Trường học giống như ngôi nhà thứ hai của mỗi học viên. Chính vì vậy, Download.vn sẽ cung ứng đến bạn đọc tài liệu Tập làm văn lớp 2: Tả ngôi trường yêu dấu của em

Hy vọng với 18 bài văn mẫu lớp 2 dưới đây, học viên sẽ có thêm ý tưởng phát minh cho bài viết của tớ. Mời bạn đọc xem thêm tiếp trong tương lai.

Tả ngôi trường yêu dấu của em

 • Tả ngôi trường yêu dấu của em – Mẫu 1
 • Tả ngôi trường yêu dấu của em – Mẫu 2
 • Tả ngôi trường yêu dấu của em – Mẫu 3
 • Tả ngôi trường yêu dấu của em – Mẫu 4
 • Tả ngôi trường yêu dấu của em – Mẫu 5
 • Tả ngôi trường yêu dấu của em – Mẫu 6
 • Tả ngôi trường yêu dấu của em – Mẫu 7
 • Tả ngôi trường yêu dấu của em – Mẫu 8
 • Tả ngôi trường yêu dấu của em – Mẫu 9
 • Tả ngôi trường yêu dấu của em – Mẫu 10
 • Tả ngôi trường yêu dấu của em – Mẫu 11
 • Tả ngôi trường yêu dấu của em – Mẫu 12
 • Tả ngôi trường yêu dấu của em – Mẫu 13
 • Tả ngôi trường yêu dấu của em – Mẫu 14
 • Tả ngôi trường yêu dấu của em – Mẫu 15
 • Tả ngôi trường yêu dấu của em – Mẫu 16
 • Tả ngôi trường yêu dấu của em – Mẫu 17
 • Tả ngôi trường yêu dấu của em – Mẫu 18

Tả ngôi trường yêu dấu của em – Mẫu 1

Trường Tiểu học Gia Thụy là ngôi trường em đang theo học. Với em, ngôi trường như ngôi nhà thứ hai. Ở đó có thầy cô như những người cha người mẹ, những người bạn hiền như những người anh chị em. Ngôi trường em rất đẹp và khang trang. Sân trường được lát gạch red color và có một trước bạt đủ màu sắc để che nắng cho chúng em vui chơi. Trên sân trường trồng nhiều loại cây như cây bàng, cây phượng tỏa bóng mát xanh rì. Lớp em đang học nằm trên tầng hai, là lớp 2C. Cô giáo chủ nhiệm lớp em năm nay tên là Hằng. Cô rất xinh và hay mặc chiếc váy văn phòng rất đẹp, trang nhã. Lớp của chúng em rất đoàn kết và hay tham gia trào lưu của trường. Em rất yêu ngôi trường, lớp học của tớ.

Tả ngôi trường yêu dấu của em – Mẫu 2

Trường em đang học là Trường tiểu học Phúc Đồng. Nó nằm đối diện một chợ lớn của làng em. Sân trường cực kì rộng lớn với nhiều cây to, tán lá xanh um. Bước vào cổng trường, em thấy có ba dãy nhà Trong số đó em học ở dãy nhà B. những phòng học đều có đầy đủ bàn ghế, bảng đen, đồng hồ… Em rất yêu trường và lớp mình.

Tả ngôi trường yêu dấu của em – Mẫu 3

Ngôi trường em nằm bên cạnh một bờ sông dài, quanh năm nước đục ngầu. Mẹ nói rằng ngôi trường này đã được xây dựng từ rất lâu. Từ thời mẹ đi học đã có, nhưng hồi đó cũ kĩ chứ không được sơn lại mới như hiện nay. Ngôi trường của em gồm có ba dãy nhà cấp bốn, vẫn chưa xuất hiện nhà cao tầng. Gian nhà nào cũng đều sơn màu vàng nhạt ở xung quanh, bên trong thì để tường vôi white color. Những dãy nhà đều nằm cách nhau một gốc cây xà cừ rất to. Những lớp học có bộ bàn ghế bằng gỗ vững chắc, để chúng em hoàn toàn có thể ngồi học thoải mái nhất. Bạn nào cũng giữ cho chỗ ngồi của tớ sạch sẽ nhất. Em rất yêu ngôi trường của em.

Tả ngôi trường yêu dấu của em – Mẫu 4

Ngôi nhà yêu dấu thứ hai của em là trường Tiểu học Mai Châu. Đó là ngôi trường của ước mơ và lòng nhân ái. Bên trong trường có ba dãy nhà được xây dựng theo kiểu hình chữ U. những dãy nhà đều được sơn màu vàng trông rất đẹp mắt. Phía trên cùng là những mái ngói đỏ tươi gợi cảm giác ấm cúng. Bên trong lớp học cũng đều được sơn màu vàng. những đồ dùng phục vụ việc học tập đều được lau dọn sạch sẽ. Ở đây em đã học được thật nhiều bài học có ích. Em rất tự hào về ngôi trường của tớ.

Tả ngôi trường yêu dấu của em – Mẫu 5

Em biết đến trường Tiểu học Mai Châu từ khi còn học mẫu giáo. Trường của em rất to và đẹp. những phòng học rộng rãi, sạch sẽ. Ở trường, em có rất nhiều bạn tri kỷ. những thầy cô giáo yêu thương chúng em cực kì. Mỗi ngày tới trường em thấy rất vui vì được học và được chơi rất nhiều môn thể thao yêu thích. Em rất yêu trường em và cực kì tự hào vì được là học viên trường Tiểu học Mai Châu.

Tả ngôi trường yêu dấu của em – Mẫu 6

Em đang được học ở trường Tiểu học Hà Lan. Sân trường được lát gạch rất đẹp. Dãy nhà hiệu bộ và hai dãy phòng học cao tầng được bố trí theo như hình chữ U ôm siết lấy sân trường rộng. Mỗi dãy nhà đều có ba tầng. những phòng học có đầy đủ những thiết bị học tập. Bàn ghế được kê ngay ngắn thành ba dãy thẳng hàng. Phía sau dãy nhà hiệu bộ còn có nhà thể chất để học thể dục. Em rất thích đi học. Bởi mỗi ngày đến trường là một ngày vui.

Tả ngôi trường yêu dấu của em – Mẫu 7

Trường học là mái nhà thứ hai của em. Ngôi trường rất rộng, có hai căn nhà ba tầng được xây theo như hình chữ L. Những bức tường được sơn màu vàng chanh êm ấm. Trường có hai sân chơi, cũng là sân để chúng em tập thể thao và triệu tập, luôn tràn ngập bóng mát bởi những cây bàng, cây phượng to lớn. Giữa sân trường là cột cờ với lá cờ Tổ quốc tung bay trong gió. Trước những lớp học có những bồn hoa nhỏ, Trong số đó chúng em trồng rất nhiều hoa: có hoa mười giờ, hoa hồng, hoa xuyến chi… điểm tô thêm vào cho không gian. Mỗi lớp đều được trang bị đầy đủ những thiết bị và dụng cụ phục vụ cho việc học tập của chúng em. Trường em còn có phòng truyền thống để trưng bày thành tích của nhà trường và hình ảnh những hoạt động tập thể ngoại khóa cùng tên những thầy cô là giáo viên ưu tú. Ngôi trường còn có một thư viện để chúng em đọc sách mở mang kỹ năng và kiến thức với rất nhiều loại sách không giống nhau. Em rất yêu ngôi trường của em bởi đây là nơi dạy cho em những bài học quý giá để nên người.

Tả ngôi trường yêu dấu của em – Mẫu 8

Ngôi trường em đang học là một ngôi trường Tiểu học khang trang và rộng rãi. Cổng trường cao, phía phía bên trên là tên trường nổi trội: “Trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân”. Sân trường được lát gạch đỏ. Trên sân là những cây bàng, cây phượng cao lớn như chiếc ô khổng lồ tỏa bóng mát cho chúng em vui chơi. Trường có một khu vườn nhỏ, Trong số đó trồng rất nhiều những loại cây, loài hoa không giống nhau như hoa hồng, hoa sữa, cây bằng lăng… Khu vườn ấy đã điểm tô thêm vẻ đẹp cho ngôi trường. Gần vườn là một đài phun nước rất đẹp, bên trong hồ có nuôi những chú cá vàng nhỏ xinh để chúng em hoàn toàn có thể ngắm và cho chúng ăn mỗi giờ nghỉ giải lao. những lớp học rộng rãi và cực kì thông thoáng, được trang trí bởi thầy cô giáo và học viên chúng em. Trên bục giảng là chiếc bảng đen để cô giáo ghi lên đó những bài học. Phía trên bảng là hai tấm bảng nhỏ có ghi dòng chữ: “Dạy tốt – Học tốt”. Em rất yêu ngôi trường của em. Em tự hứa sẽ học thật giỏi để hoàn toàn có thể đóng góp phần nào cho mái trường thân yêu.

Tả ngôi trường yêu dấu của em – Mẫu 9

Trường của em mang tên Tiểu học Lý Tự Trọng. Đây là ngôi nhà thân yêu thứ hai của chúng em. Trường đã xây dựng được mười lăm năm. Ở đây, chúng em được gặp nhiều bè bạn mới. những thầy cô giáo luôn ân cần, nhẹ nhàng dạy bảo chúng em những bài học hay, uốn nắn cho chúng em từng nét chữ. Trường có nhiều lớp học khang trang, đồ dùng dạy học đầy đủ. Sân trường rộng rãi và có nhiều cây xanh. Những tán lá xum xuê tỏa bóng mát cho chúng em chơi. Trường có khu vực sân khấu dành riêng cho những ngày lễ lớn. Phía trước sân khấu là cột cờ. Vào thứ hai hàng tuần, toàn bộ học viên toàn trường triệu tập ở sân trường để chào cờ. Em rất yêu mái trường Tiểu học Lý Tự Trọng của em.

Tả ngôi trường yêu dấu của em – Mẫu 10

Ngôi trường Tiểu học Thanh Liêm của chúng em nằm khuất sau rặng cây. Trường em rất rộng và đẹp. Trường gồm ba dãy nhà bốn tầng với cùng một trăm lớp học và hơn ba nghìn học viên. Trong những lớp, bàn ghế được kê ngay ngắn. Ở trường, những bạn luôn cố gắng thi đua học tập tốt. Năm nay, cô Hà là giáo viên chủ nhiệm lớp em. Cô đã dạy cho chúng em rất nhiều bài học ý nghĩa sâu sắc. Chính vì vậy em rất yêu ngôi trường của em.

Tả ngôi trường yêu dấu của em – Mẫu 11

Trường Tiểu học em đang theo học nằm ở ngay mặt đường lớn tấp nập người lại qua. Cổng trường rộng, bằng sắt dày, được sơn màu xanh lam. Trên đó nổi trội dòng chữ “Trường Tiểu học Võ Thị Sáu”. Bước qua cánh cổng vững chãi như người từng trải ấy là tới sân trường cũng rất rộng lớn. Sân trường đổ bê tông phẳng lì với những bóng cây bàng, cây phượng to lớn. Trường được xây ba tầng, quét vôi màu vàng tươi như màu nắng mới. Trường có mười hai lớp học với đầy đủ đủ những trang thiết bị dạy và học. Em rất yêu quý trường em.

Tả ngôi trường yêu dấu của em – Mẫu 12

Em rất yêu ngôi trường của tớ. Trường của em nằm trung tâm thành phố. Bên trong ngôi trường, những dãy nhà được sơn màu vàng như màu của tia nắng. Mỗi dãy nhà đều có bốn tầng, mỗi tầng có bốn phòng học. Điểm chung của những phòng là đều có bảng đen, bàn ghế, điều hòa… Tuần nào ba mẹ cũng đưa em đến trường. Em được gặp thầy cô giáo, gặp bè bạn và biết được nhiều điều mới lạ.

Tả ngôi trường yêu dấu của em – Mẫu 13

Ngôi trường rất đẹp. Phía bên trong sân trường được lát gạch phẳng lì. Giữa sân, mấy cây bằng lăng đã nở hoa tím ngắt. Đằng kia là bác xà cừ già, cành lá sum sê che rợp cả góc sân cho chúng em vui chơi thỏa thích. Trên đỉnh cột cờ nằm ở dãy nhà hiệu bộ, lá cờ đỏ sao vàng phấp phới bay như đùa vui trong gió. Trường gồm ba dãy nhà, hai dãy phòng học và một dãy nhà hiệu bộ. Phòng học nào cũng rộng rãi, thông thoáng và được trang trí giống nhau. Trường học có thầy cô, bè bạn cùng chắp cánh cho em những ước mơ tươi đẹp

Tả ngôi trường yêu dấu của em – Mẫu 14

Ngôi trường Tiểu học của em rất đẹp và khang trang. Trường cách nhà em khoảng một cây số. Ngay phía trên cánh cổng trường là dòng chữ red color nổi trội: “Trường Tiểu học Võ Thị Sáu”. Cánh cổng trường to, rộng white color xám. Vào bên trong trường, ngay giữa sân trường là ao súng. Trên sân trường là những cây xanh lâu năm mà nhìn chúng thật giống những chiếc ô mùa hè che nắng cho chúng em. những dãy nhà để học thì được xây theo như hình chữ U, đó là những dãy nhà A, nhà B, nhà C. Mỗi dãy có hai tầng, riêng nhà C, đó là khu nhà đa năng. những lớp học rất khang trang, đẹp đẽ, bàn ghế gỗ được kê ngay ngắn, thẳng tắp. không những vậy, những trang thiết bị khác cũng được nhà trường đầu tư cho chúng em rất đầy đủ như máy tính phục vụ cho giờ tin học hay tranh, ảnh phục vụ cho nhiều bộ môn… Nhờ vậy mà chất lượng học tập của trường em luôn tương đối cao. Em mãi yêu ngôi trường của tớ vì nơi ấy đã ươm mầm những giấc mơ của chúng em.

Tả ngôi trường yêu dấu của em – Mẫu 15

Năm nay em đã lên lớp 2 và đang theo học tại một ngôi trường Tiểu học ở gần nhà, em yêu trường lắm nên thỉnh thoảng em cùng với đám bạn của tớ đi khám phá ngôi trường của tớ. Từ xa nhìn lại, ngôi trường đứng sừng sững đầy trang nghiêm và lộng lẫy với những bức tường vàng nổi trội. Trường có ba dãy nhà lớn, mỗi dãy có ba tầng. Ở mỗi dãy nhà, những lớp học đều được trang bị một cách cẩn trọng chu đáo và hầu hết đều có những dụng cụ thiết bị phục vụ cho việc dạy và học tập ở trên lớp như: phần bảng, quạt trần, đèn điện, máy chiếu, bàn ghế… Sân trường được lát gạch đỏ tươi rất đẹp. Trên sân có trồng rất nhiều những loại cây không giống nhau như cây bàng, cây phượng, cây bằng lăng… Cây nào cũng đều cao to tỏa bóng mát xuống sân trường cho chúng em vui chơi. Em rất yêu và tự hào về trường em lắm.

Tả ngôi trường yêu dấu của em – Mẫu 16

Ngôi trường Tiểu học đúng là mái nhà thứ hai của em. Trường của em cũng không to lắm. những khu phòng học có ba tầng. Cổng trường cao và rộng, được sơn màu xanh lá. Theo năm tháng thì lớp sơn cũng đã hoen gỉ đi nhiều. Sân của trường rất rộng rãi. Đây là nơi chúng em học ngoại khóa hay môn thể dục. Sân trường em còn có những bồn hoa nho nhỏ, xinh xinh. Trong bồn trồng rất nhiều những loại hoa như: hoa hồng, hoa cúc… những phòng học được sơn một lớp sơn trắng như sữa, trông rất đẹp và thông thoáng. Trong những phòng học đều được trang bị đầy đủ những trang thiết bị, dụng cụ đầy đủ cho những buổi học như: bàn ghế gỗ, bảng đen phấn trắng… Em rất yêu trường em.

Tả ngôi trường yêu dấu của em – Mẫu 17

Trường tiểu học (tên trường) giống như một ngôi nhà thứ hai của em. Ngôi trường của em rất rộng và đẹp. Trường gồm có ba dãy nhà. Những dãy nhà được sơn màu vàng, vẫn tồn tại đấy rất mới. Trên sân trường có nhiều hàng ghế đá, những bồn cây được sắp xếp thẳng hàng. Những cây cổ thụ lâu năm không biết đã tỏa bóng mát cho biết bao nhiêu thế hệ học viên của trường. Mỗi giờ ra chơi, chúng em lại ngồi trên những chiếc ghế đá, hay dưới những gốc cây để cùng nhau trò chuyện. Hoặc có khi chúng em lại chơi cầu lông, đá cầu, nhảy dây… trên sân trường. Em cảm thấy rất yêu quý ngôi trường của tớ.

Tả ngôi trường yêu dấu của em – Mẫu 18

Em rất yêu ngôi trường tiểu học của tớ. Trường của em rất rộng rãi. Khi đi vào sân trường, những bồn cây được sắp xếp thẳng hàng. Những tán cây xà cừ, cây bàng, cây hoa phượng… Trường gồm ba dãy hình chữ U. Mỗi dãy nhà đều có ba tầng. Từ cổng trường đi thẳng vào là dãy nhà hiệu bộ, phía hai bên là những phòng học của chúng em. những dãy nhà đều được sơn màu vàng và có mái tôn đỏ. Bên trong phòng học cũng được sơn màu vàng trông rất êm ấm. những phòng đều được trang bị đầy đủ bàn ghế của thầy cô và học viên, bảng đen, quạt trần… Dưới mái trường này, em đã trải qua những giờ học tập thật có ích, những giờ ra chơi thật vui vẻ. Đối với em, nơi đây giống như ngôi nhà thứ hai vậy. 

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *