Trái ngược với mong muốn có được quý tử để nối dõi tông đường, nhiều cặp vợ chồng lại tìm hiểu về cách sinh con gái vì mong ước hạ sinh cho mình một cô công chúa nhỏ xinh xắn, dễ thương. 

Bài viết sau sẽ giúp cho những cặp đôi nào muốn sinh con gái có được bí quyết để biến mong ước của mình thành hiện thực. Hãy tham khảo ngay nhé!

Nếu đang mong chờ thai nhi của mình là bé gái, bạn nên sớm chuẩn bị những điều sau:

1. Quan hệ đúng cách để sinh con gái

tư thế quan hệ dễ thụ thai

Khi quan hệ tình dục, người chồng không nên “thâm nhập” quá sâu để tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y không vào sâu trong âm đạo, nhờ đó tinh trùng mang nhiễm sắc thể X có cơ hội sống sót và thụ tinh với trứng cao hơn. Ngoài ra, vùng cổ tử cung phụ nữ có tính axit nên sẽ gây bất lợi cho tinh trùng Y và tạo điều kiện cho tinh trùng X gặp trứng dễ dàng hơn.

Thêm vào đó, khi muốn mang thai bé gái, bạn nên kìm chế để không “lên đỉnh” khi yêu. Cảm giác cực khoái ở phụ nữ thường làm tăng tính kiềm trong môi trường âm đạo. Tinh trùng mang nhiễm sắc thể X không hợp với môi trường giàu tính kiềm nên sẽ khó tồn tại và thực hiện quá trình thụ thai.

Xem thêm:  Trễ kinh (chậm kinh): Nguyên nhân, điều trị và phòng ngừa mới nhất

2. Thay đổi chế độ ăn

chế độ dinh dưỡng cân đối

Dĩ nhiên, chế độ ăn dinh dưỡng hợp lý đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của thai nhi trong những tháng thai kỳ. Đặc biệt, các nhà nghiên cứu cho rằng, việc bổ sung các thực phẩm giàu canxi và magiê sẽ giúp phụ nữ dễ dàng mang thai bé gái hơn.

Bạn cũng cần tránh các thực phẩm chứa nhiều muối hay kali vì chúng tạo ra môi trường thuận lợi cho các tinh trùng Y hoạt động hơn. Một số thực phẩm trong danh sách này bao gồm thịt hun khói, thực phẩm chế biến sẵn, khoai tây, bánh mì,…

Ngoài ra, việc ăn nhiều món ăn có vị chua hoặc giàu tính axit cũng là một cách sinh con gái hiệu quả. Ăn nhiều thực phẩm này sẽ làm giảm độ pH trong âm đạo của người phụ nữ, từ đó gây bất lợi cho tinh trùng Y khi tham gia vào quá trình thụ thai và tạo điều kiện cho tinh trùng X thụ tinh với trứng để hình thành giới tính nữ. Một số thực phẩm trong nhóm này bạn có thể lưa chọn là là soda, sô-cô-la, giấm. Tuy nhiên, phụ nữ cũng không nên lạm dụng nhiều những chất này.

3. Dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ

dung dịch vệ sinh phụ nữ

Dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ là một trong nhưng các vệ sinh vùng kín an toàn và hiệu quả. Ngoài ra, sản phẩm này còn có thể làm tăng tính axit trong môi trường âm đạo.

Sau khi quan hệ tình dục, bạn có thể hòa 1 phần dung dịch vệ sinh phụ nữ với 4 phần nước rồi sử dụng. Hỗn hợp giàu axit này sẽ làm tăng độ pH trong âm đạo tạo môi trường thuận lợi cho tinh trùng mang nhiễm sắc thể X tồn tại.

Xem thêm:  Hướng dẫn khám chữa bệnh ở Bệnh viện Răng Hàm Mặt TP HCM mới nhất

4. Để người chồng tắm nước ấm là bí quyết sinh con gái

bí quyết sinh con gái là tắm nước nóng

Các chuyên gia cho rằng, tinh trùng mang nhiễm sắc thể X có khả năng chịu nhiệt độ cao tốt hơn tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y. Vì vậy, tắm nước ấm trước khi quan hệ tình dục có thể cản trở hoạt động của các tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y mà không ảnh hưởng nhiều đến tinh trùng X.

Tuy nhiên, hãy lưu ý đừng nên tắm với nước quá nóng hoặc tắm nước nóng quá lâu, bởi các nghiên cứu cho thấy nhiệt độ cao có thể ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng và khiến bạn khó thụ thai hơn.

5. Áp dụng phương pháp Shettles

Cách sinh con gái: Shettles

Các sinh con gái này này do bác sĩ Shettles nghiên cứu ra từ năm 1960 và có 75% cặp vợ chồng thành công trong việc áp dụng phương pháp này. Phương pháp Shettles dựa trên đặc tính tinh trùng Y có khả năng bơi nhanh hơn nhưng sống sót kém hơn tinh trùng X.

Vì thế, khi bạn quan hệ trước ngày rụng trứng thì khả năng trứng gặp tinh trùng X sẽ cao hơn vì chúng bơi chậm và khả năng sống sót cao hơn tinh trùng Y. Khi áp dụng phương pháp này, bạn nên quan hệ vào trước ngày rụng trứng từ 2−4 ngày.

Để xác định được ngày rụng trứng, bạn cần theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của mình chính xác. Sự rụng trứng sẽ bắt đầu vào ngày 14 của chu kỳ kinh nguyệt. Thông thường, chu kỳ kinh nguyệt sẽ dao động từ 21 – 35 ngày.

Ngoài việc tính ngày rụng trứng, bạn cũng có thể kiểm tra độ đặc của dịch nhầy cổ tử cung hoặc ghi lại nhiệt độ cơ thể của bạn hàng ngày để xác định được ngày rụng trứng một cách tương đối chính xác.

Xem thêm:  Tác hại của việc thủ dâm nguy hiểm hơn bạn nghĩ! mới nhất

6. Áp dụng phương pháp Ecrission

Cách sinh con gái: Ecrission

Bác sĩ Ecrission đã phát minh cách sinh con gái này dựa vào tốc độ bơi của tinh trùng. Tinh trùng X bơi chậm trong khi tinh trùng Y bơi nhanh hơn. Ông dùng một thiết bị chứa loại keo mà tinh trùng có thể bơi được trong đó. Do tinh trùng Y bơi nhanh nên nó sẽ lắng đọng sâu dưới đáy, còn tinh trùng X sẽ cô lập ở phía trên. Sau khi tách chiết ra được tinh trùng X, người ta sẽ tiến hành thụ tinh với trứng của người mẹ để tăng khả năng mang thai bé gái.

Cách sinh con gái này đòi hỏi các bác sĩ có đủ kiến thức, kinh nghiệm và thiết bị để thực hiện. Giá thành của phương pháp này cũng không hề rẻ, tuy nhiên vẫn thấp hơn nhiều sao với phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm và phương pháp MicroSort.

Một khi nắm được những cách sinh con gái trên thì có lẽ việc sinh con gái theo mong muốn của bạn sẽ trở nên dễ dàng rồi đấy!

Hello Bacsi không đưa ra các lời khuyên, chẩn đoán hay các phương pháp điều trị y khoa.

Bạn mong có con hay đang tránh thai?

Ứng dụng tính – xác định ngày rụng trứng online chính xác nhất.

Thử ngay!

general

Các bài viết của Hello Health Group và Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Từ khóa: Cách sinh con gái các mẹ bầu nên biết, Cách sinh con gái các mẹ bầu nên biết, Cách sinh con gái các mẹ bầu nên biết

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *