Tập làm văn lớp 2: Tả người mẹ yêu quý của em, giúp học viên rèn luyện khả năng sử dụng vốn từ phong phú hơn khi mô tả. Từ đó, sẽ viết bài văn tả mẹ hay hơn, cũng như có nền tảng vốn từ đa dạng hơn. 

Tài liệu gồm dàn ý và 18 đoạn văn mẫu, giành riêng cho học viên lớp 2, sẽ được Download.vn giới thiệu tiếp sau này.

Tả người mẹ yêu quý của em

 • Dàn ý tả người mẹ yêu quý của em
 • Tả người mẹ yêu quý của em – Mẫu 1
 • Tả người mẹ yêu quý của em – Mẫu 2
 • Tả người mẹ yêu quý của em – Mẫu 3
 • Tả người mẹ yêu quý của em – Mẫu 4
 • Tả người mẹ yêu quý của em – Mẫu 5
 • Tả người mẹ yêu quý của em – Mẫu 6
 • Tả người mẹ yêu quý của em – Mẫu 7
 • Tả người mẹ yêu quý của em – Mẫu 8
 • Tả người mẹ yêu quý của em – Mẫu 9
 • Tả người mẹ yêu quý của em – Mẫu 10
 • Tả người mẹ yêu quý của em – Mẫu 11
 • Tả người mẹ yêu quý của em – Mẫu 12
 • Tả người mẹ yêu quý của em – Mẫu 13
 • Tả người mẹ yêu quý của em – Mẫu 14
 • Tả người mẹ yêu quý của em – Mẫu 15
 • Tả người mẹ yêu quý của em – Mẫu 16
 • Tả người mẹ yêu quý của em – Mẫu 17
 • Tả người mẹ yêu quý của em – Mẫu 18

Dàn ý tả người mẹ yêu quý của em

1. Mở bài

Giới thiệu về mẹ của em (những em hoàn toàn có thể giới thiệu về tên, tuổi hay nghề nghiệp của mẹ) hay nêu cảm nhận về mẹ của em như nào.

2. Thân bài

mô tả hình dáng, tính cách, những hoạt động hay hành động từng ngày mà mẹ hay giành riêng cho em.

3. Kết bài

Khẳng định lại tình cảm của em giành riêng cho mẹ, hoàn toàn có thể đưa ra lời hứa chăm ngoan học tốt để mẹ vui lòng.

Tả người mẹ yêu quý của em – Mẫu 1

Người em yêu quý nhất trong gia đình đó là mẹ. Tuy đã ngoài bốn mươi, nhưng trông mẹ rất trẻ. Nước da mẹ trắng hồng. Mẹ em làm nội trợ trong gia đình. Mỗi sáng, mẹ nấu bữa sáng cho cả nhà rồi đưa em đến trường. Sau đó mẹ đi chợ, nấu cơm, làm việc nhà. Mẹ em nấu ăn rất ngon. Mẹ chăm sóc em từng li từng tí. Buổi tối, mẹ thường dạy em học bài. Em yêu mẹ nhất trên đời. Em hứa sẽ học thật giỏi để mẹ vui lòng.

Tả người mẹ yêu quý của em – Mẫu 2

Mẹ em tên là Hà. Năm nay mẹ em bốn mươi tuổi. Mẹ em có dáng người hơi thấp, khuôn mặt mẹ tròn, mái tóc mẹ uốn xoăn. Mẹ em rất xinh đẹp. Mỗi khi mẹ em cười, những nụ cười rạng rỡ làm mọi người thấy mẹ thật tươi trẻ. Mỗi khi đi làm, mẹ thường mặc những bộ váy áo giản dị nhưng vẫn đẹp. Em nhớ khi em còn nhỏ, mẹ thường đưa em đi chơi công viên và mua cho em những món đồ chơi em thích. Em thấy được là con của mẹ thật hạnh phúc biết bao.

Tả người mẹ yêu quý của em – Mẫu 3

Mẹ là người mà em yêu quý nhất. Mẹ có thân hình nhỏ nhắn và xinh xắn. Khuôn mặt mẹ hiền hậu và làn da hồng hào. Mẹ em là giáo viên trường tiểu học ở gần nhà. Mẹ được những bậc phụ huynh và những anh chị học viên yêu mến rất nhiều. Mẹ luôn chăm sóc dạy bảo em từng li từng tí. Em sẽ cố gắng học thật giỏi để trở thành một giáo viên gương mẫu như mẹ.

Tả người mẹ yêu quý của em – Mẫu 4

Năm nay, mẹ em ba mươi chín tuổi. Dáng người mẹ nhỏ nhắn. Mái tóc dài đen nhánh luôn được mẹ buộc gọn gàng. Giọng nói nhẹ nhàng. từng ngày mẹ lại trồng rau. Vườn rau của mẹ em xanh tốt quanh năm. Hầu như ngày nào, mẹ cũng đều có rau xanh để bán. Mẹ siêng năng, tảo tần sớm hôm. Vườn rau xanh tốt, hai con khỏe, ngoan và học giỏi là mẹ vui. Em rất yêu mẹ em của tớ.

Tả người mẹ yêu quý của em – Mẫu 5

Gia đình em có ba thành viên: bố, mẹ và em. Trong số đó người mà em yêu nhất là mẹ. Mẹ em có mái tóc mượt mà và bóng. Khuôn mặt tròn trịa, trông thật phúc hậu. Mẹ của em rất hiền, lại rất đảm đang. Em còn nhớ những lúc em bị ốm, mẹ luôn chăm sóc em rất dịu dàng. Mẹ còn nấu cháo cho em ăn để em mau khỏi bệnh. Em rất biết ơn những gì mẹ đã giành riêng cho em. Em hứa sẽ chăm ngoan học giỏi để cho mẹ vui lòng.

Tả người mẹ yêu quý của em – Mẫu 6

Người em yêu quý nhất trong gia đình là mẹ. Tuy mẹ đã ngoài bốn mươi, nhưng trông mẹ rất tươi trẻ. Nước da mẹ trắng hồng. Mẹ là người nội trợ trong gia đình. Mỗi sáng, mẹ đưa em đến trường. Sau đó mẹ đi chợ, nấu cơm cho cả gia đình. Mẹ nấu ăn rất ngon. Mẹ chăm sóc em từng li từng tí. Mẹ là người em yêu quý nhất, là niềm tin và lẽ sống của đời em. Em luôn kính trọng và yêu thương mẹ nhất trên đời. Em sẽ học thật giỏi để mẹ vui lòng

Tả người mẹ yêu quý của em – Mẫu 7

Mẹ em năm nay ba mươi lăm tuổi. Mẹ có dáng người thon thả. Mái tóc của mẹ ngắn gọn, mượt mà như tơ. Khuôn mặt mẹ thật hiền từ, đôi mắt luôn nhìn em âu yếm. Mẹ em là giáo viên dạy môn Tin học. Mẹ rất yêu quý em, luôn chăm sóc cho em từng bữa ăn đến giấc ngủ. Mỗi khi em gặp bài toán khó, mẹ giảng giải cho em rất tỉ mỉ. Em rất kính trọng và thương yêu mẹ. Em sẽ cố gắng chăm ngoan học giỏi để mẹ vui lòng.

Tả người mẹ yêu quý của em – Mẫu 8

Mẹ em bốn mươi lăm tuổi. Nhưng vẫn còn đó đó rất trẻ. Khuôn mặt trái xoan với nước da trắng hồng. Đôi mắt đen sâu thẳm. Nụ cười lúc nào cũng trên môi. Giọng nói nhẹ nhàng. Mẹ em rất yêu thương em. Mẹ còn là một người phụ nữ rất chu đáo. Mẹ lo cho em từng miếng ăn, giấc ngủ. Em sẽ cố học giỏi để không phụ công mẹ.

Tả người mẹ yêu quý của em – Mẫu 9

Có rất nhiều người thân mà em yêu quý, nhưng người em yêu quý nhất là mẹ. Mẹ em có một khuôn mặt rất xinh đẹp. Mái tóc mẹ dài mượt mà. từng ngày mẹ thường mặc những bộ quần áo kín đáo và lịch sự để đi làm. Buổi sáng mẹ thường dậy sớm để nấu những bữa ăn ngon miệng cho em và bố. Sau một ngày làm việc bận rộn, buổi tối mẹ vẫn dành thời gian quan tâm đến em. Mẹ thường hỏi han tình hình học tập của em và an ủi em mỗi khi em gặp khó khăn. Em rất kính trọng và biết ơn mẹ. Em mong mẹ luôn mạnh khỏe để em và bố hoàn toàn có thể tặng mẹ thật nhiều tình yêu thương.

Tả người mẹ yêu quý của em – Mẫu 10

Mẹ em không những là cô giáo hay bác sĩ. Mẹ chỉ là một nông dân chân chất thật thà quanh năm gắn bó với đồng ruộng. Năm nay, mẹ đã ngoài bốn mươi tuổi nhưng trông mẹ có vẻ già hơn so với tuổi của tớ bởi những ngày tháng dãi nắng dầm sương ngoài đồng lúa. Đôi bàn tay của mẹ thô ráp cùng làn da hơi nhăn, nhưng với em bàn tay đó rất đẹp. Đôi bàn tay ấy đã làm việc vất vả cực nhọc để nuôi em khôn lớn. Đôi bàn tay ấy đã bế em âu yếm vỗ về những ngày còn thơ bé. khuôn mặt mẹ mang đậm dấu vết của thời gian nhưng đôi mắt luôn tràn ngập vui vẻ mỗi khi thấy em, nụ cười hạnh phúc trên môi mẹ lại không khiến em thấy mẹ xấu chút nào. Mẹ đẹp theo cách của riêng mẹ. Mẹ em có giọng nói dịu dàng và ngọt ngào, chính giọng nói ấy đã hát ru em mỗi trưa hè nắng nóng và mỗi đêm dài. Mẹ vẫn chưa khi nào mắng em cả, mỗi khi em làm gì sai, mẹ đều nhẹ nhàng chỉ ra lỗi sai của em và thủ thỉ nói với em rằng lần sau đừng như thế nữa. Mẹ đã vì em mà vất vả rất nhiều. Em tự hứa sẽ cố gắng học thật giỏi để làm mẹ yên lòng và để sau này hoàn toàn có thể chăm sóc, đền đáp công lao to lớn của mẹ. Em rất yêu mẹ em.

Tả người mẹ yêu quý của em – Mẫu 11

Trong gia đình, người em yêu quý nhất đó là mẹ. Mẹ em là một người phụ nữ dịu dàng và đằm thắm, mang vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam truyền thống. Giọng nói của mẹ dễ nghe, luôn mang theo yêu thương trìu mến mỗi khi nói chuyện với em. Đôi mắt của mẹ cũng luôn tràn ngập tình yêu và hạnh phúc. Mẹ em năm nay đã ngoài bốn mươi tuổi, mái tóc mẹ cũng đã dần xuất hiện những sợi bạc khó thấy. Mỗi lần em được điểm cao hay làm được việc tốt, đôi bàn tay hơi gầy của mẹ lại ở trên tóc em nhẹ nhàng vuốt nhẹ hay cho lời khen. Mẹ em là một người phụ nữ rất đảm đang. Công việc nhà vào tay mẹ đều được tiến hành cẩn trọng. Mỗi tối mẹ đều chuẩn bị một bữa cơm thật ấm cùng cho cả gia đình. Căn nhà nhỏ dưới sự chăm sóc của mẹ lúc nào cũng tràn ngập thú vui và tiếng nói tiếng cười rộn ràng. Mẹ vì gia đình mà đã vất vả cực nhọc rất nhiều. Bởi vậy mỗi khi rảnh rỗi, em lại đỡ đần mẹ trong công việc nội trợ. Em hứa sẽ cố gắng học thật giỏi và nghe lời mẹ để mẹ không khi nào phải buồn bã vì em.

Tả người mẹ yêu quý của em – Mẫu 12

Mẹ là người em yêu nhất trên đời này bởi mẹ đã vất vả sinh em ra, nuôi em khôn lớn và dạy em những bài học đạo lý làm người. Mẹ em là một bác sĩ nên khi có những ca cấp cứu, mẹ thường về rất khuya. Mẹ thường xuyên phải ở lại trực rất muộn nên từ khi còn bé, em không được gặp mẹ nhiều. Bà nội kể mỗi khi về nhà là ngay lập tức mẹ qua chăm sóc và chơi đùa với em mặc dù mẹ đã rất mệt mỏi. Mẹ luôn nở một nụ cười dịu dàng và hạnh phúc mỗi khi thấy em bởi mẹ nói em là đứa con mẹ thương yêu nhất, là kết tinh tình yêu của bố và mẹ. Đuôi mắt mẹ đã có dấu vết của thời gian nhưng tâm hồn mẹ thì không. Mẹ là một người phụ nữ yêu đời và lạc quan. Căn nhà lúc nào cũng được trang hoàng đẹp đẽ bởi những bông hoa dù phần lớn thời gian mẹ đều giành riêng cho bệnh nhân. Em rất thương mẹ và luôn cố gắng đỡ đần mẹ những việc trong khả năng của tớ để mẹ đỡ vất vả hơn. Em mong mình lớn thật nhanh để hoàn toàn có thể đền đáp công lao to lớn của mẹ, đền đáp lại tình yêu thương to lớn mẹ đã giành riêng cho em từ thuở ấu thơ.

Tả người mẹ yêu quý của em – Mẫu 13

Mẹ em năm nay đã bốn mươi tuổi. Mẹ có một khuôn mặt hình trái xoan. Làn da đã điểm những nốt tàn nhang. Nước da không hề trắng hồng như trước đây. Mẹ không tốt lắm. Dáng người khá đầy đặn. Đôi bàn tay đã chai sần vì những ngày tháng làm việc vất vả. Mẹ em là một bác sĩ Công việc thường ngày của mẹ cực kì bận rộn. Nhưng mẹ vẫn dành thời gian về nhà để nấu cơm cho cả gia đình. Đối với mẹ, bữa tối đó là lúc cả gia đình sum họp sau một ngày làm việc hay học tập vất vả. Nhưng lúc ấy, có lẽ là khoảng thời gian vui vẻ nhất lúc cả nhà được quây quần bên nhau, ăn bữa cơm ngon lành do mẹ nấu. Em rất yêu thương người mẹ của tớ.

Tả người mẹ yêu quý của em – Mẫu 14

Người mà em yêu quý nhất đó là mẹ. Năm nay, mẹ em đã gần bốn mươi tuổi. Dù thế, nhưng dấu vết của thời gian cũng không làm mất đi vẻ xinh đẹp của mẹ. Mẹ em không tốt lắm. Dáng người khá đầy đặn. Mái tóc mẹ vẫn còn đó đó rất dày và đen bóng. có vẻ như em được thừa hưởng nước da trắng hồng từ mẹ. Khi nhìn vào khuôn mặt của mẹ, ai cũng cảm thấy quý mến. những bác hàng xóm thường bảo đó là một khuôn mặt phúc hậu. Mẹ vốn là giáo viên dạy môn Toán của một trường cấp hai trong huyện. Tuy dạy Toán nhưng mẹ không hề khô khan. Như bao người phụ nữ khác, mẹ cũng rất yêu thích nét đẹp. Trong nhà luôn luôn phải có một vài lọ hoa. Những món ăn mẹ nấu ngon tuyệt vời. Và mẹ cũng rất yêu thích thơ ca… Điều làm em cảm thấy thích thú và tự hào nhất với bè bạn là mỗi khi gặp phải một bài toán hóc búa, em đều hoàn toàn có thể nhờ mẹ giảng bài. Những lúc giảng bài cho em lại cực kì nghiêm khắc. Nhưng nhờ vậy mà em đã hiểu bài hơn. Em hy vọng mẹ sẽ luôn mạnh khỏe để sống hạnh phúc cùng với bố con em.

Tả người mẹ yêu quý của em – Mẫu 15

Mẹ là người mà em yêu thương và kính trọng nhất trong cuộc đời này. Mẹ của em bốn mươi tuổi. Nhưng mẹ vẫn còn đó đó rất tươi trẻ và xinh đẹp. Dáng người của mẹ mảnh mai. Mái tóc đen nhánh, mềm mại và rất dài. Làn da vẫn còn đó đó trắng hồng như ngày nào. Đôi mắt đen nhánh, luôn nhìn em thật dịu dàng. Đôi bàn tay mềm mại. Mẹ có một khuôn mặt phúc hậu, ai nhìn cũng cảm thấy quý mến. Mẹ là một đầu bếp của một nhà hàng khá nổi tiếng trong thành phố. Là một đầu bếp nên mẹ em nấu ăn rất ngon. Mẹ thường sáng tạo ra những món ăn độc đáo để cho em và bố cùng thưởng thức và đánh giá. Công việc của một đầu bếp rất bận rộn. Nhưng những bữa cơm trong gia đình mẹ vẫn luôn lo lắng tươm tất. Những lúc rảnh rỗi, mẹ lại dạy em nấu một vài món ăn đơn giản. Em mong rằng sẽ luôn được ở bên cạnh mẹ.

Tả người mẹ yêu quý của em – Mẫu 16

Mẹ là người mà em yêu thương nhất trong gia đình. Năm nay, mẹ đã bốn mươi hai tuổi. Dù thế, nhưng dấu vết của thời gian cũng không làm mất đi vẻ xinh đẹp của mẹ. Mẹ không tốt lắm. Dáng người mảnh mai. Mái tóc đen nhánh, mềm mại và rất dài. Làn da đã rám nắng, nhưng trông càng trẻ khỏe. Mẹ có một khuôn mặt phúc hậu, ai nhìn cũng cảm thấy quý mến. Mẹ em là một giáo viên dạy môn Vật lý. Như bao người phụ nữ khác, mẹ cũng rất yêu thích nét đẹp. Trong nhà luôn luôn phải có một vài lọ hoa. Những món ăn mẹ nấu ngon tuyệt vời. Và mẹ cũng rất yêu thích thơ ca. Em tự hứa sẽ cố gắng học tập tốt để mẹ luôn vui lòng.

Tả người mẹ yêu quý của em – Mẫu 17

Mẹ là người quan trọng nhất với em. Năm nay mẹ em đã ngoài bốn mươi tuổi. Khuôn mặt tròn trịa phúc hậu. Nước da không hề trắng hồng như trước, mà đã điểm những nốt tàn nhang. Dáng người mẹ khá đầy đặn. Đôi bàn tay nhiều vết chai sần. Với em, mẹ rất xinh đẹp. Mẹ em làm nghề bác sĩ. Công việc từng ngày rất bận rộn. Nhưng mẹ vẫn dành thời gian chăm sóc chung em. Em thích nhất là được ăn những món ăn do mẹ nấu. Em rất yêu quý mẹ của tớ.

Tả người mẹ yêu quý của em – Mẫu 18

Mẹ em là một giáo viên tiểu học. Năm nay mẹ ba mươi tư tuổi. Mẹ có dáng người tương đối cao. Thân hình mảnh mai. Khuôn mặt của mẹ rất phúc hậu, cùng một nụ cười dịu dàng. Làn da trắng hồng hào. Còn đôi bàn tay mẹ thon dài, có vết chai dày ở đầu ngón tay, do nhiều năm cầm bút, cầm phấn. Giọng nói của mẹ cực kì trong trẻo, mềm mại. Mái tóc của mẹ dài, đen nhánh và mềm mượt. Đôi mắt mẹ lúc nào cũng nhìn em trìu mến. Đối với em, mẹ là người xinh đẹp nhất. Em rất yêu người mẹ của tớ.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *