Tả cây hoa ly mà em yêu thích gồm dàn ý chi tiết, cùng 10 bài văn mẫu, giúp những em học viên lớp 4, lớp 5 có thêm nhiều tài liệu học tập môn Tiếng Việt, tích lũy vốn từ để hoàn thiện bài viết của tôi sinh động hơn.

Toàn bộ 10 bài văn mẫu tả hoa ly được chúng tôi tổng hợp từ những bài văn hay nhất của học viên trên toàn quốc. Qua bài viết này những em học viên dễ dàng viết cho mình một bài văn hay, hoàn chỉnh, súc tích. Mời những em cùng theo dõi nội dung chi tiết:

Bài văn tả hoa ly hay nhất

 • Dàn ý tả hoa ly
 • Tả cây hoa ly lớp 4
  • Tả hoa ly – Mẫu 1
  • Tả hoa ly – Mẫu 2
  • Tả hoa ly – Mẫu 3
  • Tả hoa ly – Mẫu 4
  • Tả hoa ly – Mẫu 5
 • Tả cây hoa ly lớp 5
  • Tả hoa ly – Mẫu 1
  • Tả hoa ly – Mẫu 2
  • Tả hoa ly – Mẫu 3
  • Tả hoa ly – Mẫu 4
  • Tả hoa ly – Mẫu 5

Dàn ý tả hoa ly

1. Mở bài

 • Giới thiệu khái quát về cây hoa ly: Trồng ở đâu? Khi nào? Ai trồng?

2. Thân bài

 • Chiều cao của cây
 • Thân màu xanh, thanh mảnh
 • Lá dài hình mác
 • Hoa nở có nhiều màu sắc và mùi thơm ngào ngạt.

3. Kết bài

 • Cảm nghĩ của em về cây hoa ly

Tả cây hoa ly lớp 4

Tả hoa ly – Mẫu 1

Mẹ em rất thích hoa nên thỉnh thoảng mua một chậu ly về đặt trong nhà làm cảnh. Hoa ly và vẻ đẹp của nó đã khiến em yêu loan hoa này từ lúc nào không hay.

Thân ly xanh, và thanh mảnh, mềm mại, nhiều thân có khi đứng không thẳng nên bố em đã lấy một cây gậy chống lên làm điểm tựa cho ly đứng thẳng kiêu hãnh. Lá của ly là lá đơn hình mác dài, mỗi lá thường mọc cách xa nhau. Mỗi thân ly lại trổ ra thầm ba bốn bông hoa. Hoa ly cũng đều có vẻ đẹp thật đặc biệt. Khi còn là nụ, nụ hoa thuôn dài như những búp tay chụm lại với nhau, có những lúc lại tựa chiếc bút khổng lồ đang chống lên. Khi nở, hoa bung nở hết để lộ phần cánh hoa và phần nhị bên trong. Cánh hoa to, dài, nhọn,không xếp tầng tầng lớp lớp như những loài hoa khác mà xếp cạnh nhau. Cánh hoa mềm như nhung, rất có thể có white color, màu hồng, màu vàng. Màu trên cánh hoa từ đầu cánh nhạt sau càng vào sát cuống nhụy càng đậm. Nhiều người nhầm hoa loa kèn với hoa ly nhưng ly nở to loa kèn, hoa vừa thanh khiết mà vừa lộng lẫy kiêu sa. Nhụy hoa cũng thật đặc biệt. Nhụy và nhụy đều dài và vươn cao. Đầu nhụy to, có chất nhớt để dính những hạt phấn đỏ của nhị. Những chiếc nhị dài mảnh đầu đội những bao phấn đỏ, chờ gió thoảng qua mà gửi phấn đi muôn nơi. Mùi hoa ly không thoảng qua mà nồng nàn không ai quên được. Vào những ngày lễ tết mẹ thường mua ly về trang trí nhà cửa hay đặt lên bàn thờ cúng ông bà tổ tiên.

Em rất yêu hoa ly- loài hoa diễm lệ, kiêu sa, mang một vẻ đẹp không trộn lẫn.

Tả hoa ly – Mẫu 2

Trong những loài hoa, hoa nào cũng tỏa mùi thơm ngát nhưng hoa ly đặc biệt hơn, mùi thơm rất đặc trưng và cũng là loài hoa em yêu thích nhất.

Chao ôi! Hoa ly mới đẹp làm sao! Nó mang một vẻ đẹp dịu dàng và có phần kiêu hãnh. Hoa ly rất có thể trồng trong vườn, ở chậu cảnh hay cắm lọ và dù ở đâu hoa ly vẫn rất tuyệt. Thân hoa ly mập, xanh ngắt và cứng. Dọc thân cây, lá mọc dày thành từng tầng đối nhau. Lá hoa ly hình bầu dục, nhọn đầu với những đường gân chìm duyên dáng. Đẹp nhất là những bông hoa ly dù khi còn là nụ, đến lúc mới chớm nở hay đã nở to thì bông hoa trông rất quyến rũ. Hoa ly có nhiều màu sắc: màu hồng, màu vàng, red color, có khi hồng pha trắng… nhưng em thích nhất là hoa ly hồng. Những cánh hoa to mềm mại, uốn mình hơi cong về phía sau. Giữa cánh hoa là một đường gân xẻ dọc và có những chấm chấm đen phía trong. Một cây có rất nhiều bông hoa và nụ. Bông nở rồi tàn dần lại có bông khác kế tiếp, cứ như thế hoa ly chơi được khá lâu. Nhất là dịp tết, nhiều người chuộng hoa ly không chỉ có vì nó đẹp mà còn rất thơm, chỉ việc đứng từ đằng xa cũng rất có thể thấy hương ly thoang thoảng.

Hoa ly lúc nào cũng nổi trội trong đám đông và dễ nhận thấy nhất. Nó luôn tự tin về vẻ đẹp của tôi. Em rất yêu thích hoa ly.

Tả hoa ly – Mẫu 3

Tuần vừa rồi mẹ em có đi chợ về, mua một bó hoa ly rất đẹp để ở phòng khách. Em nhìn một lần liền nhớ mãi không quên.

Trong lọ có khoảng 8 cành hoa, 5 bông đã nở, còn 3 bông vẫn đang khép cánh e dè làm nụ. Vì lọ hoa trong suốt làm bằng thủy tinh nên em rất có thể dễ dàng thấy thân cây màu xanh ở trong nước. Điều đặc biệt là thân cây được chia làm nhiều đốt, có cây có đốt dài hơn, có cây có đốt ngắn hơn. Em hỏi ba, ba em bảo chiều dài thân cây hoa ly được quyết định bởi số lá và độ dài đốt đấy, nhưng chủ yếu vẫn là bởi độ dài những đốt. Mà độ dài này lại phụ thuộc nhiều vào ánh sáng và nhiệt độ, bởi vậy nên mới nói, trồng hoa không dễ dàng.

Những chiếc lá của hoa ly thuôn dài mềm mại như những dải lụa của người múa. Đẹp nhất đó là những nụ hoa và bông hoa đã nở rộ. Hoa mẹ em mua về có màu hồng sáng ưa nhìn. Cánh hoa dài, đầu cánh hơi nhọn. Năm cánh hoa nở san sát nhau, bảo vệ lấy nhị hoa bên trong. Bông hoa khi nở không tồn tại ngửa lên như nhiều loài khác mà hơi nghiêng sang một bên, giống như chiếc loa, chiếc kèn vậy. Nhị hoa dài, có hình trụ, trên mỗi đầu nhị còn có bao phấn nho nhỏ, đó đó là nơi sản sinh ra mùi thơm của hoa. Có những bông hoa ly, căn phòng khách đẹp hẳn ai. Ai đến nhà em cũng để ý tới lọ hoa ly trên bàn, tấm tắc khen đẹp, khen thơm.

Em thích hoa ly lắm. Nhưng mà hoa không tươi được lâu, khoảng 1 tuần là đã tàn rồi. Dẫu vậy, hình ảnh những bông hoa vẫn cứ in đậm trong tâm trí em.

Tả hoa ly – Mẫu 4

toàn cầu những loài hoa muôn màu muôn sắc, xuân sang tết đến không loài nào chịu nhún nhường trước vẻ đẹp loài hoa khác, trăm hoa đua sắc tỏa hương. Trong ngàn bông hoa rực rỡ ấy em thích nhất là hoa ly, loài hoa với mùi thơm ấm lòng người.

Nhìn xa, hoa ly giống hoa loa kèn, nhưng nhìn kĩ ta mới thấy nét đẹp riêng của hoa ly. Thân ly màu xanh thẫm với chiếc là như lá tre lá trúc nhưng to thêm một ít, cong cong như chiếc thuyền nan. Hoa ly mà hồng pha trắng, từ đài hoa xanh non đi lên màu hồng càng nhạt dần rồi chuyển sang white color muốt rất tinh ý. Khi còn là búp, hoa đã không e lệ mà tỏa ra mùi thơm như báo hiệu một sự nở rộ sắp đến. Đến khi bung ra nét đẹp thuần khiết của tôi, cánh hoa cong ra muốn phô ra hết những nét đẹp mình đang có. Bởi thế hoa lộ ra nhị hoa trĩu xuống vì nặng phấn. Nhị hoa không phải màu vàng như những bông hoa khác mà đỏ thẫm, bông lại và đầy ắp phấn hoa. Chính phấn hoa ấy đã mời gọi ong bướm khắp nơi đến tung tăng vui đùa và thụ phấn góp mật cho đời. Mẹ em rất yêu hoa ly, vào những dịp lễ tết, mẹ thường mua goa ly về cắm lọ, bông hoa rực rỡ, tỏa mùi thơm ngát.

Hoa ly có lẽ không phải là loài hoa đẹp nhất không kiêu sa nhất không lạnh mà thanh nhưng hoa ly lại là hoa có mùi hương ngọt ngào nhất. Em mong sẽ có nhiều người hơn cả thụ được mùi thơm và vẻ đẹp của hoa.

Tả hoa ly – Mẫu 5

Trên toàn cầu này thứ tươi sắc nhất có lẽ đó là những loài hoa. Mỗi cây mỗi hoa mỗi loài một sắc vẻ riêng nhưng em thích nhất đó đó là hoa ly.

Hoa ly có nhiều tên thường gọi không giống nhau như hoa bách hợp, hoa loa kèn, lily, hoa huệ tây. Nhưng dù là hoa ly được gọi là gì thì vẻ đẹp của nó là điều chẳng ai rất có thể thay đổi được. Hoa ly mang một vẻ đẹp kiêu hãnh nhưng đầy nữ tính quyến rũ. Lúc vẫn chưa nở, hoa chụm chụm lại như bàn tay trẻ em khum khum, sau đó dần nở bung ra. Cánh hoa ly hình bầu dục, đầu hơi nhọn, ở giữa thân thường có một đường vân in rất sâu và đậm. Hoa ly có rất nhiều màu sắc không giống nhau thỏa mãn cho bạn lựa chọn như red color,màu vàng hay trắng pha lẫn hồng. Em thích nhất là hoa ly được pha lẫn trắng hồng chính vì nó mang một vẻ bí hiểm, không rõ ràng nên rất quyến rũ. Khi hoa nở bung ra khoe sắc cùng thiên nhiên, ta lại được ngắm nhìn rõ ràng hơn vẻ đẹp của nó. Nhụy hoa to với thân dài màu xanh non hơi nhớt nhớt, phần đầu hình bầu dục có phủ phấn xung quanh. Mẹ em thường ngắt phần đầu phấn đi một phần để hoa bớt mùi một phần để hoa chơi được lâu hơn. Mùi hương của hoa ly thực sự là thú vị và quyến rũ. Mỗi khi bước chân vào trong nhà, mùi thứ nhất mà em ngửi thấy đó đó là mùi hoa ly. Hoa ly có mùi rất nồng nếu lại gần nhưng ở xa chỉ thoang thoảng, dịu dàng, quyến rũ. Chính vì những bông hoa to lớn như thế mà thân hoa phải to và cứng cáp mới rất có thể nâng đỡ được. Hoa ly thường được mọi người tiêu dùng vào dịp Tết, vừa đẹp sắc lại tỏa hương lại chơi được rất lâu không lo hoa tàn nhanh.

Em rất thích hoa ly. Hoa ly trong em đó là vua của những loài hoa vừa xinh đẹp lại thơm ngát mùi hương.

Tả cây hoa ly lớp 5

Tả hoa ly – Mẫu 1

Nhà bà ngoại em làm nghề trồng hoa, trong những vườn hoa tranh nhau đua sắc thì em như ấn tượng nhất với vườn hoa ly của ngoại.

Cây hoa ly được biết đến là loài cây thân thảo lâu năm. Khi quan sát em thấy được rằng, chính phần nằm dưới mặt đất gồm thân vảy, rễ. Phần trên mặt đất gồm có Lá, thân và mầm hạt. Thân vảy (củ giống) của hoa ly cũng đó là phần phình to của thân tạo thành, thế rồi trong cả trên đĩa thân vảy có vài chục vảy hợp lại.

Trong vườn hoa ly của ngoại cũng được chia ra rất nhiều màu hoa ly không giống nhau có khóm hoa hồng hồng có khóm hoa lại vàng nhạt và em như nhận thấy được màu sắc thân vảy thay đổi tùy theo loài và những giống không giống nhau nữa.

Thế rồi em như thấy được chiều cao cây quyết định bởi số lá và chiều dài đốt. Và số lá lại chịu tác động chất lượng của củ giống, điều kiện ngoại cảnh và thời gian xử lý lạnh củ giống. Một điểm đáng để ý nữa rất có thể nói ra ở đây đó đó là bộ rễ cây hoa thì chính những số mầm lá đã được cố định trước khi trồng. Có lẽ chính vì vậy chiều cao cây vẫn chủ yếu được quyết định bởi chiều dài đốt.

Dễ dàng rất có thể nhận thấy được chính hình dáng hoa là căn cứ chủ yếu để phân loại. Và hoa cũng đều có rất nhiều màu sắc đẹp mắt giúp cho người tiêu dùng rất có thể tùy theo sở thích của tôi mà rất có thể được chọn lựa. Hoa ly lại có mùi thơm đậm đà, hoa cắt có độ bền khoảng 6 – 10 ngày nữa, thật là tuyệt vời. Bà em còn nói rằng nếu như muốn chơi hoa ly lâu hơn thì cháu hãy ngắt những chiếc nhụy hoa đi để hoa tươi lâu hơn.

Em rất thích hoa ly nên thông thường em vẫn cứ hay sang nhà ngoại để rất có thể phụ giúp ngoại chăm sóc cho những cây hoa ly nhanh lớn. Em sẽ cố gắng học tập tốt để rất có thể thường xuyên được mẹ cho về nhà ngoại chơi và để được ngắm nhìn những bông hoa ly đủ màu sắc.

Tả hoa ly – Mẫu 2

Trong những loài hoa thì em rất thích hoa ly bởi hoa ly có màu sắc thật rực rỡ và hơn hết có một chậu hoa ly trong nhà thì chắc chắn rằng không gian của ngôi nhà đó cũng sẽ như đẹp hơn rất nhiều.

Cây hoa ly được biết đến đó là cây 1 lá mầm, rễ chùm, là cây 1 năm. Thân cây hoa ly cũng thật là mềm, cao khoảng 40cm, thân cây mềm như vậy nên bố em cũng đã đóng một chiếc gậy vào chậu hoa sau đó buộc thân cây với chiếc gậy nhỏ này để cho cây đỡ bị ngả nghiêng. Khi nhìn lá của hoa ly thì cây hoa có lá đơn, có hình mác dài nhìn cũng thật đặc biệt. Một điểm nữa em rất thất thú vị ở loài hoa này đó đó là hoa ly là hoa lưỡng tính. Cây hoa lại có nhiều màu sắc không giống nhau như hồng, vàng, trắng, đỏ, cam. Hoa ly lại như được mọc đơn lẻ hoặc mọc nhiều xếp lên 1 trục. Thế rồi em cũng thật ấn tượng với hoa ly khi nó có chiếc cánh hoa hình elip. Thông thường em như nhìn thấy được rằng hoa ly có 6 cánh, 6 nhị.

Thế rồi em như thấy được phấn hoa cũng đều có nhiều màu không giống nhau. Hoa ly lại có 1 nhụy nhỏ dài, đầu trục phình to nhìn cũng cũng đáng yêu nữa. Nếu như quan sát kỹ em như thấy được những bông hoa thường mọc theo 3 hướng, đó đó là những hướng lên trên, hoặc rất có thể hướng xuống dưới, hướng sang ngang. Dễ dàng nhận thấy được những bông hoa ly có mùi thơm nồng hoặc không thơm tùy loại nữa. Nhìn xuống dưới phần gốc em như cũng đã thấy được củ không tồn tại vỏ bao, có nhiều rễ bọc phía bên ngoài. Cây có rễ củ và rễ thân nhìn cũng rất khác lạ so với những loại hoa hồng, hoa cúc thông thường.

Cây hoa ly thật đẹp, nó làm cho căn nhà của em như đẹp hơn và như cũng thật lãng mạn nữa. Thói quen chơi hoa luôn luôn là một trong những nét văn hóa độc đáo của người Việt ta từ trước cho tới nay. Và hoa ly cũng đó là một trong những loại hoa được nhiều tình nhân hoa ưa thích.

Tả hoa ly – Mẫu 3

Nhà ông em trồng rất nhiều loài hoa không giống nhau. Bởi vậy cứ vào cuối tuần là em lại chạy sang nhà ông, cùng ông chăm sóc những bông hoa, đặc biệt là hoa ly – loài hoa mà em thích nhất.

Hoa ly có rất nhiều tên thường gọi, là loài hoa cực kì phổ biến, được nhiều tình nhân thích bởi mùi thơm và vẻ đẹp của nó. Em cũng vậy. Ông em nói hoa ly còn có tên thường gọi khác là hoa huệ tây, hoa loa kèn. Đúng như tên thường gọi, những bông hoa ly có hình dáng như chiếc kèn đồng vậy. Năm cánh hoa thuôn dài chụm vào nhau ôm ấp lấy những nhị hoa white color nhạt, đầu cánh hoa hơi cong mà bẻ ra ngoài. Nhìn những nhụy hoa, em có cảm giác chúng giống như những cây nấm kim châm vậy.

Hoa ly có rất nhiều màu không giống nhau, mà màu nào cũng đẹp cả: white color ngà, màu hồng, red color. Cả khu vườn của ông mỗi khi hè về là đậm đà hương sắc hoa ly. Thân hoa ly không to, nhỏ thôi, màu xanh đầy sức sống. Trên thân cây ấy là những chiếc lá hình thoi dài mọc cách đều nhau, chiếc lá mềm mại cong cong có màu xanh nhạt hơi bóng.

không chỉ có vậy, chờ khi mùa hoa tàn thì rất có thể thu hoạch quả làm hạt giống để trồng nữa nhé. Hoa ly sau khi mà cắt rời khỏi cây, đem cắm ở trong bình hoa có nước thì hoa tươi được hơn 1 tuần liền. Thi thoảng sau mỗi lần chăm sóc cây giúp ông, ông lại cắt cho em mấy cành hoa ly mang về. Mẹ em đều cắm vào lọ rồi để trong phòng khách, cả căn phòng như bừng sáng lên, lúc nào cũng tràn ngập mùi thơm.

Lọ hoa được điểm xuyết thêm sắc trắng của hoa cúc như đẹp thêm. Cái nét đẹp kiêu kì mà xa cách của những bông hồng, bông lay ơn như được nét đẹp gần gũi của hoa cúc kéo trở về, hài hòa hơn. Căn phòng khách bỗng trở thành đẹp hơn, như tràn ngập màu sắc, ánh sáng và mùi thơm. Vị khách nào đến nhà em đều cất lời khen những bông hoa đủ sắc màu không giống nhau trong lọ, em vui lắm.

Em thích những bông hoa cúc trắng ấy nhiều lắm. Hè năm sau, nhất định em sẽ mua hạt giống về trồng một khóm cúc trắng ở góc vườn.

Tả hoa ly – Mẫu 4

Mùa xuân là mùa của muôn hoa khoe sắc thắm. Trong vườn nhà, ong bướm từng đàn bay sôi động, chim chóc hót líu lo. Bông hồng nhung đã hé nở như cô thiếu nữ còn e ấp làm duyên với đất trời. Từng khóm cúc trắng, cúc vàng cũng đua nhau tỏa hương, khoe sắc. Và cây hoa ly với vẻ đẹp dịu dàng mà diễm lệ như nữ hoàng của buổi dạ tiệc những loài hoa này vậy.

Cây hoa ly trong vườn nhà em được mẹ em mua về cách đây hai tuần để đặt trong nhà trong những ngày Tết đến Xuân về. Thân cây cao chừng bốn mươi xăng-ti-mét và được tạo thành bởi những bẹ lá. Chắc có lẽ cũng vì thế mà thân cây khá yếu ớt và mỏng manh. Hễ cứ có cơn gió mạnh thổi qua là thân cây lại chao đảo như sắp đổ. Vậy nên khi mua chậu hoa ly về nhà để chơi Tết, mẹ em đã cẩn trọng cắm vào sát thân cây một chiếc gậy nhỏ cứng cáp, rồi lấy dây thép nhỏ buộc với thân cây để giúp cho cây vững vàng hơn, không lo bị đổ hay siêu vẹo nữa. Cây hoa ly có bộ rễ chùm. Cũng như những loài hoa đẹp khác, hoa ly như một kiếp hồng nhan bạc mệnh bởi sự sống của nó chỉ nối dài trong một năm.

Hoa ly mùa nào cũng đều có nhưng có lẽ đẹp nhất là hoa ly vào mùa xuân. Ly có rất nhiều màu sắc nhưng em thích nhất là cây hoa ly white color hồng trong vườn nhà em. Khi vẫn chưa nở, nụ hoa chúm chím như một búp măng non hồng hào và mềm mịn. toàn bộ những cánh khum khum lại như để bảo vệ những bông nhụy và túi phấn ở bên trong. Cánh hoa ly nở ra mới đẹp làm sao! Những cánh hoa thon dài, mềm và mượt như nhung. chỉ việc nhìn bằng mắt thường thôi cũng đủ cảm nhận được vẻ đẹp mềm mại ấy.Nhụy hoa màu vàng tươi, nổi trội trên những cánh nhung màu hồng trông thật thích mắt. Trong những bông nhịu nhỏ xíu màu vàng ấy là những bao phấn thơm ngào ngạt, tỏa mùi thơm bay khắp vườn nhà, mời gọi biết bao ong bướm. Lá hoa ly có hình bầu dục, thuôn về hai đầu. Mọc tua tủa dọc thân cây đến sát đài hoa tạo ra một sức sống mãnh liệt cho loài cây thân mềm yếu ớt này.

Em rất yêu hoa ly. Cây hoa không chỉ có điểm tô cho khu vườn nhà em mà còn thắp lên ngọn lửa ấm cúng trong gia đình mỗi dịp Tết đến xuân về.

Tả hoa ly – Mẫu 5

Khu vườn nhỏ nhà em, những loài hoa đua nhau nở rực rỡ tạo ra một không gian thật đẹp và rực rỡ sắc màu. Trong không gian ấy, đẹp đe và rực rỡ nhất có lẽ là hoa hồng- bà chúa của những loài hoa.

Không giống như những loài hoa khác, hoa hồng có rất nhiều màu và nhiều loại, có loại hoa hồng mọc hoàn toàn trên đất, cũng đều có loại hoa hồng leo mà ta thường hay ở những hàng rào trước nhà, bông hoa hồng đỏ rực rỡ kiểu sa, hoa hồng vàng lãng mạn dịu dàng, hoa hồng trắng thanh khiết giản dị,… Nhìn chung, hoa hồng thường mọc thành bụi chứ không mọc đơn lẻ thành từng bông. Cành hoa nhỏ và cứng, màu xanh thẫm, đặc biệt có rất nhiều gai nên khi hái rất có thể bị đâm và chảy máu. Thân cây hồng cao chừng 1m, lá rất đặc biệt vì có nhiều răng cưa, khi còn non, lá có màu xanh nhạt, khi đã già thì chuyển màu xanh thẫm ở phía trên. Hoa hồng là một trong những loài hoa đẹp nhất, từ một nụ hoa chúm chím phớt hồng, vậy mà khi nở rộ lại mang một red color thắm thật quyến rũ. Từng lớp cánh to nhỏ ốm lấy nhụy màu vàng ở giữa. Cánh hoa hồng mềm mịn như nhung, chạm vào rất thích. Có lẽ cũng bởi vẻ đẹp kiều diễm của tôi mà hoa hồng là loại hoa tượng trưng cho tình yêu, thường được những cặp tình nhân ưa chọn. Mỗi buổi sáng sớm, khi sương đêm còn vẫn chưa tan hết và những tia nắng thứ nhất bắt đầu ló rạng, em rất thích ra vườn ngắm những bông hoa hồng nở rộ trong nắng mới, những hạt sương nhỏ trong suốt còn đọng trên cánh hoa, lấp lánh dưới ánh nhìn trời như những viên pha lê mà người mẹ thiên nhiên dành tặng cho loài hoa chúa. Hoa hồng có một mùi hương dịu nhẹ thoang thoảng phảng phất không gian, không quá nồng như hoa ly cũng không quá nhẹ như hoa cúc. Mỗi khi những đóa hồng nở rực rỡ, khu vườn lại dập dờn ong bướm nhìn thật đẹp và lãng mạn. Mẹ thường hay cắt hoa hồng về cắm một lọ đặt ở phòng khách tạo ra một không gian vừa sang trọng vừa gần gũi, mỗi lần ngửi mùi hoa hồng, em đều thấy có cảm giác thật dễ chịu.

Hoa hồng là loài hoa mà em yêu thích nhất. Vẻ đẹp vừa long lanh vừa trong sáng mà không một loài hoa nào có được đã khiến cho hoa hồng trở thành một trong những loài hoa rất được ưa chuộng khắp toàn cầu.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *