Pilates là bộ môn thể thao giúp bảo vệ sức khỏe tuyệt vời, được phát triển bởi cặp vợ chồng người Đức – Joseph Pilates. Ngoài các hiệu quả như giảm cân, làm xương chắc khỏe, giảm stress thì bộ môn Pilates còn có tác dụng tăng chiều cao cho nhiều lứa tuổi, đặc biệt là lứa tuổi teen. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu một số bài tập pilates tăng chiều cao được đánh giá là hiệu quả nhất để các bạn có thể tham khảo.

1. Bài tập cuộn người pilates tăng chiều cao

Bài tập cuộn người pilates tăng chiều cao là bài tập có khả năng làm các đốt sống trên cơ thể người được căng ra, theo thời gian nó sẽ từ từ được kéo dài giúp cơ thể bạn cao hơn. Ngoài ra, việc luyện tập thường xuyên cách này còn giúp cho các đốt sống cổ của bạn được linh hoạt hơn, giảm bớt tình trạng bị đau mỏi vai gáy.

Hãy bắt đầu bài tập bằng cách nằm ngửa và đặt hai cánh tay với lòng bàn tay úp xuống dưới thảm tập yoga, xuôi theo thân người. Sau đó tiếp tục từ từ nâng cao hai chân lên, hai chân chụm lại, để thẳng tắp và hướng thẳng lên trên.

Bài tập cuộn người Pilates tăng chiều cao

Bài tập cuộn người Pilates tăng chiều cao

Với tư thế này, bạn hãy cố gắng uốn cong người để chân đi qua đầu, mũi chân hướng về phía mặt sàn, cố gắng, để mũi chân càng gần mặt sàn càng tốt và giữ nguyên cơ thể trong tư thế đó lâu nhất có thể. Trạng thái đạt yêu cầu phải là trạng thái mũi chân chạm đến mặt sàn.

Cách tập pilates tăng chiều cao này cần được luyện tập đều đặn,  mỗi ngày từ 3 đến 5 lần và trong một khoảng thời gian tương đối dài thì mới có thể thấy được hiệu quả tốt nhất.

>>>> Xem thêm: Bộ môn Pilates là gì? Tác dụng của bộ môn Pilates

2. Tập Pilates tăng chiều cao bằng cách căng cơ kiểu rắn hổ mang

Những bài tập pilates tăng chiều cao đều có tác dụng rất tốt cho việc phát triển chiều cao, trong đó bài tập làm căng cơ theo tư thế rắn hổ mang là một trong những bài tập đơn giản nhất. Nó giống như một động tác yoga và có tác dụng làm phần sụn ở các đốt sống của bạn phát triển một cách linh hoạt và dẻo dai nhất, nhờ đó chiều cao cũng được cải thiện.

Bài tập Pilates tăng chiều với tư thế rắn hổ mang

Bài tập Pilates tăng chiều với tư thế rắn hổ mang

Thực hiện bài tập Pilates tăng chiều cao này khá đơn giản, bạn chỉ cần nằm sấp trên sàn nhà hoặc thảm tập, để mặt úp xuống phía dưới, đồng thời chống hai tay xuống sàn.

Tiếp theo, từ từ nâng phần trên người lên cho phần cột sống được uốn cong theo chiều hướng lên trên. Cố gắng uốn lưng càng cong thì các sụn trên đốt sống càng được phát triển dẻo dai hơn, hiệu quả của việc tập thể dục theo phương pháp pilates này sẽ cao hơn.

Giữ nguyên tư thế rắn hổ mang trong khoảng 5 – 30 giây thì hạ xuống và lặp lại động tác. Thực hiện đều đặn mỗi ngày 3 – 4 lần, chiều cao của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.

3. Pilates tăng chiều cao bằng cách kéo căng cột sống về phía trước

Cách tập pilates tăng chiều cao với việc kéo căng cột sống về phía trước là phương pháp rất tuyệt vời để sự phát triển chiều cao của bạn trở lên tốt hơn.

Bạn chỉ cần ngồi trên mặt sàn với tư thế lưng thẳng và chân dang rộng  bằng vai. Bắt đầu nâng 2 tay lên cao và từ từ gập người về phía trước cố gắng kéo căng thân người, để các ngón tay có thể chạm vào đầu ngón chân hoặc nếu có thể hãy gập hẳn người xuống phía dưới sàn. Giữ vững tư thế này trong khoảng 10 – 15 giây quay về trạng thái ban đầu.

Kéo căng cột sống về phía trước để tăng chiều cao

Kéo căng cột sống về phía trước để tăng chiều cao

Việc uốn cong và làm cơ căng về phía trước sẽ giúp cho xương cột sống cũng như xương chân được phát triển, giúp bạn cao hơn.

Tập thể dục theo phương pháp Pilates với cách này đều đặn mỗi ngày cùng tư thể luyện tập chuẩn xác thì nó sẽ hỗ trợ việc tăng chiều cao của bạn rất tốt.

4. Bài tập Pilates tăng chiều cao – dồn trọng lượng vào mắt cá chân

Khác với những bài tập pilates tăng chiều cao được nhắc đến ở phía trên, bài tập Pilates tăng chiều cao này sẽ tập trung chủ yếu vào việc giúp bạn phát triển chiều dài ở phần chân bằng cách kéo dài phần sụn giữa 2 bên đầu gối.

Để tập bài tập Pilates tăng chiều cao này bạn càng chuẩn bị một chiếc ghế cao với phần mặt ghế bằng và một quả tạ chân. Lấy lấy tạ chân buộc vào mắt cá chân, ngồi thẳng lưng, hai tay bám vào mặt ghế, hai chân nâng cao ra phía ngoài để mọi trọng lượng tập trung chính vào phần này, đôi chân của bạn sẽ tự được kéo dài xuống nhờ trọng lực của phần bàn chân.

Bài tập Pilates tăng chiều cao – dồn trọng lượng vào mắt cá chân

Buộc 2 chân lại với nhau, dồn trọng lượng vào phần mắt cá chân

Sau khi hoàn tất bài tập, tháo tạ đeo chân ra và đá nhẹ chân vào không khí để giãn cơ chân, tránh bị chuột rút.

Trên đây chúng tôi đã đưa ra một số bài tập Pilates tăng chiều cao hiệu quả nhất. Hi vọng bạn có thể áp dụng để cải thiện cũng như kích thích quá trình tăng trưởng chiều cao của bản thân. Hãy đến với Thể Thao Minh Phú để chọn mua những dụng cụ tập thể dục theo phương pháp Pilates tốt nhất!

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *