Bộ đề thi giữa học kì 2 môn Ngữ văn lớp 9 năm 2020 – 2021 gồm 4 đề kiểm tra có đáp án kèm theo giành riêng cho những em học viên lớp 9 thử sức nhằm kiểm tra kỹ năng và củng cố kỹ năng và kiến thức môn Ngữ văn.

Tài liệu gồm có 4 đề thi giữa kì 2 lớp 9 môn Văn có đáp án chi tiết kèm theo. Đề thi được biên soạn có nội dung bám sát chương trình SGK Ngữ văn 9. Hy vọng đề thi sẽ giúp ích cho những em trong kì thi sắp tới đây. Chúc những em học tốt!

Bộ đề thi giữa học kì 2 môn Ngữ văn lớp 9 năm 2020 – 2021

 • Đề thi giữa học kì 2 lớp 9 môn Ngữ văn năm 2021 – Đề 1
  • Đề kiểm tra giữa học kì II môn Ngữ văn lớp 9
  • Đáp án đề kiểm tra giữa kì 2 môn Ngữ văn 9
 • Đề thi giữa học kì 2 lớp 9 môn Ngữ văn năm 2021 – Đề 2
  • Đề kiểm tra giữa học kì II môn Ngữ văn lớp 9
  • Đáp án đề kiểm tra giữa học kì II môn Ngữ văn lớp 9
 • Đề thi giữa học kì 2 lớp 9 môn Ngữ văn năm 2021 – Đề 3
  • Đề kiểm tra giữa học kì II môn Ngữ văn lớp 9

(Trích Ngữ văn 9, tập hai, NXB Giáo dục 2016, tr.70).

1. Em hãy cho biết tên tác giả và hoàn cảnh sáng tác của bài thơ “Sang thu”

2. Xác định những từ thuộc trường từ vựng chỉ thiên nhiên ở đoạn thơ trên. Theo em, vì sao cả bài thơ “Sang thu” chỉ có một dấu chấm câu duy nhất ở cuối bài?

3. Trong chương trình Ngữ văn 9 cũng đều có một bài thơ chỉ có một dấu chấm ở cuối bài. Em hay chép lại chính xác hai câu thơ liền nhau có những hình ảnh thiên nhiên trong bài thơ đó (ghi rõ tên tác giả, tác phẩm)

4. Dựa vào đoạn thơ trên, em hãy viết một đoạn văn (khoảng 10 câu) theo cách lập luận tổng phân hợp để làm rõ sự biến chuyển của đất trời khi sang thu, Trong số đó có một câu cảm thán và một phép lặp (gạch chân dưới câu cảm thán từ phép lặp đã sử dụng)

Phần II. (4.0 điểm)

Trong văn bản “Chuẩn bị hành trang vào thế kỷ mới", tác giả Vũ Khoan đã viết:

Trong những hành trang ấy, có lẽ sự chuẩn bị bản thân con người là quan trọng nhất. Từ cổ chí kim, lúc nào con người cũng là động lực phát triển của lịch sử. Trong thế kỉ tới mà ai cũng thừa nhận rằng nền kinh tế tri thức sẽ phát triển mạnh mẽ thì vai trò con người lại càng nổi trội.

(Trích Ngữ văn 9, tập hai, NXB Giáo đục, 2016, tr. )

1. Giải nghĩa cụm từ “kinh tế tri thức”. Chỉ ra và gọi tên một thành phần biệt lập có trong đoạn trích trên

2.Trong những hành trang chuẩn bị bước vào thế kỉ mới, vì sao Vũ Khoan lại cho rằng "Chuẩn bị bản thân con người là quan trọng nhất”?

3. Dựa vào văn bản có đoạn trích trên phối kết hợp với hiểu biết xã hội, em hãy viết một đoạn nghị luận khoảng 2/3 trang giấy thi trình diễn suy nghĩ của em về sự chuẩn bị hành học viên lớp 9 khi bước vào cấp Trung học phổ thông hiện nay. ,

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *