Download.vn sẽ giới thiệu bài Tập làm văn lớp 2: Em hãy kể về cảnh đẹp của Hồ Gươm, đến những bạn học viên. Hy vọng với 4 mẫu được chúng tôi tổng hợp tiếp sau này, giành cho học lớp 2, rất có thể cung ứng thêm những kỹ năng và kiến thức hữu ích.

Em hãy kể về cảnh đẹp của Hồ Gươm

  • Kể về cảnh đẹp của Hồ Gươm – Mẫu 1
  • Kể về cảnh đẹp của Hồ Gươm – Mẫu 2
  • Kể về cảnh đẹp của Hồ Gươm – Mẫu 3
  • Kể về cảnh đẹp của Hồ Gươm – Mẫu 4

Kể về cảnh đẹp của Hồ Gươm – Mẫu 1

Một trong những địa danh nổi tiếng của Thủ Đô Hà Nội đó là Hồ Gươm. Hồ nằm ở trung tâm thành phố. Diện tích hồ khá rộng. Nước hồ trong xanh, phẳng lặng. Thỉnh thoảng những làn gió thổi khiến mặt hồ lăn tăn gợn sóng. xung quanh xung quanh hồ là những hàng cây cổ thụ đã được trồng từ lâu. Xung quanh hồ còn có đền Ngọc Sơn, tháp Rùa, đài Nghiên mang vẻ cổ kính. Cầu Thê Húc được sơn red color, cong cong như con tôm. Qua cầu Thê Húc là đến đền Ngọc Sơn cổ kính, uy nghiêm. Trước cổng đền là cây đa cổ thụ đã nhiều năm tuổi. Ở giữa hồ là Tháp Rùa nằm trên một khoảng đất trống ở chính giữa hồ. Trên tháp, những khóm rêu phong nổi lên khiến tháp mang một vẻ đẹp đầy cổ kính. Hồ Gươm đó là một hình tượng của Thủ Đô Hà Nội.

Kể về cảnh đẹp của Hồ Gươm – Mẫu 2

Hồ Gươm là một trong những hồ nổi tiếng của Việt Nam. Hồ nằm ở giữa thủ đô Thủ Đô Hà Nội. Diện tích hồ khá rộng. Nước khá sâu. Mặt hồ trong xanh, phẳng lặng như tấm gương khổng lồ phản chiếu cả bầu trời. Hồ Gươm gắn liền với truyền thuyết về Rùa Vàng đòi thanh gươm đã cho Lê Lợi mượn để đánh giặc ngoại xâm. Xung quanh hồ là những hàng cây xanh. Em rất thích ra ngắm cảnh bờ hồ.

Kể về cảnh đẹp của Hồ Gươm – Mẫu 3

Hồ Hoàn Kiếm đã rất quen thuộc với người dân Thủ Đô Hà Nội. Hồ có diện tích vừa. Mặt nước trong xanh. Ở giữa mặt hồ là Tháp Rùa cổ kính. Khi nhắc đến Hồ Gươm người ta nhớ đến “Truyền thuyết Hồ Gươm” kể về sự việc vua Lê Lợi được Rùa Vàng cho mượn gươm đánh giặc. Xung quanh hồ có đền Ngọc Sơn, đài Nghiên mang vẻ cổ kính. Đặc biệt nhất là cầu Thê Húc cong cong, được sơn red color rất nổi trội. Em rất yêu thích Hồ Gươm.

Kể về cảnh đẹp của Hồ Gươm – Mẫu 4

giang sơn Việt Nam có rất nhiều cảnh đẹp nhưng em thích nhất là Hồ Gươm. Hồ nằm ở trung tâm của thành phố Thủ Đô Hà Nội – thủ đô của nước Việt Nam. Hồ gươm có diện tích không rộng lắm. Nước hồ có màu xanh trong vắt. Cây cối ven hồ đâm chồi nảy lộc như những ngọn lửa xanh xao. Hồ Gươm gắn liền với truyền thuyết vua Lê Lợi sau khi đi đánh giặc trở về trả lại gươm cho thần Kim Quy. Tháp Rùa nằm ở ở chính giữa hồ, mang vẻ cổ kính. Hồ còn có cầu Thê Húc dẫn đến đền Ngọc Sơn nổi tiếng. Em mong rằng sẽ được thường xuyên đến Hồ Gươm để thưởng thức vẻ đẹp nơi đây.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *