Công việc bàn giấy căng thẳng mệt mỏi với những con số và suốt ngày trước màn hình máy tính là sẽ tạo vô vàn áp lực cho chị em văn phòng. Ngoài ra, việc ngồi quá nhiều cũng khiến cơ thể trở nên phì ra, nhất là vùng bụng. Vậy làm thế nào để giải tỏa căng thẳng và giảm mỡ bụng hiệu quả? Hãy tham khảo ngay những bài tập giảm cân dành cho dân văn phòng dưới đây nhé.  

Bạn có thể tập luyện chúng ngay tại văn phòng bởi chúng vô cùng đơn giản và dễ dàng thôi.

Tác hại của việc ngồi lâu không vận động

Liên tục làm việc với máy tính nhiều giờ, cơ thể ít vận động là nguyên nhân chính khiến bạn cảm thấy mệt mỏi. Làm việc liên tục như vậy trong thời gian dài dễ mắc các bệnh liên quan đến xương khớp.

Những người phải làm việc, tăng ca nhiều thường không có thời gian tham gia luyện tập các bài thể dục thể thao. Do đó thường lười vận động dẫn đến cơ thể béo phì. Dễ mắc các bệnh nguy hiểm như tiểu đường, các bệnh về tim mạch.

Bên cạnh đấy không hoạt động thường xuyên còn gia tăng stress gây khó chịu trong người ảnh hưởng đến năng suất làm việc.

Do đó điều cần thiết bây giờ là chúng ta cần chăm chỉ vận động cơ thể. Không có thời gian tập luyện các môn thể thao vận động ngoài trời thì chúng ta có thể tập luyện ngay tại văn phòng. Dụng cụ tập luyện rất đơn giản chí với chiếc ghế làm việc của mình.

tập thể dục ở văn phòng

Bài tập thể dục số 1: Nâng người khỏi ghế

Ở bài tập này tác dụng chính là giúp bạn tăng cường cơ bắp ở cánh tay và các cơ chính khác.

Tư thế chuẩn bị ban đầu: Ngồi trên ghế, bạn ngồi thẳng chân. Thực hiện hóp bụng. Hai tay đặt trên thành ghế.

Sau đó dồn trọng lượng cơ thể vào cánh tay và nâng người lên cách vài cm. Giữ nguyên tư thế này 10 – 15 giây sau đó trở lại tư thế ban đầu. Thực hiện động tác từ 3 – 5 lần.

bài tập ngồi nâng người trên ghế

Bài tập thể dục số 2: Căng cổ tay

Gõ máy tính nhiều khiến cổ tay của bạn trở nên cứng nhắc. Thực hiện các bài tập vận động cổ tay mỗi ngày giúp bạn thư giãn tốt xương khớp vùng cổ tay này.

Tư thế chuẩn bị khi thực hiện bài tập này đơn giản. Bạn chỉ cần kéo căng cổ tay ra phía trước. Lòng bàn tay úp. Sau đó dùng bàn tay còn lại để kéo các ngón tay duỗi xuống 3 giây, kéo lên 3 giây. Nên thực hiện động tác này vài lần.

bài tập căng cổ tay

Bài tập thể dục số 3: Nâng và xoay chân

Trong lúc chờ đợi in giấy tờ chúng ta có thể tân dụng vận động để thư giãn thể dục các ngón chân với bàn tập nâng và xoay chân. Tác dụng chính của bài tập này là giúp bạn tránh đau nhức mỏi chân.

Thực hiện bài tập: Nâng chân lên phía sau lưng. Một tay giữ chân thật chắc. Nên giữ trong vòng 3 – 5 giây. Sau đó trở về tư thế chuẩn bị ban đầu. Thực hiện nhiều lần sau đó đổi bên với chân còn lại.

bài tập nâng chân

Bài tập 4: Tập nâng người với ghế

Ngồi ở mép ghế, giữ thẳng lưng và đặt 2 đùi song song với sàn nhà. Đầu gối tạo một góc vuông 90 độ. Dùng tay giữ vào thành ghế, nâng chân cao nhất có thể nhưng vẫn phải giữ cơ thể ở vị trí cũ. Sau đó hạ chân xuống và đổi sang chân còn lại. Lặp lại động tác này khoảng 10 lần sẽ giúp bạn giảm mỡ bụng và giảm đau cơ phần bắp đùi.

Tập nâng người với ghế

Bài tập 5: Tập bắp đùi

Đứng cách thành ghế khoảng 1 mét, người quay về phía đối diện ghế. Đưa chân trái ra sau và đặt lên thành ghế sao cho đầu gối hơi gập lại. Gi ữ thằng lưng và hạ mình dần dần để đầu gối tạo thành một góc 90 độ. Trở về tư thế ban đầu và đổi chân. Lặp lại động tác mỗi chân 10 lần.

tập bắp đùi

Bài tập 6: giảm cân phần mông

Đứng quay lưng vào ghế, nâng cao một chân và đan tay trước ngực để cơ thể giữ thăng bằng tốt hơn. Từ từ hạ thấp cơ thể vào đưa đùi gần ghế nhất có thể. Sau đó đứng lên và làm lại. Ở động tác này, nếu có ngồi xuống ghế thì cũng đừng lo, chỉ cần chân không chạm đất là bạn đã đạt hiệu quả rồi. Lặp lại động tác này 10 lần với mỗi chân.

tập phần mông cho dân văn phòng

Bài tập 7: Bài tập chống đẩy

Nguồn gốc bài tập này xuất phát từ bài tập chống đẩy. Đầu tiên, đặt bàn tay lên mép ghế và mở rộng chân bằng với vai. Kiễng chân lên vào giữ cho cơ thể thẳng từ trên xuống dưới. Gập khuỷu tay và hạ thấp ngực xuống sát với mặt ghế. Làm tương tự các động tác chống đẩy thông thường.

bài tập chống đẩy trên ghế

Trên đây là 7 bài tập giảm cân cho dân văn phòng vô cùng hiệu quả và đơn giản. Hãy tập thử và cho Thể Thao Minh Phú biết cảm nhận của các bạn nhé. Chúc các bạn thành công.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *