Soạn bài Gặp gỡ ở Lúc-xăm-bua trang 98 giúp những em dễ dàng chuẩn bị trước 4 câu hỏi bài tập đọc Gặp gỡ ở Lúc-xăm-bua, cũng như hiểu hơn được ý nghĩa sâu sắc của bài tập đọc lớp 3 tuần 30 này.

Đồng thời, cũng giúp thầy cô xem thêm, nhanh gọn soạn bài tập đọc Gặp gỡ ở Lúc-xăm-bua – Tuần 30 Tiếng Việt lớp 3 tập 2 cho học viên của tớ. Vậy mời thầy cô cùng những em xem thêm nội dung chi tiết trong bài viết dưới đây của Download.vn:

Tập đọc lớp 3: Gặp gỡ ở Lúc-xăm-bua trang 98

 • Tập đọc Gặp gỡ ở Lúc-xăm-bua
  • Bài đọc
  • Từ khó
  • Hướng dẫn đọc
 • Hướng dẫn giải phần Tập đọc SGK Tiếng Việt 3 tập 2 trang 99
  • Câu 1 (trang 99 SGK Tiếng Việt 3 tập 2)
  • Câu 2 (trang 99 SGK Tiếng Việt 3 tập 2)
  • Câu 3 (trang 99 SGK Tiếng Việt 3 tập 2)
  • Câu 4 (trang 99 SGK Tiếng Việt 3 tập 2)
 • ý nghĩa sâu sắc bài Gặp gỡ ở Lúc-xăm-bua

Tập đọc Gặp gỡ ở Lúc-xăm-bua

Bài đọc

Gặp gỡ ở Lúc-xăm-bua

Gặp gỡ ở Lúc-xăm-bua

1. Hôm ấy, chúng tôi đến thăm một trường tiểu học. Cô hiệu trưởng mời đoàn vào thăm lớp 6A. Điều bất ngờ là toàn bộ học viên đều lần lượt giới thiệu bằng tiếng Việt : ”Em là Mô-ni-ca”, “ Em là Giét-xi-ca”,… Mở đầu cuộc gặp, những em hát tặng đoàn bài hát “Kìa con bướm vàng” bằng tiếng Việt. Rồi những em giới thiệu những vật sưu tập được như đàn tơ-rưng, cái nón, tranh cây dừa, ảnh xích lô,…những em còn vẽ Quốc kì Việt Nam và nói được bằng tiếng Việt : “Việt Nam, Hồ Chí Minh.”

2. Hóa ra cô giáo của những em đã từng ở Việt Nam hai năm. Cô thích Việt Nam nên đã dạy những em tiếng Việt và kể cho những em nghe nhiều điều đẹp đẽ về tổ quốc, con người Việt Nam. những em còn tìm hiểu về Việt Nam trên in-tơ-nét. Về phần mình, những em đặt cho chúng tôi rất nhiều câu hỏi về thiếu nhi Việt Nam: học viên Việt Nam học những môn gì ? Trẻ em Việt Nam thích những bài hát nào ? Ở Việt Nam, trẻ em chơi những trò chơi nào ?

3. đã đi đến lúc chia tay, dưới làn tuyết bay mù mịt, những em vẫn đứng vẫy tay chào lưu luyến, cho tới khi xe của chúng tôi khuất hẳn trong dòng người và xe cộ tấp nập của thành phố Châu Âu hoa lệ, mến khách.

Theo QUỲNH PHƯƠNG

Từ khó

 • Lúc-xăm- bua: một nước nhỏ ở Châu Âu, cạnh những nước Bỉ, Đức và Pháp.
 • Lớp 6: lớp cuối bậc tiểu học ở Lúc-xăm- bua.
 • sưu tập: tìm kiếm, góp nhặt lại.
 • Đàn tơ-rưng: một nhạc cụ dân tộc ở Tây Nguyên
 • In-tơ-nét: mạng thông tin máy tính toàn cầu.
 • Tuyết: những hạt băng nhỏ, xốp, nhẹ, white color, rơi ở vùng có khí hậu lạnh.
 • Hoa lệ: (nhà cửa, phố xá) đẹp lộng lẫy và sang trọng.

Hướng dẫn đọc

Đọc đúng những từ ngữ khó hoặc dễ lẫn: Lúc – xăm – bua, Mô – ni – ca, Giéc – xi – ca, In – tơ –
nét, Tơ – rưng.

Hướng dẫn giải phần Tập đọc SGK Tiếng Việt 3 tập 2 trang 99

Câu 1 (trang 99 SGK Tiếng Việt 3 tập 2)

Đến thăm một trường tiểu học ở Lúc-xăm-bua, đoàn cán bộ Việt Nam gặp những điều gì bất ngờ thú vị?

reply:

Đến thăm một trường tiểu học ở Lúc-xăm-bua, đoàn cán bộ Việt Nam gặp nhiều điều bất ngờ thú vị : những em học viên đều tự giới thiệu tên mình bằng Tiếng Việt, những em hát tặng đoàn bài hát “Kìa con bướm vàng”, những em giới thiệu nhiều vật phẩm của Việt Nam đã sưu tập được, những em biết vẽ Quốc kì Việt Nam, những em biết nói được bằng tiếng Việt những từ ngữ thiêng liêng với người Việt Nam : Việt Nam, Hồ Chí Minh.

Câu 2 (trang 99 SGK Tiếng Việt 3 tập 2)

Vì sao những bạn 6A nói được tiếng Việt và có nhiều đồ vật của Việt Nam?

reply:

những bạn 6A nói được Tiếng Việt và có nhiều đồ vật của Việt Nam vì cô giáo của những em là người đã từng ở Việt Nam hai năm. Cô cũng là người rất yêu thích Việt Nam. Ngoài ra những em còn tìm hiểu thêm về Việt Nam qua mạng In-tơ-nét.

Câu 3 (trang 99 SGK Tiếng Việt 3 tập 2)

những bạn học viên Lúc-xăm-bua muốn biết những gì về thiếu nhi Việt Nam?

reply:

những bạn học viên Lúc-xăm-bua muốn biết những bạn học viên Việt Nam học những môn gì, thích những bài hát nào và hay chơi những trò chơi gì.

Câu 4 (trang 99 SGK Tiếng Việt 3 tập 2)

Em muốn nói gì với những bạn học viên trong mẩu chuyện này?

reply:

Em muốn nói với những bạn học viên Lúc-xăm-bua lời cảm ơn chân thành nhất vì những bạn đã yêu quý tổ quốc Việt Nam. Em mong có dịp nào đó được gặp gỡ những bạn để nắm chặt bàn tay thân ái.

ý nghĩa sâu sắc bài Gặp gỡ ở Lúc-xăm-bua

Cuộc gặp gỡ thú vị, đầy bất ngờ của đoàn cán bộ Việt Nam với học viên một trường tiểu học ở Lúc-xăm-bua. Cuộc gặp gỡ đã thể hiện tình hữu nghị, đoàn kết giữa những dân tộc.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *