Ý nghĩa của việc xác định ngày rụng trứng là gì?

Việc xác định ngày rụng trứng sẽ giúp bạn chủ động hơn trong hoạt động tình dục. Theo đó, nếu chưa sẵn sàng làm mẹ, bạn sẽ kỹ lưỡng hơn với việc sử dụng các biện pháp tránh thai khi quan hệ gần ngày rụng trứng. Ngược lại, nếu đang mong có con, bạn sẽ biết cách chọn ngày và tư thế quan hệ phù hợp để tăng tỷ lệ đậu thai. Như vậy, biết ngày rụng trứng là ngày nào giúp bạn xác định đúng ngày rụng trứng để thụ thai hoặc tránh thai.

Giới thiệu công cụ tính ngày rụng trứng

Công cụ tính ngày rụng trứng sẽ giúp bạn xác định ngày rụng trứng để chủ động tránh thai hoặc tăng khả năng mang thai. Chỉ sau bước nhập thông tin về chu kỳ và ngày bắt đầu kỳ kinh nguyệt gần nhất, bạn sẽ biết được 3 thông tin quan trọng, bao gồm:

  • Ngày rụng trứng gần nhất sắp tới là ngày nào
  • Ngày quan hệ tình dục giúp bạn dễ thụ thai nhất
  • Ngày bắt đầu kỳ kinh nguyệt tiếp theo

Hỏi đáp nhanh về ngày rụng trứng

1. Ngày rụng trứng là gì?

Ngày rụng trứng là thời điểm trứng được giải phóng khỏi buồng trứng để di chuyển xuống ống dẫn trứng để đến tử cung. Tại đây, trứng đã sẵn sàng cho việc thụ tinh sau khi quan hệ tình dục. Trứng được thụ tinh sẽ tạo ra phôi thai và có thể phát triển thành thai nhi. Nếu không được thụ tinh, trứng được đào thải khỏi cơ thể qua đường kinh nguyệt.

2. Ngày rụng trứng biểu hiện như thế nào? 

Dấu hiệu sắp rụng trứng dễ nhận biết nhất bao gồm:

  • Âm đạo tiết nhiều dịch nhầy
  • Tăng ham muốn tình dục
  • Đau âm ỉ vùng bụng dưới
  • Vú căng, có thể gây đau
  • Trướng bụng

3. Tôi có cần tính lại ngày rụng trứng qua mỗi tháng?

Có! Vì chu kỳ kinh nguyệt của bạn có thể thay đổi do nhiều yếu tố: Tâm lý, môi trường, chế độ ăn uống. Việc kiểm tra lại ngày rụng trứng sẽ giúp bạn biết được trong tháng này, ngày rụng trứng của mình là khi nào. Từ đó, bạn sẽ dễ dàng điều chỉnh đời sống tình dục. Để tiết kiệm thời gian và tăng độ chính xác, bạn hãy sử dụng các công cụ, ứng dụng tính ngày rụng trứng.

4. Ngoài cách dùng ứng dụng, có cách nào khác để tính ngày rụng trứng không?

Có! Bạn có thể tính ngày rụng trứng của mình bằng 4 phương pháp thủ công dưới đây:  Sử dụng que thử rụng trứng – Đo thân nhiệt: Nhiệt độ cơ thể cơ bản dao động trong khoảng 35,5 – 36,6°C. Nếu thân nhiệt tang nhẹ (khoảng 0.4-0.8 độ C), bạn có thể rụng trứng trong 12-24 giờ tới. – Ngày rụng trứng tính như thế nào nếu có sự thay đổi ở dịch nhầy ở âm đạo? Dịch nhầy âm đạo tiết ra nhiều hơn bình thường có thể là dấu hiệu cho biết bạn sắp rụng trứng trong khoảng 1-2 tuần tới. – Tính ngày rụng trứng theo chu kỳ kinh nguyệt: Bạn cần theo dõi chu kỳ kinh nguyệt liên tục trong vài tháng và ghi chép cẩn thận. Tuy nhiên, cách tính này thường kèm theo yếu tố rủi ro vì chu kỳ kinh rất dễ thay đổi. Bạn có thể đọc thêm: Cách tính ngày rụng trứng để thụ thai

Từ khóa: Phần mềm tính ngày rụng trứng, Phần mềm tính ngày rụng trứng, Phần mềm tính ngày rụng trứng

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *