấy luôn quan tâm, giúp đỡ mọi người. Bạn không những học giỏi mà còn hát rất hay nữa. Em rất tự hào khi có một người bạn tri kỷ tuyệt vời như vậy. Mong rằng tình bạn của chúng em sẽ bền lâu mãi mãi.

Tả bạn tri kỷ của em – Mẫu 14

Trong cuộc sống, ai cũng có thể có những với người bạn thế nhưng tìm ra được những người bạn tri kỷ quả thật khó. Em cảm thấy thật may mắn khi được kết bạn với Hường – người bạn tri kỷ từ nhỏ của em. Nhà em và nhà Hường gần nhau chính vì thế mà từ nhỏ chúng em đã thân thiết. Đến lúc đi học chúng em lại học cùng nhau. Bạn Hường thật xinh xắn, bạn có mái tóc thật dài và bạn thường hay buộc gọn gàng, có khi là tết tóc lại nữa. Bạn có nước da trắng, mắt một mí thật dễ thương. Cứ mỗi buổi sáng chúng em lại rủ nhau đi học. Hường học rất giỏi, cứ bài làm em không hiểu là bạn lại giảng lại cho em. Chính vì thế mà tình bạn của chúng em luôn luôn thân thiết. Cứ mỗi lần một trong hai có vấn đề gì thì luôn được người sót lại giúp đỡ. Chúng em chơi thân lắm. Em mong rằng tình bạn của chúng em mãi mãi thân thiết như thế!

Tả bạn tri kỷ của em – Mẫu 15

Trần Thị Hương Trà là học viên lớp 2B, là bạn tri kỷ của em. Cùng lên tám nhưng Phương Trà cao hơn em một chiếc đầu. Cả hai đứa đều cặp tóc, có má lúm đồng tiền và hàm răng trắng nõn. Phương Trà hát rất hay, múa đẹp. Bạn học Toán và Tiếng Việt rất xuất sắc. Trà được những thầy cô và bè bạn quý mến. Khi có bài tập khó cần giúp đỡ Trà lại tận tình chỉ bảo. Chúng em yêu quý nhau lắm.

Tả bạn tri kỷ của em – Mẫu 16

Trong lớp em có rất nhiều bạn tri kỷ, nhưng người thân nhất đúng là thanh thản. Bạn năm nay bảy tuổi, bằng tuổi em. Dáng người bạn dong dỏng cao, khuôn mặt bầu bĩnh, đầy đặn hễ ai nhìn cũng thấy đáng yêu. Nước da ngăm ngăm đen. Mái tóc cắt ngắn gọn gàng. Cặp mắt đen láy lúc nào cũng mở to, tròn xoe như hai hòn bi ve. Sống mũi cao và cái miệng rộng luôn tươi cười để lộ hai hàm răng trắng bóng. Ở Bình khi nào cũng toát lên vẻ năng động, tự tin và hóm hỉnh nên rất giản đơn mến. Trong lớp ai cũng thích chơi với bạn. Bạn học rất giỏi, luôn hăng hái phát biểu xây dựng bài trong giờ học, thường giúp đỡ những bạn học viên yếu. Đặc biệt, Bình còn có một giọng hát rất hay, bạn là cây văn nghệ của trường, mỗi khi trường có văn nghệ bạn lại tham gia. Trong buổi ca nhạc giọng hát của Bình luôn được những bạn trong trường yêu thích và tặng cho bạn những tràng pháo tay to nhất. Ở nhà bạn cũng biết giúp đỡ ba mẹ, bạn là người con ngoan trò giỏi. Em rất vui có được người bạn tri kỷ như Bình. Em sẽ cố gắng học thật giỏi để xứng đáng là bạn tri kỷ của thanh thản.

Tả bạn tri kỷ của em – Mẫu 17

Lớp em có ba mươi hai bạn, bạn nào cùng dễ thương và đáng yêu. Nhưng em thích nhất là bạn Diệu Hà. Diệu Hà năm nay vừa tròn bảy tuổi, cùng tuổi với em. Bạn có thân hình cân đối, khỏe mạnh. Dáng đi nhanh nhẹn, mỗi khi có công việc gì rất cần thiết bạn đi một chốc là xong ngay. Khuôn mặt chữ điền, sống mũi không đảm bảo lắm nhưng rất hợp với khuôn mặt. Nước da trắng hồng làm cho khuôn mặt bạn thêm phần rạng rỡ, bạn có vầng trán cao. Đôi mắt của bạn một mí rất sáng và đen. Diệu Hà luôn vui vẻ, hoà nhã với bè bạn, bạn luôn giúp đỡ những bạn học yếu trong lớp. Diệu Hà rất chăm học, ở trường cũng như nhà. Bạn giỏi đều những môn, xuất sắc nhất là môn Toán. Trong lớp, Diệu Hà luôn chăm chỉ nghe cô giáo giảng bài, nơi nào vẫn chưa hiểu bạn xin cô giảng lại. Bạn làm toàn bộ những bài tập hôm nay và những bài tập chuẩn bị cho tiết học hôm sau. Hà không những là người trò giỏi mà còn là người con ngoan vì Hà thường giúp mẹ nấu cơm, rửa chén, quét nhà. giặt quần áo. Người bạn tri kỷ thương của em làm cho em nhớ mãi những năm tháng tuổi học trò thời thơ ấu. Hình ảnh của Hà đã để lại trong em nhiều ấn tượng khó quên. Diệu Hà là tấm gương tốt để em và những bạn noi theo. Em sẽ gắng học thật tốt để xứng đáng là bạn tri kỷ của Diệu Hà.

Tả bạn tri kỷ của em – Mẫu 18

Hoàng là người bạn tri kỷ nhất của em. Cậu có dáng người rất cao. Mái tóc ngắn với khuôn mặt điển trai. Làn da ngăm đen trong cực kì khỏe khoẳn. Vầng trán cao và rộng, đôi mắt sáng và đầy mạnh mẽ. Trong lớp học, Hoàng là một cậu con trai cực kì tốt bụng. Cậu thường xuyên giúp đỡ bè bạn: khi thì giảng bài, khi thì trực nhật thay… không chỉ là vậy, cậu học cũng rất giỏi, nhưng không chỉ là riêng một môn nào cả. Em và Hoàng có rất nhiều sở thích giống nhau như đá bóng, chơi trò chơi… Em rất thích chơi với Hoàng.

Tả bạn tri kỷ của em – Mẫu 19

Người bạn tri kỷ thiết nhất của em là Hoài. Đó là một cô bạn cũng đáng yêu và dễ thương. Hoài không đảm bảo lắm, dáng người mảnh khảnh. Khuôn mặt của bạn có hình trái xoan. Nước da hồng hào trông tràn đầy sức sống. Đôi mắt tròn và rất to. Khi nhìn vào đôi mắt đó, em cảm nhận được sự hoạt bát và tinh nghịch. Thương có một mái tóc rất dài, mềm mượt và luôn được bạn buộc lại gọn gàng sau gáy. Đôi bàn tay nhỏ nhắn, nhưng lại rất khéo léo khi làm những công việc nhà. Hoài cũng là một học viên chăm chỉ, học giỏi. Em rất thích giọng nói của Hoài. Một giọng nói nhẹ nhàng, ngọt ngào. Mỗi khi đến giờ tập đọc, cô giáo thường gọi bạn lên đọc diễn cảm cho cả lớp cùng nghe. Em rất yêu quý Hoài.

Tả bạn tri kỷ của em – Mẫu 20

Tuấn Anh là người bạn mà em cực kì yêu mến. Tuấn Anh có dáng người khá cân đối và chiều cao đáng ngưỡng mộ do thường xuyên chơi những môn thể thao. Mái tóc được cắt ngắn, gọn gàng với khuôn mặt điển trai. Cùng làn da rám nắng trong rất mạnh khỏe. Điểm nổi trội nhất trên khuôn mặt là đôi mắt sáng toát lên vẻ thông minh. Tuấn Anh là một chàng trai khá tài năng. Trong lớp, cậu không chỉ là học giỏi toàn diện. Mà với những hoạt động thể thao, cậu cũng năng nổ tham gia. Chúng em đã quen nhau từ hồi lớp một. Cả hai đều có những sở thích rất giống nhau. Em hy vọng rằng em và Tuấn Anh sẽ mãi là những người bạn tốt của nhau.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *