Một chiều cao lý tưởng là mục tiêu mà ai trong mỗi chúng ta đều muốn đạt được khi bước vào độ tuổi trưởng thành. Vậy các bạn đã biết cách tập để chiều cao đạt kết quả tốt nhất chưa? Nếu chưa thì hãy để Thể Thao Minh Phú mách nhỏ cho bạn biết các bài tập kéo dài chân giúp tăng chiều cao hiệu quả ngay tại nhà. Cùng tham khảo để áp dụng tập luyện cho chính bản thân mình nhé!

1. Hít xà đơn kéo dài chân

Hít xà đơn

Hít xà đơn kéo dài chân

Với bài tập hít xà đơn các bạn dễ dàng có thể áp dụng và tập luyện với bài tập kéo dài chân này khi trong nhà bạn có một chiếc xà đơn. Nhưng nếu sức tay của bạn yếu thì bạn không cần thiết phải thực hiện động tác hít xà mà chỉ cần treo người lên trên không thì cũng đã có thể giúp bạn tăng chiều cao của đôi chân.

Để đạt được hiệu quả tốt nhất thì bạn cần phải tập luyện tối thiểu 3 lần/ tuần. Bài tập này phù hợp với cả phái nữ và phái mạnh. Để bài tập có hiệu quả hơn bạn có thể với các bài tập thể thao khác như bơi lội, đạp xe hay văng chân…

2. Tư thế rắn hổ mang kết hợp nâng người

Tư thế rắn hổ mang

Tư thế rắn hổ mang kết hợp nâng người

Đây có thể được coi là một trong những bài tập kéo dài chân tăng chiều cao mang lại hiệu quả nhanh nhất. Với bài tập này rất có lợi cho cột sống nên để kéo dài được đôi chân thì bạn cần phải kết hợp với tư thế nâng người. Tư thế rắn hổ mang kết hợp nâng người được thực hiện như sau:

– Trải thảm ra sàn rồi nằm sấp người trên thảm Yoga, phần đầu được nâng cao, tay duỗi thẳng, để cố định, phần chân và lưng được kéo căng một cách tối đa. Sau đó kết hợp tư thế nâng cao cơ thể với khoảng cách so với sàn tập là 1 bàn tay.

– Cố gắng, duy trì việc hít thở đều đặn trong thời gian nhiều nhất có thể khi tập luyện.

3. Tư thế Down Dog Pose

Tư thế Down Dog Pose

Down Dog Pose cũng là 1 bài tập Yoga giúp đôi chân được kéo dài ra rất hiệu quả. Bài tập này cũng rất dễ tập cho những người mới bắt đầu. Để thực hiện bài tập kéo dài chân giúp tăng chiều cao này thì bạn tập như sau:

– Dùng sức của hai chân và hai tay để đẩy cơ thể lên cao theo hình của cây cung. Đôi chân và đôi tay được duỗi thẳng, mũi bàn chân chạm xuống sàn, lòng bàn tay cũng được áp chặt xuống sàn tập, mắt nhìn theo hướng của chân.

– Giữ nguyên ở tư thế chống đẩy trong vòng từ 8 đến 10 giây, sau đó đưa cơ thể trở về vị trí ban đầu, lặp đi lặp lại các động tác nhiều lần để mang lại kết quả tốt nhất.

4. Tập bơi cạn kéo dài chân

Bơi cạn

Bơi cạn kéo dài chân

Bài tập bơi cạn có các động tác được thực hiện tương tự như chúng ta bơi ở dưới nước. Tuy nhiên ở bài tập này thì không chịu lực tác động và sự thúc đẩy của nước nhưng cũng khá hiệu quả trong việc kéo dài chân giúp tăng chiều cao. Để việc tập luyện được an toàn và thành công thì bạn nên đầu tư cho mình 1 tấm thảm Yoga. Bài tập này được thực hiện như sau:

Nằm sấp người trên thảm Yoga, nâng cả tay và chân lên cao. Làm như thật động tác đang bơi dưới nước.Lặp đi lặp lại động tác như vậy nhiều lần và cần lưu ý là bạn phải giữ tư thế cố định cho mỗi động tác với khoảng thời gian ít nhất là 5 giây, sau đó mới thực hiện động tác kế tiếp.

5. Bài tập cuộn người Pilates

Bài tập cuộn người Pilates

Bài tập cuộn người Pilates

Bài tập này ngoài tác dụng kéo dài chân hiệu quả còn có thể giúp căng các đốt sống trên cơ thể. Để áp dụng bài tập kéo dài chân giúp tăng chiều cao này thì các bạn thực hiện các động tác như sau:

– Đầu tiên bạn phải nằm ở tư thế sấp trên thảm tập, hai tay đưa ra sau để giữ lấy hai bàn chân.

– Dùng lực của lưng và bụng để rướn người lên cao và đồng thời làm động tác hít sâu vào.

– Thở đều ra và dần dần hạ thấp người phía trên sao cho phần người phía dưới được nâng lên cao. Quay trở lại vị trí lúc đầu và lặp lại động tác 5-6 lần nữa.

6. Bài tập Spot Jump

Spot Jump

Bài tập Spot Jump

Spot Jump thực chất là thực hiện các động tác bật nhảy tại chỗ tác động trực tiếp làm căng giãn các cơ tích cực trong quá trình luyện tập giúp kéo dài chân một cách hiệu quả. Vì vậy việc tập luyện bài tập này thường xuyên và liên tục sẽ mang đến cho bạn những kết quả như bạn mong muốn khi đang ở độ tuổi dậy thì.

Như vậy với bài viết trên Thể Thao Minh Phú đã giới thiệu cho bạn biết các bài tập kéo dài chân giúp tăng chiều cao hiệu quả ngay tại nhà. Hy vọng rằng những bài tập này sẽ được bạn áp dụng để đạt được kết quả như ý muốn.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *