Bộ đề thi học kì 2 môn Công nghệ lớp 9 năm 2020 – 2021 gồm 2 đề kiểm tra cuối học kì 2 có đáp án chi tiết kèm theo bảng ma trận đề thi.

Đề kiểm tra học kì 2 lớp 9 môn Công nghệ còn là tài liệu cực kì hữu ích, giúp những bạn học viên có thêm tư liệu ôn tập, làm quen với cấu trúc đề thi. Bên cạnh đó, thầy cô và những em rất có thể tìm hiểu thêm thêm bộ đề thi môn Ngữ văn lớp 9. Chúc những bạn học tốt.

Đề thi học kì 2 môn Công nghệ lớp 9 năm 2020 – 2021

  • Ma trận đề thi học kì 2 môn Công nghệ lớp 9
  • Đề kiểm tra học kì 2 lớp 9 môn Công nghệ
  • Đáp án đề thi học kì 2 môn Công nghệ lớp 9

Ma trận đề thi học kì 2 môn Công nghệ lớp 9

Tên chủ đề Nhận biết Thông hiểu Vận dụng Tổng
TNKQ TL TNKQ TL Cấp độ thấp Cấp độ cao  
TNKQ TL TNKQ TL  

Chủ đề :1 Lắp mạch điện hai công tắc hai cực điều khiển hai đèn

 

 

 

Hiểu được quy trình vẽ sơ đồ nguyên lý và sơ đồ lắp đặt

Vận dụng thiết kế được mạch điện,vẽ được sơ đồ nguyên lý, sơ đồ lắp đặt

 

 

 

Số câu:

Số điểm:

Tỉ lệ:

 

 

1C4

0,25

2,5%

 

 

1C

3

30%

 

 

2C

3,25

32,5%

Chủ đề 2: Lắp mạch điện hai công tắc ba cực điều khiển 1 đèn.

Nêu được cấu trúc và tên thường gọi khác của mạch điện, những bước vẽ sơ đồ lắp đặt mạch điện

So sánh sự không giống nhau giữa công tắc ba cực với công tắc ai cực

 

 

 

 

 

Số câu:

Số điểm:

Tỉ lệ:

 

1C2

1

10%

2C2,3

0,5

5%

 

 

 

 

 

3C

1,5

15%

Chủ đề 3: Lắp mạch điện một công tắc ba cực điều khiển hai đèn.

Biết được nguyên lý làm việc của mạch điện một công tắc ba cực điều khiển hai đèn

 

 

 

 

 

 

 

Số câu:

Số điểm:

Tỉ lệ:

1 C9

0,25

2,5%

 

 

 

 

 

 

 

1C

0,25

2,5%

 

Chủ đề 4: Lắp đặt dây dẫn của mạng điện trong nhà

Biết công dụng của một số phụ kiện được d9u797c5 sử dụng để lắp đặt mạng điện kiểu ngầm và kiểu nổi

 

 

 

 

 

 

 

 

Số câu:

Số điểm:

Tỉ lệ:

5C1,5,6,7,8

1,25

12,5%

 

 

 

 

 

 

 

5C

1,25

12,5%

Chủ đề 5: Kiểm tra an toàn mạng điện trong nhà

 

Biết được công dụng của cầu chì cà aptomat trong mạch điện.

 

Biện pháp đảm bảo an toàn điện

 

 

Vận dụng thiết kế được mạch điện.

 

 

 

Số câu:

Số điểm:

Tỉ lệ:

2C10,11

0,5

5%

 

1C12

0,25

2,5%

 

 

1C 1

3

30%

 

 

4C

3,75

37,5%

Tổng số câu:

Tổng số điểm:

Tỉ lệ:

8c

2

20%

1C2

1

10%

4c

1

10%

 

 

2C

6

60%

 

 

15C

10

100%

Đề kiểm tra học kì 2 lớp 9 môn Công nghệ

I. TRẮC NGHIỆM:(3đ)

Khoanh tròn vào chữ cái đứng trước câu reply đúng nhất trong những câu sau:

Câu 1. Mạng điện lắp đặt kiểu ngầm có nhược điểm

A. khó sửa chữa.

B. tránh được tác động xấu của môi trường.

C. dễ sửa chữa

D. mĩ thuật.

Câu 2. Công tắc 3 cực khác công tắc 2 cực ở điểm

A. cấu trúc bên phía ngoài, cấu trúc bên trong.

B. cấu trúc bên phía ngoài.

C. giữa những cực tiếp điện.

D. cấu trúc bên trong.

Câu 3. Mạch điện dùng 1 công tắc 3 cực điều khiển 2 đèn nhằm mục đích

A. chỉ để chiếu sáng bình thường.

B. sử dụng lắp đặt mạch điện cầu thang.

C. để an toàn điện.

D. chuyển đổi thắp sáng luân phiên 2 đèn.

Câu 4. Để vẽ được một sơ đồ lắp đặt cần tiến hành theo

A. 5 bước

B. 3 bước

C. 4 bước

D. 2 bước

Câu 5. Phát biểu tiếp trong tương lai đúng với yêu cầu kĩ thuật của lắp đặt mạng điện dây dẫn kiểu nổi là

A. bảng điện phải cách mặt đất tối thiểu từ 0.5m – 1 m.

B. đường dây dẫn song song với vật kiến trúc.

C. tổng tiết diện của dây dẫn trong ống phải vượt quá 40 % tiết diện ống.

D. khi dây dẫn đổi hướng hoặc phân nhánh không cần thiết phải thêm kẹp ống.

Câu 6. Công dụng của ống nối tiếp là

A. nối 2 ống vuông góc với nhau.

B. được dùng để nối tiếp 2 ống luồn dây với nhau.

C. được sử dụng để phân nhánh dây dẫn.

D. kẹp đỡ ống.

Câu 7. Kẹp đỡ ống luồn dây dẫn dùng để

A. nối 2 ống vuông góc.

B. cố định ống luồn dây dẫn.

C. nối tiếp 2 ống luồn dây lại với nhau.

D. để phân nhánh dây dẫn.

Câu 8. Công dụng của ống chữ T là

A. để phân nhánh dây dẫn mà không sử dụng nối rẽ.

B. để phân nhánh dây dẫn.

C. để nối tiếp 2 ống luồn dây.

D. để khi nối 2 ống luồn dây vuông góc với nhau.

Câu 9. Khi bật công tắc về vị trí 1 đèn 1 sáng, đèn 2 tắt và ngược lại, là nói về nguyên lí hoạt động của mạch điện

A. 2 công tắc 2 cực điều khiển 2 đèn.

B. không tồn tại mạch điện nào.

C. 2 công tắc 3 cực điều khiển 1 đèn

D. 1 công tắc 3 cực điều khiển 2 đèn.

Câu 10. Thiết bị vừa đóng cắt vừa bảo vệ mạch điện là

A. Cầu chi B. Công tắc C. Cầu dao D. Aptomat.

Câu 11. Bảng điện của mạng điện trong nhà phải cách mặt đất tối thiểu là

A. 1 m – 2 m.

B. 1,3 m – 1,5 m.

C. 2,3 m – 3,3 m.

D. 0,5 m – 1 m.

Câu 12. Biện pháp sai khi kiểm tra cầu chì là

A. cầu chì được lắp ở dây pha.

B. cầu chì không cần thiết phải có nắp che, để hở.

C. kiểm tra sự tương thích của số liệu định mức cầu chì.

D. cầu chì phải có nắp che.

II . TỰ LUẬN( 7 điểm)

Câu 1: trình diễn những yêu cầu kĩ thuật của phương pháp lắp đặt đường dây mạng điện kiểu nổi? So sánh tính chất của phương pháp lắp đặt đường dây kiểu nổi với kiểu ngầm?(3đ)

Câu 2: Nêu những bước vẽ sơ đồ lắp đặt mạch điện? ( 1 đ)

Câu 3: Thiết kế mạch điện gồm 1 cầu chì, 2 công tắc 2 cực điều khiển 2 bóng đèn? (Vẽ sơ đồ nguyên lí, vẽ sơ đồ lắp đặt) ( 3 đ)

Đáp án đề thi học kì 2 môn Công nghệ lớp 9

A. Trắc nghiệm: ( 3 điểm): (Mỗi câu đúng 0.25 điểm)

Câu 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12
  A C D C B B B A D D B B

B.Tự luận.( 7 điểm)

Câu 1.(3 đ)

– Dây dẫn được lắp đặt nổi trên những vật cách điện đặt dọc theo trần nhà, cột, dầm xà. (0,5đ’)

– những vật cách điện là: Puli sứ, máng gỗ, ống cách điện và những phụ kiện tương thích. (0,5đ’)

– Tránh được tác động xấu của môi trường đến dây dẫn điện và dễ sửa chữa. (0,5đ’)

– So sánh:

Mạng điện lắp đặt kiểu nổi:

+Dây dẫn được lắp đặt nổi trên những vật cách điện đặt dọc theo trần nhà, cột, dầm xà.(0,25đ’).

+ Dễ sửa chữa. (0,25đ’)

Mạng điện lắp đặt kiểu ngầm:

+ Dây dẫn được lắp đặt trong rãnh những kết cấu xây dựng. (0,5đ’)

+Đảm bảo được yêu cầu mĩ thuật, an toàn điện(0,25đ’)

+Khó sửa chữa. (0,25đ’)

Câu 2. ( 1 đ)

– Vẽ đường dây nguồn(0,25đ’)

– Xác định vị trí để bảng điện, bóng đèn. (0,25đ’)

– Xác định những thiết bị điện trên bảng điện. (0,25đ’)

– vẽ đường dây theo sơ đồ nguyên lí. (0,25đ’)

Câu 3. (3 đ)

…………..

Mời những bạn tải file tài liệu để xem thêm nội dung chi tiết

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *