Cụm từ pre workout hẳn còn khá xa lạ với nhiều người, tuy nhiên với những người tham gia tập thể hình thì đây lại là một cụm từ rất phổ biến. Vậy Pre workout là gì mà lại được những người tham gia tập thể hình rất quan tâm? Hãy cùng theo dõi bài viết để giải đáp thắc mắc này và cũng là để có thêm nhiều thông tin bổ ích ứng dụng pre workout vào trong cuộc sống nhé!

1. Pre workout là gì?

Pre workout

Pre workout là gì?

Pre workout được hiểu đơn giản là một loại thực phẩm bổ sung năng lượng hoàn hảo cho cơ thể con người, sử dụng với mục đích chủ yếu là hỗ trợ cho những người tập thể hình. Pre workout sẽ làm cho người tập luôn được tỉnh táo, tràn đầy năng lượng, tăng sức bền…

>>>>> Xem thêm bài viết hay: Đố bạn biết sau khi tập gym nên ăn gì và không nên ăn gì

2. Thành phần của pre workout là gì?

Nhiều bạn đang thắc mắc tại sao thực phẩm bổ sung pre workout lại có nhiều công dụng đối với người tập như vậy thì chắc chắn thành phần của nó cũng rất đặc biệt. Để tiếp nối giải đáp những điều bạn đọc chưa biết pre workout là gì , chúng tôi xin giới thiệu đến bạn những thành phần chủ yếu có trong loại thực phẩm này.

Nhóm chất giúp cơ thể gia tăng sự tập trung và năng lượng

Caffeine: Đây là một loại chất chúng ta thường thấy có trong nhiều sản phẩm trên thị trường như cà phê, nước tăng lực, coca…

caffeine bổ sung năng lượng

Caffeine bổ sung năng lượng

Chất này làm cho cơ thể luôn được tỉnh táo, tập trung, đặc biệt trong suốt quá trình tập luyện thì loại chất này giúp các gymer đẩy nhanh quá trình tập luyện từ đó cải thiện đáng kể cường độ tập luyện. Ngoài ra caffeine còn có khả năng đốt cháy một số loại chất béo trong cơ thể đồng thời giải phóng chúng thành một dạng năng lượng để cung cấp cho cơ thể.

Chính vì vậy mà caffeine là một loại chất quan trọng và phổ biến nhất trong thành phần của pre workout.

Tyrosine: Đây là một loại axit amin kích thích quá trình trao đổi chất, tăng cường sức bền cho cơ thể mà giúp cơ thể được tập trung tối đa.

>>>>> Xem thêm: Đi tìm câu trả lời cho thắc mắc: “tập gym bị đau cơ có nên tập tiếp”

Nhóm chất giúp cơ thể tăng cường sức mạnh, thể lực

Pre workout tăng cường sức khỏe

Bổ sung các chất giúp tăng cường sức khỏe và thể lực

Creatine monohydrate: Loại chất này giúp cơ thể trở dồi dào năng lượng, sức mạnh cơ bắp được tăng cường và có thể lực cường tráng để phục vụ cho quá trình tập luyện.

Taurine: Một trong những loại axit amin quan trọng có trong xương chính là taurine. Nó có i vai trò chủ yếu giúp tăng độ nhạy cảm của các hoocmon, giảm thiểu khả năng bị oxy hóa và tăng cường hiệu suất tập luyện với các cơ bắp.

Nitric Oxide: Là một loại axit amin vô cùng thiết yếu đối với chúng ta, nó được xem như một cỗ máy bơm năng lượng cho cơ thể.

Nhóm chất giúp cơ thể tăng cường sức bền

Pre workout

Pre workout chứa nhóm chất giúp cơ thể tăng sức bền, giảm mệt mỏi

 Beta Alanine: Đây là một thành phần quan trọng nhất trong nhóm chất giúp tăng cường sức bền. Với vai trò là một axit amin giúp cơ thể tăng cường sức bền, gia tăng hiệu quả tập luyện đối với các nhóm cơ, bắp đồng thời nó cũng được xem là một loại chất chống mệt mỏi với cường độ lớn.

Citrulline Malate: Tác dụng chủ yếu của nó là ngăn ngừa và giảm thiểu sự mệt mỏi của cơ thể và giúp gia tăng lượng máu tới các mô bào đảm bảo cho quá trình tập luyện đạt hiệu quả cao nhất.

Nhóm chất giúp cơ thể bảo vệ cơ bắp

Đây là nhóm chất cuối cùng chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc về thành phần của thực phẩm pre workout. Một loại chất phổ biến có mặt trong nhóm bảo vệ cơ bắp là Acetylcysteine với khả năng chống dị ứng cơ bắp và giúp cơ bắp phục hồi nhanh chóng hơn.

3. Tác dụng của nó đối với gymer

Pre workout

Pre workout là thực phẩm số 1 giúp hỗ trợ hiệu quả cho người tập thể hình

Những ai đã, đang và sẽ tham gia tập thể hình chắc chắn sẽ phải tìm hiểu đến pre workout, vậy vai trò cũng và tác dụng nó mang lại cho người tập như thế nào? Tại sao nó lại được người tập quan tâm và chú trọng đến vậy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Trước hết chúng ta cần biết những buổi tập đạt hiệu quả cao khi người tập có một tinh thần và sức khỏe tốt. Một quá trình tập luyện hiệu quả sẽ mang lại cho bạn kết quả như mong muốn. Để có được những buổi tập hiệu quả đồng thời làm thế nào để duy trì điều này trong suốt quá trình tập đòi hỏi nhiều yếu tố và là một vấn đề lớn đối với người tập.

Những yếu tố như tâm trạng, tinh thần, sức bền, thể lực, sự tập trung hay khả năng hoạt động của não bộ… đều có ảnh hưởng trực tiếp đến buổi tập. Thay vì có một chế độ ăn nghiêm ngặt, tốn kém thời gian chuẩn bị để cung cấp đủ các chất cần thiết đảm bảo những yếu tố theo yêu cầu thì Pre workout được ra đời nhằm giải quyết tất cả những vấn đề trên. Vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian, dễ dàng thực hiện lại vừa đáp ứng đủ yêu cầu cho những buổi tập một cách khoa học. Vậy nên những sản phẩm pre workout đang được nhiều người quan tâm và là sản phẩm số 1 được các gymer lựa chọn.

 

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *