Chính tả bài Cuộc chạy đua trong rừng trang 83 hướng dẫn những em học viên nắm vững kỹ năng và kiến thức về nghe, viết đúng bài chính tả, trình diễn đúng. Đồng thời cũng giúp thầy cô xem thêm để soạn bài cho học viên của tớ.

Bên cạnh đó, còn rất có thể xem thêm 2 bài Tập đọc Cuộc chạy đua trong rừng, Cùng vui chơi của tuần 28. Vậy mời thầy cô và những em cùng theo dõi nội dung chi tiết trong bài viết dưới đây của Download.vn:

Chính tả bài Cuộc chạy đua trong rừng trang 83 – Tuần 28

  • Hướng dẫn giải Chính tả SGK Tiếng Việt 3 tập 2 trang 83
    • Câu 1 (trang 83 SGK Tiếng Việt 3 tập 2)
    • Câu 2 (trang 83 SGK Tiếng Việt 3 tập 2)

Hướng dẫn giải Chính tả SGK Tiếng Việt 3 tập 2 trang 83

Câu 1 (trang 83 SGK Tiếng Việt 3 tập 2)

Nghe – viết:

Cuộc chạy đua trong rừng

Ngựa Con chuẩn bị tham gia hội thi chạy. Vốn khỏe và nhanh nhẹn, chú tin chắc sẽ giành được vòng nguyệt quế nên chỉ mài ngắm mình dưới suối, chẳng nghe lời cha đến bác thợ rèn kiểm tra lại móng. Khi thua cuộc, Ngựa Con mới rút ra được bài học quý: đừng khi nào chủ quan.

Câu 2 (trang 83 SGK Tiếng Việt 3 tập 2)

a) Điền vào chỗ trống l hay n?

Một thiếu …iên ghì cương ngựa trước Shop cơm. Chàng …ai nịt gọn gàng, đầu đội mũ đen, cổ quấn một chiếc khăn …ụa trắng thắt …ỏng, mối bỏ rủ sau …ưng. Con ngựa của chàng sắc …âu sẫm, dáng nhỏ thon. Trời …ạnh buốt căm căm mà mình …ó ướt sũng mồ hôi, đủ đoán biết chủ …ó từ xa …ại.

Theo KHÁI HƯNG

b) Đặt trên những chữ in đậm dấu hỏi hay dấu ngã?

Hạng A Cháng đẹp người thật. Mười tám tuôi, ngực nơ vòng cung, da đo như lim, bắp tay bắp chân rắn như trắc gụ. Vóc cao, vai rộng, người đứng thăng như cái cột đá trời trồng.

Nhưng phải nhìn A Cháng cày ruộng mới thấy hết ve đẹp cua anh. Trông anh hùng dung như một hiệp si đeo cung ra trận.

Theo MA VĂN KHÁNG

reply:

a) Điền vào chỗ trống l hay n ?

Một thiếu niên ghì cương ngựa trước Shop cơm. Chàng nai nịt gọn gàng, đầu đội mũ đen, cổ quấn một chiếc khăn lụa trắng thắt lỏng, mối bỏ rủ sau lưng. Con ngựa của chàng sắc nâu sẫm, dáng nhỏ thon. Trời lạnh buốt căm căm mà mình nó ướt sũng mồ hôi, đủ đoán biết chủ nó từ xa lại.

Theo KHÁI HƯNG

b) Đặt trên những chữ in đậm dấu hỏi hay dấu ngã ?

Hạng A Cháng đẹp người thật. Mười tám tuổi, ngực nở vòng cung, da đỏ như lim, bắp tay bắp chân rắn như trắc gụ. Vóc cao, vai rộng, người đứng thẳng như cái cột đá trời trồng.

Nhưng phải nhìn A Cháng cày ruộng mới thấy hết vẻ đẹp của anh. Trông anh hùng dũng như một hiệp đeo cung ra trận.

Theo MA VĂN KHÁNG

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *